MAGIK – Dị nhân với sức mạnh vô hạn

0
5134

Magik hay Illyana Rasputina  là cô con gái út trong ba anh chị em đột biến . Anh em của Illyana là X-Man Piotr (Colossus) và nhà du hành vũ trụ, Mikhail Rasputin . Illyana Rasputina là một người dịch chuyển tức thời, một nữ phù thủy và là người cai trị Limbo, hiện đang là thành viên của nhóm đột biến của Storm đang cư trú trong “Học viện Jean Grey để học cao hơn”.

TIỂU SỬ MAGIK

Illyana Rasputin ra đời ở trang trại Ust-Ordynski, gần Hồ Baikal, Siberia, Russian SFSR, Liên bang Xô viết . Cha là Nikolai Rasputin và vợ ông ta Alexandra Natalya Rasputina. Illyana có 2 người anh trai , Mikhail Nikolaievitch Rasputin và Piotr “Peter” Nikolaievitch Rasputin đều là mutant. Các X-Men dự đóan Illyana cũng sẽ là mutant , nhưng họ nghĩ phải chờ đến tuổi thành niên , cô mới bộc lộ năng lực . Về điểm này thì họ đã sai .

Bắt cóc Khi cô 6 tuổi , Illyana bị bắt cóc và bị đưa đến Mỹ bởi Arcade, người đã dùng cô làm con con tin để buộc các X-men phải giúp đỡ hắn chống lại Doctor Doom. Cô ấy được giải cứu và đưa về X-Mansion.

Sau đó , Illyana bị bắt cóc một lần nữa và bị đưa đến chiều thời gian khác ở Limbo bởi Belasco và S’ym, chúng đều là quỷ . Cô được nuôi dạy bởi Belasco, kẻ dạy cô phép thuật đen và muốn lợi dụng linh hồn cô làm chìa khòa để đưa Elder Gods lên thống trị thế giới. Cô ấy sau đó học thêm phép thuật trắng từ 1 bản thể của Storm (người có phép thuật thay vì năng lực đột biến ) và chống lại Belasco. Ngòai ra , bản thể Limbo của Shadowcat còn dạy Illyana cách sử dụng kiếm .

Trước khi bắt cóc Illyana, Belasco đã lợi dụng Storm và Shadowcat phóng thích Elder Gods bằng cách dùng phép thuật điều khiển họ . Từ chối phép thuật từ hắn , Illyana có năng lực thần kì hòa trộn giữa Storm và Kitty .

Sử dụng linh hồn của mình , Illyana tạo ra Soulsword – thanh gươm tâm linh và trở thành chủ nhân mới của Limbo. Trong trận chiến phép thuật với Belasco , cô ấy mọc sừng , đuôi và nanh . Cô ấy nhận ra mình biến đổi khi sử dụng Soulsword. Sau khi chiến thắng , cô ấy đuổi Belasco khỏi Limbo và nhận S’ym làm người hầu của mình . Sau nhiều năm , cô ấy muốn quay lại Trái đất . Thời gian vẫn dừng ở thời điểm cô bị bắt cóc , cô ấy gia nhập New Mutants.

Qua thời gian , 1 bộ giáp kì lạ xuất hiện trên cơ thể cô ấy mỗi khi cô dùng Soulsword, cũng giống anh trai Colossus, cho phép cô không bị tổn thương và gia tăng sức mạnh . Ban đầu , chỉ xuất hiện ở vai và tay , sau đó bộ giáp lan rộng ra. Trong sự kiện “Inferno” , con quỷ N’astirh lừa Illyana mở 1 cánh cổng thông giữa Trái đất và Limbo, khiến thế giới bị náo lọan bởi bọn quỷ Limbo. Khi kết thúc , S’ym bị đánh bại , Illyana quay lại đúng độ tuổi khi cô bị bắt cóc . Tuy nhiên , cô vẫn giữ lại cái mề đay của Belasco ,ngụ ý rằng duyên nợ giữa cô và Limbo vẫn chưa hết .

Bởi những quan hệ với bản thể Kitty Pryde của Limbo , Soulsword bay đến gặp bản thể Kitty Pryde của Trái đất đang sống ở Anh . Nó cắm vào 1 tảng đá ở gần căn cứ của nhóm Excalibur , chờ lúc Kitty tìm thấy nó và trở thành chủ nhân mới của mình . Kitty từ chối vì sợ bị phép thuật đen làm biến chất giống như Illyana . Rachel Summers định đưa nó ra khỏi tảng đá bằng Phoenix Force nhưng thất bại , vì chỉ có Kitty mới có thể lấy nó ra . Nó ở lại Anh cho đến khi lọt vào tay siêu tội phạm Doctor Doom, rồi lại sang tay con quỷ Darkoth. Cuối cùng nó vào tay Amanda Sefton, người trở thành Magik mới , lãnh đạo mới của Limbo và chủ nhân Soulsword.

Illyana, vẫn còn là 1 đứa trẻ , quay về Nga sống với cha mẹ cho đến khi họ bị chính phủ sát hại. Illyana quay về X-Mansion sống chung với anh trai Piotr và các X-Men.

Sau một thời gian không lâu , Illyana nhiễm phải Legacy Virus và chết .

Nhưng linh hồn cô vẫn liên lạc với Wolverine và Piotr sau đó . Cô ấy gặp Logan khi anh ta bị rút adamantium ra khỏi cô thể , cảnh báo anh ta quay về để cứu Jean Grey. Linh hồn Illyana quay về lần nữa, lần này gặp Piotr, người lúc này vừa quay lại nhóm X-Men cùng Kitty và Nightcrawler sau khi nhóm Excalibur giải tán . Nhận ra linh hồn của Illyana vẫn quanh quẩn ở học viện , Piotr rơi vào 1 thế giới và thấy những kí ức của em gái mình . Anh ta sau đó quay về thế giới cũ nhưng rất nhớ em gái mình .

Chính vì những kí ức của Illyana đã thôi thúc anh ta đến chỗ hi sinh . Khi liều thuốc giải Legacy Virus cần 1 mutant hi sinh , anh ta tình nguyện , để không ai khác phải chết như Illyana .

Sau khi lật đổ Amanda Sefton , Belasco quay lại vị trí chủ nhân Limbo. Hắn hồi sinh Illyana khi thấy cô xuất hiện ở chiều không gian House of M . Hắn tạo ra 1 Illyana mới nhưng cô này chỉ có các kí ức về Limbo và thay đổi hình dạng trở thành Darkchilde. Belasco không hài lòng và cho rằng đây không phải là Illyana Rasputin (dù cô ta mang linh hồn của Illyana) và đuổi cô khỏi Limbo. Hắn tấn công học viện Xavier với hi vọng 1 trong số các học viên trẻ ở đây là Illyana mà hắn thấy ở chiều không gian House of M. Hắn nhận ra chẳng học viên nào biết về Illyana vì chiều không gian của Wanda tạo ra đã sụp đổ hòan tòan . Darkchilde cũng gặp gỡ các học viên trẻ đang bị bọn quỷ tấn công . Cô ta giúp đỡ các học viện với điều kiện đổi lấy linh hồn của Pixie, để tạo ra Soulsword mới , vì cái cũ đã biến mất . Anole ngăn cản buổi làm phép của Illyana . Linh hồn Pixie chỉ bị biến đổi một phần và tạo thành Soulknife. Illyana muốn hòan thành phép thuật nhưng bị Rockslide cản trở . Trong trận chiến , Illyana chợt nhớ lại các kí ức về những bạn X-Men của mình . Dù linh hồn Pixie chỉ bị biến 1 phần ,Illyana nói rằng Pixie có thể dùng phép thuật , phần linh hồn bị mất được trám thêm vào bằng ma thuật đen . Cô ấy dạy Pixie mởi cánh cổng đến lâu đài của Belasco và các học viên tấn công Belasco.Belasco bị Illyana và các học viên đánh bại .Illyana quay lại bản chất Darkchylde ,mong muốn tạo ra nhiều bùa chú để có sức mạnh tối thượng .Tuy nhiên , bản chất xấu xa 1 lần nữa bị đẩy lui khi cô gặp lại anh trai Colossus.Tuyệt vọng Illyana đưa tất cả quay về trái đất , từ chối sự giúp đỡ của Piotr.Bản thể ‘Huose of M Illyana’ trở thành chủ nhân của Limbo với S’ym và N’astirh là cố vấn .

Illyana ở trong lâu đài của mình và nhớ ra mình từng là một cô bé ngây thơ thế nào và muốn mang linh hồn mình về . Cô định dùng mề đay Bloodstone nhưng e ngại nó sẽ tổn hại nhiều mạng sống và cũng từ chối việc cầu viện Belasco. Nhớ đến tình cảm của mình với Kitty và Piotr, cô ấy thử lấy lại linh hồn bằng tình yêu nên đến Xavier Institute và thấy nó đã bị hủy diệt . Buồn bã và giận dữ , cô thề sẽ không lấy lại linh hồn bằng tình yêu mà sẽ truy nã tất cả những kẻ đã khiến cô biến chất và bắt chúng trả giả bằng chính linh hồn mình .

Illyana sau đó lại giao đấu với con gái của Belasco để giành quyền thống trị Limbo. Cô ta đến San Francisco tấn công các X-men để lấy lại Soulsword ( ẩn náu trong cơ thể Nightcrawler). Một số X-men, bao gồm Colossus, đến Limbo để giải quyết vụ việc. Khi mọi việc kết thúc, Illyana buộc họ trở về vì không muốn được họ thương hại.

Một Illyana bất ngờ đến San Francisco cảnh báo về một tương lai u ám đang sắp đến. Dù còn nhiều nghi ngờ, Cyclops vẫn để các New Mutants tái hợp. Thời gian sau tất cả chuyển đến Utopia, Illyana vẫn tỏ ra đang che dấu điều gì đó. Emma hết sức bất an về cô nên đã gặp nói chuyện riêng với Illyana. Cô ấy quyết định nói sự thật về tương lai khi bọn quỷ Limbo đến tấn công trái đất và cô ấy về hiện tại để ngăn cản chuyện đó xảy ra.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA MAGIK

QUYỀN HẠN

Illyana có hai sức mạnh rất đặc biệt, một là sức mạnh đột biến của cô để tạo ra các sợi dọc không gian / thời gian dưới dạng các đĩa bước, thứ hai là ma thuật của cô, được học khi cô ở Limbo. Khi ngày càng nhiều linh hồn của cô bị loại bỏ, nó đã được thay thế và chứa đầy Ma thuật Đen ban cho những khả năng thần bí to lớn. 

SỨC MẠNH ĐỘT BIẾN

Illyana Rasputin có khả năng đột biến để tạo và kiểm soát năng lượng dịch chuyển tức thời dưới dạng “đĩa bước”.Những vòng sáng màu vàng này, một khi được tạo ra, cung cấp khả năng dịch chuyển tức thời. Không chỉ bản thân cô mà cả một nhóm các cá nhân, đến vô số địa điểm khác nhau bao gồm cả các điểm đến trong cả thời gian và không gian. Hạn chế duy nhất đối với khả năng dịch chuyển tức thời của cô là cô phải sử dụng Limbo làm điểm dừng trước khi đến đích cuối cùng, bất cứ nơi nào có thể. Magik cũng có thể dịch chuyển bản thân hoặc người khác vào miền của mình, Limbo hoặc “Địa ngục” hoặc ra khỏi đó. Vì Limbo là lãnh địa của cô, Illyana có thể quét tinh thần Limbo, trong khi ở Trái đất để xác định vị trí bất kỳ ai cô muốn dịch chuyển đến Trái đất từ ​​đó. Magik đã thành công trong việc dịch chuyển tức thời bản thân và một người khác trên khắp lục địa trong một dịp.

Tuy nhiên, Magik vẫn chưa làm chủ được khả năng dịch chuyển tức thời của mình. Khoảng cách mà cô ấy dịch chuyển tức thời càng lớn, biên độ sai sót có thể xảy ra càng lớn khi cô ấy đến đúng thời điểm mà cô ấy mong muốn. 

Xét về tiềm năng của Illyana là gần như vô hạn. Cô đã từng được Tiến sĩ Strange nói rằng cô có tiềm năng cho những chiến công lớn trong việc thao túng thời gian trên quy mô rất rộng. 

Kể từ khi sức mạnh của cô bị thay đổi bởi Phoenix Force, Magik đã trải qua một lần nâng cấp. Cô đã được chứng minh là có thể gợi ra và phóng ra những luồng năng lượng mạnh mẽ từ Limbo của mình như một phần mở rộng sức mạnh của cô chứ không phải ma thuật. Kể từ khi Dormammu cố gắng chiếm lấy Limbo, Illyana đã hấp thụ toàn bộ kích thước vào cơ thể cô.

PHÙ THỦY

Magik là nữ phù thủy tối cao trong Limbo của cô. Phép thuật của Magik là sự pha trộn độc đáo của ma thuật đen, mà cô đã học được từ Belasco, và ma thuật trắng, cô được dạy bởi một Ororo Munroe ngoài thực tế .

  • Cô cũng đã chứng minh đủ kỹ năng và sức mạnh để sử dụng Eye of Agamotto sau khi Doctor Strange huấn luyện cô cách làm.
  • Trên Trái đất, trước đây cô bị giới hạn trong Phép chiếu Astral, một Mystical Sense (khả năng phát hiện sự hiện diện thần bí), phép thuật đơn giản và triệu hồi Soulsword của cô . Kể từ khi được cô dạy dỗ dưới Doctor Strange, Magik đã thể hiện sự kiểm soát tốt hơn và đã thể hiện những phép thuật mạnh mẽ hơn trên Trái đất. Chẳng hạn như khi cô ấy sử dụng phép thuật để triệu hồi một con Hydra khổng lồ, quỷ dữ để chiến đấu cho cô ấy. Trong cùng một vấn đề, cô cũng sử dụng một câu thần chú phòng thủ từ Sách Vishantimà cô đã ghi nhớ, được gọi là Lá chắn phòng thủ cá nhân Vishanti, từ trang 422. Cô cũng đã sử dụng một câu thần chú mà cô đã ghi nhớ từ Scrolls of Agamotto. Câu thần chú là một phép thuật thao túng năng lượng. Cô ta đã sử dụng nó để thao túng năng lượng mà các lính canh tiên tiến đang cầm, khiến họ tiêu diệt lẫn nhau bằng cách chuyển hướng năng lượng và tự nổ tung. Câu thần chú được gọi, phép thuật thao túng năng lượng của Julani, từ Scrolls of Agamotto. 

Một chiến công ấn tượng khác mà Magik thể hiện là khi cô giải cứu được quân đội khỏi phòng giam của anh ta. Để làm điều này, cô triệu tập bàn tay quỷ khổng lồ từ mặt đất mọc lên và phá hủy toàn bộ bức tường hầm của nhà tù được gia cố. Cô cũng làm điều này kết hợp với một câu thần chú khiên dường như bao quanh cô và Magneto

Điều khiển Limbo: Limbo của Magik, không phải là một khoảng trống như vậy, kết nối chặt chẽ với True Limbo , nơi thời gian không trôi qua theo nghĩa vật lý và kết quả là không ai có thể già đi chết. Vấn đề trong Limbo của Magik có thể được định hình và biến đổi bởi những suy nghĩ và cảm xúc của thầy phù thủy là chủ nhân của nó.

Giáp thần bí: Magik càng sử dụng sức mạnh ma thuật của mình vào bất cứ dịp nào, áo giáp thần bí càng xuất hiện trên cơ thể cô. Bản chất và nguồn gốc của bộ giáp này vẫn chưa được biết. Cùng với áo giáp, ngoại hình của Magik sẽ trở nên quỷ dị hơn bao gồm sừng, móng guốc hoặc đuôi. Bộ giáp thần bí là một sức mạnh tự nhiên của bất cứ ai cai trị ở Limbo.

Khiên Psionic: Cô ấy có khiên psionic không thể xuyên thủng, rất có thể là kết quả của thời gian cô ấy ở Limbo và ảnh hưởng của linh hồn quỷ dữ một phần của cô ấy. Ngay cả những thần giao cách cảm mạnh mẽ như Charles Xavier ,David Haller , Emma Frost và Rachel Summers cũng không thể đọc được suy nghĩ của Illyana hay cảm nhận về mặt tâm lý của cô ấy. 

KHẢ NĂNG

Magik có kỹ năng cao trong ma thuật đen của Limbo được cấp bởi người bảo trợ của Belasco, Chthon , cũng như ma thuật trắng của Trái đất được cấp bởi người bảo trợ của dòng dõi Storm của Oshtur . Illyana cũng có tay nghề cao trong vũ khí cổ đại , điển hình là rìu và kiếm. Ngay cả khi không có Soul Sword, cô đã dẫn đầu một cuộc tấn công vào lũ quỷ nổi loạn chỉ sử dụng rìu mà không phải chịu bất kỳ thương tích nào và đã thành công trong việc dập tắt cuộc nổi loạn của chúng.

Đa ngôn ngữ : Illyana sinh ra ở Nga đã được giáo sư X dạy tiếng Anh thành thạo trong suốt một đêm bằng cách lập trình nó vào não trong khi cô ngủ. 

Những điểm yếu

Giới hạn thần bí: Phép thuật của Illyana gần như vô hạn chỉ khi ở Limbo, trong khi ở chiều Trái đất, phép thuật của cô đã từng rất hạn chế.

Dark Half: Tuy nhiên, việc sử dụng ma thuật bóng tối hoặc cảm xúc mãnh liệt có thể gây ra hình dạng ‘Darkchylde’ quỷ dữ trong cô.

Stepping Disk Burden: Cô ấy càng đi xa thì càng ít kiểm soát. Nếu cô ấy không tập trung trong khi dịch chuyển tức thời, cô ấy có thể vô tình dịch chuyển tức thời xuyên không gian cũng như thời gian. Đi xuyên thời gian còn tồi tệ hơn nhiều so với việc vượt qua không gian; sau những lúc như vậy, cô bị kiệt sức về mặt tâm lý và phải lấy lại sức trước khi thử một dịch chuyển tức thời tuyệt vời khác. Magik đã mài giũa khả năng này và không còn gặp khó khăn trong việc phân biệt thời gian và không gian với những bước nhảy lớn.