Nokken

0
507

Nyk (hay Nokken) là một sinh vật bí ẩn sinh sống tại các vùng nước ngọt như ao hồ, sông sâu.. Chẳng ai thấy rõ hết hình thù của Nyk vì nó thường ẩn mình dưới nước và chỉ để lộ ra đôi mắt sáng rực, theo dõi những kẻ đi đường.

Nyk có khả năng biến hình. Nó thường biến thành soái ca ( đàn ông trẻ đẹp ) để dụ dỗ các em gái ngây thơ đến gần và kéo xuống nước làm thịt, với trẻ em thì Nyk thường biến thành một con ngựa trắng tuyệt đẹp để dụ chúng trèo lên lưng ( trường hợp giống Kelpie).
Tuy kinh tởm vậy, nhưng Nyk cũng là một nghệ sĩ vĩ cầm tài năng. Đêm đêm, dân làng quanh khu vực nó sống vẫn thường nghe thấy nó chơi nhạc.

Có nhiều cách để bảo vệ bản thân trước Nyk. Bạn có thể ném xuống nước một cây kim hoặc một cây thập giá bằng sắt. Nyk có vẻ rất sợ kim loại.
Hoặc nếu bị nó tấn công, bạn cũng có thể khống chế nó bằng cách đọc to câu thần chú sau: “NYK! NYK! Naal i vatn. Jomfru Maria kastet styaal i vatn! ! Du sæk, AEK flyt” – Việt sub ra là : ” Nyk! Nyk! Cây kim ở trong nước. Đức Trinh nữ Maria ( ở đây ám chỉ nữ thần Freyar ) ném miếng thép xuống nước. Ngươi chìm. Ta nổi”.