Hạng 20 – Doc Brown – The Back To The Future trilogy (1985-1990), A Million Ways To Die In The West (2014)

0
353

Emmett Lathrop ” Doc” Brown, Ph.D., là một nhân vật hư cấu trong bộ ba Back to the Future, trong đó anh là nhà phát minh của cỗ máy lần đầu tiên, được chế tạo từ một chiếc xe thể thao DeLorean

Nhân vật này được Christopher Lloyd thể hiện trong cả ba bộ phim, cũng như trong các cảnh hành động trực tiếp của loạt phim hoạt hình. Anh được lồng tiếng bởi Dan Castellaneta trong loạt phim hoạt hình. Ngoại hình và phong cách của nhân vật được lấy cảm hứng từ Leopold Stokowski và Albert Einstein. Năm 2008, Tiến sĩ Emmett Brown được tạp chí Empire chọn là một trong 100 nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại, xếp hạng # 20.

Doc Brown là một nhà phát minh lập dị

Tiến sĩ Emmett L. Brown tự coi mình là “sinh viên của mọi ngành khoa học” và được miêu tả là một nhà phát minh tài năng. Ông dường như bị ảnh hưởng nặng nề bởi các nhà khoa học của các thời đại trước, đặt tên cho những con chó cưng liên tiếp là Copernicus và Einstein và có chân dung của Isaac Newton, Benjamin Franklin , Thomas Edison và Albert Einstein trong phòng thí nghiệm của ông. Tác giả yêu thích của ông là Jules Verne và tên gia đình của ông ban đầu là “von Braun” trước Thế chiến thứ nhất.

Nhân vật này được Christopher Lloyd thể hiện

Gia đình của Emmett chuyển đến Hill Valley từ Đức vào năm 1908. Ban đầu giàu có vì được thừa kế, nhưng ông đã dành toàn bộ tài sản của gia đình cho dự án du hành thời gian của mình. Khi biệt thự Brown bị hỏa hoạn phá hủy năm 1962 và tài sản được bán cho các nhà phát triển, Doc sau đó đã ở trong nhà để xe của biệt thự. Sau khi phá vỡ, ông thành lập một doanh nghiệp tư nhân để cung cấp các dịch vụ khoa học 24 giờ, xây dựng các thiết bị khéo léo cho khách hàng của mình.

Công việc của Emmett dường như được đánh giá cao, đủ để anh ta giành được một giải thưởng cho công việc của mình. Tuy nhiên, đôi lúc anh ta tỏ ra lơ đãng và những phát biểu khác nhau cho thấy anh ta thường bị coi là kỳ lạ, lập dị hoặc điên rồ. Rất ồn ào và hoạt bát, anh ta thường nói với những biểu cảm và cử chỉ thân mật. Anh có xu hướng nói quá dài với khách hàng trong khi giao hàng của anh ta.

Doc và Marty là đối tác của nhau trong chuyến du hành

Doc và Marty đã gặp nhau vài năm trước sự kiện của thí nghiệm du lịch lần đầu tiên khi Marty vì tò mò đã lẻn vào phòng thí nghiệm của Doc sau khi bị cha mẹ cảnh báo tránh xa anh ta. Doc đã thuê Marty làm trợ lý phòng thí nghiệm bán thời gian của mình. Mặc dù phần lớn là thông minh và logic, nhưng đôi lúc, Doc hơi ngây thơ về những công dụng có thể chưa biết của cỗ máy thời gian của mình.