Hạng 53 – Vito Corleone – The Godfather (1972), The Godfather: Part II (1974)

0
666

Vito Andolini Corleone là nhân vật hư cấu trong tiểu thuyết “Bố già” của Mario Puzo và trong hai phim đầu tiên của ba bộ phim cùng tên của Francis Ford Coppola. Trong phim, Marlon Brando đóng vai Vito lúc ông đã già trong “Bố già” và sau đó, Robert De Niro đóng vai khi ông còn là thanh niên trong “Bố già phần II” Ông là một người nhập cư Sicilia mồ côi và đã xây dựng nên một đế chế Mafia của Mỹ. Khi ông qua đời, Michael, con trai út của ông, đã kế nhiệm với tư cách là Bố già mới của gia đình tội phạm Corleone. Ông có hai con trai khác, là Santino, Frederico và một con gái Constanzia. Vito nhận người bạn của Sonny, Tom Hagen, làm con nuôi, ông ta trở thành luật sư và quân sư của ông.

Vito Corleone là nhân vật bố già

Vito giám sát một doanh nghiệp được thành lập hoạt động cờ bạc, buôn lậu và tham nhũng từ các nghiệp đoàn, nhưng ông được biết đến như một người đàn ông tốt bụng, tử tế, sống bằng theo quy tắc nghiêm túc về lòng trung thành với bạn bè và trên hết là gia đình. 

Ông cũng được biết đến như một người theo truyền thống yêu cầu sự tôn trọng tương xứng với địa vị của mình; ngay cả những người bạn thân nhất của ông cũng gọi ông là “Bố già” hay “Ông trùm Corleone” thay vì tên “Vito”. Premiere Magazine đánh giá Vito Corleone là nhân vật điện ảnh vĩ đại nhất trong lịch sử. Ông cũng được chọn là nhân vật điện ảnh lớn thứ 53 của theo tờ Empire.

Marlon Brando là diễn viên thủ vai nhân vật này

Vito tự hào khi luôn cẩn thận và hợp lý, nhưng không hoàn toàn từ bỏ bạo lực. Năm 1945, khi con đỡ đầu của mình, ca sĩ Johnny Fontane, muốn được giải phóng khỏi hợp đồng của mình với chủ ban nhạc, Vito đề nghị trả tiền giải phóng cho anh ta, nhưng tên chủ ban nhạc từ chối. 

Vito sau đó cho tên này một “đề nghị không thể từ chối”: ông dọa sẽ giết anh ta trừ khi anh ta giải phóng Fontane với số tiền nhỏ hơn nhiều. Sau đó, khi người đứng đầu bộ phim là Jack Woltz từ chối không cho Fontane đóng một vai mà có thể khôi phục lại sự nghiệp của mình, thuộc hạ của Vito giết chết ngựa đua vô địch của Woltz và đặt cái đầu bị cắt vào giường của Woltz khi lão đang ngủ.

Vito Andolini Corleone là nhân vật bố giá khét tiếng

Vito Andolini Corleone là nhân vật bố giá khét tiếng của các hoạt động phạm pháp. Nhưng người ta luôn thấy một khía cạnh khác của ông chính là người đàn ông của gia đình, luôn yêu thương và chăm sóc cho tất cả các thành viên trong gia đình. Đối xứ rất tốt với mọi người xung quanh và là một người chân thành dưới lốt của một ông Bố già.