Valentina Allegra de Fontaine là ai trong vũ trụ Marvel?

0
3051

Valentina Allegra de Fontaine

Tiểu sử

Người ta đã tiết lộ rất ít về quá khứ của Contessa Valentina Allegra de la Fontaine. Cô và cha mẹ cô là đặc vụ cho Leviathan trong phong trào chống cộng sản Ý . Không biết về điều này, Dum-Dum Dugan đã tuyển dụng cô ấy. Trước đây là một thành viên của “Đội Bay JET” châu Âu, Contessa tìm kiếm một vai trò quan trọng hơn trong cuộc sống, và cuối cùng tham gia chương trình đào tạo để trở thành đặc vụ của SHIELD , cơ quan thực thi pháp luật và tình báo quốc tế. Lần đầu tiên cô chạm trán Nick Fury , Giám đốc của SHIELD, vào cuối khóa đào tạo của mình, cô đã gây ấn tượng với Fury khi áp đảo anh ta trong trận chiến tay đôi.

Nhờ tài năng và kỹ năng vượt trội của mình trong nhiều lĩnh vực, Contessa nhanh chóng trở thành thành viên hàng đầu của SHIELD. Nhiệm vụ chính đầu tiên của cô cho SHIELD là tham gia vào các trận chiến chống lại bản sao robot của Yellow Claw .

Nick Fury và Valentina trở thành người yêu của nhau sau khi mối quan hệ của anh với Laura Brown dường như chấm dứt. Valentina cuối cùng đã chuyển đến sống với Nick. Ghen tị với mối quan hệ của Nick với Brown, Val đôi khi tán tỉnh Captain America. Điều này khiến Nick tức giận và khiên anh ta và Cap trở nên ghẻ lạnh trong một thời gian. Nick đã đối đầu với Captain America tại căn hộ của anh ấy, và cả hai đã chiến đấu dữ dội vì Val. Tuy nhiên, Val đã làm gián đoạn cuộc chiến và giải thích động cơ của mình. Cả ba sau đó đã trở lại như bình thường.

Valentina-marvel
Valentina trên phim và trong Comics

Cũng có thời điểm, Contessa là thủ lĩnh Lực lượng Nữ Quyền của SHIELD , một nhóm nữ đặc vụ ưu tú. Sự lãnh đạo tranh chấp của Lực lượng Femme, và những lời tán tỉnh của Val với bạn trai của Sharon Carter , Captain America, cũng khiến Val và Carter có một mối quan hệ băng giá. Lực lượng Nữ quyền không được nhắc tới nhiều gần đây và do đó có thể cho rằng nhóm đã tan rã từ nhiều năm trước.

Contessa là một trong số ít các đặc vụ hàng đầu trung thành với Fury, những người không bị giết và bị thay thế bởi một trong những con người được tạo ra nhân tạo gọi là Deltites. Contessa là một trong những đặc vụ SHIELD đấu tranh chống lại sự tiếp quản của Deltite, cuối cùng đã bị Fury và những người khác đánh bại. Sau thất bại của Deltites, Fury thuyết phục Liên Hợp Quốc giải tán SHIELD. Được sự trợ giúp của Contessa và một số phụ tá trung thành thân cận nhất của anh ta, Fury đã đi khắp thế giới, đóng cửa các căn cứ của SHIELD và phá hủy vũ khí và công nghệ nguy hiểm nhất của nó.

Sức mạnh và năng lực

Năng lực

Contessa là một chiến binh tay không cừ khôi, một tay thiện xạ xuất chúng với hầu hết các loại súng, đồng thời là một nhà lãnh đạo và chiến lược gia xuất sắc trong các nhiệm vụ chiến đấu trên thực địa.

Thể lực

Contessa sở hữu thể lực bình thường của một phụ nữ ở độ tuổi, chiều cao và vóc dáng, người thích tập thể dục thường xuyên.

Ghi chú

  • Vào thời điểm Grizzly bị thẩm vấn, khi cô ấy là Phó Giám đốc SHIELD, Valentina là Đặc vụ An ninh Cấp 9, và được cấp đặc vụ Cấp 10 để chuẩn bị Chiến tranh Bí mật .

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc “Valentina là ai“. Nếu có ý kiến hoặc bất kỳ đóng góp nào hãy để lại comment ở dưới bài viết bạn nhé.