Lilandra Neramani là ai ?

0
846

Lilandra Neramani  là một nhân vật hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ xuất bản bởi Marvel Comics , phổ biến nhất gắn với X-Men . Cô là Hoàng hậu, hay Majestrix, của Đế chế Shi’ar và có mối quan hệ trọn đời với thủ lĩnh của X-Men, Charles Xavier . Cô và Xavier đã kết hôn, nhưng cuộc hôn nhân của họ đã bị hủy bỏ sau sự kiện Cassandra Nova .

Lilandra là nhân vật quan trọng trong lịch sử X-Men, từ khi cô tham gia Phoenix Saga, cho đến lần trong thử nghiệm và tranh cãi của Grant Morrison trên New X-Men . Vai trò là một trong những tình yêu ấp ủ nhất của Giáo sư X đã đóng một phần quan trọng trong sự phát triển của cả hai nhân vật, cũng như nhiều cốt truyện xuyên suốt các cuốn sách X-Men.

TIỂU SỬ LILANDRA NERAMANI

Công chúa Majestrix Lilandra Neramani là thành viên của hoàng tộc của Đế chế Shi’ar , được cai trị bởi chủng tộc Shi’ar ngoài trái đất và kiểm soát tất cả các hành tinh có người ở trong thiên hà nơi Shi’ar cư ngụ. Lilandra được sinh ra trên thế giới có tên là Aerie, hành tinh mà chủng tộc Shi’ar bắt nguồn. Đế chế được cai trị từ một hành tinh nhân tạo có tên Chandilar , Imperial Thronewworld.

Người thừa kế lớn nhất của ngai vàng Shi’ar là chị gái của Lilandra, được biết đến với cái tên Deathbird . Tuy nhiên, sau khi sát hại cha cô và một trong những chị gái của cô, Deathbird đã bị từ chối quyền được thừa kế ngai vàng và em trai cô là D’Ken trở thành hoàng đế. Đối với tội ác chống lại đất nước, Deathbird bị đày vào không gian.

D’Ken, từng là Đại đô đốc của Vệ binh Hoàng gia, quân đoàn của những nhà vô địch, người thi hành luật Shi’ar trên toàn đế chế. Cô biết D’Ken bị điên, và Lilandra biết rằng anh ta có ý định sử dụng sức mạnh có trong Tinh thể M’Kraan .

D’Ken điên rồ mù quáng trước sức mạnh thực sự mà Tinh thể M’Kraan thể hiện, và tin rằng anh ta có thể kiểm soát sức mạnh được giải phóng của nó và sử dụng nó cho mục đích của chính mình. Lilandra phản đối kế hoạch của anh ta trong Hội đồng cấp cao Shi’ar và D’ken đã bắt cô ta, sau đó anh ta buộc tội cô đã cố giết D’Ken và chiếm lấy ngai vàng. Kết quả là cuộc nội chiến nổ ra ở đế chế. D’Ken giam Lilandra trên chiếc hạm của đế quốc trước khi cô bị xử tử, nhưng Lilandra đã trốn thoát được.

Lilandra cần giúp đỡ để ngăn anh trai cô phá hủy vũ trụ. Sau đó, cô tinh thần nhìn thấy hình ảnh của Charles Xavier , người lúc đó đã sử dụng sức mạnh của mình để hợp nhất nhiều ý chí tập thể của loài người Trái đất để tạo ra lực lượng tâm linh đủ để xua đuổi người ngoài hành tinh xâm lược Z’Nox . Biết về Trái đất và các dị nhân trên đó, Lilandra đã tới đó để nhờ giúp đỡ. Cuối cùng cô đã gặp Xavier nhưng nhanh chóng bị bắt bởi đặc vụ Shi’ar Davan Shakari , người đã đưa cô qua một con tàu được tạo ra nhân tạo qua không gian siêu âm đến thế giới nơi M’Kraan Crystal  đang có mặt. Xavier, X-Men, theo sau thông qua stargate đến cùng một thế giới. Ở đó, sức mạnh của Pha lê bắt đầu được giải phóng, nhưng vũ trụ đã được cứu khỏi sự hủy diệt bởi người được biết đến với cái tên Phoenix , người đã mang hình dạng và tính cách của Jean Grey .

Xavier trở về Trái đất và Lilandra đã tham gia cùng anh ta ở đó, để chờ đợi quyết định của Hội đồng cấp cao Shi’ar về việc liệu bây giờ cô có nên trở thành hoàng hậu hay không, mặc dù cô đã nổi loạn chống lại D’ken, cựu hoàng. Lilandra và Xavier trở thành tình nhân của nhau, và, khi Hội đồng quyết định có lợi cho Lilandra (thực ra khu này Xavier nhầm tưởng rằng các X-Men đã chết hết trong trận chiến), họ đã rời đi đến Shi’ar Throneworld. 

Lilandra trở thành Majestrix (hoàng hậu) và Xavier trở thành hôn phu của cô. Xavier trở về Trái đất khi nhận ra mối nguy hiểm mà Phoenix gây ra. Sau khi Phoenix phát điên và phá hủy cả một phi thuyền Shi’ar và một thế giới có người ở liên minh với Shi’ar, Lilandra yêu cầu mối đe dọa của Phoenix phải chấm dứt mãi mãi để bảo vệ vũ trụ. Xavier yêu cầu một thử nghiệm bằng cách chiến đấu để quyết định số phận của Phoenix, người mà anh ta tin là Jean Grey thực sự, nhưng trong phiên tòa này bằng cách chiến đấu, Phoenix đã tự sát để ngăn mình khỏi bị hủy diệt thêm.

SỨC MẠNH

  • Sức mạnh siêu phàm: Là một Shi’ar , Lilandra sở hữu đủ sức mạnh để nâng 1 tấn trong trọng lực giống như Trái đất .
  • Sức mạnh siêu phàm: Là một Shi’ar, Lilandra sở hữu sức chịu đựng lớn gấp 20 lần so với con người.
  • Thần giao cách cảm: Lilandra sở hữu khả năng ngoại cảm hạn chế (đặc biệt là với Giáo sư Charles Xavier , nhưng không rõ đây là nội tại hay do mối liên kết và tâm lý của cô với thần giao cách cảm của giáo sư Xavier) mà mức độ chưa được xác định rõ ràng.

Khả năng

  • Lãnh đạo & Năng lực chính trị: Lilandra là một nhà lãnh đạo và chính trị gia giàu kinh nghiệm. Cô được đào tạo chuyên sâu về chiến thuật chiến đấu và đấu kiếm và có khả năng đặc biệt trong ngoại giao, trung gian và cai trị.
  • Markswomen: Cô ấy có kỹ năng xử lý vũ khí năng lượng Shi’ar. Cô được huấn luyện sử dụng hầu hết vũ khí của Shi’ar.
  • Chiến binh tay không: Cô là một chiến binh tay ngang xuất sắc
  • Phi công: Cô cũng là một chuyên gia máy bay (ít nhất là tàu Shi’ar) vì cô từng là một Đô đốc của Hạm đội Hoàng gia Shi’ar.

CẤP ĐỘ MẠNH

Lilandra sở hữu sức mạnh bình thường của một phụ nữ Shi’ar tham gia tập thể dục thường xuyên chuyên sâu, Cô có thể nâng hơn 1 tấn .