Vulcan – Dị nhân cấp Omega hùng mạnh

0
2534

I.Thông tin cá nhân Vulcan

Tên thật: Gabriel “Gabe” Summers

Biệt danh: Vulcan

Người thân: Oscar Summers (tổ tiên); Daniel Summers (tổ tiên); Amanda Mueller (Black Womb) (tổ tiên); Philip Summers (cụ ông); Deborah Summers (cụ bà); Christopher Summers (Corsair) (cha); Katherine Summers (mẹ); Scott Summers (Cyclops) (anh); Alexander Summers (Havok) (anh); Madelyne Pryor-Summers (Red Queen) (chị dâu); Jean Grey-Summers (Phoenix) (chị dâu); Cal’syee Neramani (Deathbird) (vợ); Lilandra Neramani (em vợ); D’Ken Neramani (anh vợ); Nathan Summers (Cable) (cháu trai); Adam Neramani (X-Treme) (cháu trai); Aliya Dayspring (Jenskot) (cháu gái); Hope Summers (cháu gái); Tyler Dayspring (Genesis) (cháu nuôi); Hope Summers (cháu nuôi); Rachel Grey (Marvel Girl) (cháu gái); Nathaniel Grey (X-Man) (cháu trai)

Nhóm: Majestor of the Shi’ar Empire; X-Men

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 6’0″

+Nặng: 81 kg

+Mắt: Xanh

+Tóc: Nâu

II.Tiểu sử Vulcan

Gia đình Summers là một gia đình vĩ đại trong lịch sử Marvel nhưng không phải ai trong gia đình này cũng là người tốt. Vulcan, em út của Scott thậm trí còn là một ác nhân tầm cỡ vũ trụ!

Cuộc đời Vulcan bắt đầu trên một con tàu Shi’ar, là con của Christopher và Katherine Summers (cha mẹ Scott và Alex Summers, Cyclops và Havok). Katherine Summers đang mang thai khi nhà Summers bị bắt bởi D’Ken. Corsair trốn thoát và cứu sống 2 đứa con nhưng Katherine đã bị giết bởi D’Ken.

Gabriel bị lấy ra khỏi bụng của mẹ mình và được đặt trong một bình dưỡng chất, thứ nuôi lớn cậu bé như một nô lệ đến tuổi trưởng thành. Anh trở thành kẻ hầu cho Davan Shakari và được gửi về Trái đất. Anh đã trốn thoát rồi sau đó được tìm thấy bởi Moira MacTaggart với rất ít ký ức. Cô ấy đã cùng Professor X giúp đỡ anh kiểm soát sức mạnh của mình.

–X-Man Vulcan —

Anh nói tên mình là Gabriel, nhưng chọn biệt hiệu là Vulcan theo tên một vị thần La Mã và Charles Xavier nhanh chóng nhận ra anh có liên quan đến Cyclops. Anh là thành viên của một đội bao gồm Petra, Darwin và Sway, đã được cử đi giải cứu các X-Men ban đầu khỏi Krakoa.

Vulcan và nhóm của anh đã cứu Scott khỏi Krakoa và Vulcan đã làm hòn đảo bị thương khiến sinh vật này vô cùng tức giận. Vulcan tiết lộ với Cyclops rằng họ là anh em và đẩy Cyclops lên phi cơ. Khi chiếc phi cơ cất cánh, Cyclops kinh hãi nhìn hòn đảo sống quật ngã và dường như giết chết Vulcan và nhóm của anh. Sway bị cắt đứt làm hai.

Khi Petra bị giết, cô đã thu tạo ra một cái hang cho Vulcan và Darwin. Darwin tự biến mình thành năng lượng và nhập vào Vulcan và cứu cả hai bọn họ.

Sau cái chết rõ ràng của đội đó, Cyclops trở lại gặp Giáo sư Xavier trong trạng thái kích động, đổ lỗi cho chính mình vì cái chết của họ. Giáo sư quyết định cách tốt nhất cho tất cả là để Scott quên đi Vulcan và nhóm của anh ta. Một nhóm X-Men mới đã được tập hợp để giải cứu nhóm X-Men gốc khỏi Krakoa.

Vulcan và Darwin bị đẩy vào không gian cùng với Krakoa bởi Polaris. Những thay đổi của M-Day đã đánh thức Vulcan.

–Deadly Genesis–

Anh trở về từ không gian để giành lại danh hiệu X-Man và đã giết chết Banshee, cố gắng để giết Wolverine, bắt cóc Marvel Girl và Cyclops.

Sau khi việc làm của Xavier bị phát giác, Marvel Girl đã đi vào tâm trí Vulcan và giải phóng Darwin khỏi cơ thể Vulcan. Lợi dụng cơ hội này, các X-Men tấn công anh ta vì họ nghĩ anh quá nguy hiểm. Vulcan dễ dàng đẩy lùi cuộc tấn công của họ và chạy trốn khỏi hành tinh, từ bỏ anh trai. Vulcan tới Shi’ar tìm D’Ken trả thù

–The Rise and Fall of the Shi’ar Empire–

Trên đường đến thiên hà Shi’ar, Vulcan biết rằng D’Ken đang hôn mê và không còn là người cai trị Shi’ar. Vulcan chuốc cơn giận của mình lên người kế nhiệm: Lilandra. Ông chiếm một tàu chiến Shi’ar và một thủy thủ đoàn. Khi anh tiến về phía thiên hà Shi’ar, Vulcan đã phá hủy cửa ngõ vào thiên hà này để ngăn cản X-Men và gây sự chú ý đến Shi’ar Imperial Guard. Impulse đã thiệt mạng và một số thành viên khác bị thương nặng trong trận chiến. Gabriel cuối cùng đã bị đánh bại bởi Gladiator. Theo lệnh K’Tor, Vulcan được đưa tới nhà tù quay quanh Phygim.

–Vulcan và Deathbird–

Sau đó một thời gian, Gabriel đã được giải cứu bởi “Secret Order” của Shi’ar. Họ dường như muốn Vulcan giúp đỡ ‘khôi phục lại đế chế thực sự ” và đưa anh đến gặp Deathbird cũng bị cầm tù. Tuy nhiên, ngay sau đó, Deathbird thuyết phục anh ta trì hoãn kế hoạch trả thù của mình, rồi hai người nhanh chóng yêu nhau. Vulcan sử dụng quyền hạn của mình để chữa lành vết thương cho D’Ken. Sau đó, D’Ken cho phép Vulcan cưới Deathbird.

Sau đám cưới của mình Vulcan ném Giáo sư Xavier vào M’Kraan Crystal, giết D’Ken và tự xưng làm Hoàng đế Shi’ar. Một trận chiến nổ ra giữa quân đội trung thành với Lilandra (cùng Starjammers của Corsair và X-Men) và quân đội Shi’ar mới, Corsair đã bị giết bởi Vulcan khi cố ngăn chặn cuộc bạo lực vô nghĩa này.

–Hoàng đế Vulcan–

Cuộc nội chiến giữa lực lượng của Vulcan và những người trung thành với Lilandra tiếp tục leo thăng. Mặc dù được sự giúp đỡ của Havok và Starjammers, lực lượng Lilandra mất dần đất đai cho Vulcan. Người dân Shi’ar, trái với mong đợi của Vulcan, không hạnh phúc vì có một người ngoài lãnh đạo của họ. Vulcan nản lòng vì điều này, nhưng Deathbird thuyết phục anh rằng họ sẽ chấp nhận anh ta.

Được cảnh báo trước về một cuộc tấn công của phiến quân vào Edge Feather, Vulcan và hạm đội của mình phục kích Starjammers. Tuy nhiên, giữa trận chiến, tàu của anh, Hammer, đã bị phá hủy bởi Scy’ar Tal. Vulcan và Gladiator tấn công lãnh đạo của Scy’ar Tal và dễ dàng bị đánh bại. Họ rút lui sau đó.

Marvel Girl đã liên lạc với Eldest Scy’ar Tal và phát hiện ra nguồn gốc thực sự của họ. Scy’ar Tal ban đầu được gọi là M’Kraan. Trong lịch sử, Shi’ar tấn công họ, giết chết một lượng lớn người dân của họ, làm cho phần còn lại phải bỏ chạy. Sau đó, Shi’ar định cư trên hành tinh của họ, chiếm lấy M’Kraan Crystal của họ. (Truyền thuyết kể về M’Kraan Crystal như là một món quà thiêng liêng từ các vị thần của họ, Sharra & K’ythri.) M’Kraan sau đó thay đổi thành Scy’ar Tal và chờ đợi sự sụp đổ của đế chế Shi’ar. Sau đó, Vulcan đã liên lạc với Starjammers ra một lệnh ngừng bắn tạm thời.

Theo thỏa thuận ngừng bắn, Shi’ar và Starjammers ngưng chiến và Vulcan tập chung để tiêu diệt Scy’ar. Khi Havok và Vulcan phá vỡ thỏa thuận, Shi’ar tiếp tục tấn công Scy’ar và Starjammers. Sau đó, Vulcan đã ném Havok vào mặt trời.

Vulcan quyết định tiêu diệt Scy’ar bằng cách sử dụng loại vũ khí đặt trên một ngôi sao ở giữa hạm đội của họ. Alex trở lại và hấp thụ đủ năng lượng để hạ Vulcan. Trong khi họ chiến đấu, Rachel và Korvus đã cố gắng nhưng thất bại trong việc ngăn chặn cuộc tấn công của Shi’ar. Shi’ar Imperial Guard kết thúc trận chiến của Alex với Vulcan bằng cách đem Starjammers đã bị bắt giam tới, đe dọa giết họ. Alex và Starjammers bị giam giữ, Vulcan đã tuyên bố rằng Shi’ar đã trở lại với vinh quang.

–War of Kings–

Vulcan bắt đầu một cuộc chiến tranh xâm lược để mở rộng đế chế Shi’ar, với chủng tộc Z’Nox. Trong khi đó, Vulcan bị ám ảnh với việc Havok mạnh hơn mình. Starjammers trốn tù và gần như giết chết Vulcan và làm bị thương nặng Deathbird, nhưng bị buộc phải chạy trốn đến Kree Imperium.

Vulcan đã phát động một cuộc tấn công bất ngờ vào Kree, bấy giờ đang được cai trị bởi Black Bolt và các Inhumans. The Imperial Guard bắt Lilandra. Tuy nhiên, Vulcan đã bị chặn lại bởi một trong những vị tướng của mình, người nói rằng làm như vậy sẽ chỉ làm kích động phe trung thành với cô. Gabriel sau đó bắt cóc và tấn công Adam Warlock. Chẳng bao lâu, Lilandra bị ám sát trong một nỗ lực lật đổ Vulcan. Ngay lập tức, một cuộc chiến tranh nổ ra giữa phe trung thành với cô và Vulcan. Vulcan tuyên chiến với Inhumans mặc cho sự ngăn cản của các Đại thần. Vulcan chiến đấu với Black Bolt. Cả hai đều biến mất trong một lỗ hổng không-thời gian.

Không rõ là Vulcan thực sự đã chết hay không, nhưng Black Bolt vẫn sống khỏe mạnh.

–Legacy–

Gladiator trở thành Hoàng đế của Shi’ar để ngăn cản các cuộc chiến tranh

Vợ Vulcan sau đó đã bị bắt cóc bởi Providian, khi cô đang mang thai đứa con của họ, một Mutant / Shi’ar lai.

III.Quyền hạn và khả năng của Vulcan

Vulcan là 1 Mutant cấp Omega, thậm chí được Giáo sư X đánh giá ở mức Beyond Omega, Emma Frost đánh giá là “ít nhất” cũng là level Omega. Thậm chí Rachel còn nói Vulcan vượt qua level Omega.

-Khả năng hấp thụ năng lượng: Vulcan có thể hấp thụ mọi loại năng lượng và chuyển nó thành đòn tấn công, tuy nhiên khả năng này vẫn có giới hạn vì Havok đã từng dễ dàng vượt mặt Vulcan sau khi hấp thụ năng lượng từ mặt trời

-Khả năng biến đổi, khống chế năng lượng: có thể điều khiển bằng ý nghĩ với các trạng thái năng lượng bất kỳ cho nhiều mục đích. Vulcan có thể biến phóng xạ thành quang phổ điện từ.

-Đòn tấn công năng lượng: rất đa dạng, có thể là ánh sáng, lực, điện, nhiệt , bất cứ trạng thái/ loại năng lượng nào cũng có thể được thì Vulcan dùng để bắn ra từ mắt và tay thành đòn tấn công

-Bay: Vulcan có thể bay và dùng năng lượng để năng các đồ vật, với càng nhiều năng lượng thì càng nhanh, nếu đủ năng lượng  có thể đạt mức gần bằng hoặc bằng với tốc độ ánh sáng.

-Hóa rắn năng lượng và Telekinesis: Vulcan có thể hóa rắn/tạo ra các vòng bảo vệ từ năng lượng của mình và tạo hình nó tùy ý, khả năng này có thể trở thành 1 dạng telekinesis giúp nâng và di chuyển các vật thể.

-Khống chế sức mạnh: Vulcan có khả năng làm người khác tạm thời mất khả năng sử dụng sức mạnh mutant của mình

-Phát hiện năng lượng: tìm ra nguồn năng lượng với khoảng cách lớn, bao gồm cả năng lượng của mutant và năng lượng của các con tàu.

-Chừng nào còn đủ năng lượng, Vulcan có thể thể thở được trong không gian nhờ năng lượng của mình

-Khả năng phục hồi: Nhanh hơn người thường nhiều lần khi vẫn còn đủ năng lượng, nhưng thấp hơn nhiều so với đẳng cấp của Wolverine khi không thể phục hồi lại các bộ phận bị mất hoặc làm lành các vết sẹo.

-Khả năng tạm thời có được năng lực của đối thủ.

-Kháng tâm linh: lần duy nhất không kháng được đó là khi Rachel cho X-men xem lại ký ức của Vulcan về Krakoa lúc Vulcan đang rất yếu

-Năng lực cũ:

+Geokinesis: khả năng khống chế, điều khiển những khối lượng đất lớn

+Chronokinesis: Khả năng làm chậm thời gian hoặc ngưng thời gian và nhìn thấy những sự kiện xảy ra trong quá khứ

–Điểm yếu–

-Cạn kiệt nguồn năng lượng dự trữ khi sử dụng năng lực quá lâu, tuy nhiên cái này không ảnh hưởng tới việc biến đổi các loại năng lượng bên ngoài

-Quá tự tin vào bản thân, khinh địch, chủ quan.