Hạng 96 – The Minion – Despicable Me movies (2010-2013), the Minions movie (2015)

0
374

Minion là một phim hoạt hình máy tính 3D hài Mỹ được chuyển thể từ Despicable Me (2010) và Despicable Me 2 (2013). Phim được Illumination Entertainment sản xuất cho Universal Pictures. 

Minion là một phim hoạt hình máy tính 3D hài Mỹ được chuyển thể từ Despicable Me (2010) và Despicable Me 2 (2013). Phim được Illumination Entertainment sản xuất cho Universal Pictures. Tác giả là Brian Lynch và phim do Pierre Coffin, Kyle Balda làm đạo diễn. Sandra Bullock lồng tiếng cho Scarlet Overkill và Jon Hamm sẽ lồng tiếng cho chồng của cô, nhà phát minh Herb Overkill. 

Tại Việt Nam phim được Công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn Truyền thông Purpose mua bản quyền, lồng tiếng và phát sóng trên kênh HTV3 – DreamsTV vào ngày 20/10/2018.

Minion là một phim hoạt hình máy tính 3D hài Mỹ

Sự đổ bộ đáng yêu của các Minion

“Minions” tràn ngập sắc vàng tươi của những sinh vật ngộ nghĩnh và ngốc nghếch. Bộ phim không chỉ giải quyết thắc mắc của phần phim gốc về lai lịch của những Minions, mà còn là cả một hành trình hài hước trong việc tìm một chủ nhân siêu độc ác song song với hành trình phát triển của trái đất.

Đầu tiên phải kể tới tạo hình của các Minions, khi khán giả được chiêm ngưỡng cả quá trình “tiến hoá” của lũ sinh vật “a dua” này. Qua mỗi thời kỳ, các Minions lại có một kiểu thời trang riêng, đặc biệt là bộ ba Kevin, Bob và Stuart. Người xem sẽ phải cười ngả nghiêng khi chứng kiến cảnh một Minion quyến rũ trong… chiếc quần lọt khe, khoe trọn vòng 3 núng nính trên màn hình.

Minion với tạo hình vô cùng dễ thương

Trong phần phim này, nhà sản xuất chú trọng khai thác sự dễ thương của các Minion, thay vì tập trung vào sự ngốc nghếch – điều mà chúng vốn đã thể hiện rất tốt trong phần phim trước. Khán giả có thể xuýt xoa trước những cảnh phim đáng yêu hết mức của Bob, “em út” trong bộ ba. Đây là thời kì mà các Minion đang loay hoay tìm cho mình một chủ nhân độc ác bá đạo, nên chúng vẫn giữ những nét ngây thơ của một loài vốn chỉ biết “bám đuôi” kẻ khác đồng thời dễ khiến khán giả “hoài niệm” những Minion của phần trước – ngốc nghếch, bầy đàn… với những trò nghịch ngợm “ngu si” hơn.

Cốt truyện của Minion không quá phức tạp, nó phù hợp với đối tượng trẻ nhỏ. Với những tình huống đơn giản gây cười, lồng vào đó là một bài học giáo dục trẻ em sâu sắc. Để giúp cho các em có thể phân biệt được người xấu và người tốt thông qua bộ phim. 

Minion giáo dục cho trẻ nhỏ một cách nhẹ nhàng

Đồng thời Minion cũng mang đến một cái nhìn hai chiều về thế giới. Nơi có những con người làm điều xấu là cướp nhà băng nhưng cũng vô cùng tốt bụng khi cho các Minion đi nhờ xe. Có thể nói, “Minions” giống như nhiều bộ phim hoạt hình khác cũng đã thành công trong việc giáo dục cho trẻ nhỏ một cách nhẹ nhàng nhất, bằng con đường giải trí.