Trong phiên xử vụ án mua bán thuốc ung thư giả xảy ra tại công ty vn Pharma ngày xử sơ thẩm lần hai xảy ra vào ngày 26 tháng 09. Điều đáng chú ý của phiên xử này là có sự xuất hiện của Doanh Nhân Ngô Nhật Phương – chồng ca sĩ Trang Nhung. Có rất nhiều luồng dư luận tìm hiểu về Ngô Nhật Phương là ai? Và ông có liên quan gì tới vụ án VN Pharma.

Chân dung ông Ngô Nhật Phương

Ông Ngô Nhật Phương là một trong những doanh nhân người Việt kinh doanh xăng dầu ở Campuchia. Thân thế của ông được rất nhiều người tìm hiểu do ông bất ngờ xuất hiện trong phiên tòa xử vụ buôn bán thuốc ung thư giả H-capita vào ngày 25 tháng 9 với tư cách là một nhân chứng.

Có rất nhiều người thắc mắc không biết ông Ngô Nhật Phương có liên quan gì đến vụ án này hay không? Nhiều thông tin hiểu lầm Ông là người đang đứng sau công ty vn Pharma. Do đó, việc ông xuất hiện ở phiên tòa nhà để minh quan cho mình.

Ông Phương xuất hiện tại phiên tòa xử VN Pharma

Trước khi trở thành doanh nhân nổi tiếng ông Ngô Nhật Phương từ sinh ra trong một gia đình nghèo, đông anh em và là anh cả ở vùng quê Bắc Ninh. Ông từng có ý định thi vào ngành Công an theo ý nguyện của gia đình. Nhưng với niềm đam mê kinh doanh, ông đã từ bỏ công việc ổn định để theo đuổi niềm đam mê của mình.

Ông Ngô Nhật Phương đã có một thời gian dài trước đây kinh doanh dược. Nhưng hiện tại ông chỉ kinh doanh xăng dầu, cao su, mía, hồ tiêu, thuốc lá và thu mua ve chai từ Việt Nam cho đến Lào.

Ông là người nắm trong tay nhà máy chiếu xạ thanh long, công ty cơ điện lạnh Thành phố Hồ Chí Minh, 23 cửa hàng miễn thuế dọc biên giới Việt Nam – Lào – Campuchia.  Ngoài ra ông còn đang có ý định đầu tư vào khu nghỉ dưỡng.

Ngô Nhật Phương là ai? Từ khi xuất hiện tại phiên tòa xử vụ án VN Pharma. Thì người ta còn biết đến ông là một doanh nhân nổi tiếng khi kết hôn với một ca sĩ. Ông chính là chồng của ca sĩ Trang Nhung, một trong những ca sĩ có tiếng tại Việt Nam. Cuộc sống xoay quanh vợ chồng đại gia và người đẹp ít nhiều cũng bị ảnh hưởng của nhiều tin đồn thị phi.

Cách đây khoảng thời gian không lâu có một nguồn thông tin trên mạng cho rằng vợ chồng ca sĩ Trang Nhung đã chuẩn bị ra tòa ly hôn. Tuy nhiên không lâu sau đó thì ca sĩ Trang Nhung đã lên tiếng. Phủ nhận đây là tin đồn thất thiệt, và lên tiếng phản bác rằng vợ chồng cô có tranh cãi và mâu thuẫn. Điều này giống như bao cặp vợ chồng khác, chứ không phải cãi nhau là ly hôn.

Ông Ngô Nhật Phương và vợ – ca sĩ Trang Nhung

Hiện tại thì chồng của Ca sĩ Trang Nhung chủ yếu ở Hà Nội và Campuchia. Trong khi đó ca sĩ Trang Nhung và các con lại ở thành phố Hồ Chí Minh. Nhưng theo lời của cô ca sĩ này chia sẻ thì vợ chồng cô khá hòa thuận.

Cũng có rất nhiều thông tin nghi ngờ ca sĩ Trang Nhung lấy doanh nhân Ngô Nhật Phương là vì lý do khác. Nhưng theo thông tin chia sẻ của một bài báo thì cô và người chồng hiện tại của mình gặp nhau khi hai người tay trắng. Cô là nhân viên bán báo tại bưu điện của tỉnh Quảng Ninh. Và chồng cô lớn hơn cô 13 tuổi, ngày nào cũng trồng cây si trước cửa bưu điện để theo đuổi Trang Nhung.

Ngày tòa tuyên án doanh nhân Ngô Nhật Phương 3 năm tù cũng là lúc ca sĩ Trang Nhung nhận lời kết hôn với doanh nhân. Đây được xem là khoảng thời gian khó khăn nhất của hai vợ chồng cô. Tài sản thì bị tịch thu, cô phải tự nuôi con một mình… nhưng vẫn chờ chồng và dọn đến sống gần chồng lúc chồng ở tù.

Vì tình cảm của người vợ mà khi làm lại từ đầu, doanh nhân Ngô Nhật Phương đã không tiếc tiền xây dựng nên căn biệt thự 6 tuần vô cùng chán lại ở đường Cộng Hòa quận Tân Bình. Đây là một trong những điều đã không bù đắp cho những người thân yêu sau một khoảng thời gian dài khó khăn.

Ngô Nhật Phương là một trong những doanh nhân đi lên từ hai bàn tay trắng. Ban đầu khởi nghiệp từ việc cho thuê chiếu ở ga tàu, bán chè đến bán cuống vé tàu. Kinh doanh dịch vụ này hơn một năm thì ông tiếp tục dành số tiền dành dụm để mua bán xe đẩy bánh mì, xe cơm, xe hủ tiếu rồi thuê người bán. Ông Phương bảo rằng: “Làm công việc này người ta phải bỏ đi cái máu sẽ diện không kể sang hèn thì mới làm được”

Ông Ngô Nhật Phương và gia đình

Lợi nhuận kiếm được không bao nhiêu, nên ông chuyển sang kinh doanh thuốc lá. Lợi nhuận kiếm được nhiều nhưng ông cũng bị đưa vào vòng lao lý vì kinh doanh thuốc lá tái xuất. Sau khi ra tù thì ông Phương quyết định sang Campuchia kinh doanh. Ông Phương Tâm Niệm muốn kinh doanh được phải có niềm đam mê, tìm tòi và am hiểu về lĩnh vực của mình kinh doanh. Đặc biệt và tuyệt đối am hiểu pháp luật nếu không sẽ rất dễ thất bại và có nguy cơ vào tù.

Ngô Nhật Phương là ai? Với một vài thông tin chia sẻ, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan về doanh nhân này. Một trong những tên tuổi đang lùm xùm xoay quanh vụ án VN Pharma.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar