CLEA STRANGE – Người vợ bị ghẻ lạnh của Dr Strange

0
16463
Stephen Strange tuy không gặp nhiều may mắn trong chuyện tình cảm, nhưng mối tình lớn nhất của anh chính là Clea, cháu gái của kẻ thù không đội trời chung Dormammu. Khi Stephen du hành đến chiều không gian Dark Dimenson, chính Clea đã phản bội lại người chú và trở thành đồng minh thân cận nhất cũng như người vợ của Strange. Mặc dù chỉ sống với nhau một quãng thời gian ngắn trên Trái Đất, Clea cuối cùng vẫn phải ở lại Dark Dimension để đối phó với Dormammu.

TIỂU SỬ CLEA STRANGE

Clea được sinh ra từ một một cuộc tình giữa lãnh đạo Hoàng tử Orini của Mhuruuks – người thừa kế hợp pháp của quy tắc của Dark Dimension, và Umar – một Faltine và em gái của vua hiện tại khi đó Dormammu.

Dormammu đã lâu đã tìm cách chinh phục trái đất và, kết quả là, thường xuyên phải đối mặt với  Doctor Strange. Khi Strange vào Dark Dimension để tiếp tục cuộc chiến đấu chống lại Dormammu, Clea ban đầu đã tìm cách can ngăn Strange nhưng sau đó lại hỗ trợ anh trong cuộc đối đầu với Dormammu, và hai người đã yêu ngay.

Sau đó Doctor Strange trở về trái đất với Clea, Clea trở thành người yêu cũng như đệ tử của Strange. Tuy nhiên, cuối cùng thì Clea cũng phải rời bỏ trái đất để trở lại Dark Dimension. Một thời gian ngắn sau khi lên trị, cô và Doctor Strange đã kết hôn trong Dark Dimension.

Một thời gian sau, những biến cố xảy ra sau khi kết hôn đã buộc hai vợ chồng phải sống xa nhau – Clea thì phải giải quyết những vấn đề của gia đình mình để lại trong Dark Dimension, còn Strange thì phải ở lại Trái Đất để thực hiện nghĩa vụ của một Sorcerer Supreme. Tuy rằng thỉnh thoảng họ vẫn có thể đến thăm nhau, nhưng rõ ràng điều đó là không đủ. Khoảng cách giữa trái tim ngày một lớn hơn, còn tình yêu giữa họ cũng dần nguội lạnh. Và đỉnh điểm là một pha chơi ngu không thể ngu hơn từ vị trí của bác Strange, khi sau bao tháng ngày xa cách cô vợ đến thăm thì dòm qua cửa sổ phát hiện ông chồng đem ở đâu về 3 em gái ăn mặc thiếu vải nhảy múa tiệc tùng trong nhà (chả hiểu sao đường đường là phù thủy tối thượng mà cũng có lúc đổ đốn thế). Trái tim Clea tan nát, và sau đó cô tuyên bố ly hôn với Strange.

Sau vụ đó một thời gian sau khi vết thương lòng nguôi ngoai và thấy ông chồng cũ cũng đang long đong sau vụ tấn công của Empirikul thì Clea đã đến thăm và nói chuyện thẳng thắn với nhau. Cô nói rằng họ cũng không thể quay lại như xưa được nữa, nhưng cô cũng đã tha thứ cho Strange và sẵn lòng giúp đỡ với tư cách một người bạn.

Nhưng rồi thì tình cảm của hai người dành cho nhau vẫn còn, và tưởng như họ đã có cơ hội nối lại tình xưa trong vụ Galactus bị lạc vô cõi phép thuật. Thậm chí lời ‘tỏ tình lại’ cũng đã được nói ra, và một tương lai tươi sáng hạnh phúc chờ đợi hai người….thì đùng một cái Mephisto thò mặt ra và ép Strange trả món nợ cho hắn. Và thứ hắn đòi không gì khác là kí ức của Clea về Strange. Sau cùng vị phù thủy buộc lòng tuân theo giao ước, tự tay xóa đi kí ức của Clea về mình, khiến toàn bộ bao năm tình yêu kỉ niệm giữa hai người tan biến, và Clea chỉ còn biết về Strange như một người xa lạ.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA  CLEA STRANGE

Sức mạnh phù thủy : Clea đã trở thành Sorceress Supreme of the Dark Dimension, sở hữu sức mạnh ma thuật to lớn. Cô đã thể hiện những khả năng như tạo và ném những tia năng lượng ma thuật, tạo ra các vật thể và năng lượng, dịch chuyển tức thời, telekinesis, điều khiển tâm trí người khác và tạo ra ảo ảnh. Nói chung Strange làm được những gì thì Clea cũng làm được tương tự. Tuy nhiên, khả năng của Clea bị giới hạn bởi kinh nghiệm của cô. Khả năng của cô vẫn còn chưa được khám phá hết, tuy nhiên có thể khẳng định là Clea mạnh không kém bất cứ siêu anh hùng hoặc phù thủy nào khác.

NHỮNG ĐIỂM YẾU

Phép thuật của Clea đã được chứng minh là suy yếu dần trong các chiều không gian khác, chẳng hạn như của Trái đất