Biệt đội Dark Avengers là ai trong vũ trụ Marvel

0
8598

Nguồn gốc đội Dark Avengers

The Dark Avengers là một biệt đội được ra bởi nhà văn Brian Michael Bendis và nghệ sĩ Mike Deadato sau sự kiện Secret Invasion. Mọi chuyện bắt đầu từ Norman Osborn- một người hùng mới của công chúng sau khi ông ta được cho là người đã giết chết được Skrul Queen trong sự kiện Secret Invasion. Với sự ra đi của Iron Man, chính phủ đã cho Osborn quyền lãnh đạo tổ chức S.H.I.E.D nhưng không ngờ tới việc ông ta đã đổi tên nó thành H.A.M.M.E.R cùng ý tưởng lập một team mới cho riêng mình.

dark-avenger-marvel
Các thành viên Dark Avengers ban đầu
Sau khi lấy được các công nghệ của Tony Stark, Osborn sử dụng chúng để tạo ra cho chính mình bộ giáp Iron Patriot rồi trở thành người thay thế Iron Man. Với ý tưởng tạo ra một phiên bản đối lập với Avenger, Osborn tiếp tục chọn lựa một số thành viên từ nhóm Thunderbolt tạo thành phong cách bắt chước các thành viên thực sự của team cũ. Venom đối lập với Spider-man, Moonstone tương đương với Ms Marvel, và Bullseye thì giống như Hawkeyes.

Ngoài ra, Osborn cũng mời thêm ở ngoài một số nhân vật khác như Ares, Sentry và Daken. Cuối cùng là việc lừa được Noh Varr để có được một thành viên tương đồng với Captain Marvel.

dark-avenger-marvel
Dark Avenger kết nạp thêm 1 số thành viên máu mặt
Đội Dark Avengers tất nhiên không thích thú gì team cũ. Họ thường tìm cách để hãm hại và bôi xấu danh tiếng của nhóm Avengers. Mặc dù công chúng ban đầu chấp nhận đội mới của Osborn như là biệt đội Avengers thực sự, nhưng cuối cùng họ cũng quay ra phản đối Dark Avengers do một số hành động xấu xa và vô kỷ luật.

Đội New Dark Avengers

new-dark-avenger-marvel

Khi Norman Osborn vượt ngục và nắm quyền điều khiển tổ chức New HA.M.M.E.R, với HYDRA , AIM và nhóm HAND theo sau, hắn đã tập hợp một đội Dark Avengers mới do Ai Apaec thành lập với tư cách là Người Nhện, Trickshot trong vai Hawkeye, Toxic Doxie là Scarlet Witch, Superia trong vai Ms. Marvel, Gorgon trong vai Wolverine và Skaar .

Mặc dù Osborn tuyên bố chắc chắn rằng nhóm mới của ông ta vượt trội so với “mẫu” của họ, nhưng ông ta không biết rằng Madame Hydra và Gorgon đã lên kế hoạch giết ông ta một khi ông ta chứng tỏ bản thân mình quá nguy hiểm trong vị trí người lãnh đạo, có ý định sử dụng nhóm của ông ta để gieo bất bình đẳng bằng cách phục vụ như một tiếng nói của những người “không tôn trọng” không hài lòng với hiện trạng. Cuộc chiến tiếp theo chống lại New Avengers chứng minh được tương đối cân bằng giữa 2 bên.

Trên đây là toàn bộ bài viết giải đáp thắc mắc “Dark Avenger là ai“. Nếu có ý kiến hoặc bất kỳ đóng góp nào hãy để lại comment ở dưới bài viết bạn nhé.