Time Keepers trong vũ trụ Marvel là ai?

0
4116

Tập đầu tiên của Loki trên Disney+ vừa phát sóng đã tạo nên một làn sóng cuồn cuộn với những người đã gắn bó với MCU từ năm 2008, bộ phim không chỉ cho khán giả gặp lại thần lừa lọc Loki mà còn giới thiệu một tổ chức mới của MCU là TVA (Time Variance Authority), Cơ quan quản lý phương sai thời gian, bên cạnh đó cũng giới thiệu các Time Keepers.

Time Keepers của vũ trụ Marvel là ai?

Time Keepers là những thực thể có quyền quyết định tối cao những hành động nào thuộc về cái gọi là “Dòng thời gian thiêng liêng” và những hành động nào cần được kiểm soát và xóa bỏ, hoặc “chỉnh sửa” và đưa ra những hành động đó.

Sự tồn tại của những Time Keepers mang lại một nhánh phát triển hoàn toàn mới cho MCU sau gần 13 năm, Logic của đa vũ trụ sẽ nên phức tạp hơn khi Spider-Man: No Way Home và Doctor Strange trong Multiverse of Madness  ra mắt. Bộ phim Endgame với việc du hành thời gian để sửa chữa cú búng tay của Thanos đã tạo ra các nhánh thời gian mới, mà lúc này nếu không có sự xuất hiện của Time Keepers thì sẽ rất khó để phát triển tiếp.

3 Time Keepers đã được nhắc tới trong Series Loki
3 Time Keepers đã được nhắc tới trong Series Loki

Trong Marvel Comics, Time Keepers được tạo ra bởi giám đốc cuối cùng của Cơ quan quản lý phương sai thời gian – He Who Remains vào nhiệm kỳ cuối và có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ dòng thời gian. Cũng giống như trong Loki , họ là bộ ba nhân vật mặc áo choàng hiếm khi xuất hiện trước người phàm – thường chỉ một số ít được chọn mà họ quyết định làm việc cùng. Hai người trong số họ có khuôn mặt nam tính, một người có khuôn mặt nữ tính hơn, và tất cả đều trông khá xa lạ.

Các Time Keepers cũng là những người bảo vệ dòng thời gian khỏi các Time-Twisters, cũng là những tạo vật được tạo ra bởi He Who Remains, tuy nhiên chúng chỉ chuyên đi phá hoại dòng thời gian.

Sức mạnh và khả năng của các Time Keepers

Các Time-Keeper có sức mạnh to lớn trong việc thao túng năng lượng và thao túng dòng thời gian. Họ có thể khiến cả một quân đội già đi và tan thành bụi, hoặc đảo ngược tuổi trở thành trước khi sinh ra (Những thực thể bất tử như các vị thần Asgard có thể chống lại những hiệu ứng này). Họ có thể triệu hồi các thực thể từ bất kì thời điểm nào trong dòng thời gian, gửi chúng đi làm những việc họ cần. Họ có thể du hành qua thời gian và ra vào các thực tại khác nhau, tạo những lá chắn năng lượng mạnh mẽ, bắn ra những tia năng lượng, và ban sức mạnh cho người khác. Họ có thể loại bỏ sự tồn tại của vô số thực tại trong vài giây. Họ khẳng định có quyền hạn mà ngay cả những thẩm phán vũ trụ như Living Tribunal cũng không thể phán xét.

time-keepers-marvel

Phiên bản đối nghịch duy nhất của các Time-Keeper là các Time-Twister, khi cả hai tồn tại ở một trong hai thực tại phân kỳ cuối cùng. Các Keeper và Twister không ngừng thao túng những sự kiện trong đa vũ trụ để đảm bảo sự tồn tại của bản thân và thống trị đối phương. Các Time-Twister ban đầu tìm kiếm kiến thức khi bắt đầu xuất hiện khái niệm thời gian, nhưng không nhận thức rằng họ đã phá hủy các chu kì thời gian trong quá trình làm điều đó. Cả Time-Keeper  các Time-Twister đều là “những đứa con” của He Who Remains, cả 2 vừa chống lại nhau vừa phụ thuộc lẫn nhau vì tính toàn vẹn của dòng thời gian.