King Kong

0
1529

Có lẽ đây là loài Kaiju nổi tiếng ngang ngửa với Godzilla huyền thoại, đặc biệt là với người Mỹ (chắc những người ở tòa nhà Empire State không bao giờ quên được sinh vật này đâu).

Ban đầu, King Kong vốn là sản phẩm của phương Tây sau đó đã được điện ảnh Nhật Bản đưa vào Kaiju Universe của họ khi cho nó đối đầu với Gozilla – con Kaiju vĩ đại nhất. 

King Kong mang hình dạng một con Gorilla khổng lồ, thường sinh sống ở một hòn đảo hoang vu chưa từng được con người khám phá (Skull Island) và được các cư dân bản địa nơi đây tôn thờ như một vị thần bảo hộ cho hòn đảo, giúp họ chống lại các sinh vật nguy hiểm khác. Tổ tiên của King Kong có lẽ đã xuất hiện từ thời tiền sử, con King Kong ở thời điểm hiện tại được xác định là thế hệ sau, có lẽ mới chỉ đang ở độ tuổi thanh thiếu niên (điều này giải thích cho lý do tại sao nó thường khác dễ động lòng trước phụ nữ, hehe, bây giờ gọi là “dại gái”).

Tuy là một quái vật nhưng King Kong không hề cục súc và ngu độn. Ngược lại, nó là một Kaiju có tình cảm, sống nội tâm vô cùng sâu sắc. Nó không hề muốn làm hại con người mà chỉ nổi giận khi ngôi nhà thiên nhiên của nó bị tàn phá. Có lẽ, đặc biệt hơn cả những quái vật Kaiju kì dị khác, King Kong là một biểu tượng đại diện cho sức mạnh to lớn của thiên nhiên, thứ sức mạnh mà khi đứng trước nó, con người bỗng trở nên vô cùng nhỏ bé và yếu ớt. Cơn giận và cái chết của King Kong như một sự lên án đối với nhân loại vì những gì chúng ta đã làm đối với mẹ thiên nhiên.

Cầm tinh con khỉ nên không lạ gì khi King Kong có khả năng leo trèo tuyệt đỉnh. Tuy to lớn nhưng King Kong rất nhanh nhẹn cùng giác quan nhạy bén. Nó sử dụng linh hoạt 2 cánh tay to khỏe, vũ khí chính của nó, giáng cho đối thủ những cú đấm cực mạnh hay vận dụng những chiêu xiết, bẻ cổ, vặn xương hiệu quả hay đơn giản là nhặt một tảng đá khổng lồ và ném thẳng mặt đối phương. Điểm yếu duy nhất của King Kong có lẽ là nó không hề có siêu năng lực đặc biệt gì như các Kaiju khác ngoài sức mạnh cơ bắp thuần túy, nhưng cho dù chỉ có thế, King Kong vẫn vô cùng “bad ass”, đại náo cả thành phố New York, là một trong số rất ít những sinh vật có thể solo với Gozilla huyền thoại và từng đánh bại nó vài lần.