Biollante

0
1758

Một Kaiju cái mang hình dạng một bông hồng khổng lồ, xuất hiện trong bộ phim Godzilla vs Biollante (1989). Trong câu chuyện này, Erika Shiragami – con gái của giáo sư sinh học Genshiro Shiragami, bị chết trong một vụ nổ. Giáo sư Genshiro không chấp nhận sự thật đó, đã làm một việc điên rồ là đi cấy ghép ADN của Erika vào một bụi hoa hồng nhằm níu kéo bóng hình cô con gái. Vài năm sau, một vụ núi lửa phun gây thiệt hại đến phòng thí nghiệm của giáo sư Genshiro, một số bông hồng bị chết khiến giáo sư vô cùng đau đớn và mất bình tĩnh, ông ta đã ghép thêm ADN thu thập được của Godzilla vào bụi hồng để giúp chúng có thể sống được. Chẳng ai ngờ, bụi hồng đó, sau khi tiếp nhận ADN của Godzilla, nhanh chóng phát triển ý thức riêng, có thể cử động và kích thước của nó cũng ngày một lớn.

Biollante tuy có vóc dáng to lớn nhưng có thể di chuyển linh hoạt nhờ bộ rễ khỏe khắn thay cho đôi chân. Mặc dầu không phải con Kaiju mạnh nhưng nó rất khó giết bởi khả năng tự tái tạo cơ thể. Trên thực tế, Biollante đã đụng độ với Godzilla 2 lần, bị Godzilla táng cho sml nhưng vẫn thoát chết cả 2 lần, ngay cả tuyệt chiêu sát thủ “Hơi thở nguyên tử” của Godzilla cũng không giết được Biollante. 
Sau khi tiến hóa lên dạng thứ 2, từ bông hoa hóa thành cây hoa với cái đầu cá sấu trông khá gớm ghiếc, Biollante thậm chí đã gây nhiều khó khăn cho Godzilla bởi đống dây gai loằng ngoằng trên người cũng như khả năng phun acid ăn mòn từ miệng. Bị Godzilla đánh trọng thương, Biollante tiếp tục chứng tỏ khả năng thoát chết của mình bằng cách tách cơ thể thành những bào tử bông nhỏ, bay ra khỏi bầu khí quyển Trái Đất. 

Đến đây vẫn chưa phải là kết thúc, trong tập phim về Space Godzilla, giải thích cho nguồn gốc của con Godzilla phiên bản vũ trụ này thì cho rằng chính những bào tử của Biollante, mang trong mình ADN của Godzilla, khi bay ra ngoài vũ trụ, rơi vào lỗ đen và kết hợp với một thực thể nào đó để trở thành con quái vật Space Godzilla.