Elektra

0
1561

“Tôi là Elektra Natchios. Ngay cả những vì sao cũng không được an toàn trên bầu trời trước tôi.” 

TIỂU SỬ ELEKTRA

Elektra Natchios được sinh ra trên một hòn đảo ở Hy Lạp, gần biển Aegean bởi Hugo Kostas Natchios và vợ ông Christina Natchios. Cô lớn lên cùng với anh trai tên Orestez Natchios.Mẹ Elektra bị bắn chết bởi  một kẻ thù của cha cô khi gia đình đi nghỉ mát trên du thuyền. Sau cái chết của mẹ, Elektra lớn lên trong tình yêu thương của cha nhưng cô vẫn bị ám ảnh bởi những hình ảnh và giọng nói không rõ nguồn gốc. Cô phản ứng với chúng bằng cách tự làm đau chính mình. Cha cô đưa cô đi điều trị tâm lý để giúp cô ổn định lại. Khi cô lớn lên, cha cô cho cô học võ thuật và cô đặc biệt xuất sắc.

–MATT MURDOCK–

Cha cô sau đó được bổ nhiệm làm đại sứ Hy Lạp tại Hoa Kỳ. Cô theo học tại Đại học Columbia. Đây là nơi  cô lần đầu gặp Matt Murdock khi anh ta nhảy qua các tòa nhà. Matt biết về sự hiện diện của cô qua mùi hương nhưng cô đã chạy trốn và anh đuổi theo cô tới một công viên. Cô để lại bộ quần áo trên một con đường mòn. Cảnh sát phát hiện ra Matt và bắt giam anh do đi lại trái phép trong công viên nhưng khi họ nhận ra rằng anh bị mù, họ thả cho anh ta đi. Ngày hôm sau, cô kéo anh lên xe của cô và cả hai đều không nói một lờn nào, Foggy không thích điều này vì cô nhưng đang chia cắt tình bạn của họ vậy. Elektra lái xe như một kẻ điên nhưng Matt tương đối thích việc này.

Họ đi đến một vách đá và đứng lại đó, cô nói với Matt rằng họ giống nhau, đều khác những người khác. Họ luôn luôn đứng trên bờ vực và đôi khi phải tìm cách vượt qua điều đó. Bỗng nhiên, Elektra nhảy khỏi vách đá và rơi xuống làn nước. Matt nhảy theo để cứu cô nhưng không tìm thấy cô. Tuy nhiên, Elektra là vẫn hoàn toàn ổn và hai người đã quay về. Foggy hỏi Matt cô là ai nhưng anh không nói. Mặt khác, anh tới biệt thự nhà cô tuy nhiên anh bị đội an ninh ngăn cản. Elektra lúc này đang chơi piano thì một bảo vệ rơi qua trần nhà thủy tinh và phải vào cây đàn piano. Elektra không dừng chơi, các bảo vệ còn lại bắn trúng Matt. Khi Matt về nhà và xử lí xong những vết thương, cô đã xuất hiện và hai người ngủ với nhau cho tới khi Foggy đến.

Trên đường về nhà, cô gặp một nhóm năm tên du côn đang khoe khoang vì những gì chúng đã làm với những người phụ nữ vô tội. Cô dụ chúng vào một con hẻm tối tăm và giết chết tất cả bọn chúng. Cô và Matt cùng tập luyện với nhau và đã sớm yêu nhau sâu sắc. Matt còn không thể tập trung trong các buổi luyện tập. Một đêm Stick đánh thức Matt và đe dọa anh, nói với Matt cần tránh xa Elektravì cô rất nguy hiểm. Matt không hề nghe người thầy cũ của mình.

–CHASTE–

Sau khi cha Elektre bị bắn chết bởi một sát thủ, cô đã đến núi Chaste để học tập nhiều hơn. Sau đó, cô đã bị đuổi bởi Stick vì cô vẫn còn mang theo quá nhiều cảm xúc về cái chết của cha. Quyết tâm chứng minh bản thân với người thầy của mình, cô gia nhập vào tổ chức sát thủ được gọi là The Hand. The Hand sai cô giết tất cả những người thầy mà cô đã theo học trước Stick. Elektra tiếp tục làm việc cho The Hand sau đó và trở thành một sát thủ máu lạnh. Tuy nhiên, không chấp nhận được điều này, cô đã chạy trốn khỏi Nhật Bản

DAREDEVIL

Trong nhiều năm, Elektra sống như một thợ săn tiền thưởng và lính đánh thuê. Khi thực hiện một hợp đồng ở thành phố New York, cô phải đương đầu với người anh hùng mù Daredevil, người hóa ra chính là Matt Murdock. Họ đã hợp sức để chống lại Bullseye. Daredevil không chấp nhận về công việc của Elektra, nhưng cả hai vẫn giành cho nhau những tình cảm sâu sắc. Cùng nhau, họ đã chiến đấu với The Hand và một sát thủ bậc thầy, Kirigi. VIệc ọ cố gắng tìm Stick khiến Elektra buộc phải đối đầu với Kirigi. 

Mối quan hệ của hai người thay đổi khi Kingpin, kẻ quyền lực nhất ở East Coast bắt đầu tập hợp một băng nhóm tội phạm và thuê Elektra làm sát thủ cho hắn. Cô được cử đi giết Ben Urich và xung đột với Matt. Matt cản trở kế hoạch của Kingpin khiến hắn ra lệnh cô giết chết bạn thân của Matt, Franklin “Foggy” Nelson. Khi Foggy nhận ra cô, Elektra đã quyết định để cho anh ta sống.

–BỊ GIẾT BỞI BULLSEYE–

Ngay sau đó, Bullseye, tên tội phạm tâm thần cố tìm cách quay lại dưới trướng Kingpin qua việc giết Elektra. Bullseye đâm Elektra bằng cái xiên của cô và cô chết trong vòng tay của Matt. 

–SỰ HỒI SINH–
Không muốn mất đi một trong những sát thủ tài năng nhất của mình, The Hand hồi sinh lại Elektra và dùng một nghi lễ ma thuật để không chế cô. Stone, một đồng minh của Stick, đã giúp Elektra thanh tẩy lại tâm trí. Sau khi thoát khỏi sự kiểm soát của The Hand, cô rời bỏ Matt với ý định tự tạo ra chỗ đứng cho mình.

–ELEKTRA ASSASSIN–
Elektra được gửi đi để chiến đấu với Beast. S.H.I.E.L.D. tạo ra những người máy John Garett và Arthur Perry để thách thức Elektra. John Garrett và Arthur Perry tới San Conception để thức hiện nhiệm vụ này. Hai người cũng điều tra về vụ ám sát một chính khách tại đây. Sát thủ này chính là Elektra và cô đã đánh bại họ, để mặc họ chết trong một vụ nổ. Được S.H.I.E.L.D. cứu chữa, Garrett được nâng cấp theo cơ chế của ExTechOp. John thề sẽ trả thù Elektra. Tuy nhiên, sau đó, vì lợi ích chung, Garrett phải liên kết với Elektra để chống lại Beast.

–ELEKTRA LIVES AGAIN–

Sau sự biến mất của Elektra, Matt Murdock có một ảo giác về Elektra những rất sống động. Khi Hand gặp phải khó khăn trong việc tìm kiếm Elektra, họ quyết định tuyển Bullseye làm sát thủ mới. The Hand có ý định giết hắn và kiểm soát hắn như đã làm với Elektra. Chúng đã giết được hắn nhưng Elektra ngăn cản việc hắn hồi sinh.

–SOLO ADVENTURES–

Khi Wolverine lên cơ điên, Stick nhờ Elektra giúp anh ta(Logan) tìm lại bản chất con người. Cô đã trợ giúp Logan trong vài tuần và khôi phục lại kí ức cho anh.

Elektra xin King Lau và Mac giúp cô mở một võ đường. Tuy nhiên vì thiếu ngân sách, cô quyết định tham gia một công ty khiêu vũ hiện đại của Konrad, một đồng minh cũ của cô.

Trong thời gian này, Architect mời tất cả các siêu ác nhân ở New York tham gia một cuộc thi. Tất cả sẽ phải giết hắn để hắn tái sinh với sức mạnh mạnh mẽ hơn. Với sự giúp đỡ của Dr.Strange, Architect đã bị giết chết nhưng linh hồn bị Strange giam cầm.

Elektra cũng từng tham gia nhiều nhóm bao gồm Four Winds, America Samurai.

–SECRET INVISION–
Elektra bị thay thế bởi một Skrull, kẻ đã hợp tác với The Hand với mục đích thu hút sự chú ý của các siêu anh hùng và làm họ phát hiện ra sự thâm nhập của Skrull vào Trái Đất. Điều này sẽ tạo ra một làn song nghi ngờ lẫn nhau trong tập thể được gọi là “lá chắn mạnh nhất hành tinh” này.

–DARK REIGN–
Sau khi cuộc xâm lược kết thúc, Elektra được cứu trong một con tàu Skrull bị bắn rơi cùng với những người bị thay thế. Cô bị S.H.I.E.L.D giam giữ với lí do an toàn. Tuy nhiên, S.H.I.E.L.D bị thay thế bởi H.A.M.M.E.R. và cô ấy đã không được đối xử tốt khi ở trong tù. Cô trốn thoát nhưng bị tấn công bởi Paladin, kẻ muốn bắt cô đổi lấy tiền thưởng của Norman Osborn.

–RED CODE–
Domino chứng kiến Red Hulk biến đổi nhưng vẫn sống sót, tướng Thaddeus Ross và Doc Samson tập hợp một nhóm các superhuman để tiêu diệt Domino bao gồm Deadpool, Punisher, Thundra, Crimson Dynamo và Elektra tạo thanh đội ngũ Code Red. Elektra tìm ra vị trí của Domino, một quán bar nhỏ ở Hell’s Kitchen, tuy nhiên Domino đã trở lại X-Force an toàn. 

–SHADOWLAND–
Cô được tuyển vào đội Heroes For Hire và giúp đỡ họ chống lại Daredevil khi anh ta thống trị Hell’s Kitchen. Cô được gửi đi để xâm nhập vào Shadowland. Cô đóng vai trò lớn trong việc ngăn chặn sự hồi sinh của Bullseye.

–HEROES FOR HIRE–
Cô cùng với Heroes For Hire chiến đấu với Puppet Master, kẻ đang kiểm soát tâm trí của nhiều người dân New York. Điều này dẫn tới một cuộc đối đầu với Purple Man tại Raft. Elektra và đội chiến đấu với những người bị biến thành nhện trên đảo Spider-Island.

HERCULES
Elektra đã hợp tác với vị á thần Hy Lạp, Hercules một thời gian.

–THUNDERBOLT–
Cô đã tham gia đội Thunderbolt của Red Hulk cùng với Deadpool, Punisher và Agent Venom. Đội là tập hợp của những người tốt đã và đang bị ám ảnh bởi những quá khứ điên rồ nên thường xuyên hành động như những kẻ máu lạnh. Red Hulk tập hợp đội này để làm những điều tốt đẹp.

QUYỀN HẠN VÀ KHẢ NĂNG CỦA ELEKTRA

–QUYỀN HẠN–
Elektra được hồi sinh bởi The Hand đã cho cô một liên kết với con quỷ Beast. Điều đó đã cho Elektra nhiều khả năng vượt trội con người.

-Tráo đổi tâm trí: Elektra có thể chuyển tâm trí mình sang một cơ thể khác. Cô sử dụng khả năng này để theo dõi đối tượng và moi thông tin từ tâm trí đối phương.

-Phân biệt mục tiêu: Cô có thể lần theo đối phương bằng những liên kết tâm linh phi thường mà đối phương hoàn toàn không phát hiện ra. Nhờ điều này, cô dễ dàng theo dấu đối tượng, chưa rõ những liên kết này có tác dụng trong bao lâu. Cô từng dùng nó trong hai ngày liền.

-Đoán trước: Điều này giải thích cho việc cô luôn đi trước đối thủ mình một bước. Cô có thể đoán trước được hành động của người khác trong tương lai gần, nhìn thấy các sự việc trong tương lai. Đã có lần cô đâm thanh kiếm katana vào trúng ngực một viên chính khác trước cả khi biết chính xác vị trí của ông ta.

-Điều khiển vật thể: Elektra có thể điều khiển đồ vật trong phạm vi hẹp.

-Ngoại cảm: Cô có thể giao tiếp tâm linh với người khác tương tự như người nhà ngoại cảm khác.

-Kháng tâm linh: Không rõ cô có khả năng này bằng cách nào nhưng cô có thể dấu mình trước những nhà ngoại cảm, kể cả với các máy móc như Cerebro.

-Tiếng thét câm lặng: Một sức mạnh được Shang-Chi sáng tạo ra và sau đó được Elektra học tập. Bằng cách tập trung Chi vào thanh quản và cơ miệng, cô có thể thét ra những tiếng thét chói tai thậm chí gây điếc vĩnh viễn thậm chí giết người.

–KHẢ NĂNG–
-Bậc thầy võ thuật: Elektra thành thạo hầu hết võ thuật Trung Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Trong tất cả số đó, Ninjutsu là bộ môn cô giỏi nhất. Cô là chuyên gia cả về aikido, kendo, karate. 

-Kĩ thuật đỉnh cao: Elektra là một vận động viên cấp Olympic. Cô đã giành chiến thắng trong cuộc thi bơi từ khi còn nhỏ. 

-Bậc thầy vũ khí: Cô ấy là một bậc thầy nhiều loại vũ khí khác nhau. Tuy nhiên, cô thường xuyên sử dụng hai cây sai(xiên).Ngoài ra, cô còn sử dụng tốt trường kiếm, dao, sansetsukon và shuriken.

-Ẩn thân: Cô có thể nấp hoàn hảo trong bóng tối mà không hề bị phát hiện.

-Thiện xạ: Elektra có thể sử dụng các vũ khí ném cực kì tốt

-Thao tác thần kinh: Cô có thể kiểm soát hệ thống thần kinh cho phép cô bớt đau đớn, kiểm soát được cảm xúc thậm chí năng máu chảy.

-Chuyên gia huyệt đạo: Cô là một bậc thầy về việc điểm huyệt. Chỉ với một đòn có thể gây đau đớn và những thương tổn nghiêm trọng thậm chí giết chết người.