Home Comics-Manga Nhân vật Marvel Time Keepers trong vũ trụ Marvel là ai?

Time Keepers trong vũ trụ Marvel là ai?

0
48

Tập đầu tiên của Loki trên Disney+ vừa phát sóng đã tạo nên một làn sóng cuồn cuộn với những người đã gắn bó với MCU từ năm 2008, bộ phim không chỉ cho khán giả gặp lại thần lừa lọc Loki mà còn giới thiệu một tổ chức mới của MCU là TVA (Time Variance Authority), Cơ quan quản lý phương sai thời gian, bên cạnh đó cũng giới thiệu các Time Keepers.

Time Keepers của vũ trụ Marvel là ai?

Time Keepers là những thực thể có quyền quyết định tối cao những hành động nào thuộc về cái gọi là “Dòng thời gian thiêng liêng” và những hành động nào cần được kiểm soát và xóa bỏ, hoặc “chỉnh sửa” và đưa ra những hành động đó.

Sự tồn tại của những Time Keepers mang lại một nhánh phát triển hoàn toàn mới cho MCU sau gần 13 năm, Logic của đa vũ trụ sẽ nên phức tạp hơn khi Spider-Man: No Way Home và Doctor Strange trong Multiverse of Madness  ra mắt. Bộ phim Endgame với việc du hành thời gian để sửa chữa cú búng tay của Thanos đã tạo ra các nhánh thời gian mới, mà lúc này nếu không có sự xuất hiện của Time Keepers thì sẽ rất khó để phát triển tiếp.

3 Time Keepers đã được nhắc tới trong Series Loki
3 Time Keepers đã được nhắc tới trong Series Loki

Trong Marvel Comics, Time Keepers được tạo ra bởi giám đốc cuối cùng của Cơ quan quản lý phương sai thời gian vào nhiệm kỳ cuối và có nhiệm vụ bảo vệ toàn bộ dòng thời gian. Cũng giống như trong Loki , họ là bộ ba nhân vật mặc áo choàng hiếm khi xuất hiện trước người phàm – thường chỉ một số ít được chọn mà họ quyết định làm việc cùng. Hai người trong số họ có khuôn mặt nam tính, một người có khuôn mặt nữ tính hơn, và tất cả đều trông khá xa lạ.

Mặc dù họ được tạo ra bởi một thành viên của Time Variance Authority, và có những mục tiêu tương tự, nhưng Time -Keepers không phải là những người thống trị tối cao của TVA trong truyện tranh. Trên thực tế, các Time Keepers có một mối quan hệ khá rắc rối với Immortus.

Những Time Keepers đã thu nhận Immortus làm học trò, nhưng cũng là một tù nhân. Để đổi lấy việc dạy anh ta về dòng thời gian, Time Keepers đã buộc anh ta theo dõi một phần thời gian và hoàn tác mớ hỗn độn phức tạp còn sót lại từ kế hoạch du hành thời gian mà anh ta đã thực hiện khi còn trẻ.

Về sau Immorturs đổi tên thành Kang The Conqueror, siêu phản diện chuyên thao túng và đi lại giữa các dòng thời gian như đi chợ.

Bài viết cùng chủ đề:

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
DMCA.com Protection Status