Tóm tắt chi tiết + Thứ tự xem phim Marvel chuẩn theo cốt truyện nhất tính tới 2021

0
39031

Vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã phát triển từ các siêu anh hùng riêng lẻ, cho đến những nhóm siêu anh hùng đồng hành cùng nhau. Kể từ khi Iron Man 1 được phát hành, chỉ trong vòng 10 năm, Marvel Studios đã cho ra mắt đến 24 phim điện ảnh cùng hàng loạt phim truyền hình, dự án lớn nhỏ kéo dài từ nay cho đến sau năm 2021.

Số lượng phim lớn, thời gian phát hành lại không ra theo thứ tự, nên sẽ rất khó khăn khi muốn xem các bộ phim Marvel theo mạch phim cho dễ hiểu. Vì lẽ đó, bài viết này sẽ tổng hợp lại thứ tự xem phim Marvel chuẩn nhất theo cốt truyện để khán giả có thể dễ dàng theo dõi hơn.

Giai đoạn I (Phase 1)

Phase 1 là khoảng thời gian kể về nguồn gốc bắt đầu của các siêu anh hùng Marvel

Trình tự của các phim trong Phase 1 của vũ trụ điện ảnh Marvel như sau:

1. Captain America: The First Avengers

Captain America: The First Avenger

Các nhà khoa học thuộc tổ chức S.H.I.E.L.D tìm thấy ở Bắc Cực một chiếc tàu bay cỡ lớn từ thời thế chiến thứ hai, bên trong chứa vật thể lạ bị đóng băng với 3 vòng màu: đỏ, xanh lam, trắng cùng một ngôi sao ở giữa. Quay ngược về quá khứ, ta thấy anh chàng Steve Rogers lại một lần nữa bị từ chối nhập ngũ vì thể trạng gầy gò cùng hàng loạt tiền sử bệnh lý.

Về sau, anh trở thành thí nghiệm của tổ chức trong quân đội và trở thành một thanh niên cường tráng với sức mạnh phi thường. Anh trở thành biểu tượng truyền cảm hứng cho quận đội Mỹ trong thời kì chiến tranh với cái tên Captain America. Captain chính là một trong những siêu anh hùng đầu tiên của biệt đội Avengers.

2. Iron Man 1

Người Sắt - Iron Man (2008)

Tony Stark, người thừa kế tập đoàn Stark Industries là một tỷ phú, một kỹ sư tài năng nhưng đồng thời cũng là một dân chơi chính hiệu. Câu chuyện bắt đầu khi anh bị một đám người bắt cóc và bị ép phải chế tạo ra một thứ vũ khí huỷ diệt hàng loạt.

Vì những cuộc giằng co đã khiến anh bị thương ở ngực, nhờ vào bộ óc thiên tài anh đã chế tạo ra bộ giáp để chữa trị viết thương và giúp anh thoát khỏi giam cầm. Trở về công ty, anh đã cải tiến bộ giáp của mình thông qua những kỹ thuật tối tân nhất và trở thành anh hùng bảo vệ thế giới với cái tên Iron Man.

3. The Incredible Hulk

Người khổng lồ xanh - The Incredible Hulk (2008)

Nhân vật chính là Bruce Banner, một nhà khoa học thiên tài phải cố gắng tìm cách khống chế con quái vật xuất hiện mỗi khi anh ta mất bình tĩnh. Sau đó, Bruce lại phải nỗ lực hơn để chống lại một con quái vật thậm chí còn mạnh hơn anh ấy. Về sau, anh gia nhập Biệt đội siêu anh hùng Avengers giải cứu thế giới.

4. Iron Man 2

Người Sắt 2 - Iron Man 2 (2008)

Sáu tháng sau sự kiện của Người Sắt phần đầu, chính phủ đưa ra đề nghị bàn giao công nghệ Người Sắt của Tony Stark nhưng anh từ chối. Trong khi đó, nhà khoa học người Nga Ivan Vanko đang ngấm phát triển một loại vũ khí tương tự như bộ giảp của Tony để trả thù gia đình anh.

5. Thor

Thần Sấm - Thor (2011)

Tại Asgard, con trai trưởng của vị vua OdinThor, được ông trao cho cây búa Mjolnir, là người được cho là sẽ kế vị ngai vàng từ cha. Tuy nhiên, chàng trai trẻ lại cố tình gây hấn với xứ Jotunheim và nguy kịch khiến Odin phải đích thân ra tay giải cứu.

Việc làm này gián tiếp làm chấm dứt hòa bình giữa hai vùng đất, Odin tức giật tước bỏ sức mạnh và giàng Thor cùng cây búa thần xuống Trái Đất. Để chứng tỏ mình xứng đáng, anh phải nâng được cây búa Mjolnir và tìm cách trở về giải cứu Asgard.

6. The Avengers

Biệt Đội Siêu Anh Hùng - The Avengers (2012)

Loki, em trai của Thần Sấm – Thor với mong muốn chiếm được khối Tesseract đã gặp gỡ một thủ lĩnh của chủng tộc ngoài Trái Đất – Chitauri để lấy cây trượng điều khiển tâm trí. Từ đó, hắn sử dụng quân đội của Chitauri để khơi mào cuộc tấn công xâm chiếm Hành tinh xanh – Trái Đất

Để đáp lại cuộc tấn công, Nick Fury – Giám đốc của S.H.I.E.L.D quyết định phục hồi lại Avengers. Các siêu anh hùng được tập hợp và sẵn sàng đương đầu trước mối nguy hại đang tiềm ẩn phía trước.

Danh sách trên đây không phải là theo thứ tự khởi chiếu của các phim Marvel. Dù Iron Man ra mắt trước, nhưng bộ phim Captain America: The First Avenger mới thật sự là người bắt đầu câu chuyện của vũ trụ điện ảnh Marvel. Hai phim này nếu xem đúng thứ tự, sẽ cho ta thấy câu chuyện được phát triển theo đúng tuyến. Đồng thời, tạo nên sự liên kết chặt chẽ giữa hai phần phim. Các phim tiếp theo dường như không sai biệt gì lắm so với thứ tự thời gian công chiếu các phim.

Iron Man 2 ra mắt trước The Incredible Hulk hai tuần. Thời điểm đó Thor cũng bắt đầu bước vào những lần công chiếu đầu tiên của mình. Trong khi đó, The Avengers lại là bộ phim quy tụ các siêu anh hùng, đánh dấu lần đầu các anh hùng hợp tác với nhau chống lại các thế lực xâm chiếm Trái Đất.

Có thể nói, Phase 1 sẽ cung cấp đầy đủ “sơ yếu lý lịch” của các siêu anh hùng Marvel và các mối quan hệ xoay quanh họ. Hãy xem phim theo thứ tự xem phim Marvel ở trên bạn nhé.

Giai đoạn II (Phase 2)

Phase 2 cho thấy các siêu anh hùng thường xuất hiện với nhau hơn là riêng lẻ

Trong phase 2, vũ trụ Marvel đã bắt đầu xuất hiện nhiều siêu anh hùng trong 1 bộ phim.

7. Iron Man 3

Iron Man 3 - Người sắt 3

Trong khi Tony Stark ở ẩn và nghiên cứu để chế tạo ra những bộ giáp mới sau trận chiến trong The Avengers thì các vụ đánh bom bằng công nghệ Extremis liên tục xảy ra. Tác giả của các vụ đánh bom này chính là Mandarin – một kẻ khủng bố. Trong những trận đánh bom đó, Happy Hogan – bạn thân của Tony Stark bị thương. Tony Stark bị truy sát nhưng thoát chết. Sau khi thoát nạn, anh đã điều tra và tìm ra được kẻ chủ mưu đứng sau toàn bộ sự việc là  bạn thân của. Sau khi thoát chết vì bị truy sát, Tony điều tra và biết kẻ đứng sau tất cả là Aldrich Killian – một nhà khoa học, Mandarin chỉ là người đóng giả.

8. Thor: The Dark World

Thor: The Dark World - Thần sấm 2: Thế giới bóng tối

Sau thất bại từ phần phim trước, Loki bị nhốt tại một phòng giam ở Asgard. Ở một diễn biến khác, Malekith lãnh đạo những người Dark Elf gây ra những đe dọa đối với Chín Cõi Giới. Hắn đã tìm lại một hòn đá Vô cực khác mang tên Aether và mưu đồ sử dụng chính hòn đá này để phá hủy Chín Cõi Giới. Trước tình thế này, Thor đã phải bắt tay với những người bạn Trái Đất và Loki để chặn đứng hành động của hắn.

9. Captain America: The Winter Soldier

Với vai trò là một chỉ huy của S.H.I.E.L.D., Captain America đã kết hợp cùng Black Widow và thực hiện nhiều nhiệm vụ thành công. Tuy nhiên, sau sự cố Nick Fury bị tấn công, Steve Rogers đã nhận ra rằng, S.H.I.E.L.D. bị thâm nhập bởi các đặc vụ của HYDRA nhiều năm. Và Chiến binh Mùa đông – vốn dĩ là Bucky Barnes, người bạn cũ của Steve Rogers chính là sát thủ đáng gờm nhất của HYDRA. Thực chất, trong Thế chiến thứ 2, Bucky đã không bị chết. Anh ta bị HYDRA bắt giữ và tiến hành lập trình lại não. Sau khi phát hiện ra sự thật này, Steve Rogers đã kết hợp với Black Widow và Falcon – một người bạn mới quen thanh lọc S.H.I.E.L.D. và tìm lại người bạn cũ Bucky.

10. Guardian of the Galaxy

Guardians of the Galaxy - Vệ binh dải ngân hà

Bị bắt khỏi Trái Đất từ năm 1988, Peter Quill trở thành hải tặc không gian và mang biệt danh Star-Lord. Peter Quill đã tìm được viên đá sức mạnh bên trong quả cầu mà anh tìm thấy trong khi thực hiện một nhiệm vụ. Tuy nhiên, anh lại bị bắt tại một hành tinh mang tên Xandar. Đây là hành tinh của tổ chức gìn giữ hòa bình ở trong vũ trụ mang tên Nova Corps. Ở đó, anh đã cùng Quill cùng Rocket Racoon, Gamora, Drax, Groot – những người bạn tù thoát ra. Họ cần chặn đứng âm mưu hủy diệt Xandar bằng quả cầu của Ronan – một tên chiến binh Kree.

11. Guardian of the Galaxy 2

Guardians of the Galaxy 2 - Vệ binh dải ngân hà 2

Tiếp tục với mạch phim ở Vệ binh dải ngân hà 2 trong series phim Marvel, đạo diễn James Gunn đã mang tới cho người xem 136 phút đầy thú vị. Bộ phim Guardians of the Galaxy 2 – Vệ binh dải ngân hà 2 ra mắt ngày 28/4/2017 – tức là khoảng 3 năm sau phần 1. Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên như: Zoe Saldana, Chris Pratt, Dave Bautista, Bradley Cooper, Vin Diesel, Michael Rooker, Pom Klementieff, Karen Gillan, Elizabeth Debicki, Sean Gunn, Chris Sullivan,… và đạt điểm IMDb là 7.6/10. Là câu chuyện xoay quanh đội vệ binh cùng hành trình giúp Peter Quill đi tìm nguồn gốc của ảnh, Vệ binh dải Ngân Hà 2 đã đưa người xem tới từng cung bậc cảm xúc, cao trào đầy sức hút.

12. Avengers: Age of Ultron

Avengers: Đế chế Ultron - Avengers 2: Age of Ultron

Tàn dư của HYDRA bị đội Avengers săn lùng. Cây Trượng của Loki bị đội Avengers thu giữ. Cây Trượng sau đó được Tony Stark trưng dụng cho chương trình Ultron – một chương trình gìn giữ hòa bình do anh xây dựng. Thật không may, chương trình này lại tạo ra một trí tuệ nhân tạo hung ác mang trong mình âm mưu thanh trừng thế giới sau khi chạy thử nghiệm. Ultron đã kết hợp với QuicksilverScarlet Witch – hài kẻ sở hữu siêu năng lực nhằm thực hiện âm mưu của mình.

14. Ant-man

Người Kiến - Ant-man

Người kiến là bộ phim khép lại giai đoạn 2 của phim Marvel, được ra mắt khán giả vào ngày 24/7/2015 với thời lượng: 117 phút. Bộ phim được hoàn thành dưới bàn tay của đạo diễn Peyton Reed cùng dàn diễn viên khá hùng hậu như: Rudd, Corey Stoll, Evangeline Lilly, Michael Peña, Bobby Cannavale, Tip “TI” Harris, Wood Harris, Judy Greer, Anthony Mackie, Michael Douglas, David Dastmalchian,… và đạt điểm IMDb là 7.3/10. Trong khi chưa thể tìm được việc làm ổn định vì vừa mới được ra tù, Scott Lang – một kẻ mang tiền án trộm cắp tình cờ gặp Hank Pym – một nhà khoa học. Bộ giáp Ant-Man sở hữu khả năng thu nhỏ đã được nhà khoa học trao cho anh ta. Sau đó, anh ta cùng với Hope van Dyne – con gái của nhà khoa học Hank Pym phối hợp tìm cách đối phó với Darren Cross/Yellowjacket – học trò cũ của nhà khoa học này để cướp một món vũ khí nguy hiểm.

Giai đoạn 2 có trình tự phim khá đúng với lịch khởi chiếu và khớp cả năm ngoài đời thật. Tuy nhiên, có 1 chi tiết khiến không ít khán giả phải hoài nghi về dòng thời gian. Đó là không biết câu chuyện của nhóm Vệ binh Dải Ngân Hà ở phần 2 liệu có tiếp nối luôn sau phần 1 hay phần phim này sẽ tiếp nối ở phase 3, sau bộ phim Dr. Strange. Tuy nhiên, thực chất Phase 2 của vũ trụ anh hùng Marvel chủ yếu để giải thích về nguồn gốc và sức mạnh của các viên đá vô cực, hé lộ kẻ phản diện cực mạnh Thanos. Trong khi đó, Vệ binh Dải Ngân Hà 2 cũng không có quá nhiều kết nối với các phim khác. Ngoài việc xuất hiện nhân vật Adam Warlock ở cuối phim. Thứ tự xem phim Marvel tới Phase 2 như vậy là đã rõ ràng.

Có lẽ khán giả chúng ta nên xem phần 2 luôn sau phần 1 cũng sẽ không ảnh hưởng gì. Phase 2 cho thấy các siêu anh hùng thường xuất hiện với nhau hơn là riêng lẻ

Giai đoạn III (Phase 3)

Phase 3 là tiền đề quan trọng cho những dự án tương lai của Marvel 

Đây là giai đoạn khiến bạn sẽ bối rối. Bởi những nhân vật mới xuất hiện mà không hề rõ nguồn gốc. Và là bước đệm trước khi Marvel ra mắt Avenger 3: Infinity War.

15. Captain America: Civil War

Captain America: Nội chiến siêu anh hùng - Captain America: Civil War

Nhận thấy sự nguy hiểm khi các siêu anh hùng tự do hành động mà không ai kiểm soát, bằng chứng là sự ra đời của Ultron và sự nổi loạn của cặp đôi Scarlet Witch & Quick Silver. Chính phủ các nước yêu cầu Mỹ phải kiểm soát các siêu anh hùng, lập danh sách quản lý và công bố danh tính thực của mọi thành viên.

Song song đó, The Winter Soldier một lần nữa xuất hiện và bị vu oan là kẻ khủng bố đánh bom trong hội nghị ở Vienna, giết chết quốc vương T’Chaka của vương quốc Wakanda. Và giọt nước làm tràn ly là Tony Stark được cho xem đoạn phim CCTV ghi lại cảnh Winter Soldier giết cha mẹ của mình để cướp huyết thanh siêu chiến binh. Các yếu tố này đã khiến cho nội bộ đội Avengers chia làm 2 phe, gồm phe của Iron Man vs Captain America.

Sau này mọi hiểu lầm được giải tỏa, nhóm của Cap lui về ở ẩn vì không chấp nhận chịu sự quản lý của chính phủ, nhưng vẫn giữ liên lạc với SHIELD và Tony Stark. Cũng trong Captain America phần 3 này là sự xuất hiện hoàn toàn mới của Spider-Man Peter Parker do nam diễn viên trẻ Tom Holland thủ vai, đánh dấu sự trở lại của Nhện dưới mái nhà Marvel và MCU.

16. Doctor Strange

Phù thủy tối thượng - Doctor Strange

Lấy bối cảnh năm 2016, Doctor Strange giải thích nguồn gốc xuất hiện và truyền từ đời này qua đời khác của vị trí phù thủy tối thượng, xoay quanh nhân vật Ancient One và bác sĩ Stephen Strange. Do bị tai nạn xe hơi nghiêm trọng mà bác sĩ phẫu thuật Strange bị liệt 2 bàn tay đã đến Tây Tạng để tìm kiếm phương thuốc chữa bệnh để rồi trở thành Doctor Strange đầy quyền năng.

17. Black Panther

Chiến binh Báo Đen - Black Panther

Sau khi xuất hiện trong CA: Civil War, bộ phim Black Panther đưa người xem đến vương quốc bí ẩn Wakanda nằm ở Châu Phi. Nhờ khai thác được nguồn kim loại quý vibranium mà người Wakanda đã đạt được nền khoa học kĩ thuật vô cùng tiến bộ, phát triển hơn phương Tây hàng ngàn năm về mọi mặt.

Tuy nhiên các đời vua trước đều đặt ra quy định rằng Wakanda phải ẩn mình với thế giới bên ngoài và không can thiệp với chuyện của thế giới cho đến đời của T’Challa đã tuyên bố chia sẻ mọi công nghệ mà họ có được với các quốc gia khác.

Từ xa xưa có rất nhiều bộ lạc sinh sống ở vương quốc Wakanda, trong đó có 6 bộ tộc lớn, tuy nhiên chỉ có 5 bộ tộc cùng sinh sống hòa bình và quy thuận triều đình của tộc Golden Tribe, riêng tộc Jabari Tribe do M’Baku đứng đầu không phục nên sống riêng lẻ. Sau này quốc vương T’Challa đã quy thuận được tộc Jabari của M’Baku để cùng nhau đứng lên chống giặc, điều mà các quốc vương trước không làm được.

Trong phim Black Panther, 2 cha con khủng bố Erik Stevens aka Killmonger đã tấn công Wakanda và hắn thách đấu T’Challa để giành ngôi vị quốc vương Wakanda. T’Challa đánh bại Killmonger và ổn định hòa bình đất nước.

18. Spider-man: Home Coming

Người Nhện: Trở về nhà - Spider-man: Homecoming

Sau nội chiến giữa các siêu anh hùng, Stark nói với Peter Parker rằng, Peter Parker chưa có đủ sẵn sàng để có thể trở thành một “mảnh ghép” của Avengers. Vì vậy, Peter Parker tiếp tục việc học tập của mình. Tuy nhiên, với bộ áo giáp mà Tony Stark tặng, Peter Parker vẫn có thể tiếp tục công cuộc của một người hùng – đó chính là bảo vệ New York dưới sự giám sát của Happy Hogan.

19. Thor: Ragnarok

 Thor: Tận thế Ragnarok - Thor: Ragnarok

Phim lấy bối cảnh trước khi Thanos đến trái đất. Tương truyền rằng Ragnarok là thời điểm tận thế của Asgard, bắt đầu bằng việc Loki được sinh ra và sau này lớn lên sẽ phản bội lại Odin, dẫn theo quỉ lửa khổng lồ Surtur tiêu diệt hành tinh Asgard.

Phim mở đầu bằng cảnh Thor bị bắt giam ở hành tinh Muspelheim và được Surtur kể lại rằng Loki đang giam cầm Odin ở một hành tinh khác, người ngồi trên ngai vàng Asgard thực ra là Loki. Thor đánh bại Surtur và trở về Asgard và bắt Loki đưa đi tìm Odin. Cả 2 đến Na Uy và tại đây Odin đã trăn trối rồi qua đời (sau này khi Asgard bị phá hủy, Thor đưa người Asgardian đến đây tị nạn).

Cốt truyện dần hé lộ khi Thor có 1 người chị là Hela, bà ta vô cùng hung ác và hùng mạnh nên được Odin sử dụng cùng với đội kỵ sĩ nữ Valkyrie làm công cụ chinh phạt các thế giới khác, đến khi Thor ra đời thì Odin không muốn truyền ngôi cho Hela nên đã phong ấn bà ta lại. Sau này Hela bóp nát cây búa Mjolnir và đánh mù 1 mắt của Thor.

Ở cuối phim, Thor hồi sinh quỉ lửa Surtur và chấp nhận lời sấm truyền Ragnarok, để cho Surtur tiêu diệt hành tinh Asgard, đồng thời tiêu diệt luôn Hela. Toàn bộ người dân sống sót của Asgard được Thor và Loki đưa đến trái đất để tị nạn.

20. Avengers: Infinity War

Avengers: Cuộc chiến vô cực - Avengers: Infinity War

Sau khi 2 tay sai của mình (Loki – The Avengers; Ronan The Accuser – GOTG 2014) liên tục thất bại khi truy tìm đá vô cực, Thanos quyết định tự mình đi tìm 6 viên đá vô cực với mục đích dùng chúng để tiêu diệt 1/2 sinh linh toàn vũ trụ. Trong trận chiến của đội Avengers để “úp sọt” Thanos nhưng bất thành và đại bại, trước khi đồng ý giao viên Time Stone cho Thanos, Doctor Strange hé lộ rằng chỉ có duy nhất 1 khả năng để đảo ngược tình thế đó là giữ mạng sống cho Iron Man.

Thanos đã dễ dàng lấy được 5 viên đá, trước khi đến trái đất và giết Vision để lấy viên cuối cùng, sau đó búng tay xóa sổ 1/2 vũ trụ và dùng Space Stone teleport về hành tinh của hắn.

Trong giai đoạn này, Marvel đã chính thức sở hữu anh chàng Spider man. Nhân vật đã “bị” công chiếu bởi nhiều hãng phim trước đây, vậy nên có phần sẽ hơi lộn xộn.

Thứ tự xem phim Marvel đúng mà bạn nên xem là bắt đầu từ cuộc chiến nội bộ giữa Captain và Iron Man, hay còn được gọi là Avengers 2.5 (Captain America: Civil War). Trong phần phim này, Người Nhện và Black Panther cũng sẽ lần đầu xuất hiện trong phim của Marvel.

Sau đó, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguồn gốc của Doctor Strange. Người sau đó sẽ gặp trực tiếp Thor và có ảnh hưởng lớn đến vũ trụ Marvel sau này. Tiếp đến, chúng ta sẽ hiểu thêm về Spiderman trong Home Coming, Thor: Ragnarok. Và cuối cùng là Black Panther mới ra mắt gần đây.(bộ phim đã cho khán giả góc nhìn chân thực nhất về kỳ quan điện ảnh Wakanda. Nơi các Avengers sẽ đụng độ với Thanos trong Avenger 3). 

Theo Marvel, 3 bộ phim này được diễn ra cùng lúc. Nó có trước phần phim Infinity War và có nội dung liên quan trực tiếp đến Infinity War sau này. Phase 3 là tiền đề quan trọng cho những dự án tương lai của Marvel

Hậu Phase 3

Và tiếp đến, nhân vật vô cùng mới toanh – Captain Marvel với bộ phim riêng cùng tên của cô. Đây chính là bước đệm tuyệt vời để khán giả đến với siêu phẩm Endgame.

21. Ant-Man and the Wasp

Ant-Man and the Wasp

Bộ phim lấy bối cảnh sau phần 1, nằm ở cùng thời điểm cuộc chiến Infinity War đang diễn ra. Phim giải thích kĩ hơn về lý thuyết lượng tử của tiến sĩ Hank Pym, cùng với việc Scott Lang tìm thấy bà vợ Janet van Dyne của tiến sĩ Pym đang mắc kẹt ở thế giới lượng tử.

Phim kết thúc khi mà Scott Lang đang thu nhỏ ở thế giới lượng tử thì 3 người trong gia đình của tiến sĩ Hank Pym biến mất vì cú búng tay của Thanos, không còn ai để bấm nút đưa Scott Lang trở về.

22. Captain Marvel

Đại úy Marvel - Captain Marvel

Đại úy Marvel là tác phẩm thuộc thể loại siêu anh hùng được xây dựng về nhân vật Carol Danvers của truyện tranh Marvel. Đây là phần phim thứ 21 thuộc MCU.

Năm 1995, Carol Danvers (Vers) thức dậy trên vùng đất Hala, quê hương của đế chế Kree. Trong đầu cô luôn có một mảnh ký ức về vụ rơi máy bay, về hình ảnh một người phụ nữ bị sát hại ngay trước mặt mình và tất cả đều dừng lại trước thời điểm cô nhận được sức mạnh này.

23. Avengers: Endgame

Avengers: End game

Phim lấy bối cảnh dài 5 năm từ 2018 – 2023, Captain America và Black Widow đã hoàn toàn mất hy vọng đánh bại Thanos để đảo ngược thời gian, Tony Stark thì lui về ở ẩn với vợ và con gái. Ngay lúc đó thì một con chuột chạy đang đã vô tình kích hoạt đường hầm lượng tử và đưa Scott Lang trở về năm 2023.

cott Lang đi tìm Cap và Black Widow, cho mọi người biết rằng anh chỉ bị mắc kẹt trong thế giới lượng tử khoảng 5 tiếng đồng hồ và thuyết phục mọi người về du hành thời gian để trở về quá khứ đảo ngược lại hành động của Thanos. Cả nhóm đi tìm The Hulk và mọi người cùng đến nhà Tony Stark để thuyết phục anh tham gia dự án nhưng Tony từ chối. Sau cùng vợ của Tony Stark khuyên chồng mình nên làm điều bản thân cho là đúng. Tony tìm đến trụ sở SHIELD để giúp mọi người du hành thời gian, với điều kiện rằng Cap chỉ được dùng 6 viên đá để hồi sinh 1/2 sinh linh trở lại chứ không thay đổi thực tại hiện nay vì lo sợ thay đổi hiện tại sẽ làm biến mất cô con gái rượu.

Cả nhóm chia nhau du hành thời gian về những mốc xuất hiện các viên đá vô cực, ở cảnh Hulk gặp Ancient One để lấy viên đá Thời gian (trước khi xảy ra phim Doctor Strange), Hulk thuyết phục vị phù thủy tối thượng rằng đó là quyết định Stephen Strange. Vị phù thủy tối thượng hiểu ra lý do và dặn dò Hulk phải đảm bảo trao trả các viên đá lại về chỗ cũ để không làm xáo trộn các dòng thời gian.

Thanos ở dòng thời gian này biết được kế hoạch của Avengers khi bắt được Nebula, hắn quyết định đến trái đất ngăn chặn mọi người và 2 bên xảy ra cuộc chiến cuối cùng, mọi nguồn lực đều được huy động. Chị đại Captain Marvel xuất hiện tưởng chừng tỏa sáng nhưng bị Thanos đánh 1 hit thì knock out luôn.

Ngay trước khi Thanos chuẩn bị búng tay lần nữa thì Doctor Strange nháy mắt ra hiệu cho Iron Man, mọi người chợt hiểu ra rằng khả năng chiến thắng Thanos duy nhất mà Strange từng nhắc tới trong Infinity War đó chính là giúp Tony Stark sống sót, để hoàn thiện phương pháp du hành dòng thời gian và cướp găng tay vô cực của Thanos.

Cuối phim, Cap nhận nhiệm vụ đem trả 6 viên ngọc thời gian và cây búa Mjolnir, anh quyết định ở lại quá khứ để kết hôn với người mình yêu và sống tới già. Steve Rogers chính thức nghỉ hưu và trao lại cái khiêng vibranium của Captain America cho Falcon.

24. Spider Man – Far From Home

Spider-Man: Far From Home - Người nhện: Xa nhà

Phần 2 của Người Nhện lấy bối cảnh hậu Endgame, khi thế giới dần ổn định cuộc sống sau khi Thanos biến mất, 1/2 dân số trở về sau cú búng tay được lợi 5 tuổi so với những người còn sống sót. Lần này team của Peter Parker được đi du lịch châu Âu, nhưng khi đang ở nước ngoài thì một ác nhân là Mysterio xuất hiện, hắn đánh lừa sự cả tin của Peter để chiếm quyền kiểm soát AI của Tony Stark để lại là Friday.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành Phase 3, kết thúc một hành trình hơn 10 năm cùng vũ trụ MCU. Thứ tự xem phim Marvel tới đây cũng đã phần nào giúp bạn đỡ bỡ ngỡ và bước chân vào vũ trụ MCU vô cùng rộng lớn.

Phase 4

Mới đây, Marvel Studios đã chính thức công bố danh sách hoàn chỉnh những bộ phim điện ảnh thuộc giai đoạn 4 của MCU. Mặc dù có hơi chậm tiến độ so với kế hoạch ban đầu do ảnh hưởng của đại dịch, nhưng hiện tại, cỗ máy Marvel đã bắt đầu hoạt động vào guồng trở lại, chuẩn bị đầy đủ “đạn dược” với hơn 10 dự án khác nhau để oanh tạc mọi cụm rạp (và cả trên màn ảnh nhỏ) trong 2 năm tới.

Phim chiếu rạp

1. Black Widow – Ra mắt 9/7/2021

Black Widow sẽ lấy bối cảnh ngay sau sự kiện Civil War và trước khi Infinity War diễn ra. Bộ phim này có thể coi là hành trình đối mặt với quá khứ của Natasha Romanoff, khi cô tạm thời rời khỏi Avengers để trở về điều tra 1 âm mưu khủng khiếp đang diễn ra tại học viện điệp viên The Red Room – cũng là nơi đã trang bị cho cô những kỹ năng bá đạo như hiện nay. Black Widow sẽ có sự tham gia của Scarlett Johansson, David Harbor, Florence Pugh, OT Fagbenle, William Hurt, Ray Winstone và Rachel Weisz.

2. Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings – Ra mắt 3/9/2021

Bộ phim này sẽ giới thiệu 1 nhân vật hoàn toàn mới, cao thủ võ thuật Shang-Chi, đến với MCU, đồng thời cũng là lần đầu tiên vũ trụ điện ảnh này đưa những pha hành động, những màn tỉ thí võ công đậm chất Châu Á lên màn ảnh lớn. Ngoài ra, Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings sẽ hé lộ thân phận thực sự của ông trùm Mandarin, đồng thời cũng là người cha cực kỳ nghiêm khắc luôn muốn đào tạo Shang-Chi thành 1 sát thủ chuyên nghiệp, khiến anh luôn tìm cách trốn chạy và chối bỏ trách nhiệm này. Dự án này có sự góp mặt của Lưu Tư Mộ, Lương Triều Vỹ và Awkwafina.

3. The Eternals – Ra mắt 5/11/2021

Loat thong tin day bung no ve Vu tru Dien anh Marvel moi duoc he lo hinh anh 2

Đây là dự án sẽ lần đầu tiên chính thức đưa chủng tộc Eternals của truyện tranh Marvel lên màn ảnh lớn với nhiệm vụ bảo vệ Trái Đất trước sự xâm lược của người Deviants. Bộ phim này quy tụ rất nhiều cái tên đình đám trong làng điện ảnh hiện nay, bao gồm Angelina Jolie, Richard Madden, Kumail Nanjiani, Lauren Ridloff, Brian Tyree Henry, Salma Hayek, Ma Dong-seok, Gemma Chan, và Kit Harington. Đạo diễn vừa giành tượng vàng Oscars 2021 Chloé Zhao sẽ là người “cầm trịch” dự án Eternals.

4. Spider-Man: No Way Home – Ra mắt 17/12/2021

Lịch công chiếu toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4: Nửa cuối năm nay có đến 4 bom tấn lớn, cứ 2 - 3 tháng lại có phim hay để xem - Ảnh 4.

Đây là phần phim riêng thứ ba (và rất có thể là cuối cùng) dành cho Spider-Man trong vũ trụ điện ảnh Marvel, xoay quanh năm cuối trung học của Peter Parker. Chủ tịch Kevin Feige từng tiết lộ rằng No Way Home sẽ mang đến 1 câu chuyện hoàn toàn khác biệt mà chưa 1 dự án Người Nhện nào trước đây thực hiện. Lý do là bởi trong đoạn cuối của Far From Home (2019), danh tính của Spidey đã bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ và đẩy Peter cũng như bạn bè, người thân của mình vào tầm ngắm của nhiều nhân vật phản diện khác. Bộ phim này vẫn sẽ đón chào sự trở lại của bộ 3 quen thuộc Tom Holland, Zendaya và Jacob Batalon, cùng với Marisa Tomei, Jamie Foxx, Benedict Cumberbatch và Alfred Molina.

5. Doctor Strange in the Multiverse of Madness – Ra mắt 7/5/2021

Đây là phần tiếp theo của Phù thủy tối thượng (2016), là tác phẩm làm về siêu anh hùng Doctor Strange. Sau sự kiện của Avengers: Hồi kết (2019) và WandaVision (2021), việc nghiên cứu Hòn đá thời gian của Doctor Strange tiếp tục bị gián đoạn bởi một người bạn bỗng chốc biến thành kẻ thù. Chính vì thế, Strange giải phóng sự độc ác “không thể thốt nên lời” của mình.

6. Thor: Love and Thunder –  Ra mắt 5/11/2021

Loat thong tin day bung no ve Vu tru Dien anh Marvel moi duoc he lo hinh anh 5

Thor: Love and Thunder dự kiến ra mắt khán giả vào 05/1/2021, đánh dấu sự xuất hiện trở lại của vị đạo diễn loạt phim Thor giai đoạn trước – Taika Waititi. Tuy nhiên, theo lịch công chiếu dự kiến mới nhất, phim sẽ ra mắt người xem vào ngày 5/11/2021.Nữ diễn viên Natalie Portman sẽ quay trở lại sau thời gian vắng bóng trong Thor 3, nhưng với vai trò THOR NỮ như nhân vật Jane Foster trong comics trước đây. Các diễn viên gồm Chris Hemsworth, Tessa Thompson and Natalie Portman. Đạo diễn Taika Waititi của Thor: Ragnarok sẽ tiếp tục đảm nhiệm vai trò.

7. Black Panther 2 – Chưa xác định

Phần 2 của Chiến Binh Báo Đen vẫn sẽ do vị đạo diễn Ryan Coogler đảm nhận và hầu như các diễn viên từ phần phim trước đều sẽ quay trở lại. Tuy cốt truyện vẫn chưa được tiết lộ, đây vẫn hứa hẹn là một tác phẩm bom tấn trong năm 2022.

8. The Marvels – Ra mắt 11/11/2022

Lịch công chiếu toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4: Nửa cuối năm nay có đến 4 bom tấn lớn, cứ 2 - 3 tháng lại có phim hay để xem - Ảnh 8.

The Marvels là phần phim riêng thứ 2 dành cho Carol Danvers/Captain Marvel và sẽ giới thiệu nhiều siêu anh hùng sở hữu năng lực tương tự đến với MCU. Với những dự án mà Marvel Studios đã thông báo, vũ trụ này sẽ sở hữu đến 3 “Captain Marvel” khác nhau. Phần logo và màu sắc là đại diện của Carol; biểu tượng chữ A dành cho Monica Rambeau/Spectrum, nhân vật đã được giới thiệu trong WandaVision; và biểu tượng chữ S ám chỉ Kamala Khan/Ms. Marvel, người sẽ có series riêng trên Disney+ trong tương lai. Bộ phim này có sự góp mặt của Carol Danvers, Iman Vellani và Teyonah Parris.

9. Ant-Man and the Wasp: Quantumania – Ra mắt 17/2/2023

Lịch công chiếu toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4: Nửa cuối năm nay có đến 4 bom tấn lớn, cứ 2 - 3 tháng lại có phim hay để xem - Ảnh 9.

Kiến thức về thế giới lượng tử của Scott Lang, cộng với ý tưởng về thuyết vũ trụ song song mới xuất hiện trong MCU, đã giúp Marvel Studios có rất nhiều hướng để khai thác trong phần phim thứ 3 của Ant-Man. Được biết, phản diện chính của phần phim này là Kang the Conqueror, kẻ đam mê “hack” thời gian và thường xuyên đi ngược về xuôi trên dòng thời gian để thực hiện tham vọng thống trị Trái Đất của mình. Ant-Man and the Wasp: Quantumania sẽ đón chào sự trở lại của Paul Rudd, Evangeline Lilly, Michael Douglas, Michelle Pfeiffer, Kathryn Newton và Jonathan Majors.

10. Guardians of the Galaxy Vol. 3 – Ra mắt 5/5/2023

Lịch công chiếu toàn bộ dự án điện ảnh của MCU phase 4: Nửa cuối năm nay có đến 4 bom tấn lớn, cứ 2 - 3 tháng lại có phim hay để xem - Ảnh 10.

Bên cạnh Avengers thì biệt đội Vệ binh dải ngân hà cũng nhận được rất nhiều sự yêu mến từ phía fan hâm mộ MCU. Kế hoạch hành cho phần phim này vốn đã được Marvel Studios “nhá hàng” từ năm 2017. Tuy nhiên, vì nhiều lý do liên quan đến đời tư của đạo diễn James Gunn, cộng với diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, nên phải đến tận năm 2023, Guardians of the Galaxy mới có thể tái xuất trên màn ảnh lớn. Dự án này vẫn sẽ có sự góp mặt của những cái tên quen thuộc như Chris Pratt, Zoe Saldana, Dave Bautista, Bradley Cooper, Karen Gillan, Pom Klementieff và Vin Diesel (lồng giọng).

11. Blade – Chưa công bố ngày chiếu

20 năm trước, thợ săn ma ca rồng Blade đã xuất hiện trên màn ảnh rộng. Trong Giai đoạn 4, Marvel quyết định sẽ reboot bộ phim này. Diễn viên Mahershala Ali sẽ thủ vai nhân vật chính. Điều đặc biệt là trước đây anh từng đóng nhân vật khác trong MCU: Cottonmouth trong Luke Cage của Netflix.

Trên đây là thứ tự xem phim Marvel mảng điện ảnh Phase 4 chuẩn nhất.

Phim truyền hình Disney+

1. WandaVision

Series Marvel WandaVision

WandaVision là series Marvel đầu tiên trong Giai đoạn Bốn của MCU, những sự kiện trong phim được diễn ra sau sự kiện Endgame. Loạt phim khai thác tất cả mọi điều về quá khứ của nhân vật Wanda Maximoff / Scarlet Witch và lý do tại sao cô lại có được năng lực của mình. Phim mô tả lại cuộc sống của Wanda và Vision sau khi cưới nhau, cùng chung sống tại Westview và có với nhau hai cậu con trai song sinh Billy và Tommy.

Cả hai đối diện với nhiều tình huống trong khi cố gắng hết sức để hòa nhập với những người hàng xóm của họ trong thị trấn bình dị này. Nhân vật Scarlett Witch của Elizabeth Olsen sẽ thể hiện hết bản thân của mình từ những góc tối cho tới sự phô diễn tất cả sức mạnh kinh khủng mà cô đang nắm giữ trong loạt phim WandaVision.

WandaVision được sản xuất bởi Marvel Studios, với Schaeffer là biên kịch chính và Matt Shakman chỉ đạo. Series Marvel này ra mắt trên hệ thống xem phim trực tuyến Disney+ vào ngày 15.01.2021.

2. The Falcon And The Winter Soldier

Có gì hay trong quá trình quay The Falcon & The Winter Soldier: Hà Nội trở thành 1 phần cảm hứng cho series triệu đô của Marvel

The Falcon And The Winter Soldier là series Marvellấy bối cảnh sau các sự kiện của Avengers: Endgame, kể về những cuộc phiêu lưu của Bucky Barnes hay còn gọi là Winter Soldier (Sebastian Stan) và Sam Wilson hay Falcon (Anthony Mackie). Cả hai được xem là những người bạn thân thiết của Captain America nhưng lại là oan gia với những màn cà khịa lẫn nhau trên khắp mặt trận.

Loạt phim sẽ đánh dấu màn hợp tác có một không hai của Winter Soldier và Falcon vì một nhiệm vụ nào đó, trong khi đối mặt với những kẻ thù phản diện từ nhóm bán quân sự được gọi là Flag-Smashers, cách sử dụng tấm khiên của Captain America. Đồng thời cả hai cũng sẽ phải cạnh tranh với John Walker (Wyatt Russell), người sẽ trở thành người kế vị Captain America do chính phủ Hoa Kỳ tạo ra sau khi Steve Rogers (Chris Evans) nghỉ hưu trong Avengers: Endgame.

Series Marvel The Falcon And The Winter Soldier sẽ lên sóng tiếp theo sau WandaVision khởi chiếu trên Disney + vào ngày 19.03.2021.

3. Loki

Trailer gần nhất của dự án truyền hình tiềm năng Loki cho khán giả cái nhìn chi tiết hơn về bộ phim. Nó có thể được sắp đặt trước thời điểm của Thor: Ragnarok khi mà Asgard chưa bị phá hủy dưới bàn tay của Hela.

Loki hiện được lên lịch ra mắt kể từ ngày 11 tháng 06 năm nay. Ảnh: Marvel Studios

Loki hiện được lên lịch ra mắt kể từ ngày 11 tháng 06 năm nay

Bộ phim sẽ đưa khán giả đến một địa điểm mới chưa từng xuất hiện trong MCU có tên Cơ quan Quản lý phương sai thời gian – đơn vị có nhiệm vụ quản lý và giữ các dòng thời gian hoạt động ổn định. Tại đây, Loki bị bắt giữ và đưa ra xét xử bởi hành động làm biến dạng dòng thời gian của mình.

Tác phẩm được xem là cầu nối giúp khán giả hiểu rõ hơn về khái niệm đa vũ trụ – thứ được tạo ra sau khi các dòng thời gian mới được hình thành bởi sự thay đổi sự kiện trong quá khứ của Loki.

Phim dự kiến phát sóng 6 tập, lên sóng mỗi tuần 1 tập kể từ ngày 11 tháng 06 trên Disney+.

4. What If…?

Là một dự án thử nghiệm thú vị của Marvel, What If…? sẽ vẽ ra những câu chuyện mới bên lề những gì mà chúng ta đã từng biết về các siêu anh hùng MCU. Lấy ý tưởng về việc, điều gì sẽ xảy ra nếu một trong các sự kiện quan trọng của lịch sử bị thay đổi chẳng hạn như Peggy Carter sẽ trở thành Captain Carter thay cho Steve Rogers hay vua T’Challa sẽ trở thành Star-Lord thay vì Black Panther?…

What If... sẽ tiếp tục là một thử nghiệm thú vị của Marvel trong mảng truyền hình

What If… sẽ tiếp tục là một thử nghiệm thú vị của Marvel trong mảng truyền hình

Bộ phim được thực hiện dưới dạng phim hoạt hình 3D, với sự tham gia lồng tiếng của các ngôi sao trong các bản phim điện ảnh trước đó của MCU, dự kiến lên sóng vào mùa hè năm nay với 10 tập.

5. Hawkeye

Hawkeye là nhân vật duy nhất trong nhóm Avengers khởi nguyên cho đến thời điểm hiện tại chưa từng có được bất kỳ dự án truyền hình hoặc điện ảnh độc lập nào. Và chính vì điều này, Marvel đã quyết tâm thực hiện dự án mang tên anh trên sóng Disney+. Đây được xem như là lần xuất hiện cuối cùng của Jeremy Renner trong vai trò Hawkeye trong MCU và đồng thời cũng có thể sẽ giới thiệu một nhân vật nữ thay thế – Kate Bishop.

Tất tần tật về Hawkeye, series cực hot của Marvel Studios vài ngày qua | Tin tức | nghenhinvietnam.vn

Dự án hiện chưa được ấn định lịch ra mắt tuy nhiên có thể sẽ xuất hiện ngay sau khi Loki kết thúc mùa đầu tiên. Hai nhân vật khác là Yelena Belova và Florence Pugh – những Góa phụ đen trong phần phim điện ảnh sắp ra mắt cũng được cho là sẽ tham gia bộ phim. Điều này giúp làm sáng tỏ mối quan hệ và các câu chuyện trong quá khứ của Hawkeye cùng Natasha Romanoff

6. Ms Marvel

Tựa đề được công bố vào sự kiện Disney Expo lần thứ 23, tổ chức hồi cuối tháng 8 năm 2019. Nữ diễn viên trẻ tuổi người Canada – Iman Vellani sẽ đảm nhận vai chính Kamala Khan, hay còn gọi là Ms Marvel. Nhân vật này sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2021 và dự kiến sẽ đóng một vai trò quan trọng trong phần hậu truyện thứ 2 của Captain Marvel.

Ms Marvel dự kiến ra mắt vào cuối năm nay

Ms Marvel dự kiến ra mắt vào cuối năm nay

7. She-Hulk

Jennifer Walters – một luật sư chuyên tham dự các vụ án liên quan đến siêu anh hùng và là người em họ của Bruce Banner. Cô nàng cũng sở hữu khả năng đột biết khiến cơ thể trở nên phi phàm mỗi khi biến hình, tuy nhiên sức mạnh này có được không phải đến từ đột biến qua tia gamma mà là từ máu truyền của Bruce.

She-Hulk dự kiến cũng sẽ có sự góp mặt của Mark Ruffalo trong vai Hulk

She-Hulk dự kiến cũng sẽ có sự góp mặt của Mark Ruffalo trong vai Hulk

Mark Ruffalo được xác nhận cũng sẽ tham gia dự án với vai trò được giữ nguyên trong loạt phim điện ảnh. Bộ phim được thông báo sẽ khởi quay trong tháng 4 này và sẽ ra mắt 10 tập vào năm 2022.

8. Moon Knight

Oscar Isaac sẽ chạm ngõ MCU với vai trò kỵ sĩ bóng đêm Moon Knight – một thám tử ngầm chuyên hoạt động về đêm và sở hữu khả năng chiến đấu điêu luyện và thích sử dụng các loại vũ khí chết người.

Moon Knight là một trong những nhân vật có tính cách phức tạp, được ví như Batman của vũ trụ siêu anh hùng Marvel

Moon Knight là một trong những nhân vật có tính cách phức tạp, được ví như Batman của vũ trụ siêu anh hùng Marvel

Hiện tại, một số thông tin ít ỏi về dụ án được hé lộ như phim sẽ được khởi quay cùng thời điểm với She-Hulk và Ethan Hawke đảm nhận vai phản diện chính (chưa công bố danh tính nhân vật). Moon Knight dự kiến ra mắt vào năm 2022 với 6 tập trên Disney+.

9. The Guardians Of The Galaxy Holiday Special

Đây là một mini-document được James Gunn chấp bút và thực hiện đặc biệt cho Disney+. Bộ phim được cho là sẽ ghi lại quá trình sản xuất của phần phim thứ 3 sắp ra mắt của Biệt Đội Vệ Binh Giải Ngân Hà và sẽ ra mắt trước khi tập phim điện ảnh này chính thức ra mắt. Hiện tại chưa rõ sẽ có gì đặc biệt với The Guardians Of The Galaxy Holiday Special tuy nhiên đây chắc chắn sẽ là một tập phim thú vị và giúp khán giả không lãng quên thương hiệu sau thời gian dài chờ đợi.

The Guardians Of The Galaxy Holiday Special là một dự án nhỏ do đạo diễn James Gunn thực hiện nhằm khởi động trước thềm ra mắt GOTG Vol 3

The Guardians Of The Galaxy Holiday Special là một dự án nhỏ do đạo diễn James Gunn thực hiện nhằm khởi động trước thềm ra mắt GOTG Vol 3

10. I Am Groot

Loạt phim ngắn với tựa đề I Am Groot được thông báo đang trong quá trình lên ý tưởng tại Marvel Studios. Với tên gọi nói trên, phim chắc chắn sẽ xoay quanh nhân vật Groot đáng yêu trong tập hợp Vệ Binh Giải Ngân Hà. Mặc dù chưa được công bố tóm tắt chính tuy nhiên nhiều người tin rằng, Marvel sẽ lấy cảm hứng từ bộ truyện tranh ngắn ra mắt năm 2017 khi Groot bị lạc mất đội của mình và phải tìm cách trở về.

11. Secret Invasion

Dự án mới đây đã công bố Emilia Clarke và Olivia Colman sẽ tham gia dàn cast chính cùng với Kingsley Ben-Adir và Samuel L Jackson và dự kiến sẽ bước vào quá trình ghi hình trong cuối năm nay.

Secret Invasion là cuộc chơi của chiến thuật giữa một bên là Nick Fury sừng sỏ, bên còn lại là chủng tộc Skrull nham hiểm

Secret Invasion là cuộc chơi của chiến thuật giữa một bên là Nick Fury sừng sỏ, bên còn lại là chủng tộc Skrull nham hiểm

Trong phiên bản truyện tranh ra mắt cuối năm 2008, Secret Invasion là một sự kiện quan trọng đánh dấu vai trò quan trọng và định hướng mưu đồ của chủng tộc ngoài hành tinh Skrull. Sau nhiều lần đắn đó, chúng quyết định sẽ tấn công Trái Đất tuy nhiên với sự thông minh và khả năng biến hình siêu phàm, các thành viên người Skrull bắt đầu biến đổi và bí mật thâm nhập, tàn phá chính phủ nhiều quốc gia đồng thời bắt giữ các siêu anh hùng nổi tiếng của Trái Đất, gieo rắc sự nghi hoặc giữa những nhân vật quyền lực của thế giới…

Đây là một sự kiện có quy mô lớn và trải qua nhiều nhân vật, bối cảnh tuy nhiên khi được khai thác trên phim truyền hình, nó có thể sẽ được lược bớt và thu gọn lại, tập trung vào điệp vụ của SHIELD do Samuel L.Jackson và Ben Mendolsohn thủ vai.

12. Ironheart

MCU được cho sẽ giới thiệu một nữ người sắt mới trong dự án Ironheart thay thế cho Iron Man. Nhân vật này có thể sẽ nằm trong giai đoạn V, là một nữ sinh trung học tài năng bẩm sinh – người đã tự tay chế tạo thành công một bộ giáp thậm chí còn tiên tiến hơn phiên bản đã từng được sử dụng của Tony Stark.

Marvel giới thiệu một nữ người sắt thay thế cho Iron Man của Tony Stark

Ironheart hiện mới chỉ ở giai đoạn ban đầu của quá trình phát triển và chưa có nhiều thông tin về kế hoạch sản xuất. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản cách độc giả yêu thích MCU hào hứng về bộ phim.

13. Armor Wars

War Marchine sẽ có phần phim riêng trong Armor Wars

War Marchine sẽ có phần phim riêng trong Armor Wars

Một dự án khác tiếp tục khai thác câu chuyện xoay quanh thế giới của Tony Stark khi các công nghệ tiên tiến của anh bị rơi vào tay các thế lực xấu. War Machines (do Don Cheadle thủ vai) được thông báo sẽ tham gia dự án trong khi đó Scott Lang (Ant-Man) và Nick Fury được đồn đoán cũng sẽ góp mặt tuy nhiên chưa rõ vai trò của họ sẽ đi đến đâu trong dự án tham vọng này.

14. Wakanda

Biên kịch và đạo diễn của Black Panther 2 – Ryan Coogler được cho là đang lên kế hoạch phát triển một phiên bản truyền hình lấy cảm hứng từ loạt phim gốc. Ngoài việc sử dụng bối cảnh về đất nước thuộc Thế giới Thứ 3 Wakanda, chưa có một thông tin nào được hé lộ tuy nhiên với những chất liệu và bối cảnh đã được thiết kế ở các phần phim điện ảnh, chắc chắn đây sẽ là một dự án đáng để mong chờ.

15. Echo

Echo là một siêu anh hùng khiếm thính từng xuất hiện trong loạt Daredevil, cô có thể sao chép các bước di chuyển của các nhân vật khác. Đây được xem như bước khởi động cho dự án New Avengers với những siêu anh hùng thế hệ mới của MCU. Mặc dù chỉ mới dừng lại ở thông báo tuy nhiên Echo chắc chắn sẽ là một dự án trọng điểm của Marvel và câu chuyện về nhân vật này sẽ hấp dẫn không thua kém bất kì Wandavision hay Loki nào.

Danh sách rút gọn 14 tựa phim truyền hình sắp ra mắt và đang trong kế hoạch phát triển của Marvel. Bạn có thể xem phim Marvel theo thứ tự ở dưới để cập nhật đúng nhất.

Tựa đềThời gian ra mắtNền tảng phát hành

Wanda Vision

1/03/2021

Disney+

The Falcon And The Winter Soldier

1/05/2021

Disney+

Loki

11/06/2021

Disney+

What If…?

Hè 2021

Disney+

Hawkeye

Mùa thu 2021

Disney+

Ms Marvel

Cuối năm 2021

Disney+

She-Hulk

2022

Disney+

Moon Knight

2022

Disney+

The Guardians Of The Galaxy Holiday Special

Giáng sinh 2022

Disney+

I Am Groot

Chưa ấn định

Disney+

Secret Invasion

Chưa ấn định

Disney+

Ironheart

Chưa ấn định

Disney+

Armor Wars

Chưa ấn định

Disney+

Wakanda

Chưa ấn định

Disney+

Echo

Chưa ấn định

Disney+