Hạng 72 – Captain Kirk – The Star Trek series (1966–)

0
406

Captain Kirk là một nhân vật hư cấu trong loạt phim Star Trek, được nam diễn viên William Shatner, Chris Pine thủ vai. Kirk xuất hiện lần đầu trong Star Trek: The Original Series và đã được miêu tả trong nhiều bộ phim, sách, truyện tranh, webisodes và trò chơi video. Là đội trưởng của tàu vũ trụ USS Enterprise, Kirk dẫn dắt phi hành đoàn của mình khi họ khám phá những thế giới mới, nền văn minh mới và “mạnh dạn đi đến nơi chưa có người đàn ông nào đi trước”. Thông thường, các nhân vật của Spock và Leonard McCoy lần lượt đóng vai trò là những ban âm thanh hợp lý và tình cảm.

Captain Kirk là một nhân vật hư cấu trong loạt phim Star Trek

Kirk do William Shatner thủ vai, lần đầu tiên xuất hiện trong tập đầu tiên của Star Trek, “The Man Trap”, phát sóng vào ngày 8 tháng 9 năm 1966. Shatner tiếp tục vai trò trong ba phần của chương trình, và sau đó cung cấp tiếng nói của phiên bản hoạt hình của Kirk trong Star Trek: The Animated Series (1973). Shatner trở lại vai trò cho Star Trek: The Motion Picture (1979) và trong sáu bộ phim tiếp theo. 

Chris Pine miêu tả một phiên bản trẻ thay thế của nhân vật trong bộ phim Star Trek năm 2009. Pine đã thể hiện lại vai diễn của mình trong Star Trek Into Darkness (2013) và trong Star Trek Beyond (2016). Các diễn viên khác đã đóng vai nhân vật trong phương tiện truyền thông do người hâm mộ tạo ra, và nhân vật này là chủ đề của nhiều trò giả mạo và châm biếm. Kirk đã được khen ngợi vì những đặc điểm lãnh đạo và bị chỉ trích vì mối quan hệ với phụ nữ.

Captain Kirk được nam diễn viên William Shatner, Chris Pine thủ vai

James Tiberius Kirk sinh ra ở Riverside, Iowa vào năm 2233, nơi anh được cha mẹ, George và Winona Kirk nuôi dưỡng. Mặc dù được sinh ra trên Trái đất, Kirk đã sống một thời gian trên Tarsus IV, nơi anh là một trong chín nhân chứng sống sót sau vụ thảm sát 4.000 thuộc địa của Kodos the Executer. Anh trai của James Kirk, George Samuel Kirk, lần đầu tiên được nhắc đến trong “What Girls Little Made Made?” và bị giết chết trong “Chiến dịch: Annihilate!”

Kirk đã trở thành học sinh đầu tiên và duy nhất tại Học viện Starfleet đánh bại bài kiểm tra Kobayashi Maru, nhận được sự khen ngợi về suy nghĩ ban đầu về việc lập trình lại máy tính để biến “kịch bản không thắng” thành chiến thắng. Kirk đã được cấp một ủy ban thực địa như một biểu tượng và được đăng lên chương trình đào tạo nâng cao trên tàu USS Cộng hòa. 

Captain Kirk được thăng cấp trung úy

Sau đó, ông được thăng cấp trung úy và trở lại Học viện Starfleet với tư cách là một giảng viên sinh viên. Trong khi giao cho Farragut, Kirk chỉ huy khảo sát hành tinh đầu tiên của mình và sống sót sau một cuộc tấn công chết người đã giết chết một phần lớn phi hành đoàn bao gồm cả sĩ quan chỉ huy của mình, Captain Garrovick.