Black Widow: Góa phụ đen của SHIELD là ai ?

0
2673

Black Widow

TIỂU SỬ, SỨC MẠNH, NĂNG LỰC BLACK WIDOW 

Black Widow sinh năm 1928 tại nga với tên thật là Natalia “Natasha” Romanova. Cô trở thành trẻ mồ côi khi gia đình bị mắc kẹt trong 1 trận cháy ở 1 trận chiến ở Stalingrad. Cha mẹ cô không may bị chết cháy, còn cô thì được 1 một sĩ quan Xô Viết tên là Ivan Petrovich Bezukhov tìm thấy và cứu cô khỏi đám cháy đó. Mặc dù Ivan luôn theo sát Natasha nhưng đến cuối những năm 1930, cô đã thu hút được sự chú ý của lực lượng tình báo Xô Viết và họ Đào tạo cô trở thành điệp viên.

Năm 1941, cô suýt bị tẩy não bởi 1 nhóm ninja tên là The hand ,nhưng cô được Ivan,Logan và Cap giải cứu. Sau thế chiến thứ 2, Natasha tham gia vào chương trình Góa Phụ Đen, một đội những nữ đặc công nằm vùng. Cô che giấu thân phân thật của mình bằng công việc vũ công. Natasha đem lòng yêu một phi công tên là Alexi Shostakov. Cả 2 làm đám cưới nhưng sau vài năm hạnh phúc, lực lưọng tình báo KGB đã làm giả cái chết của Shostakov trong 1 vụ thử nghiệm tên lửa. Nỗi đau mất mất chồng làm Natasha vùi đầu vào chương trình đào tạo của học viên Red Room. Và cuối cùng thì cô cũng được mang danh Black Widow.

Natasha từng có thời gian vừa làm việc tự do cho Nick Fury của lực lượng S.H.I.E.L.D. vừa trợ giúp cho biệt đội The Avengers trong các chiến dịch của họ. Trong một lần bị quân địch bắt giữ cùng Hawkeye, cô phát hiện ra người chồng của mình là Alexi Shostakov thật ra vẫn còn sống và đang hoạt động với mật danh Red Guardian. Anh ta đã hy sinh tính mạng của mình để bảo vệ các thành viên The Avengers.

Không thể ngờ rằng chồng mình một lần nữa sống sót, Natasha đã giải nghệ nhưng sau khi lấy lại được tinh thần với sự giúp đỡ của Ivan Petrovich, cô quyết định theo đuổi sự nghiệp chống tội phạm của riêng mình.Cuộc đời của Góa Phụ Đen gặp rất nhiều thăng trầm. Khi bị gã người máy có khả năng du hành thời gian, Mr. Kline, thâu tóm và gài bẫy, cô trở thành thủ phạm giết người. Sau đó cô được người hùng Daredevil, hay chính là luật sư Matt Murdock, bào chữa trước tòa.

Natasha và Daredevil sau đó đã nảy sinh tình cảm và trở thành một cặp chống tội phạm. Hợp tác cùng Daredevil một thời gian dài, nhưng Natasha chưa bao giờ cảm thấy mình được tôn trọng và đối xử ngang hàng, cô quyết định rời bỏ Daredevil nhưng vẫn tiếp tục ở lại California, Mỹ.

Sau đó cô đã tìm thấy những người bạn và cộng sự ăn ý, chính là các dị nhân: Angel (Warren Worthington III) và Iceman (Robert Drake), cùng Ghost Rider Johnny Blaze. Biệt đội này đã sát cánh cùng Hercules và Venus, hai thành viên của The Avengers, chống lại kẻ phản diện Pluto. Không lâu sau khi Venus rời khỏi nhóm, Natasha trở thành thủ lĩnh và chiến thuật gia của nhóm, nay lấy tên là Những nhà vô địch của Los Angeles.

Nhóm này, sau rất nhiều chiến công, đã tan rã bởi những mâu thuẫn cá nhân và quyền lợi. Natasha và Herculestiếp tục ở lại bên nhau vừa để xây dựng một mối quan hệ vừa là những người chiến hữu lâu năm, vừa là người tình. Cô tiếp tục hoạt động cho cả S.H.I.E.L.D. và The Avengers trong các nhiệm vụ của hai lực lượng. Nhưng sau cuộc chiến với kẻ thù Korvac, cô nhận ra rằng những mối quan hệ với người trần có ý nghĩa nhỏ nhoi tầm thường thế nào với một vị thần bất tử như Hercules, và cặp này đã chia tay nhau sau đó.

Hoạt động trong Biệt đội siêu anh hùng một thời gian dài, vai trò của Natasha trong lực lượng Avengers được nhìn nhận một cách đúng đắn khi cô trở thành phó chỉ huy dưới quyền Captain America. Một thời gian sau khi Captain America ra đi khỏi Avengers vì thiếu tín nhiệm nội bộ, Natasha chính thức trở thành thủ lĩnh, với sự trợ giúp của Black Knight (Dane Whitman) trong vai trò chỉ huy mặt trận. Natasha đã nảy sinh tình cảm với Captain America rồi Iron Man Tony Stark, nhưng không có mối quan hệ nào có kết quả tốt đẹp, một phần bởi chính cô cũng không muốn lặp lại những sai lầm trong quá khứ.

Sau khi hầu hết đội hình của The Avengers hy sinh trong cuộc chiến chống lại kẻ thù Onslaught, Natasha cố gắng gây dựng lại đội ngũ bằng các thành viên mới (như Angel và Iceman) cũng như kêu gọi sự trở lại của các thành viên cũ, nhưng cuối cùng cô vẫn gặp thất bại và tuyên bố giải tán biệt đội này. Black Widow bị ám ảnh với việc truy sát các kẻ thù trước đây của Avengers, nhưng trong một cuộc chiến với cựu đặc vụ của Nga, Tư lệnh Tskarov, cô gặp lại Daredevil. Anh đã giúp cô vượt qua mặc cảm tội lỗi của một người sống sót – thứ đã khiến cô mất cân bằng kể từ sau cái chết của những đồng đội trong quá khứ.

Về sau, cô được Tony và Ms marvel mời vào đội Avenger cùng với Sentry, Ares, Wasp và Wonder man. Khi được vào đội, ngay lập tức cô đã chứng tỏ sự tài giỏi của mình trog cuộc chiến chống lại lũ sinh vật của Mole Man và khi tham gia làm chỉ huy trong cuộc khủng hoảng của Ultron. Có lần, Natasha bị nhiễm virus Symbiote cùng với 1 số công dân của New York và đã được Tony chữa khỏi. Natasha cũng phát hiện ra Spider woman là 1 tên Skrull giả dạng.

Trong Civil War, Natasha theo phía Tony, ủng hộ Đạo luật đăng kí siêu anh hùng

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA BLACK WIDOW :

– Tăng cường sinh lý học: Natasha đã nhận được biến thể Red Room của huyết thanh Super-Soldier. Kết quả là, khả năng về thể chất và tinh thần đã được tăng cường hơi vượt quá giới hạn của con người.

– Siêu khỏe: sức mạnh thể chất của cô là ở cấp độ đỉnh cao của giới hạn tự nhiên vật lý của một người phụ nữ của chiều cao, cân nặng và xây dựng. Cô ấy có khả năng nâng lên đến 500 lbs.

– Siêu tốc độ: tốc độ của cô cũng được nâng cao đến đỉnh cao khả năng của con người.

– Độ bền: hơn cả người thường.

– Tuổi thọ: đến nay cũng 70 mấy rùi.(Giá như chưa từng quen).

Ngoài ra còn một số khả năng như: Thiện xạ, Siêu trí tuệ, thông thạo đủ thứ tiếng, chuyên gia chiến thuật, siêu hacker, siêu lừa tềnh…

Trang bị: Phương tiện: muốn xe j có xe nấy.Tất cả điều là của chính phủ.
Gauntlets Black Widow là những hộp mực cổ tay có chứa các công cụ khác nhau của thương mại gián điệp. Các loại vũ khí tự động và súng, dao chiến đấu, vật liệu nổ khi cần thiết. Cô cũng sử dụng một thiết bị thường được gọi là Bite của Widow đó là có khả năng phát ra điện giật có hiệu lực cao với tối 30.00 volt

Một số tin khác cho ai là fan của Black Widow:
– Cô đã có mối quan hệ lãng mạn với Hawkeye, Daredevil, Bucky cap.
– Natasha dùng hầu hết thời gian cho công việc gián điệp của cô.