Biệt đội THUNDERBOLTS là ai trong vũ trụ Marvel

0
5414

Khi Vũ trụ Điện ảnh Marvel bước vào giai đoạn mới, bao gồm cả loạt phim Disney + như Loki và The Falcon và Winter Soldier và các phim như Black Widow , một nhóm các anh hùng và nhân vật phản diện được cải tạo đang dần tập hợp lại – và có thể được định đoạt cho một thứ gì đó vĩ đại hơn – Có vẻ, biệt đội THUNDERBOLTS sẽ chính thức được ra mắt.

Thunderbolts-marvel

Trong truyện tranh, Thunderbolts là một đội tấn công thường được tạo thành từ những nhân vật phản diện để thực hiện các nhiệm vụ mà không cần quang minh chính đại hoặc quân tử. Bạn có thể coi Thunderbolts là phiên bản Marvel của Biệt đội cảm tử bên DC Comics .

Đội đầu tiên được thành lập bởi Nam tước Helmut Zemo (Daniel Bruhl trong MCU), người đã tuyển dụng các thành viên cũ của Masters of Evil để đóng giả làm siêu anh hùng mới. Anh ta đã tìm cách để đạt được sự tin tưởng của công chúng và bí mật của SHIELD bằng cách sử dụng đội này, chỉ để bán những bí mật đó cho thế giới ngầm tội phạm rộng lớn. Sau đó, thông qua sự lãnh đạo của Hawkeye, Thunderbolts đã trở thành một đội siêu anh hùng thực sự và lên đường chuộc lỗi.

Theo thời gian, một số phiên bản của Thunderbolt đã kết hợp lại với nhau và tách ra, với một phiên bản do Thaddeus “Thunderbolt” Ross lãnh đạo. Vào thời điểm đó, Thaddeus sở hữu sức mạnh của “Red Hulk”.

Bìa Thunderbolts # 1 (2012), bao gồm Red Hulk, Elektra, Agent Venom, Deadpool và Punisher. truyên tranh Marvel
Bìa Thunderbolts # 1 (2012), bao gồm Red Hulk, Elektra, Agent Venom, DeadpoolPunisher. truyên tranh Marvel

BLACK WIDOW VÀ THUNDERBOLTS

Black Widow , hiện đang được chiếu tại rạp và trên Disney +, là một trường hợp chính cho các Thunderbolts đang được hình thành trong MCU.

Một bằng chứng quan trọng ở đây là chân dung của Hurt về Thaddeus Ross. Trong Captain America: Civil War, Ross tiết lộ anh bị đau tim và phải trải qua cuộc phẫu thuật. Trong Black Widow , diễn ra ngay sau Civil War , Ross vẫn đang hồi phục; anh ta xuất hiện một cách ốm yếu và chống gậy đi lại. (Anh ấy dường như được chữa lành bởi Infinity War , khi anh ấy xuất hiện trong một hội nghị ảnh ba chiều với Cỗ máy chiến tranh của Don Cheadle.)

Người hâm mộ trên Reddit và TikTok đã nghi ngờ rằng tình trạng của Ross có thể xấu đi, buộc anh ta phải chuyển sang các biện pháp quyết liệt. Một phương pháp chữa khỏi bệnh có thể là tia vũ trụ và bức xạ gamma, có thể biến Ross thành Red Hulk, giống như trong truyện tranh. (Ross xuất hiện lần đầu với vai Red Hulk trong Hulk # 1, xuất bản năm 2008.)

William Hurt, as “Thaddeus Ross”

William Hurt, với vai “Thaddeus Ross” trong Captain America: Civil War (2016). Trong phim, nhân vật bị một cơn đau tim ngoài màn hình. Trong Black Widow (2021), tình trạng của anh ấy đã trở nên tồi tệ hơn. Người hâm mộ tin rằng Ross sẽ tiếp nhận sức mạnh của Hulk như một phương pháp chữa trị, biến anh ta thành Red Hulk.

Điều này sang một bên, không có gì phải bàn cãi rằng đội hình Thunderbolts của truyện tranh đã thay đổi nhiều lần trong những năm qua và các thành viên của nó đã bao gồm nhiều nhân vật hiện tại trong MCU: Yelena (là “Góa phụ đen”, mặc dù đây thực sự là Natasha Romanoff trong ngụy trang) Thaddeus Ross (trong vai “Red Hulk”), Hawkeye, Taskmaster, Ghost (trong Ant-Man and the Wasp ), Baron Zemo, và John Walker (trong The Falcon and the Winter Soldier ).

Đương nhiên, đây không phải là mọi nhân vật đã từng có trong Thunderbolts, cũng như không phải tất cả các nhân vật này đều xuất hiện trong một phiên bản thống nhất của đội. Tuy nhiên, MCU luôn phối lại cốt truyện truyện tranh; nếu studio muốn tạo ra một đội hình Thunderbolts mới, họ đã giới thiệu đủ các nhân vật được liên kết với nhóm để làm điều đó.

Cuối cùng, người ta phải xem xét Valentina. Trong khi vai trò của cô ấy trong MCU vẫn chưa rõ ràng – cô ấy là người tốt hay kẻ xấu? – rõ ràng cô ấy đang cố gắng bắt tay vào việc tạo ra một thứ gì đó . Cô ấy đã thuê John Walker vì một lý do, và cô ấy chỉ cử Yelena truy lùng Clint Barton / Hawkeye – mặc dù Clint không chịu trách nhiệm giết Natasha để lấy Viên đá Linh hồn trên Vormir.

Trong số tất cả các tín hiệu mà Thunderbolts hướng đến MCU, phần giới thiệu của Valentina giống như một gợi ý lớn nhất. Dù động cơ của cô ấy là gì, và bất cứ ai khác thay thế cô ấy trong bất kỳ cơ quan quan liêu mờ ám nào mà cô ấy thuộc về, nhân vật báo hiệu một bộ phim bí ẩn trong tương lai chắc chắn sẽ giúp giải quyết. Hiện tại, bầu trời của MCU đang thay đổi màu sắc; và có lẽ, dựa trên những bằng chứng có trong tay, sắp có một cơn bão.