Sabretooth

0
170

“Bây giờ tới lượt tôi thể hiện tinh thần vượt lên quá khứ tối tăm của bản thân. Trái tim tôi đã nhìn thấu con thú trong bản thân tôi. Anh sẽ thấy Logan ạ. Tôi sẽ làm được. Tôi sẽ tìm thấy nó-Linh hồn của Wolverine . Sabretooth

Thông tin cá nhân Đánh giá
Tên thật: Victor Creed

Biệt danh: Sabretooth

Người thân: Victoria Creed (mẹ); Zebadiah Creed (cha); Luther Creed (anh trai); Clara Creed (em gái); Saul Creed (anh trai); Graydon Creed (con trai);

Nhóm: Magneto‘s X-Men, Avengers Unity Division, “Wolverines”, Astonishing Avengers, Hellfire Club, Hand, Brotherhood of Evil Mutants, X-Men, Weapon X, Marauders, X-Factor, Hounds; Avengers (1950s), Team X (CIA), Logan’s Mutant Team

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 6’6″

+Nặng: 125 kg

+Mắt: Hổ phách

+Tóc: Màu vàng

Tiểu sử
–Nguồn gốc–
Khi năng lực đột biến của Victor Creed bộc phát lần đầu, cậu ta vô tình giết chết anh trai của mình khi tranh giành một chiếc bánh. Cha cậu nghĩ cậu bị quỷ ám, nhốt anh vào hầm rượu, rút móng của cậu hy vọng sẽ đuổi được “con quỷ” trong cậu. Victor bị xích như một con vật trong hầm rượu của gia đình trong nhiều năm cho đến một ngày cậu cắn đứt tay của mình để thoát ra, sau đó giết chết cha mình. Mặc dù sau này anh luôn nói anh đã giết mẹ mình, nhưng thực sự anh đã tha cho bà ấy , và chăm sóc cho bà cho tới khi bà mắc bệnh ung thư và bị giết bởi một sát thủ the Hand.

Giết chết anh trai của mình

Sau khi thoát khỏi cha mẹ, Victor phiêu bạt khắp nơi. Năm mười ba tuổi, cậu đã gây một cuộc ẩu đả ở Canada và giết chết ít nhất ba sĩ quan cảnh sát. Theo Creed, cậu vẫn ở Canada cho đến khoảng mười lăm tuổi, cậu làm việc lặp đặt đường sắt từ Calgary đến Yukon. Một người đàn ông hiếu chiến thách thức Creed trẻ tuổi. Creed rút ruột hắn với móng vuốt của mình. 

–1912–

Năm 1912, trong phiên tòa sử Silas Burr, một cuộc đấu súng nổ ra và Burr bị cướp bởi một nhân viên, một người đàn ông được gọi là Sabretooth. Sabretooth đưa anh ta lên đến Canada, nơi anh ta được sống với tên Hudson. 

Mặc dù những kỷ niệm của cuộc gặp gỡ xuất hiện trong Sabretooth khi hắn tấn công một bộ lạc Blackfoot, nơi Wolverine từng sống. Nạn nhân chính là Silverfox, người yêu của Wolverine. Creed lừa Wolverine vào tấn công một bộ lạc khác để anh ta chạy thoát.

Hai kẻ thù không độ trời chung

Sau, Sabretooth tham gia vào một nhóm chịu trách nhiệm về việc giết hại vợ Itsu  của Wolverine và bắt cóc con trai của cô.–Avengers 1959–

Sabretooth đã phục vụ trong quân đội Mỹ trong chiến tranh Triều Tiên, anh ta đến đảo Madripoor sau khi kết thúc thời hạn quân ngũ. Ở đây, Nick Fury tìm thấy anh ta vào năm 1959 và tuyển anh vào đội của ông được gọi là Avengers. Sabretooth bất đồng với Kraven the Hunter trong một cuộc gặp gỡ trước đó ở châu Phi. Cả hai phải đặt những xung đột sang một bên để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Nhóm  đến Helsingborg , Thụy Điển, để ngăn chặn Red Skull cùng Đức quốc xã hoàn thành nghiên cứu của chúng về một công thức siêu chiến binh. Sabretooth cướp được một chiếc xe tải của Đức Quốc xã, nhóm sử dụng xe tải cướp để vào trụ sở chính của Skull. Kraven vô tình bắn Sabretooth trong nỗ lực bắn Red Skull. Creed sớm lành rất nhanh, tuy nhiên , cơn khát máu khiến anh giết tất cả kẻ địch. Fury lấy chiếc cặp của Skull và nói với nhóm rằng ông sẽ gặp lại họ trước khi biến mất trong hơn một tháng . Khi ông ta xuất hiện trở lại, ông đã mời các thành viên Avengers tới một Club tại thành phố New York để ăn mừng.

Avengers 1950s

Sau đó, Sabretooth rời khỏi New York tới Toronto. Anh ta gặp phải một kẻ lái xe có móc treo mình đầu lâu trên cửa kính. Người đàn ông đó hóa ra lại là một người sói và Sabretooth chiến đấu, mặc dù sinh vật đã chạy thoát. Fury tập hợp lại đội của mình khi một số thành viên bị tấn công. Các cuộc tấn công thuộc về một tổ chức được gọi là ICON và lãnh đạo của họ là Geoffrey Sydenham. Cùng đội Avengers ngăn chặn ICON ở các căn cứ miền Nam biển Trung Quốc, Madripoor, Wakanda và Washington DC. Cơn khát máu của anh một lần nữa bộc phát khi Fury cho phép anh để giết tất cả thành viên của Ubermadchen sau khi họ tiết lộ những gì họ biết về ICON. Sau khi ICON bị đánh bại, Creed, cùng với phần còn lại của đội, nhận được ân xá cho bất kỳ hoạt động nào họ đã thực hiện. Nhóm tan rã.

–Team X–

Creed giữa những năm 60, thường được gọi là Sabretooth, là một thành viên của một nhóm đặc biệt, cùng với Wolverine và Maverick. Một trong những nhiệm vụ của họ là đánh cắp Carbonadium Synthesizer từ Nga, khiến họ gặp Omega Red kẻ đã đông lạnh Creed và trao đổi với đồng đội của anh.

Trong khi làm nhiệm vụ ở Đức, Creed đã được giao bảo vệ Leni Zauber, một điệp viên Đức. Hai người trở thành người yêu, và Zauber đã sinh ra một đứa trẻ mặc dù Creed không biết, cũng như việc anh ta không biết rằng Leni là Mystique. Creed sau đó bị bắt cóc bởi Weapon từ chương trình X. Anh bị tẩy não và cấy bộ nhớ mới. Tuy nhiên, anh không nhận được khung xương Adamantium như Wolverine.

Iron Fist
Anh đã từng chiến đấu với võ sĩ Iron Fist. 

–Marauder–

Creed được tuyển làm một thành viên của Marauder bởi Gambit thay mặt Mr.Sinister. Creed và Marauder được tuyển dụng để tàn sát Morlocks. Gambit không được thông báo về mục đích thực sự của nhiệm vụ, cố gắng phản bội. Marauder tấn công anh, và Sabretooth đánh anh gần chết. Sabretooth thấy trang phục X-Men củaWolverine, và tấn công vào dinh thự X-Men, nhưng bị đánh bại bởi X-Man Psylocke.

Những trận chiến quen thuộc

–Quay trở lại Weapon X–
Mãi về sau, sau khi tấn công Wolverine vô số lần, Sabretooth đã buộc phải tham gia Weapon X một lần nữa cùng Wol. Họ thâm nhập vào cơ sở cũ và khám phá ra sự thật về chương trình và những kí ức của họ. Họ nhớ Psi-Borg từng làm Sabretooth hóa điên và anh ta giết Silver Fox, người mà Logan yêu.
Sabretooth tìm thấy một nhà ngoại cảm tên Birdy người giúp sử dụng quyền hạn của anh ta để làm dịu cơn thịnh nộ giết người của Creed. Một thỏa thuận với the Hand khiến anh ta xung đột với Omega Red và X-Men, và anh đã bị đánh bại. Ngay sau đó, con trai của Creed Graydon phát hiện ra danh tính của cha mình và đi theo anh ta, giết Birdy, khiến Sabretooth phát điên.

–X-Men–

Sabretooth hoàn toàn mất kiểm soát, và Maverick gọi X-Men tới giúp ngăn chặn anh ta. Giáo sư X nghĩ rằng Creed cần được giúp đỡ, và đưa anh ta vào Mansion và giúp anh ta. Trong khi là một bệnh nhân / tù nhân trong X-Mansion, Sabretooth liên tục xung đột với X-Men, nhưng bị đánh bại. Creed giúp Shadowcat theo dõi Caliban trong đường hầm của Morlock, và khi Phalanx tấn công X-Men, anh đã giúp Banshee và Emma Frost tìm và giải cứu Generation X.

Tuy nhiên, anh vẫn còn rất tàn nhẫn, và một đêm Wolverine canh gác. Creed cố thoát ra, thách Logan giết anh ta. Wolverine đâm một móng vuốt xương qua não của Sabretooth.


Sau đó, Creed mất trí trong một thời gian, nhưng anh sớm hồi phục và lừa Boomer  giải phóng anh ta. Psylocke can thiệp và bị đánh thương, Sabretooth thoát. Archangel cũng đã bị thương.


Khi Creed bị bắt bởi X-Men, anh bị chính phủ bắt giam, và trở thành thành viên của X-Factor. Tuy nhiên, anh phát điên, khiến anh bị tấn công bởi các đồng đội của mình, anh gần như giết chết tất cả..

Sau đó, Creed nhờ Viper có được bộ xương Adamantium, khả năng phục hồi cũng cao hơi.

Tuy nhiên, Creed mất Adamantium khi anh ta bị đánh bại bởi Wolverine trong một trận đấu được Apocalypse tổ chức tìm ra Kỵ sĩ mới. Apocalypse rút kim loại ra khỏi Creed và cấy nó vào Logan. Sau đó, Gambit tìm thấy Creed chết trong một hang động ở Nam Mỹ, được canh giữ bởi một bộ lạc Ấn Độ. Để giúp Creed phục hồi, Gambit đưa anh đến một trong căn cứ của Sinister. 

Vài tháng sau, Creed đã bị bắt và tái cấy ghép xương Adamantium dự án Weapon X mới. Anh chạy trốn trong một nhiệm vụ.

Sabretooth thuê Omega Red và Lady Deathstrike săn lùng và tìm cách giết những người thân thiết nhất của Nightcrawler và Wolverine, Hudson và nuôi con gái của Wol Amiko và người giám hộ của cô Yukio.


Creed sau đó kích hoạt một khẩu pháo Neutralizer đánh cắp khả năng đột biến của Logan. Amiko và Logan bị bắt và đã được đưa đến chỗ Creed. Logan đánh bại Creed, anh bị Weapon X bắt lại.

Bằng cách nào đó, Sabretooth thoát khỏi Weapon X một lần nữa, và bí mật chống lại tổ chức này, đánh bại những tân binh của họ và giết chết họ thật tàn nhẫn. Tệ hơn, Creed lên kế hoạch bán những bí mật của Weapon X với các nước khác.

Sabretooth suýt chết khi đối đầu với Weapon Zero của Weapon X. Sau đó anh bị bắt lại. Anh bị kiểm soát bởi Mesmero. Tuy nhiên sau đó anh lại trốn thoát một lần nữa.

Thời gian tham gia Weapon X

Anh quay lại vùng hoang dã tại Canada, nơi anh gặp phải Sasquatch và Wendigo. Sauk hi giết Sasquatch, anh cùng Wendigo quyết đấu ở vùng biển Bắc Cực. Sabretooth chiến thắng và lột da Wendigo.

Sabretooth tới làm việc cùng Megacorp, những người muốn tiêu diệt Sinister. Anh bị đập cho ra trò bởi một người đột biến tên Essex nhưng vẫn đánh bại hắn ta cùng Scrambler và đồng đội ở Marauder Scalphunter. Sabretooth sau đó bị loại khỏi nhiệm vụ ở Megacorp – Tomes – tài trợ chính cho đội. Creed đã đến làm việc cùng nhóm Brotherhood mới, tấn công Philadelphia và các X-Men đã ngăn chặn họ. Sabretooth đã cùng Brotherhood tấn công X-Mansion, và sau đó bị Wolverine đánh bại.

Anh lại bị buộc phải trở thành một thành viên của Weapon X và bộ xương của anh lại được cấy Adamantium một lần nữa. Sabretooth tiết lộ rằng Weapon X đã tăng sức mạnh và Healinh Factor của anh. Anh lại đã trốn thoát.
Sau đó anh xuất hiện ở Nogales, Mexico, chạy trốn khỏi một nhóm bí ẩn được gọi là The Children – lý do họ theo đuổi anh vẫn chưa được tiết lộ. Anh tạm thời mất đi Healing Factor những sau đó hồi phục ở học viện Xavier. 

Sabretooth tiếp tục thù hằn Wolverine khi trở lại X-Mansion. Wolverine ném Sabretooth qua một cửa sổ và cả hai lại chiến đấu. 


Sau khi hồi phục, Sabretooth trói Wolverine vào Blackbird. Wolverine đã thoát ra dễ dàng, đâm Sabretooth bằng chiếc máy bay đó. Họ lại tiếp tục chiến đấu. Hoàng hậu hiện tại của Wakanda, Storm xuất hiện và mắng cả hai.


Sabretooth bị nhốt trong cung điện hoàng gia của Wakanda. Anh đã trốn thoát và chạy trốn vào rừng, Black Panther nhanh chóng đuổi theo. Anh ấy bắt kịp với Sabretooth và cả hai đánh nhau, với Sabretooth chiếm thế thượng phong. Tuy nhiên Wolverine đột nhiên đến, dùng móng vuốt của anh để cắt tay Sabretooth. Sabretooth được đưa đến một cơ sở Weapon X cũ và trở lại phát điên, giết Feral rồi chạy chốn


–Cái chết–

Wolverine quyết định phải tiêu diệt Sabretooth và gặp Cyclops, hỏi về Muramasa Blade. Sau khi Emma Frost cho anh thấy sự tàn bạo của Sabretooth, Cyclops đồng ý và đưa thanh kiếm cho Wolverine. Wolverine đuổi theo Sabretooth và sử dụng thanh kiếm để cắt đứt cánh tay Sabretooth. Sabretooth bị vô hiệu hóa Healing Factor khiến anh không thể hồi phục và dễ bị tổn thương. Wolverine cho Sabretooth một cơ hội cuối cùng chặn anh ta lưỡi kiếm của Muramasa, nhưng Sabretooth không làm thế. Wol đã chặt đầu kẻ thù của mình

–Sự trở lại–
Sau đó mọi chuyện được tiết lộ rằng Sabretooth bị chặt đầu bởi Logan là một trong những bản sao được tạo ra bởi Romulus. Sau một thời gian ở ẩn, Creed được Hellfire Club nhờ làm cho cuộc sống của Wolverine trở thành một địa ngục sống. Sau đó anh làm việc cho chi nhánh Nhật Bản của The Hand và làm việc cho lãnh đạo Azuma Goda, cùng với Mystique mới được hồi sinh. Tuy nhiên, Creed phản bội Azuma Goda và để ông chết dưới tay Wolverine. Anh tiếp tục giết chết nhiều thành viên quan trọng của The Hand, và tuyên bố mình là vua của toàn châu Á.

Anh cũng tham gia Brotherhood of Evil Mutants mới được thành bởi lập bởi Daken. Cùng với Blob, anh bắt cóc Evan Sabahnur để biến anh ta thành Apocalypse. 

The Brotherhood vẫn không thể lay chuyển ý chí của Evan, và cuối cùng đã bị ngăn chặn bởi X-Force. Sau thất bại của họ, Wolverine đã giết chết con trai mình Daken.


–Sau cái chết của giáo sư X–

Trong hậu quả của sự kiện Avengers và X-Men, Mystique mang tập hợp Sabretooth và Lady Mastermind với mục đích cải cách Brotherhood, tiến hành nhiều vụ trộm cắp, và sử dụng khả năng tạo ảo ảnh của Lady Mastermind của để buộc tội X-Men. Creed cảm thấy dường như họ đã cướp nhiều tiền hơn họ cần. Cuối cùng cô tiết lộ cô dự định sẽ mua Madripoor từ Hydra , nhưng X-Men đã phá vỡ thỏa thuận này, và đánh bại Sabretooth và phần còn lại của Brotherhood. Sabretooth thoát. Anh còn bị bắn bởi Magneto.

“Cải cách Brotherhood”

Với số tiền mà họ đã đánh cắp được, Mystique đã mua Madripoor từ Hydra. Raven, giả làm Dazzler, thu hút Magneto đến đảo, và cho ông ta thấy kế hoạch của mình. Tuy nhiên, Magneto đã phản ứng dữ dội, tin Mystique và những người khác là những kẻ phản bội đồng loại. Ông đả thương Sabretooth và Brotherhood, và phá hủy toàn bộ nơi đó.

–AXIS–

Sabretooth là một trong những nhân vật phản diện được tập hợp bởi Magneto để giúp chống lại Stark Sentinel. Khi Doctor DoomScarlet Witch sử dụng một câu thần chú đảo ngược để thay đổi đánh bại Red Skull, câu thần chú ảnh hưởng đến tất cả những người trên đảo, bao gồm cả Sabretooth, người sau đó đã trở thành một anh hùng.

Sabretooth tái gia nhập nhóm này để chiến đấu chống lại X-Men, những người đang thực hiện kế hoạch cho nổ một quả bom gen để tiêu diệt tất cả những người không phải là Mutant. Sabretooth sau đó đã giúp Steve Rogers cứu White Skull(phiên bản đảo ngược của Red Skull).


Tuy nhiên, Sabretooth đã ở gần Iron Man khi câu thần chú được sửa và Stark đã tạo ra một lá chắn mà bảo vệ anh ta, điều đó ngăn Sabretooth trở thành ác nhân một lần nữa. Sabretooth quyết định từ nay sẽ làm những việc tốt,


–Hậu-AXIS–

Sabertooth tham gia Avengers Unity Division và đi đến Counter-Earth để tìm Quicksilver và Scarlet Witch.

Trở thành thành viên Avengers

Các thành viên khác nằm rải rác trên khắp Counter-Earth, Sabretooth thấy mình trên một trong những thành phố chính của Counter-Earth, nơi anh đã bị bắt bởi High Evolutionary. Sau đó các Avengers đã tổ chức một trận chiến lớn và giành chiến thắng, họ quay trở về Trái Đất

–X-Men của Magneto —

Trong cao trào của phong trào chống Mutant, và mọi người phát hiện ra rằng khí Terrigen Mists trong khí quyển rất độc hại với người đột biến, Sabretooth gia nhập đội ngũ X-Men của Magneto, với mục tiêu bảo vệ mutant bằng bất cứ giá nào. 

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–
– Khả năng sinh lý của Mutant: Sabretooth có một cơ thể chắc chắn hơn nhiều so với người bình thường.

-Healing Factor: sức mạnh đột biến chính của Sabretooth là khả năng chữa bệnh nhanh chóng cho phép anh ta hồi phục các tế bào bị hư hỏng hoặc bị phá hủy hiệu quả hơn nhiều so với một người bình thường. Sau một số lần nâng cấp của Chương trình Weapon X, Sabretooth bây giờ có thể tái tạo lại cả các bộ phận đã mất. 


-Miễn dịch:Khả năng hồi phục tự nhiên của Sabretooth cho anh khả năng miễn dịch với các chất độc và hầu hết bệnh tật và virus, hầu như không thể say.


-Tăng tuổi thọ : Ngoài ra, Healing Factor của Sabretooth cho anh ta một tuổi thọ kéo dài bằng cách làm chậm các tác động của quá trình lão hóa. Anh thậm chí còn lớn tuổi hơn Wolverine. Mặc dù tuổi đã cao, Sabretooth vẫn còn dẻo dai và mạnh mẽ.


-Thích ứng thời tiết: Sabretooth là có thể chịu được nhiệt độ cực lạnh trong thời gian dài.


-Siêu sức bền: Anh có thể phát huy hết sức mạnh trong khoảng 24 giờ trước khi cảm thấy mệt mỏi. Có thể nhịn thở dưới nước 6 phút thậm chí có thể hô hấp qua gia khi không thể thở.


-Siêu sức mạnh: Sabretooth sức mạnh hơn nhiều so với người bình thường, anh có thể nâng từ 1-2 tấn.


-Tốc độ siêu phàm: Sabretooth là có thể di chuyển ở tốc độ rất nhanh đặc biệt là khi sử dụng hai tay như hai chân trước như một con mèo rừng.


-Siêu kĩ thuật: sự nhanh nhẹn, cân bằng, và sự phối hợp của cơ thể Sabretooth của được tăng cường đến mức độ vượt qua giới hạn tự nhiên của cơ thể con người, ngay cả với những vận động viên giỏi nhất


-Phản xạ siêu nhân: phản xạ của Sabretooth được nâng cao và vượt trội so với những vận động viên giỏi nhất.


-Siêu giác quan: Anh có thể cảm nhận được rất nhiều mùi và lần theo nó. Có thể nhìn trong đêm, cảm nhận được sự thay đổi nhỏ của nhiệt độ,…


-Móng vuốt và răng nanh: Sabretooth có răng nanh lớn, giống như một con mèo. Và vuốt mọc ra từ các đầu ngón tay rất cứng.


-Miễn nhiễm ngoại cảm: Sabretooth có thể kháng được năng lực tâm linh nhưng nhiều nhà ngoại cảm mạnh mẽ vẫn có thể xâm nhập được vào trí não anh.


–Khả năng–

-Sabretooth là một bậc thầy về cận chiến.

-Chuyên gia săn bắt, theo dõi và truy lung.


-Trí tuệ tuyệt vời, anh thường dễ dàng đột nhập vào nhiều hệ thống an ninh. Anh đã nhiều lần đặt bẫy được Wol và so trí với Sinister.


-Chuyên gia bắn súng.


Dịch giả: Gen Shunryuu

SHARE
Previous articleSilver Samurai
Next articleAPOCALYPSE
Hosonhanvat.net là chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh từ vũ trụ Marvel và vũ trụ DC Comics. Hãy Bookmark lại để có thể nhanh chóng truy cập site bạn nhé, đảm bảo sẽ có bài mới mỗi ngày. Để lại bình luận nếu muốn góp ý, chỉnh sửa về bài viết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here