Ursa Major là ai trong vũ trụ Marvel?

0
4005

Ursa Major

Tiểu sử Ursa Major 

Mikhail Ursus – Ursa Major  là một trong những dị nhân đầu tiên được biết đến là sinh ra ở Liên Xô vào thế kỷ 20. Cho đến thời điểm ông sinh ra, chính phủ Liên Xô đã thực hiện chế độ cực kỳ tàn nhẫn đối với các dị nhân. Các dị nhân Nga được coi là một mối đe dọa và sẽ bị giết ngay khi phát hiện ra đột biến của họ. Tuy nhiên, Giáo sư Phobos đã thuyết phục được chính phủ Liên Xô cho phép ông đào tạo họ thành những điệp viên tiềm năng trung thành với chính phủ.

Phobos đã mở một trường tư thục để đào tạo dị nhân và Mikhail là một trong nhiều dị nhân đầu tiên gia nhập trường (giống giáo sư X). Các học sinh và chính phủ không hề hay biết, Phobos đã chế tạo ra một thiết bị hút năng lượng từ các học sinh của mình và truyền sức mạnh đó qua cho ông ta. Quá trình này đã giết chết nhiều sinh viên và Phobos sẽ giải thích cái chết của họ với chính phủ Liên Xô là do thương vong trong quá trình huấn luyện.

Phobos còn lại ba học sinh, Mikhail và hai anh chị em, Laynia Petrovna và Nikolai Krylenko, những người sau này được gọi là Darkstar và Vanguard khi Red Guardian thứ hai phát hiện ra các hoạt động của Phobos. Phobos đã đi trốn, còn Mikhail và Nikolai sẽ gia nhập quân đội Liên Xô trong một thời gian ngắn.

Siêu chiến binh Liên Xô

Mikhail tiếp tục là một phần của Lực lượng Siêu chiến binh Liên Xô, cùng với Darkstar, Vanguard và Gremlin , trong vài năm. Trong khi săn lùng Magneto , họ phải đối mặt với cả Avengers và X-Men ở Đông Nam Á.

Sau khi phát hiện ra Crimson Dynamo đang theo dõi họ, cả ba rời khỏi Đội siêu chiến binh Liên Xô và gia nhập Siberforce , một nhóm dị nhân bị lưu đày.

Ursus và Vanguard sau đó đã bị tướng Tskarov lừa tấn công các doanh nghiệp Mỹ khi đang tìm kiếm Darkstar mất tích. Black Widow và Daredevil vạch trần kế hoạch của Tskarov, tiết lộ rằng anh ta đã bắt cóc Darkstar để thao túng cả hai.

Năng lực và sức mạnh

Sức mạnh

Sinh lý đột biến nâng cao : Ursa Major là một dị nhân có khả năng biến thành gấu nâu.

  • Biến thành gấu: Ursa Major có khả năng biến đổi thành một con gấu nâu hình người theo ý muốn trong vòng mười giây. Quá trình này giúp anh ta tăng thêm 14 inch chiều cao và 700 lbs cân nặng. Khi ở trong hình dạng gấu của mình, anh ta vẫn giữ được mức độ thông minh, tính cách và khả năng nói đầy đủ của mình. 

Sức mạnh siêu phàm : Trong khi biến đổi, Ursa Major sở hữu sức mạnh siêu phàm lớn hơn nhiều so với con người bình thường và hơn một con gấu nâu thực tế có kích thước tương tự. Vào thời kỳ đỉnh cao, sức mạnh của anh ấy đủ để nâng khoảng 15 tấn. 

Siêu tốc độ: Khi biến gấu anh ta có thể chạy với tốc độ 45 dặm 1 giờ

Sức chịu đựng cao nhất của con người : Ursa Major có sức chịu đựng cao nhất của con người, có thể tương đương với một con gấu Siberia trưởng thành.

Sự nhanh nhẹn và phản xạ của vận động viên: Mặc dù có kích thước to lớn và to lớn trong trạng thái biến đổi, nhưng sự nhanh nhẹn và khả năng phối hợp cơ thể của Ursa Major vẫn tuyệt vời hơn vận động viên cấp Olympic, có thể tương đương với một con gấu Siberia trưởng thành.

Độ bền nâng cao: Ursa Major có độ bền của một con gấu Siberia trưởng thành.

Năng lực

Ursa Major là một tay chiến binh đáng gờm, cả ở dạng người và dạng gấu.

Thể lực

Sức mạnh siêu phàm : Là một dị nhân, anh ta được ban cho sức mạnh siêu phàm và có thể ấn / nâng lên đến 15 tấn. 

Những điểm yếu

Mất trí thông minh: Ursa Major bắt đầu mất dần trí thông minh của mình nếu anh ta bị biến đổi lâu hơn 6 giờ.

Nghiện rượu: Ursa Major gần đây đã phát sinh vấn đề với rượu, khiến anh ta trở nên hung hăng hơn và có xu hướng đánh nhau.