Hạng 85 – Walker – Point Blank (1967)

0
287

Point Blank là một bộ phim hình sự Mỹ năm 1967 của đạo diễn John Boorman, với sự tham gia của Lee Marvin, đóng chung với Angie Dickinson, Keenan Wynn và Carroll O’Connor và được chuyển thể từ tiểu thuyết tội phạm noir năm 1963 

Boorman đạo diễn bộ phim theo yêu cầu của diễn viên Marvin đóng vai trò trung tâm trong sự phát triển của bộ phim. Bộ phim không phải là một thành công phòng vé vào năm 1967, nhưng sau đó đã trở thành một tác phẩm kinh điển đình đám, được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình như nhà sử học điện ảnh David Thomson.

Năm 2016, Point Blank được Thư viện Quốc hội Hoa Kỳ coi là “có ý nghĩa về mặt văn hóa, lịch sử hoặc thẩm mỹ” và được chọn để lưu giữ trong Cơ quan Đăng ký Phim Quốc gia

Walker là một trong những nhân vật chính của bộ phim Point Blank

Walker nhân vật nổi bật của phim Point Blank (1967)

Point Blank là một phát súng vào phim tội phạm Mỹ khi nó được phát hành 50 năm trước vào ngày 30 tháng 8 năm 1967. Trong khi các nhà phê bình ban đầu bị chia rẽ về bộ phim, đặc biệt là bạo lực đồ họa, thành công tài chính của bộ phim kinh dị đầy mánh khóe này đã giúp khởi động sự nghiệp của đạo diễn người Anh John Boorman , người sẽ tiếp tục thực hiện những tác phẩm kinh điển sau này như Deliveryance (1972) và Hope and Glory (1987).

Walker do diễn viên Lee Marvin thủ vai

Trong Point Blank, Lee Marvin đóng vai kẻ trộm đang nghiền ngẫm Walker, người bị bạn thân và vợ của anh ta bỏ mặc cho chết, sau khi ba người họ đột kích lấy được một khoản tiền của một tập đoàn tội phạm lớn trên đảo của Methraz. Bộ phim của Boorman theo dõi những nỗ lực của Walker để lấy lại phần tiền của anh ta từ vụ cướp và tìm cách trả thù những kẻ đã phản bội anh ta.

Không chỉ là một bộ phim hành động trả thù, Point Blank còn có thể được xem như là một cách thiền về chấn thương, với màn trình diễn cá nhân sâu sắc của Marvin, người đã rút kinh nghiệm thực tế để diễn tả các khía cạnh của nhân vật Walkeller. Một cái nhìn hấp dẫn về bờ biển phía tây nước Mỹ trên đỉnh của mùa hè khi nhìn qua đôi mắt của một người ngoài.

Walker một tên cướp và hành trình đi tìm số tiền của mình

Mặc dù đã qua hơn 50 năm nhưng bộ phim Point Blank và nhân vật Walker vẫn có chỗ đứng trong lòng khán giả. Kịch bản đi theo con đường và hình dạng của riêng mình một tầm nhìn điện ảnh độc đáo. Các đoạn hồi tưởng kể chuyện sáng tạo phá vỡ thời gian, đặt câu hỏi về cả bản chất của câu chuyện và độ tin cậy của quan điểm của Walker. Kết quả của cấu trúc thử nghiệm táo bạo này, một số nhà phê bình đã xem bộ phim như một chuỗi giấc mơ mở rộng và thậm chí là một câu chuyện ma.