The Beast

0
900
Tên thật: Henry 'Hank' Peter McCoy

Biệt danh: The Beast

Nhóm tham gia: Avengers | Defenders | X-Factor | X-men | Xavier Institute For Higher Learning | XSE

Năng lực:

 

1/Quá khứ:

Henry Philip McCoy ra đời ở Dunfee, Illinois, United States, cha mẹ là Norton and Edna McCoy. Cha anh ta từng làm việc cho một kế họach nghiên cứu hạt nhân và phát hiện sự phóng xạ đã làm con trai ông bị đột biến .Khi sinh ra ,Hank có trí tuệ và tứ chi phát triển hơn người thường .Thật vậy, chi của anh ta giống như lòai gorilla và thời còn đi học,nick của anh ta là Magilla Gorilla.ngòai ra ,quá khứ của Beast không được tíêt lộ thêm.

2/X-men:

Sự đột bíên của henry bộc lộ rõ nét vào thời thanh niên.Sức mạnh vượt trội của lực sự làm cho các sinh viên khác căm ghét anh ta.Henry tìm một nơi ẩn náu và được giáo sư Xavier mời về trường.Cho rằng đầy là cơ hội để quay lại cộng đồng,Henry đồng ý đến Học viện xavier họcvà làm quen với các X-men. được họ đồng ý,Henry gia nhập nhóm và được gọi là Beast .Nhiều năm sau đó,McCoy rời nhóm sau khi nhận học vị tiến sĩ ngành lý sinh.Anh ta trở thành nhà nghiên cứu cho Brand Corporation,một nơi nghiên cứu gen.Anh ta sau đó đã tách được đọan hormon làm con ngừơi bị đột biến và đã thử nghiệm nó trên chính mình để cải trang khỏi bọn đang âm mưu đánh cắp phát minh này.Anh ta đã để quá lâu để có thể đảo ngược quy trình và nó làm anh thay đổi vĩnh viễn.Anh có một bộ lông xám(về sau chuyển sang xanh) , đôi tai nhọn,móng và răng nanh phát triển ,khả năng hồi phục và các giác quan nhạy hơn.mặc cho những sự thay đổi,Beast vẫn chấp nhận sự thật và vẫn sống lạc quan vui vẻ,nói đùa một chút rằng Beast là một con khỉ híêu động ,hài hước và chuyên chơi khăm ngừơi khác.Ngòai ra,Beast còn nổi tíêng về cung cách lịch sự và tài hùng biện.Cùng Reed Richards(Mr Fantastic),Tony Stark và Henry Pym,Beast là một trong những nhà khoa học được k1inh trọng nhất trong hệ thống các nhân vật Marvel .Beast được xây dựng trên sự hài hòa giữa con người và quái vật,một thiên tài thể thao lẫn trí tuệ,một gã khổng lồ vui tính và một chíên binh hoang dã.

3/Avengers:

Sau đó,Beast gia nhập Avengers và ở nhóm đó trong nhiều năm,trở tàhnh bạn thân của Wonder Man.Sau đó,dark Phoenix saga nổi dậy,các X-men kêu gọi sự giúp đỡ của Beast nên Beast quay lại X-men.Rồi Beast lại quay về Avengers rồi lại ra đi khi nhóm này đã đủ 6 thành viên.

4/Defenders và X-Factors:

Anh ta sau đó gia nhập Defender trứơc khi nhóm này rã.Cùng 4 đồng đội cũ trong X-men cơ bản,họ lập nên nh1om X-Factors.Lúc đầu ,Beast bị bắt cóc bời cha của Artie Maddicks sử dụng như một vật thí nghiệm của hắn trong việc nghiên cứu chữa ‘bệnh’ đột biến.Beast bị tiêm một lọai thuốc và sau đó nó làm anh ta trở lại hình dạng bình thừơng.Sau đó Beast bị gã kỵ sỹ bệnh dịch hạch chạm vào .Dù không ché6t vì bệnh nhưng từ đó mỗi khi sử dụng sức mạnh,trí tuệ của Beast teo lại một chút và kết quả khíên anh ta trở nên ngớ ngẩn như một đứa trẻ.Cho đến khi lén chạm vào Infectia,anh ta bị hôn mê và chuyển vào bệnh xá.Khi hôn mê,cơ thể anh ta lại bị bíên đổi sang dạng thú và khi tỉnh dậy,anh ta lại giống như xưa.Chíên đấu với X-Factors một thời gian,anh ta rời nhóm làm giảng viên đại học rồi quay lại nhóm X-men.Trong lọat New X-men,Beast lại xuất hiện với hình dạng giống như mèo.

5/Quay lại X-men:

Khi thế giới trải qua “sự bùng nổ đột bíên “,nhiều muatnt trải qua nấc đột bíên thứ hai làm họ thay đổi hình dạng hoặc phát triển thêm năng lực.Sau khi bị tấn công,Beast nhờ đồng đội Sage giúp anh ta đẩy nhanh đến nấc đột bíên thứ hai,làm anh ta mang hình dáng của con mèo và dẫn đến rất nhiều rắc rối cho Beast. đầu tiên là vụ tấn công của Cassandra Nova làm Beast bẽ mặt, tệ hơn nó làm anh ta lo rằng hình dạng hiện nay của anh ta là bứơc đầu tiên của sự thóai hóa.Thêm vào đó là việc bạn gái Beast là Trish Tilby cũng đòi chia tay khi Beast bị buộc tội có biểu hiện thú tính trên phương tiện đại chúng. Khi tin tức về một liều thúôc đảo ngược quá trình đột biến,Beast đã nghĩ đến việc trở lại làm ngừơi bình thừơng.Nhưng trứơc sự thuyết phục của Wolverine,Beast nhận ra làm thé6 có thể kéo theo việc nhiều X-men khác sẽ làm theo nên đành từ chối nó.Sau này,Beast phát hiện lọai thuốc đó do nhà di truyền Kavita Rao chế tạo dựa trên xác của ngừơi đồng đội cũ-Colossus,Beast tham gia vào việc phá họai công việc của Rao.Mới đây,khi Hellfire Club tấn công các X-men, Cassandra Nova đã phá vỡ nhân tính của Beast làm anh ta chỉ còn bản năng thú vật. Sau khi săn đuổi Wolverine khắp sân, Blindfold sử dụng một thiết bị của Xavier khiến Beast gặp nỗi sợ lớn nhất của mình . Khi hồi phục, anh ta cùng đồng đội rời X-Mansion giúp các nhân viên S.W.O.R.D. chống lại người Breakworld.Trong Endangered Species , X-Men dự đám tang của một mutant trẻ tên Landru đã bị đâm xe chết . Beast muốn tìm cách đảo ngược M-Day nhưng không thành công khi nghiên cứu .

Messiah Complex và Divided We Stand

Beast giúp Professor X sửa Cerebra khi các X-Men truy tìm đứa bé M-day . Beast cũng xuất hiện khi học viện bị Sentinels tấn công . Khi Iceman về trường cùng các New X-Men, Beast cùng Prodigy chữa trị cho Hellion, và các New X-Men , X-Men bị thương vì đánh nhau với các Purifiers và Marauders. Anh ta cũng có mặt ở trận chiến đảo Muir và là người đầu tiên xác định Xavier đã chết vì bị bắn bởi Bishop.

Manifest Destiny

Beast có mặt cùng các X-Men ở San Francisco, California. Anh ta giúp đỡ Cyclops, Emma Frost , Armor , Tabitha Smith trong nhiều việc .

Utopia

Beast tham gia cuộc diễu hành chống lại đoàn người ủng hộ đạo luật kiểm soát sinh sản mutant và bị bắt giam ở Acatraz , bị sử dụng làm thí nghiệm cho cỗ máy Omega. Sau khi được cứu ra và đưa đến Utopia, Beast khó chịu với sự hiện diện của Magneto và cảm thấy mình đang xa rời với lý tưởng ban đầu của Xavier. Cuối cùng anh ta quyết định rời bỏ X-men.