M.O.D.O.K – Nhà khoa học thiên tài

0
5668

MODOK LÀ AI ?

MODOK vốn là nhà khoa học thiên tài có tên thật là George Tarleton. Sau khi tình nguyện trở thành vật thí nghiệm trong một dự án nghiên cứu về tâm trí con người của tổ chức A.I.M., hắn biến đổi thành sinh vật với cái đầu to bất thường và mang biệt danh M.O.D.O.K. (Mechanized Organism Designed Only for Killing). Sở hữu trí tuệ siêu việt với khả năng lưu trữ khối lượng thông tin khổng lồ và điều khiển tâm trí người khác,M.O.D.O.K còn có thể phân tích xác suất hiệu quả đến nỗi hắn sẽ đoán ra trước mọi người đang dự tính làm gì. Tuy nhiên, do bộ não phát triển quá mạnh, những bộ phận cơ thể khác của M.O.D.O.K. bị teo lại, và hắn buộc phải di chuyển bằng chiếc ghế đặc biệt có gắn kèm thêm vũ khí.

TIỂU SỬ MODOK

Trước khi George Tarleton bị biến thành MODOK bởi Advanced Idea Mechanics, hắn có trí tuệ vô cùng bình thường.

Sau khi chuyển đổi, hắn được gọi là MODOC: Mental Organism Designed Only for Computing. hắn nhanh chóng lật đổ AIM, và trở thành chỉ huy của họ. Sau đó hắn được gọi là MODOK: Mental Organism Designed Only for Killing. Là lãnh đạo của AIM, hắn đã phải đối đầu với Captain America , SHIELD và Namor .

Hắn bị lật đổ nhiều lần bởi AIM, và sát thủ được thuê để giết hắn. Cuối cùng hắn bị Serpent Society giết. Cơ thể của hắn sau đó được sử dụng như một vũ khí (không có tâm trí của mình) chống lại Iron Man.

AIM đã sử dụng Cosmic Cube để tạo lại MODOK, chỉ để hắn trung thành như dự định ban đầu. Nhưng MODOK một lần nữa chiếm AIM và trở thành Scientist Supreme.

MODOK cũng là một phần của Intelligencia và đã đóng một vai trò trong việc tạo ra Red Hulk bằng cả vũ trụ và bức xạ gamma. hắn đã hợp tác với Leader , Wizard , Mad Thinker , Red Ghost và Doctor Doom , một nhóm các nhân vật phản diện thông minh nhất trên thế giới, trong một mưu đồ bí mật để tiêu diệt hoàn toàn kẻ thù của họ, đó là Hulk. Họ chịu trách nhiệm bắt Reed Richards và Doctor Doom và đã lên kế hoạch bắt 6 người còn lại trong số 8 người thông minh nhất trên trái đất. Kế hoạch là để hấp thụ kiến thức của họ và sử dụng nó để lợi thế riêng của họ, sau đó để lại những cơ thể không có trí tuệ để bất cứ điều gì Wizard chọn để làm với họ. MODOK và Leader sớm sử dụng một tia cathexis để biến tất cả các anh hùng và quân đội cá nhân của họ, các AIMarines thành các phiên bản “hulked-out” của chính họ. Một trong những anh hùng, Amedeus Cho, bị nhiễm bệnh, và trở thành người thông minh nhất trên thế giới. Sau đó, anh sử dụng sức mạnh của mình để biến MODOK trở lại thành George Tarleton.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA MODOK

George Tarleton phải chịu một quá trình gây đột biến mang lại cho hắn ta trí thông minh siêu phàm, bao gồm trí nhớ giống như máy tính, khả năng truy quét và lưu giữ các bảng dữ liệu lớn thông tin rất nhanh và giải quyết các vấn đề toán học trừu tượng gần như ngay lập tức. hắn ta cũng có khả năng tính toán xác suất toán học của bất kỳ sự kiện nào xảy ra; một khả năng mạnh mẽ đến mức nó giáp với sự tiên đoán. 

Tuy nhiên, sự sáng tạo của hắn vẫn ở mức trung bình của con người. Trí thông minh rộng lớn của MODOK khiến hắn ta trở thành một trong số ít những sinh vật có thể phân tích và thấu hiểu hoạt động của Khối vũ trụ , đó là mục đích chính cho sự sáng tạo của hắn ta.

Hắn ta cũng có sức mạnh psion cho phép hắn ta liên lạc với người khác thông qua thần giao cách cảm, kiểm soát tinh thần cá nhân hoặc các nhóm lớn và tạo ra các trường lực có thể chịu được các vụ nổ hạt nhân nhỏ. MODOK đeo một chiếc băng đô cho phép hắn ta tập trung sức mạnh tinh thần của mình vào những chùm tàn phá. 

Một tác dụng phụ của đột biến là sự phát triển của đầu Tarleton đến mức cơ thể hắn ta không còn có thể nâng đỡ trọng lượng của nó, cần phải dựa vào một bộ xương ngoài và một chiếc ghế bành gọi là Ghế Doomsday để di chuyển. Ghế Doomsday được trang bị nhiều loại vũ khí, bao gồm tên lửa và laser .

Thỉnh thoảng, Tarleton đã sử dụng một chiếc xe hình người khổng lồ có kích thước tương xứng với đầu của mình. Các cơ quan của Tarleton cũng bị hao mòn nhanh chóng, đòi hỏi phải sử dụng các bản sao được thu hoạch, có nội tạng được sử dụng để duy trì hắn ta.

Là người lãnh đạo của AIM, MODOK có công nghệ tiên tiến và một đội quân cá nhân theo ý của mình.

MODOK Superior có trí thông minh và sức mạnh tinh thần tương đương với MODOK ban đầu, nhưng dường như không có điểm yếu nào của hắn ta.