NightCrawler

0
1154
Với các X-men Nightcrawler đã tìm được một gia đình cho mình. Anh ta kết thân với Wolverine và có mối quan hệ lãn mạn với người em gái nuôi lúc này đang sống ở Mỹ với cái tên Amada Sefton. Kurt cũng đã hòa giải với Margali -người đã nguyền rủa khi cho rằng anh ta đã giết Stefan một cách lạnh lùng ,với sự giúp đỡ của x-men và Dr Strange nỗi oan của Kurt đã được rửa sạch. Nightcrawler nhanh chóng trở thành một thành viên quan trọng của X-men và có thời làm lãnh đạo khi Storm rời nhóm vì mất năng lực. Báo trước sự lãnh đạo của anh ta trong nhóm Excalibur sau này.

Nightcrawler
Nightcrawler
Trong thời kì này, Kurt đã từng nghi ngờ quyết dịnh của Beyonder khi để anh ta ở lại, khi Kurt teleport cả nhóm đến một vụ khủng hoảng ở San Fancisco. Trải qua một đêm mưa gió ở bên ngoài nhà Amada, cố tìm hiểu lí do của Beyonder. Hai người cãi nhau rồi chia tay. Kurt phát hiện ra âm mưu của kẻ sát nhân Arcade nhắm tới một cô gái trẻ -sau này biết được cô ta là công chúa một nước Đông Âu. Để chứng minh mình không hèn nhát anh ta đã giúp công chúa .
Sau này khi đã tái gia nhập nhóm, trong khi âm mưu làm mất năng lực của siêu Sentinel Nimrod, Kurt bị mắc kẹt trong một đám đông giận dữ. Sau đó được Shadowcat, anh em ColossusMagik cứu thoát nhưng bị mất năng lực. Sau đó năng lực quay trở lại nhưng mỗi lần dùng nó thì Kurt ta bị suy yếu nghiêm trọng. Dù vậy anh ta vẫn là lãnh đạo nhóm. Một âm mưu ép anh ta dùng năng lực quá mức nhằm thoát khỏi Vertigo trong cuộc tàn sát mutant. Âm mưu này thành công làm anh ta không thể thoát khỏi sự tấn công của Riptide ,dẫn theo sự trọng thương và bất tỉnh của Kurt.

EXCALIBUR

Trong khi Kurt còn đang điều trị các vết thương, các X-men bị giết trong một nhiệm vụ ở Dallas. Không lâu sau đó anh ta cùng Shadowcat gia nhập với Captain Britain trong một chuyến phiêu lưu ở Anh. Họ làm việc rất ăn ý và quyết định thành lậo nhóm Excalibur. Captain Britain giữ vai trò lãnh đạo nhưng dần dần Kurt nắm giữ vai trò này. Thời gian này nhóm của anh ta phải đối đầu với một tay lính đánh thuê nguy hiểm tên là Technet, còn gọi là N-men.Và anh ta cũng bắt đầu mối quan hệ lãng mạn với đồng đội Cerise trước khi cô ấy phải đến Shi’ar làm một cuộc thí nghiệm. Sau đó bạn gái cũ Amanda của anh ta gia nhập nhóm và cả hai tiếp tục mối quan hệ trước đây. Rồi cô ấy cũng rời nhóm để điều khiển Limbo- một kế hoạch buộc cô ấy phải rời khỏi Trái đất nhưng cả hai vẫn là bạn thân.

TÁI GIA NHẬP X-MEN

Trong một khoảng thời gian,Kitty và Kurt từng tức giận khi gặp lại các X-men khi thấy họ không báo cho mình biết sự thật về các chết của họ.Nhưng khi Britain Captain và Meggan cưới nhau,Excalibur tan rã và cả hai cùng Colossus tái gia nhập X-men.Nhưng ngay lập tức họ phát hiện đó là một nhóm mạo danh nhằm tiếp cận Celebro ,đội lốt Xavier.Nhưng cuối cùng thì họ cũng tìm được nhóm thật.
Muốn dành thời gian cho việc làm thầy tu,Kurt nhường chức lãnh đạo cho Archangel.sau này thì tiết lộ rằng anh ta chưa bao giờ thật sùng đạo và trò đó chỉ là lừa đảo.Sau này Kurt trở thành lãnh đạo của Uncanny x-men gồmWolverine,Bishop ,Psylocke,Cannonball,Marvel Girl.Trong nhiệm vụ cuối cùng chống Foursaken,Kurt đưa mọi người đến Central Park và giúp Storm giải phóng Châu Phi khỏi người chú của cô ta.
Sau đó,Giáo sư tuyển Kurt cùng Darwin,Havok,Marvel girl,Warpath,Polaris tham gia một nhiệm vụ ngoài không gian chống Vulcan khỏi hủy diệt đế chế Shi’ar. Nhiệm vụ thất bại , anh ta quay về giúp giáo sư tìm Magneto trước khi chính quyền tìm ra .
Trong Messiah Complex , anh ta bị thương nặng vì Marauders Scalphunter và được đưa về chữa trị . Khi học viện bị predator X tấn công , anh ta , Beast , đội New X-men được Pixie đưa đến đảo Muir và tham gia trận đánh cuối .
Trong Divided We Stand , Kurt đến Nga cùng Wolverine và Colossus. Cả ba đến thăm ngôi mộ của gia đình Peter. Sau đó họ vào quán và nói chuyện về sự ra đi của Kitty Pryde và sự tan rã của X-Men. Cả ba sau đó bị chính quyền bắt vì họ muốn biết lí do các điệp viên đột biến của họ bị mất năng lực. Sau trận chiến với Omega Red, họ về Mỹ giúp xây dựng lại đội ở San Francisco.
Trong Manifest Destiny , Kurt cùng Logan và Karma săn đuổi nhóm Hellfire Club .
Cái chết
Trong khi đang chạy trốn khỏi sự truy đuổi của Bastion, Kurt sử dụng khả năng của mình để mang Hope ra khỏi đất nước càng nhanh càng tốt nhưng Bastion đã bắt kịp họ, hắn dự đoán đúng vị trí mà Kurt dịch chuyển đến và đâm cánh tay của hắn xuyên ngực Kurt. Kurt cầm cự được một thời gian ngắn để mang Hope đi cùng với cánh tay của Bastion vẫn còn đâm xuyên trên ngực anh. Cuối cùng Kurt cũng mang được Hope đến Utopia, không cầm cự được nữa, anh chết trên bãi cát.

SỨC MẠNH & KỸ NĂNG CỦA NIGHTCRAWLER

SỨC MẠNH
Dịch chuyển tức thời (Teleport): Kurt có khả năng dịch chuyển tức thời trong nháy máy với phạm vi tối đa là 3 dặm theo hướng Bắc-Nam (dọc theo đường từ trường của trái đất) và 2 dặm theo hướng Đông-Tây (chống lại các đường từ trường). Kurt thường để lại một đám khói đen mờ tại chỗ anh vừa teleport. Việc dịch chuyển theo hướng thẳng đứng (dịch chuyển lên phía trên) gặp nhiều khó khăn hơn là dịch chuyển theo chiều ngang hoặc cũng dịch chuyển theo hướng thẳng đứng nhưng xuống phía dưới. Ví dụ: Kurt rơi xuống một bờ vực sâu, anh ta không thể dịch chuyển mình lên trên mặt đất nếu mặt đất cách quá xa nhưng anh ta có thể dịch chuyển mình xuống gần đáy của vực sâu hơn, như vậy lực hấp dẫn sẽ bị giảm đáng kể.
Trèo tường: Bề mặt của bàn tay và bàn chân Kurt có khả năng dính chặt vào một vật thể nào đó. Nó giúp anh leo tường được.
Sử dụng đuôi: Chiếc đuôi của Kurt rất linh hoạt, nó không chỉ đủ sức giữ thăng bằng cho cơ thể anh khi leo trèo mà còn có thể nâng được một người lớn. Nó có thể sử dụng để chiến đấu như một thanh kiếm.
Nhìn trong bóng tối: Mắt của Kurt nhìn tốt trong bóng tối.
Giác quan, cơ thể linh hoạt: Bẩm sinh cơ thể của Kurt đã rất nhanh nhẹn và linh hoạt. Anh có thể phối hợp rất nhiều động tác, thế võ, những khả năng đó vượt xa khả năng của người bình thường. Giác quan của Kurt cũng rất phát triển, phản xạ của anh cũng vượt xa người thường.
KỸ NĂNG
Diễn xiếc: Lúc nhỏ sống trong gánh xiếc nên Kurt rất giỏi những trò nhào lộn, đu dây, múa lửa, múa dao. Xương sống mềm dẻo càng tạo điều kiện thuận lợi cho anh.
Đấu kiếm: Kurt cũng có biệt tài đấu kiếm được luyện ở gánh xiếc, vũ khí thường dùng của anh là cái đuôi nhọn.
Lái máy bay: Kurt phục vụ ở X-Men với vai trò phi công cùng Wolverine trong một thời gian dài. Anh cũng kiêm luôn việc sửa chữa máy bay.