ROGUE – Dị nhân với khả năng hấp thụ năng lượng và sức mạnh

0
3041

Rogue hay gọi là Anna Marie LeBeau, từng là thành viên của Brotherhood of Evil Mutants, Rogue đã trở thành một thành viên kỳ cựu của X-Men. Sinh ra với khả năng hấp thụ tạm thời sức mạnh và ký ức, sức mạnh thể chất và siêu năng lực của bất cứ ai cô chạm vào.

TIỂU SỬ ROGUE

Anna Marie được sinh ra ở Mississippi, bố là Owen, mẹ là Priscilla. Mẹ của Anna đột nhiên mất tích trong nỗ lực đi đến Far Banks (một nơi mà các giấc mơ trở thành sự thật), khi đó người dì của Anna là Carrie lãnh trách nhiệm nuôi nấng cô. Bản tính của Anna khá nổi loạn và cô cũng không có mối quan hệ tốt đẹp với bố nên cô luôn có ý định bỏ nhà đi khi còn trẻ.

Đó cũng là lý do ra đời cái tên “Rogue”.

Lúc đó, Anna có một mối tình với chàng trai Cody Robbins. Trong một lần cả 2 gần gũi nhau, Anna hôn Cody vào đúng thời điểm năng lực của cô bộc phát. Anna vô tình hấp thụ năng lượng sống và tâm trí của Cody khiến cho cậu ta bị hôn mê đã có thể không bao giờ tỉnh lại. Anna kể từ đó rất hoảng sợ, cô bắt đầu mặt quần ao kín, đeo găng tay để tránh tiếp xúc với người khác qua da. Ban đầu, Rogue không thể kiểm soát được năng lực; chỉ cần cô chạm vào một người nào đó thì trong đầu cô thấy được những ký ức của người đó

Mystique tìm cách tiếp cận Rogue và nhận cô làm con nuôi. Mystique đã biến sự cô độc, đau khổ của Rogue thành sự giận dữ và thuyết phục cô tham gia vào hội Brotherhood.

Rogue bắt đầu chiến đấu cũng với hội Brother chống lại nhiều siêu anh hùng, như X-Men, Avengers, ROM, Dazzle. Trong nhiệm vụ đầu tiên, Rogue chạm trán với lại Ms.Marvel và trong trận đấu dai dẳng, Rogue đã có thể hấp thụ được sức mạnh của Ms. Marvel. Cô có siêu sức khỏe, siêu bền và khả năng bay của Ms.Marvel; Rogue được lệnh đánh bại Avengers và tấn công vào trụ sở của họ. Rogue hấp thu Captain AmericaThor, nhưng lại nhanh chóng phải rút lui. Rogue hội lại với Brother Hood và tấn công vào đảo Ryker để giải cứu Destiny. Nhưng nhóm Avengers đã đánh bại Brother Hood, chỉ có Rogue và Mystique trốn thoát được.

Tiếp đó, Rogue và Mystique đánh nhau với Wolverine, Storm và Carol ở Lầu Năm Góc. Rogue xoay sở hấp thu được Wolverine và Storm, nhưng Storm đã nhanh chóng thổi bay Rogue ra khỏi đó. Rogue, Mystique và Destiny thành lập Sisterhood of evil Mutants; cả 3 quyết định tấn công X-Men và bắt giữ Angel để moi thông tin. Khi bộ 3 đang tấn công Angel thì Dazzle xuất hiện và đánh bại họ. Rogue thề sẽ trả thù Dazzle, cô không nghe Mystique và đi tìm Dazzle đánh nhau. Một lần nữa, Rogue lại thất bại vì Hero for Hire can thiệp.

Bước ngoặt cuộc đời của Rogue xảy ra khi cô hấp thu năng lượng sống của Ms.Marvel. Rogue bắt đầu có những ký ức tuổi thơ của Ms.Marvel. nhớ lại những ngày tháng nổi loạn với Mystique. Rogue cảm thấy rằng tính cách, ký ức của cô dần biến mất, đôi khi hoàn toàn hành động như Carol. Rogue cảm thấy chán ghét cuộc sống hiện tại. cô sợ một ngày nào đó cô sẽ bị biến thành người mà cô hấp thu.

Trong cơn tuyệt vọng, Rogue tìm đến Giáo sư X và X-Men. Giáo sư triệu tập toàn bộ X-Men để chào đón Rogue đến trường học. Mặc dù các học viên kịch liệt phản đối và dọa sẽ bỏ đi vì trước đó Rogue từng có nhiều lần đánh nhau với X-Men, nhưng Giáo sư vẫn giữ quyết định nhận Rogue vào trường, sống ở X-Mansion. Lúc ấy, Rogue đã trưởng thành và không cần Giáo sư phải chỉ bảo cách sử dụng sức mạnh, nhưng cô vẫn được luyện tập để sử dụng chúng hiệu quả hơn trong Danger Room.

Cùng với X-Men, Rogue bay đến Nhật Bản để tham dự lễ cưới của Logan. Lần đầu tiên Rogue có được thiện cảm của mọi người khi cô cứu mạng của nhóm X-Men bị Viper và Silver Samurai đầu độc. Dần dà, Rogue trở thành thành viên đáng tin cậy và được trọng vọng nhất của X-Men. Mystique cố gắng “giải thoát” Rogue khỏi X-Men bởi vì nghĩ rằng cô đã bị Giáo sư X điều khiển tâm trí. Nhưng Rogue đã thẳng thắn nói rằng cô gia nhập X-Men là tự nguyện.

Cyclops đã mời Rogue tham gia vào đội quân chống lại Avengers nhưng cô đã từ chối, vì cô không muốn quay trở lại làm người xấu như trước kia. Khi She-Hulk, Moon KnightFalcon được cử đến để giám sát trường học X-Men, một cuộc xô xác đã xảy ra, She-Hulk vô tình làm một học viên bị thương, Rogue tức lên lao vào đánh nhau với She-Hulk. Cô hấp thu được She-Hulk và đánh bại 3 Avengers. Rogue quyết định tham gia vào cuộc chiến, vì cô biết đường nào cũng không thể thoát khỏi được nó.

Sau khi Phoenix chọn được 5 vật chủ là Cyclops, Emma, Magik, Colossus và Narmor, họ bắt đầu xây dựng lại thế giới và Rogue cùng ra tay giúp đỡ. Ms.Marvel tìm đến Rogue và muốn nói chuyện với cô. Rogue không tin tưởng Carol và cả 2 lao vào đánh nhau. Magik xuất hiện, bắt giữ Carol mang về giam giữ cùng với các Avengers khác ở Limbo. Rogue chứng kiến cảnh đó và cô thấy sợ hãi, cô quyết định giải thoát cho Ms.Marvel. Magik phát hiện và chuyển Rogue đi đến một hành tinh khác.

Khi trở lại trái đất, Rogue tham gia vào đội cứu trợ dân chúng khỏi các cuộc tấn công do Cyclops gây ra, cùng với Magneto. Lúc đó Magneto đã bất ngờ cầu hôn Rogue. Sau nhiệm vụ, Rogue đã từ chối Magneto bằng một nụ hôn.

Rogue vô tình gặp Wanda tại mộ của Charles Xavier và cả 2 lao vào đánh nhau. Trận đấu bị dừng lại khi Red Skull và đội tay sai của hắn xuất hiện. Cả 2 đều bị Skull bắt giữ và được mang về căn cứ của hắn. Rogue tìm cách trốn thoát được và gặp Wanda, lúc này đang bị Skull điều khiển trí não và tấn công Rogue. Hai cô nàng đánh nhau cho đến khi vào được phòng thí nghiệm của Skull và chứng kiến thân thể của Charles đã bị Skull lấy đi bộ não. Điều này đủ khiến cho Wanda lấy lại được kiểm soát và Rogue thề sẽ giết chết Red Skull. Tuy nhiến họ lại bị Skull điều khiển tâm trí lần nữa và nhập vào đám đông bài trừ mutant do chính Skull tập hợp. Cả đám làm loạn trên đường phố, tấn công, giết hại người vô tội nhưng sau đó Avengers Unity Division xuất hiện và đẩy lùi được Skull. Hắn trốn thoát cùng với nhóm S-Men. Rogue gia nhập vào AUS.

Hấp thụ năng lượng

 • Rogue có thể hấp thụ sức mạnh, năng lượng, ký ức, kiến ​​thức, tài năng, tính cách và khả năng thể chất (dù là siêu phàm hay không) của một người khác (hoặc thành viên của một số chủng tộc ngoài hành tinh tình cảm) thông qua tiếp xúc vật lý trên da của cô với da của người khác . Cô ấy không bị giới hạn trong việc hấp thụ các khả năng siêu phàm. 
 • Cô ấy cũng có thể hấp thụ các khả năng psionic. Khi tiếp thu ký ức của người khác, Rogue cũng có được những phản ứng cảm xúc liên quan đến họ. 
 • Để chuyển giao các khả năng được hoàn thành, da của Rogue phải tiếp xúc với da của nạn nhân. Ngoại hình của cô ấy không thay đổi khi cô ấy hấp thụ các khả năng và ký ức từ một con người trông bình thường. 
 • Khả năng và ký ức của nạn nhân được hấp thụ trong một thời gian dài hơn sáu mươi lần so với khoảng thời gian Rogue tiếp xúc thân thể với người đó. Trong khi phần lớn cuộc đời cô, việc sử dụng sức mạnh này là không tự nguyện, Rogue gần đây đã giành được toàn quyền kiểm soát nó.
 • Sức mạnh của cô có khả năng gây chết người. Sự tán tỉnh của cô, Cody Robbins, đã ở trong tình trạng hôn mê trong khoảng một thập kỷ sau khi sức mạnh của cô lần đầu tiên được thể hiện khi họ chạm vào nhau.
 • Khi Rogue đang hấp thụ toàn bộ tâm lý của một người, có nguy cơ một tính cách áp đảo cô ấy và kiểm soát cơ thể của cô ấy.
 • Rogue có thể hấp thụ tâm lý và khả năng của một số sinh vật cùng một lúc, mặc dù trải nghiệm có thể gây nhầm lẫn và mất phương hướng cho cô.

Sức mạnh của Wonder Man

Hiện tại, Rogue dường như vẫn giữ được một số năng lực & khả năng của Wonder Man mặc dù anh ta đã được giải thoát khỏi cơ thể cô, có thể là vĩnh viễn. Giả sử so sánh 1: 1 giữa hai cấp độ sức mạnh của họ, cô phải sở hữu các chỉ số sau:

 • Dạng năng lượng ion: Các mô và xương của toàn bộ cơ thể cô giờ đã được tăng cường sức mạnh và ở một mức độ nhất định. Bây giờ cô ấy bao gồm các chất hữu cơ được thấm với dạng năng lượng này.
 • Sức mạnh siêu phàm : Sở hữu sức mạnh siêu phàm rộng lớn, những giới hạn không được biết đến và cô được liệt kê là Lớp 100. 
 • Tốc độ siêu phàm: Cô có thể chạy và di chuyển với tốc độ vượt quá giới hạn thể chất của vận động viên người giỏi nhất.
 • Sức mạnh siêu phàm: Cơ thể ion của cô ban cho sức chịu đựng không giới hạn và do đó miễn dịch với sự mệt mỏi. 
 • Độ bền siêu phàm: Các mô cơ thể của cô cứng hơn và có khả năng chịu tổn thương vật lý cao hơn nhiều so với các mô cơ thể của một người bình thường. Rogue có khả năng chống lại các vết thương xuyên thấu cao, thậm chí từ đạn súng máy cỡ nòng cao. Cô cũng có thể chịu được lực tác động khủng khiếp, chẳng hạn như rơi từ độ cao lớn hoặc liên tục bị tấn công bởi các đối thủ mạnh siêu phàm, mà không bị tổn thương. Cô ấy cũng chịu được sự khắc nghiệt của nhiệt độ. 
 • Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của cô ấy đều được tăng cường đến mức vượt quá giới hạn thể chất tự nhiên của ngay cả những vận động viên giỏi nhất của con người.
 • Phản xạ siêu phàm: Phản xạ Rogue được tăng cường tương tự và vượt trội so với những vận động viên giỏi nhất của con người.
 • Khả năng bay: Rogue hiện có thể bay trong không trung với tốc độ lớn, giới hạn chính xác không được biết đến. Cô có thể bay với tốc độ vượt quá 700 dặm / giờ.
 • Bất tử: Rogue là chức năng bất tử. Vì năng lượng ion trao quyền cho cô, cô không còn già đi và miễn nhiễm với bệnh tật và nhiễm trùng. Năng lượng tương tự này duy trì sức sống vật lý của Rogue hiệu quả hơn nhiều so với quá trình sinh hóa duy trì sự sống bình thường của con người. Kết quả là, cô không còn cần thức ăn, nước hay oxy. 

Khả năng

Rogue đã thể hiện các kỹ năng nhào lộn mà cô dường như đã học được từ Gambit trong khi cả hai đều hồi phục sau khi chiến đấu với Vargas. Rogue cũng có thể nói thông thạo tiếng Pháp, và trong khi ở một thế giới xa lạ, đã chứng tỏ là một kiếm sĩ xuất sắc, được anh trai Nightcrawler dạy dỗ. Kỹ năng của Rogue cũng phụ thuộc vào người mà cô ấy đã hấp thụ gần đây. Rogue trước đây có thể dựa vào việc huấn luyện chiến đấu và gián điệp của Carol Danvers bằng cách trao quyền kiểm soát cơ thể của cô cho tính cách thay thế của cô, một bản sao của Danvers ‘.

Cấp độ mạnh

Cấp độ sức mạnh hiện tại của Rogue dựa trên sức mạnh mà cô ấy hấp thụ từ Wonder Man. Giả sử chuyển trực tiếp các cấp độ sức mạnh, cô ấy nên có cấp độ sức mạnh Class 100 đầy đủ của Wonder Man.