Invisible Man là ai? Giải thích nguồn gốc, năng lực

0
1714

Invisible Man - Người tàng hình

Invisible Man – Người tàng hình trong tiểu thuyết gốc

Sở hữu năng lực vô hình dễ dụ dỗ con người ta làm những chuyện bất chính, và trường hợp của gã Người Vô Hình Griffin trong cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng The Invisible Man (1897) của tác giả H.G. Wells cũng không phải ngoại lệ.

Thử tưởng tượng coi, một ngày kia bạn phát hiện ra mình có năng lực vô hình, bạn sẽ làm gì? Griffin, một anh chàng sinh viên xuất chúng bị bệnh bạch tạng đã tìm ra một công thức có thể bẻ cong ánh sáng và giảm khúc xạ của vật thể, khiến chúng trở nên vô hình. Anh ta thử nghiệm trên chính cơ thể mình và thành công, nhưng không thể quay lại trạng thái hữu hình được. Griffin khoác lên chiếc áo măng tô, quấn băng quanh đầu và tay, và đeo đôi kính râm để che giấu thân thể vô hình. Mỗi khi nào cần vô hình, anh ta chỉ việc trút bỏ xiêm y và cứ thế tồng ngồng chạy ra đường là được.

Griffin thuê phòng trong một quán trọ để tìm cách điều chế ra thuốc giải, nhưng cuộc sống bất thường của anh khiến mọi người xung quanh bất an và gọi cảnh sát. Cảnh sát ập vào, khiến Griffin phải tuột hết áo quần ra mà chạy trốn.

Hóa điên vì không thể tìm ra thuốc giải, Griffin giờ đây muốn lợi dụng khả năng vô hình mà khủng bố nhân loại, hắn nhờ tới sự giúp đỡ của người bạn học là bác sĩ Kemp. Nhưng Kemp bí mật báo cảnh sát, và sau một hồi vây bắt, truy đuổi một kẻ vô hình vô cùng kịch tính, họ bắt được và đánh chết Griffin. Thân hình của Griffin lộ ra, ‘lời nguyền’ được giải khi hắn chết.

Invisible Man Trong các phiên bản điện ảnh

Người Tàng Hình | The Invisible Man (2020) Vietsub | VieON

The Invisible Man đã nhiều lần được đưa lên điện ảnh, mới đây nhất, The Invisible Man 2020 được viết và đạo diễn bởi Leigh Whannell. Nó kể về một người phụ nữ tin rằng cô đang bị người bạn trai vũ phu và giàu có của mình theo dõi ngay cả sau khi anh ta tự tử. Cuối cùng cô suy luận rằng anh ta có được khả năng trở nên vô hình. Phim có sự tham gia của Elisabeth Moss, Aldis Hodge, Storm Reid, Harriet Dyer, Michael Dorman và Oliver Jackson-Cohen. Đây là một bộ phim hợp tác quốc tế của Hoa Kỳ và Úc.

Việc phát triển một bộ phim mới dựa trên cuốn sách năm 1897 của HG Wells bắt đầu từ đầu năm 2006. Dự án được hồi sinh như một phần của vũ trụ điện ảnh chia sẻ của Universal năm 2016, dự định bao gồm những con quái vật kinh điển của họ, với Johnny Depp gắn liền với vai chính trong vai trò tiêu đề.. Sau khi The Mummy được phát hành vào năm 2017 do thất bại nghiêm trọng và tài chính, sự phát triển đã bị dừng lại trên tất cả các dự án. Đầu năm 2019, hãng phim đã thay đổi kế hoạch của họ từ vũ trụ nối tiếp sang phim dựa trên cách kể chuyện cá nhân và dự án phát triển lại. Chụp ảnh chính kéo dài từ tháng 7 đến tháng 9 năm 2019 tại Sydney, Úc.

The Invisible Man được phát hành tại Hoa Kỳ vào ngày 28 tháng 2 năm 2020, bởi Universal Pictures. Bộ phim đã nhận được đánh giá tích cực từ các nhà phê bình, với lời khen ngợi về diễn xuất của Moss, hiện đại hóa sáng tạo cốt truyện của tiểu thuyết và sự kết hợp của sự sợ hãi với “một câu chuyện thông minh về cách mọi người có thể bị thao túng và lạm dụng trong các mối quan hệ có hại”.Bộ phim đã thu về 131 triệu đô la trên toàn thế giới so với ngân sách 7 triệu đô la và hiện là bộ phim có doanh thu cao thứ năm vào năm 2020. Do các rạp chiếu đóng cửa đại dịch COVID-19 trên toàn thế giới, Universal tuyên bố bộ phim sẽ được cung cấp cho thuê kỹ thuật số chỉ sau bốn tuần sau khi nó được phát hành.