Như chúng ta thấy, con số 7 là một số thiêng và xuất hiện rất nhiều trong các câu chuyện thần thoại và truyền thuyết ( Chúa tạo ra thế giới trong 7 ngày, 7 tội lỗi của con người, 7 kỳ quan thế giới…).
Trong văn hóa dân gian các nước châu Âu, người ta còn có một truyền thuyết khác về con số 7, đó là nếu một người con trai thứ 7 (và nhất định phải là con út), được sinh ra bởi một ông bố cũng là một người con trai út thứ 7 trong gia đình thì người con đó sẽ có những quyền năng đặc biệt. Cậu bé sẽ có được sức mạnh hơn người, khả năng chữa lành mọi bệnh tật vết thương, nhìn thấy trước tương lai…hoặc có thể sử dụng nhiều loại phép thuật cao cấp khác.
Thế nhưng làm “người được chọn” không phải lúc nào cũng là một món quà. Ở Nam Mỹ cũng tồn tại một truyền thuyết tương tự về đứa con trai thứ 7, thế nhưng lại khủng khiếp hơn, đó lại là một lời nguyền: nếu như một gia đình sinh hạ toàn con trai thì đứa con út thứ bảy sẽ có khả năng hóa thành Luison – một sinh vật tương tự cả về vóc dáng cũng như sức mạnh của Ma sói trong văn hóa châu Âu. Vào đêm trăng tròn, đặc biệt nếu là vào ngày thứ 6 sau khi đứa trẻ tròn 13 tuổi, nó sẽ biến thành Luison, đương nhiên, việc quyết định sẽ sử dụng năng lực đặc biệt này để làm việc có ích hay tự biến mình thành một quái vật khát máu, đó hoàn toàn phụ thuộc và ý chí của đứa trẻ đó.

Fact: vào những năm 1900, ở Argentina dấy lên một cơn bấn loạn về truyền thuyết trên, rất nhiều gia đình sợ hãi đã đem vứt bỏ đứa con thứ 7 trong gia đình, (hoặc thậm chí là giết chúng). Để bác bỏ những truyền thuyết sai lầm này, Tổng thống đã tuyên bố sẽ nhận mọi đứa trẻ thứ bảy trong các gia đình làm con nuôi, và chúng sẽ được chu cấp, tài trợ việc học hành cho đến năm 21 tuổi, như một nỗ lực để xóa bỏ những quan niệm mê tín trên.

BÌNH LUẬN CỦA BẠN

avatar