Captain Marvel: Siêu anh hùng mạnh nhất MCU hiện tại là ai ?

0
3480

 I.THÔNG TIN CÁ NHÂN CAPTAIN MARVEL 

Tên thật: Carol Susan Jane Danvers
Biệt danh: Captain Marvel, Miss Marvel, Binary, Warbird
Người thân: Marie Danvers (mẹ); Joseph “Joe” Danvers, Sr. (cha); Joseph “Joe” Danvers, Jr. (em trai); Steven J. Danvers (em trai); Benny (chú)
Nhóm: Alpha Flight, Ultimates, Avengers, A-Force, S.H.I.E.L.D., Guardians of the Galaxy, Mighty Avengers, Initiative, New Avengers, Operation: Lightning Storm, Homeland Security Dept., NASA, US Air Force, Starjammers, Defenders, the Mighty, Woman Magazine
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nữ
+Cao: 5’11”
+Nặng: 56 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Vàng hoe

II.TIỂU SỬ CAPTAIN MARVEL 

Carol Danvers là con lớn nhất trong một ngôi nhà truyền thống ở Boston, với một người cha làm nhà thầu. Khi ông xây dựng Cape Cod, Carol cố gắng làm việc chăm chỉ như hai người em trai của cô, để có thể trở nên bình đẳng trong mắt người cha. Từ nhỏ, cô đã mơ ước trở thành một phi hành gia và du hành đến các hành tinh xa xôi. Tuy nhiên, cha cô với tư tưởng trọng nam, khi những khó khăn tài chính khiến ông chỉ có thể cho một đứa con lên học đại học, anh chọn đứa con thứ hai Steve thay vì Carol. 
–KHÔNG QUÂN HOA KÌ–
Cô đủ 18 tuổi chỉ vài tháng sau đó, và cô quyết định quay lưng lại với người cha và gia nhập Không quân Hoa Kì, với ý định trở thành phi công và lấy bằng đại học thông qua quân đội. Cái chết của em trai Steve đã khiến Carol trở về với gia đình cô, nhưng cô vẫn chưa bao giờ cảm thấy được cha cô chấp nhận. Cô đứng đầu lớp Không quân, được đặt tên hiệu là “Cheeseburger”. Trong khi đang lái một máy bay phản lực thử nghiệm qua vùng trời Ả Rập, Carol bị bắn hạ và bị bắt bởi một người đàn ông tên là Ghazi Rashid, người đã tra tấn cô trong vài ngày. Cô đã trốn thoát (mặc dù bị gãy chân và bị thương nặng), và đến được một nhà an toàn CIA trong khu vực, và cung cấp thông tin quan trọng cho tình báo. Sự kiện này đã tạo điều kiện cho cô được tuyển dụng vào Air Force Intelligence.

Cô đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau và làm việc với nhiều nhân vật nổi bật như Đại tá Nick Fury, Logan (sau này là Wolverine) và Benjamin Grimm (sau này làThing), và chống lại những Victor Creed (sau này là Sabretooth) và Natalia Shostakova(sau này là Black Widow). 
Cô cũng hợp tác với Đại tá Michael Rossi và hai người đã trở thành người yêu.
–NASA–
NASA cử cô làm người đứng đầu bộ phận an ninh và cô chấp nhận, rời khỏi Không quân Hoa Kì. Trở thành đội trưởng bộ phận an ninh trẻ nhất trong lịch sử của NASA, cô bị lôi kéo vào các dự án liên quan tới Kree Empire. Đó là thời gian cô gặp và kết bạn với người lính Kree Mar-Vell. Vài tháng tiếp theo cô bị bắt cóc bởi robot tình báo ngoài hành tinh Cyberex và sau đó phải nhập viện. Người Kree Yon-Rogg sau đó đã bắt cóc cô để uy hiếp Mar-Vell. Trong trận chiến này, Carol đã ngã vào Kree Psyche-Magnitron, một cỗ máy có thể biến trí tưởng tượng thành hiện thực. Cấu trúc gen của Carol đã bị biến đổi một cách khiến cô trở thành một người Kree đột biến. Cô không biết về sự thay đổi này trong nhiều tháng sau đó. 

–MS.MARVEL–
Sự nghiệp của cô tại NASA đã xuống dốc vì những sự kiện gần đây. Do cô không thể kiểm soát các vụ đột nhập bởi những kẻ có siêu năng lực. Cô đã bị giáng chức và được chuyển đến một cơ sở nhỏ của NASA gần Chicago. Tuy nhiên tại đây, Carol vẫn bị giáng cấp xuống làm một nhân viên bảo vệ và trở về Cape Canaveral sau khi Nitro đã đột kích căn cứ. Sau cùng, cô quyết định nghỉ việc ở NASA. 
Sống với khoảng lương ít ỏi tích lũy được, Carol đã viết một cuốn sách phơi bày tất cả những gì cô biết về NASA. Cuốn sách bán chạy trong một thời gian ngắn đã khiến Carol trở thành một người nổi tiếng và cô bắt đầu làm biên tập viên cho tạp chí Woman, một ấn phẩm thuộc Daily Bugle. Tuy nhiên, cô đã phát triển một nhân cách thứ hai do sự thay đổi của Psyche-Magnitron. Khi cô dần trở thành một chiến binh Kree, và phải mặc một bộ trang phục mà Psyche-Magnitron tạo ra để giảm bớt những thay đổi của cơ thể cô.
Mặc dù phải đối mặt với những thay đổi này, chúng vẫn không thể ngăn cản cô theo đuổi sự nghiệp của một nhà văn và một biên tập viên. Cô lấy tên là Ms.Marvel do sức ảnh hưởng của Mar-Vell. Tâm trí của cô cuối cùng đã được chữa khỏi nhờ sự giúp đỡ của Hecate và Kree Ronan the Accuser. Cô trở thành một siêu anh hùng tại New York và hợp tác với Spider-Man, Defenders và Avengers. 

–THAM GIA AVENGERS–
Sau nhiều lần hợp tác với Avengers, Ms.Marvel được mời tham gia nhóm trong thời gian Scarlet Witch rời đội. Cô nhanh chóng chứng tỏ mình là một thành viên có giá trị, nhưng rời nhóm với sự tác động của “Marcus”, kẻ tự xưng là con trai của Immortus. Marcus thao túng Carol tin rằng cô yêu hắn và đưa cô về nhà hắn ở Limbo. Tuy nhiên, Marcus đã phát hiện ra rằng hắn đã già đi nhanh chóng ở Limbo. Carol đã học cách sử dụng công nghệ du hành thời gian của Immortus và trở về Trái Đất. Khi cô trở về, cô giận dữ đối mặt với The Avengers thể hiện sự tức giận của cô đối với họ vì bị kiểm soát bởi Marcus.
–MẤT QUYỀN HẠN VÀ GẶP GỠ X-MEN–
Tìm kiếm sự thanh thản sau khó khăn với Marcus, Carol chuyển đến San Francisco và rời bỏ đội Avengers. Trong một trận chiến với Rogue, Danvers đã mất đi hầu hết năng lực của Ms.Marvel, chỉ còn lại cấu trúc gen tăng cường của cô. Rogue đã cố gắng giết cô sau đó, nhưng Carol đã sống sót và nằm bất tỉnh trên mặt nước dưới cầu Golden Gate. Spider-Woman đã cứu cô và cảnh báo cho The Avengers và X-Men về hoàn cảnh của Carol. Rogue sau đó mắc kẹt với kí ức của Carol mà cô ấy đã hấp thụ. Charles Xavier đã trả lại nó cho Carol nhưng ông không thể trả lại cảm xúc về những kí ức đó cho Carol. Trong thời gian này, Carol là đồng minh thường xuyên của nhóm siêu anh hùng Mutant X-Men. 
–TRỞ THÀNH BINARY–
Sau đó, Carol bị bắt cóc bởi loài Brood và phải chịu một tia tiến hóa đã kích hoạt tiềm năng bên trong bộ gen Kree đột biến của cô. Cô trở thành hình dạng mang sức mạnh vũ trụ gọi là Binary. Không còn cảm xúc gì với con người và Trái Đất, Carol quyết định rời khỏi hành tinh và theo đuổi những thách thức mới với tư cách là thành viên của nhóm thám hiểm không gian được gọi là Starjammers.

–ROGUE REDUX–
Trong khi ở trong không gian, ký ức của cô bắt đầu xuất hiện trở lại trong cơ thể của Rogue. Sự chồng chéo này khiến Rogue gần như phát điên. Gateway dịch chuyển hai người rời khỏi Reavers và đưa Rogue đến Savage Land và Carol tới đảo Muir. The Shadow King nắm quyền kiểm soát Carol và gửi cô ấy đi chiến đấu với Rogue. Carol đã chỉ còn đủ năng lượng sống để cứu một người. Khi Carol chiến thắng, Rogue bắt đầu bị phân hủy. Tuy nhiên cuộc chiến kết thúc với cái chết của Carol do sự can thiệp củaMagneto. 
–TÁI GIA NHẬP AVENGERS–
Trở về Trái đất vài năm sau đó, Carol đã sử dụng toàn bộ năng lượng vũ trụ của mình để cứu mặt trời. Sức mạnh của cô bị suy yếu nghiêm trọng, cô đã trải qua nhiều tháng hồi phục tại Avengers Mansion. Bấy giờ được gọi là Warbird, cô cuối cùng đã tái gia nhập đội. Carol vượt qua sự trống rỗng về cảm xúc, chứng nghiện rượu, sự giảm sút sức mạnh đáng kể và sự nghi ngờ của các Avengers khác về sự xứng đáng của cô ở trong đội. Cô đã chứng tỏ mình qua nhiều nhiệm vụ và là nhân tố chính góp phần đánh bại Kang trong Kang Wars. Carol ở lại để giúp đỡ thêm một vài nhiệm vụ nhưng cuối cùng rời khỏi để làm việc cho Bộ An ninh Nội địa của Hoa Kỳ, nơi cô đã trở thành một đặc vụ cấp cao.

Cô là một trong số các Avengers đã đối đầu với những thảm họa do Scarlet Witch gây ra và ở lại với họ cho đến khi đội chính thức tan rã. Một thời gian ngắn sau, Carol đã gia nhập nhóm Avengers mới. 
–HOUSE OF M–
Trong House of M, Carol đã trở thành anh hùng nổi tiếng nhất trên Trái Đất, mặc dù cô chỉ là một con người dưới ách cai trị của Mutant. Mar-Vell đã trao lại danh hiệu Captain Marvel cho cô trước khi chết. 
Là Captain Marvel, cô đã theo dõi một tên trộm và chiến đấu với Warren Traveler trước khi bị “đánh thức” bởi Emma Frost và Layla Miller. Từ đó cô tham gia cùng các anh hùng khác trong nỗ lực để khôi phục thực tại của họ. 
–LÃNH ĐẠO MIGHTY AVENGERS–
Carol đứng về phía Iron Man và Đạo luật Đăng ký trong Civil War. Cô và Wonder Manđã làm việc cùng nhau trong một số nhiệm vụ, chẳng hạn như đuổi bắt Julia Carpenter, một Spider-Woman trước đó và tuyển dụng Araña. Sau nội chiến, cô được giao quyền lãnh đạo Mighty Avengers, chi nhánh New York của Initiative. Carol hỗ trợ đồng đội Mighty Avengers Iron Man, Ares và Wonder Man khi họ cố gắng ngăn chặn Hulk và Warbound của anh ta. Cô cũng thuyết phục Iron Man cho phép cô được lãnh đạo một đội S.H.I.E.L.D., được gọi là Operation: Lightning Storm. Họ phải đối mặt với A.I.M. và M.O.D.O.K. Ms.Marvel bị bắt cóc bởi Brood ở trên Monster Island, nơi cô đã gặp Hoàng hậu Brood. 

Trong trận chiến hỗn loạn ở Manhattan trong cuộc xâm lược của Skrull, Ms.Marvel bị bắn hạ bởi Nick Fury, người không tin rằng cô là Carol Danvers thực sự. Cô đã hồi phục và chiến đấu dũng cảm, giết chết nhiều Skrull và một số Super-Skrulls trước khi đưa những kẻ sống sót cùng Đặc vụ Sum đến Raft.
–NEW AVENGERS–
Sau hậu quả của cuộc xâm lược, toàn bộ thành viên ban đầu của Mighty Avengers rời nhóm và Carol cũng không phải là ngoại lệ. Kể từ khi S.H.I.E.L.D. bị giải tán, cô cũng mất luôn việc làm. Thay vì ở lại solo, cô gia nhập New Avengers. Cô kiên quyết từ chối tham gia đội Avengers của Norman Osborn. Tuy nhiên, Osborn vẫn có Ms.Marvel trong Dark Avengers – Karla Sofen, còn gọi là Moonstone.
Sau đó, Osborn đã cố gắng ám sát Danvers, lên kế hoạch biến Sofen thành Ms.Marvel duy nhất. Nhưng Danvers đã bị chia thành bốn sinh vật sống, và họ đã sử dụng MODOKs để tự tái tạo lại bản thân. Tuy nhiên, có một bản ngã đã không hợp nhất, đó là Catherine Donovan. Khi ở gần Donovan, Danvers có thể tăng sức mạnh. Donovan mong muốn được tạo nên một câu chuyện cho riêng mình nhưng cuối cùng, Donovan bị giết bởi Norman Osborn, và đã hợp nhất với Moonstone. Sau đó, Karla đã có thể loại bỏ Donovan ra khỏi tâm trí của cô, dẫn tới sự hợp nhất trở lại của Donovan và Carol. Trong một trận chiến với Karla, Carol hạ gục Karla. 

Sau cuộc vây hãm Asgard, Ms.Marvel vẫn là một thành viên của New Avengers, và thậm chí còn bị thu hút bởi người đồng đội Spider-Man. Khi Serpent tấn công trái đất, Ms.Marvel, cùng với Spider-Woman và Noh-Varr, đã đối mặt với Hulk, người đã trở thành Nul, Breaker of Worlds.
–AVX–
Khi nhận ra Phoenix Force đang hướng về Trái đất, Ms.Marvel là một thành viên được gửi ra không gian với sự lãnh đạo của Thor để ngăn chặn nó bằng mọi giá. Cô đã gặp lại được Captain Marvel, người đã được hồi sinh bởi Đế quốc Kree bằng cách sử dụng M’Kraan Crystal để đoàn kết dân chúng và bảo vệ tất cả Kree khỏi Phoenix. 
Mar-Vell cùng với các Kree khác giúp đỡ các thành viên chống lại Phoenix Force.Vision đã cố gắng giải phóng Mar-Vell và các Kree khác khỏi ảo giác nhưng đã quá muộn để di tản hành tinh khi mà Phoenix tiến gần hơn tới Hala. Mar-Vell nhận ra rằng Phoenix tới đây để lấy lại phần sức mạnh mà người Kree sử dụng để hồi sinh anh ta. Thế là Mar-vell quyết định hy sinh bản thân để cứu Hala và Phoenix lại khởi hành tới Trái đất. Carol đã nhận ra Mar-Vell có ý nghĩa gì với cô và quyết định tiếp tục di sản của anh ấy, và trở thành Captain Marvel mới sau cuộc chiến với các X-Men. 

–TIME RUNS OUT–
Trong một trận chiến với Kree trong khoảng thời gian này, Carol đã hy sinh để cứu Thành Phố và bị mất đi một phần kí ức. Sau một thời gian ngắn hoạt động trong không gian, và làm việc với những Guardians of the Galaxy để tìm lại chính mình, Carol trở về Trái đất, tái gia nhập S.H.I.E.L.D. để săn lùng các Illuminati. Ngoài ra, Carol bắt đầu hẹn hò với Jim Rhodes, một cựu phi công của Không quân Hoa Kỳ hiện được biết tới là siêu anh hùng War Machine

–SECRET WARS–
Trong vụ Incursion cuối cùng, Carol là một trong những anh hùng cố gắng ngăn chặn Earth-1610 phá hủy Trái đất của cô. Mister Fantastic kích hoạt tàu cứu sinh, Manifold đã dịch chuyển rất nhiều anh hùng vào đó bao gồm Spider-Man, Star-Lord, Thor,Cyclops và Carol, cho phép họ sống sót sau sự kết thúc của Multiverse. 
Carol và những anh hùng khác được đánh thức bởi Doctor Strange ở tám năm sau sự kết thúc của Multiverse và sự tạo thành của Battleworld, một hành tinh được lắp ráp bởi những miền thực tại khác nhau bởi Doctor Doom. Captain Marvel và các anh hùng sau đó được phân tán đi khắp Battleworld bởi Strange để tránh con mắt của Doom và hy sinh mạng sống của chính ông ta. Cô bị dịch chuyển tới Bar Sinister, nơi quân đội nhân bản của Mister Sinister đã bắt cô và đưa cô đến cho Mister Sinister. Sau đó, vì muốn lật đổ God Emperor Doom, Sinister đã xin lời khuyên của cô. Trong trận chiến cuối cùng với Doom, Sinister bị thuyết phục phản bội Doom và giết Baroness Madelyne Pryor, dẫn đến sự phục hồi của Multiverse.
Tám tháng sau, Carol được Chương trình không gian Alpha Flight tuyển dụng để làm việc với tư cách là chỉ huy của Trạm vũ trụ không gian Alpha Flight, tuyến phòng thủ đầu tiên của Trái Đất, cũng như gia nhập Ultimates. 
–CIVIL WAR II–
Cuộc phiêu lưu tiếp theo của Carol cùng với Ultimates đã khiến Carol lo lắng về những gì có thể xảy ra với Trái Đất trong tương lai, về những mối nguy hiểm có thể tấn công bất cứ lúc nào. Captain Marvel đã tìm thấy câu trả lời cho những lo lắng của cô nhờ vào một Inhuman mới tên là Ulysses Cain, người sở hữu sức mạnh có thể nhìn thấy những gì sẽ xảy ra trong tương lại. Carol muốn sử dụng khả năng của Ulysses để giải quyết các mối đe dọa trước khi chúng có thể xảy ra. Tuy nhiên, bạn của cô, Tony Stark phản đối ý tưởng này, nghi ngờ tính chính xác của Ulysses, và vấn đề đạo đức đằng sau việc sử dụng để kết án mọi người trước khi họ phạm tội.

Sáu tháng làm việc với tư cách Chỉ huy Trạm không gian Alpha Flight, Ban điều hành của Alpha Flight đã đến thăm trạm vũ trụ đánh giá cách cô ta xử lý cuộc tấn công của Satori và cuộc xâm lược của Celestial Destructor. Henry Gyrich và Mentor chỉ trích hành động của cô, tuy nhiên Philippe Beaulieu khen ngợi nhóm. Carol nói với họ rằng cô đã có cảnh báo trước từ người Inhumans về cuộc tấn công Celestial, nhưng không nói với họ về Ulysses. 
Sau khi Hội đồng rời đi, Bar-Konn đã ở lại và thông báo với cô rằng Kree đang theo dõi Tiến sĩ Minerva trên Trái Đất vì cô ấy đang phát triển một vũ khí sinh học. Captain Marvel ngay lập tức tập trung Alpha Flight điều tra vị trí cuối cùng của Minerva ở California. Một trận chiến xảy ra sau đó, nhưng đã quá muộn, vũ khí sinh học đã được kích hoạt. Một số lượng lớn dân thường đã bị vũ khí biến đổi và giết chết. Tức giận vì cái chết của rất nhiều người vô tội, Captain Marvel ra lệnh cho Aurora liên lạc với Inhumans và nói với họ rằng cô cần nói chuyện với Ulysses. 
Sự căng thẳng giữa Carol và Tony tăng lên sau khi việc Carol sử dụng Ulysses dẫn đến hai bi kịch. Cái chết của War Machine và She-Hulk bị hôn mê sau một cuộc phục kíchThanos. Sau đó, Bruce Banner đã bị giết bởi Hawkeye do một tiên đoán rằng Banner sẽ gây ra một thảm kịch trong hình dạng Hulk.
Sau khi Captain Marvel bắt giữ một chủ ngân hàng tài chính vô tội tên là Alison Green dựa trên tầm nhìn của Ulysses, Iron Man đã cùng một số siêu anh hùng phản đối công việc của cô tấn công Triskelion và giải cứu Green. Trận chiến giữa lực lượng của Iron Man và Captain Marvel bị cắt ngang vớ một viễn cảnh cho thấy cái chết của Captain America dưới bàn tay của Spider-Man mới trên các bậc thềm của Tòa nhà Capitol.Black Panther sau đó đã làm sao nhãng Captain Marvel, cho phép Iron Man và các đồng minh của mình có đủ thời gian để rời đi. 
Iron Man và Captain Marvel đã chết đấu một lần nữa khi Spider-Man và Captain America đến Washington, DC để chứng minh viễn cảnh là sai. Tony thua trận và rơi vào tình trạng hôn mê. Trong khi đó, sức mạnh của Ulysses đã phát triển vượt ra ngoài khả năng hiểu của con người, và anh được rời Trái Đất để gia nhập cùng các thực thể vũ trụ khác. 

III.QUYỀN HẠN VÀ SỨC MẠNH CỦA CAPTAIN MARVEL

-Siêu sức mạnh: Carol cực kỳ mạnh mẽ, ở trạng thái bình thường, sức mạnh của cô thuộc vào Class 50. Tuy nhiên, vì cô ấy có thể hấp thụ nhiều loại năng lượng khác nhau, cô ấy có thể sử dụng những năng lượng này để tạm thời tăng sức mạnh thể chất của mình lên đạt đến Class 100 
-Siêu sức bền: Cơ bắp của Carol tạo ra ít độc tố gây mệt mỏi hơn đáng kể những người bình thường. Khi là Binary, cô có chiến đấu liên tục khoảng 24 giờ trước khi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi. Sau khi mất đi sức mạnh của Binary, giới hạn còn khoảng một nửa. Tuy nhiên, cô có khả năng hấp thụ năng lượng để tăng khả năng chịu đựng của mình lên mức cao hơn. 
-Siêu bền: Các mô tế bào trong cơ thể cô bền hơn và có khả năng chống chấn thương vật lý cao hơn nhiều so với cơ thể của một người bình thường. Ms.Marvel có khả năng chịu đựng được các viên đạn mạnh, lực va đập lớn, rơi từ độ cao lớn, tiếp xúc với nhiệt độ và áp lực cao và các vụ nổ năng lượng mạnh mà không bị thương. Trong khi hấp thụ năng lượng, cô khả năng nâng cao sức chịu đựng tới mức độ lớn hơn.
-Siêu nhanh nhẹn: Khi là Binary, sự nhanh nhẹn, khả năng cân bằng và khả năng phối hợp cơ thể của Carol đã được tăng cường đến mức vượt qua giới hạn tự nhiên của cơ thể con người.  Ở trạng thái hiện tại, cô chỉ linh hoạt bằng một nửa so với Binary nhưng có thể nâng cao bằng cách hấp thụ năng lượng.
-Siêu phản xạ: Khi là Binary, phản xạ của Carol đã được nâng lên đến mức gần như tức thời. Ở mức năng lượng hiện tại của mình, phản xạ của cô chỉ còn lại một nửa, nhưng có thể nâng cao bằng cách hấp thụ năng lượng.
-Bay: Carol có khả năng đẩy mình qua không trung và chân không với tốc độ khủng khiếp. Mặc dù tốc độ tối đa của cô vẫn chưa được biết đến, cô bay với tốc độ gấp ba lần âm thanh trong vài giờ, tuy nhiên có khả năng cô có thể bay nhanh hơn nhiều.
-Tồn tại trong không gian: Khi là Binary, Carol có khả năng sống sót trong không gian trong một khoảng thời gian không xác định. Sau khi mất quyền lực của Binary, ban đầu, Carol không thể sống sót trong không gian. Tuy nhiên, sau đó cô đã chứng minh mình có khả năng sống sót và chiến đấu trong không gian, mà chỉ cần có một nguồn cung cấp không khí.
-Nhận thức Vũ trụ: Một phần sức mạnh ban đầu của Ms. Marvel, Carol có thể dự đoán được chuyển động của đối thủ, mặc dù sức mạnh đôi khi không chính xác và được kích hoạt ngẫu nhiên. Sau khi Rogue cướp lấy sức mạnh của Carol, và rồi bị biến đổi thành Binary, sức mạnh này dường như đã mất. Tuy nhiên có vẻ như nó đã trở lại của Carol gần đây. T’challa đặt giả thuyết rằng cô thừa hưởng một số khả năng của Captain Mar-Vell trong khi tiếp xúc với anh ta ở sự kiện AvX.
 
-Khả năng miễn dịch: Carol sở hữu bộ gen của người Kree dẫn tới việc cô gần như miễn nhiễm với khí độc và các độc tố khác, những thứ có thể gây hại tới cơ thể một con người.
-Các vụ nổ năng lượng: Carol có thể bắn các các tia năng lượng photon từ ngón tay và bàn tay của cô. 
-Hấp thụ năng lượng: Cơ thể của cô có khả năng hấp thu các loại năng lượng khác nhau với mục đích tạm thời tăng cường cơ thể của chính cô. Cô có thể tăng cường sức mạnh và năng lượng phóng ra của mình lên đến sức mạnh của một vũ khí quả bom hạt nhân. Nếu hấp thụ đủ năng lượng, cô ấy có thể trở lại hình dạng Binary một cách tạm thời.
+Khả năng phục hồi: Năng lượng hấp thụ làm tăng khả năng trao đổi chất của cô, cho phép cô nhanh chóng phục hồi những vết thương nguy hiểm
 
+Kiểm soát phân tử: Cô ấy có thể sử dụng năng lượng hấp thụ để biến quần áo thông thường của mình thành trang phục và ngược lại.
–KHẢ NĂNG–
-Khả năng gián điệp: Carol là một điệp viên có kinh nghiệm, đã từng làm việc trong các hoạt động bí mật cho Air Force Intelligence. 
-Đa ngôn ngữ: Carol thông thạo tiếng Anh, tiếng Nga và một ngôn ngữ Trái Đất không xác định khác, cũng như ngôn ngữ Kree và Shi’ar. Cô ấy nói được tiếng Rajaki rất khá và có một số từ vựng trong nhiều ngôn ngữ khác.
-Phi công: Carol là một phi công xuất sắc, có kinh nghiệm sâu rộng với máy bay USAF cũng như với tàu Kree, Shi’ar và các tàu ngoài hành tinh khác.
-Bậc thầy cận chiến: Cô được huấn luyện chiến đấu vũ trang và không vũ trang thông qua các cuộc giao tranh quân sự. 
-Nhà báo tài năng: Carol là một nhà báo tài năng như hoạt động như một nhà văn tự do và biên tập viên tạp chí.