Người sói Wolverine – Dị nhân nổi tiếng nhất mọi thời đại

0
2551

Tiểu sử Wolverine

Tại Alberta, Canada, trong khoảng vào khoảng năm 1880 1890 gì ấy, cậu bé James Howlett chào đời. Là con thứ 2 của Elizabeth Howlett và John Howlet. Nhưng người cha thật sự của James ko phải là John Howlett mà là người làm vườn của họ, Thomas Logan (James ko hề biết điều này). Vào 1 ngày đẹp trời, Thomas Logan uống rượu xỉn quắc cần câu, cầm theo khẩu shotgun và xông vào nhà của James, định là sẽ đem người tình của mình (mẹ của James) trốn khỏi đây. Bố của James chống cự và bị Thomas bắn chết. Chứng kiến người cha “hờ” của mình chết, năng lực đột biến của James bộc phát, cậu xông tới dùng vuốt của mình đâm chết Thomas. Mẹ của cậu bị sốc trước cảnh đó và tự sát bằng khẩu súng Thomas. James bỏ khỏi nhà và từ đây cậu lấy tên là Logan.

Lớn lên Logan gây được chú ý cho 1 mutant bí ẩn tên là Romulus, hắn ta tuyển Logan vào nhóm lính đánh thuê của gã tại Madripoor, và tại đây Logan tìm được tình yêu đầu tiên của mình, Silver Fox. Sau đó cô này bị Sabbertooth giết, Logan bị dân làng hiểu lầm và sau đó bỏ đi. Ko lâu sau, Logan hạ được con quái vật Uncegila (một con quái vật trong thần thoại của người da đỏ), và được họ phong danh hiệu là “Skunk-Bear”,hay còn gọi là “Wolverine”.

Đến năm 1914, Logan phục vụ trong quân đội Canada, tham gia Thế chiến thứ 1.Năm 1921, trong 1 chuyến đi tới Mexico, Logan gặp được Mystique, cứu cô thoát khỏi dân làng đang định giết cô bởi màu da xanh của cô.

1932, Logan trở về Madripoor, Logan lúc này lấy nhân dạng là “Patch”. 1937, Logan được Taras Romanov huấn luyện kĩ năng gián điệp, tình báo. Đổi lại Logan sẽ dạy kĩ năng cân chiến cho con gái nuôi của ông, Natasha Romanoff (chính là Black Widow đấy các mem).

1939, Thế chiến thứ 2 bùng nổ. Logan cùng tham chiến bên cạnh Captain America và Bucky Barnes trong một nhiệm vụ ở Tunisia, đây cũng là nơi mà Logan lần đầu tiên gặp Nick Fury. 1945, Logan bị quân Nhật bắt giữ, đem đến 1 trại tập trung ở Nagasaki. Logan trốn thoát cùng với Trung úy Ethan Warren (cũng là 1 người đôt biến) và 1 người con gái Nhật Bản tên là Atsuko. Trong lúc Logan và Ethan đánh nhau vì Ethan giết Atsuko, quân Mỹ ném bom nguyên tử xuống Nagasaki. Logan sống sót sau vụ nổ, còn Ethan mất tích.

Chiến tranh kết thúc, lúc này vẫn còn ở Nhật Bản, Logan gặp gỡ và yêu 1 cô gái tên là Itsu Akihiro. Itsu lúc này đang có thai, còn Logan bị dân làng cấm vĩnh viễn khỏi làng. Khi anh vừa về nhà để nói lời tạm biệt với Itsu thì thấy cô đã chết (Romulus chỉ đạo Winter Soldier làm việc này, lúc đó Winter Soldier đang bị tẩy não), Logan đau buồn và rời khỏi Nhật Bản. Romulus đã lấy đứa con của Logan ra khỏi bụng Itsu kịp lúc, đứa bé vẫn sống và được 1 gia đình Nhật Bản nhận nuôi. Đứa bé tên là Akahiro, nhưng mọi người thường gọi cậu là “Daken” (Dark Wolverine). 9 năm bị Romulus đầu độc tư tưởng rằng Logan, bố cậu đã bỏ rơi cậu từ nhỏ, Daken càng lúc càng căm thù Logan.

1961, Logan, bây giờ lấy tên là Wolverine, tham gia chương trình Weapon X. Gia nhập vào 1 đội Black Ops của CIA gồm các mutant: Sabretooth, Maverick, Kestrel and Mastodon. Đội này được gọi là Team X. 1972, Wolverine gia nhập Department K, 1 cơ quan của Canada có liên quan chặt chẽ với chương trình Weapon X. Sau khi bị đuổi khỏi Department K do say xỉn và dùng súng bắn đồng đội, Wolverine định rời khỏi Canada. Nhưng chưa kịp làm điều đó thì Wolvrine bị một toán lính của chương trình Weapon X bắt cóc, và bị đem về làm vật thí nghiệm cho Tiến sĩ Abraham Cornelius và Carol Hines. Họ bơm vào bao bọc khung xương của Wolverine 1 lớp kim loại bất hoại tên là Adamantium, đồng thời tẩy não Wolverine, biến Wolverine trở thành 1 con thú chỉ biết nghe lệnh họ.

Wolverine mất toàn bộ kí ức và trở nên điên loạn, họ ko thể nào khống chế Wolverine được nữa, Wolverine trốn thoát, xé xác tất cả những ai cảng đường và trốn vào khu rừng, sống như 1 con thú hoang. Khả năng hồi phục của Wolverine bị kiệt sức sau khi được bơm Adamantium, trong vòng nhiều năm sau đó, Wolverine lành các vết thương chậm hơn rất nhiều.

Sau đó Wolverine được James Hudson tìm thấy trong rừng. Phát đạn của James làm Wolverine thoát khỏi trạng thái điên loạn, nhân cách con người quay về, nhưng còn kí ức thì ko thể hồi phục được. Ông mời Wolverine gia nhập Department H, cơ quan đặc vụ siêu năng lực của Canada. Wolverine làm chỉ huy của đội Alpha Flight, nhóm đặc vụ siêu năng lực của chính phủ Canada.

Một ngày đẹp trời, Giáo sư X tìm tới Wolverine, nhờ anh giúp đõ giải cứu các X-men đang bị quái vật Krakoa giam giữ. Sau khi đánh bại Krakoa và giải cứu các X-men, Wolvrine quyết định ở lại với các X-men cùng với các thành viên mới như Storm, Nightcrawler, Colossus, ThunderbirdBanshee. Wolverine chính thức trở thành 1 X-men từ đây, cùng họ trải qua rất nhiều cuộc phiêu lưu, vào sinh ra tử với họ. Và trong một nhiệm vụ ở Savage Land, Wolverine gặp gỡ với đội Avengers và đồng ý trở thành 1 thành viên trong đội Avengers.

Sau sự kiện “House of M”, Wolverine đã lấy lại được toàn bộ kí ức của mình. Wolverine bắt đầu di chu du khắp thế giới, về lại những nơi mà anh đã từng đi qua trong cuộc đời đầy bi kịch của mình.

Hiện tại, do bất đồng quan điểm với Cyclops vì cách huân luyện và dạy dỗ của Cyclops, đưa con trẻ vào chiến trận sẽ chĩ khiến cho bọn trẻ bị thương hoặc là bị giết chết, Wolverine đã rời khỏi X-men, cũng như nhiều X-men khác (IceMan, Gambit, Rogue,…). Họ tự thành lập 1 ngôi trường tên là Học viện Jean Grey.

Hiện tại, Wolverine cùng với các Avengers chống lại các X-men do Cyclops lãnh đạo trong sự kiện AvX vừa qua.

Sức mạnh và năng lực của Wolverine

-Năng lực đột biến của Wolverine là khả năng hồi phục nhanh gấp nhiều lần người bình thường, vuốt xương mọc từ mu bàn tay, các giác quan đươc tăng cường tới mức superhuman cộng với thể lực mạnh gấp nhiều lần người bình thường.

– Khả năng hồi phục: Chậm lão hóa, lành được các vết thương và tổn thương cực kì nhanh chóng, chỉ trong vòng vài giây. Tuy nhiên Wolverine ko thể mọc ra lại các bộ phận cơ thể khi nó bị chặt đứt, nghĩa là nếu Wolverine bị chặt tay là què luôn, chứ ko được như Deadpool, Deadpool mọc ra cái mới dễ ợt. Nhưng với lớp Adamantium bao bọc xương thì muốn chặt tay Wolverine là chiện hơi xa vời. Với sức đề kháng mạnh như vậy, Wolverine miễn nhiễm với hầu hết mọi loại bệnh tật, chất độc. Phải cần 1 lượng cực lớn mới mong hạ được Wolverine, ví dụ như người thường chích 1 liều là ngủ, Wolverine chắc phải dùng tới vài chục liều :))

– Siêu giác quan: Xuất sắc như các giác quan của loài vật, vượt xa giác quan của con người. Nghe được những âm thanh mà người thường ko thể nge được, phát hiện đối phương bằng mùi cơ thể của chúng, nhận biết được đối phương có nói dối hay ko bằng sự thay đổi mùi của cơ thể đối phương. Ngoài ra Wolverine còn có thể giao tiếp được với thú vật (sói), hiểu được chúng và chúng có thể hiểu được anh.

– Siêu sức mạnh: khả năng hồi phục làm tăng cường sức mạnh cơ bắp của Wolverine, cộng thêm lớp xương Adamantium, sức mạnh của Wolverine đượcđẩy lên tới mức superhuman. Wolverine có hể nâng được gần 2 tấn.

– Siêu phản xạ: rất nhanh nhẹn yểu chuyển, linh hoạt, nếu may mắn Wolverine có thể né được đạn, nhưng nếu đối phương xả nguyên 1 băng thì chịu thôi :))

– Siêu sức bền: chiến đấu liên tục 24h ko nghĩ, nhịn thở được tới 6 phút đưới nước (có mem nào làm được ko, cho ad xin dấu răng).

Kháng các đòn tâm linh: Giáo sư X đã đặt vào trong đầu Wolverine lá chắn tâm linh, các đòn tâm linh rất khó anh hưởng được Wolverine.

– Kĩ năng chiến đấu: Level Max, phong cách của Wolverine ko bao giờ chịu làm theo kế hoạch, thích thì cứ nhào dzô nhưng nếu cần tư duy chiến thuật thì phải nói Wolverine rất thông minh, là 1 bậc thầy chiến thuật. Wolverine đã nghiên cứu hết quyển “Binh Pháp Tôn Tử” lúc còn ở Nhật Bản và hiện đang là hiệu trưởng của Học viện Jean Grey. Phải là 1 người rất giỏi lãnh đạo mới có thể quản lí được 1 đám trẻ trâu có siêu năng lực :))

– Là xạ thủ giỏi, nhưng còn giỏi hơn khi ko sử dụng súng. Là bậc thầy về cận chiến tay ko và cận chiến có vũ khí, được CIA và các Samurai Nhật huấn luyện kĩ năng do thám, tình báo, ám sát….Wolverine là một trong những nhân vật có kĩ năng chiến đấu tốt nhất Marvel.

– Điểm yếu:

Bảo kiếm Muramasa: Thanh kiếm chứa dựng linh hồn của Muramasa, bị chém thì dường như Wolverine ko thể lành được. Trầy nhẹ có chút xíu mà Wolverine phải mất tới 2 ngày mới lành được. Hiện tại có 2 cây Muramasa, một do Silver Samurai giữ (nhưng ko thấy xài nữa), cây kia là 1 cây do Muramasa rèn riêng cho Wolverine, buộc 1 phần linh hồn Wolverine vào bên trong thanh kiếm. Wolverine đã chôn cây kiếm ở 1 địa điểm bí mật, chỉ có Wolvrine mới biết.

Carbonadium: làm chậm khả năng hồi phục của Wolverine xuống nhiều lần, đủ để giết chết Wolverine. Trong series Deadpool Kills Marvel Universe, Deadpool dùng 1 thanh kiếm bằng Carbonadium chém đứt đầu Wolverine. RIP. Cũng khó hiểu là sao các kẻ xấu trong truyện ko lợi dụng điều này để giết Wolverine nhỉ? Ko lẽ là hk có ai bik điều này sao? Ai biết thì cũng đừng nói cho tụi nó biết nhe.

Adamantium: khung xương Adamantium làm giảm khả năng hồi phục của Wolverine 1 cách từ từ. Lúc Magneto rút hết Adamantium ra khỏi người Wolverine thì khả năng phục hồi của anh chắc cũng ko thua gì Deadpool. Ngoài ra các đồng vị khác của Adamantium cũng rất nguy hiểm cho Wolverine vì chúng có cấu tạo phân tử khác với Adamantium cơ bản, một số sẽ làm Wolverine bị choáng khi tiếp xúc.

Các giác quan được tăng cường của Wolverine cũng là 1 điểm yếu đối phương có thể lợi dụng. Hulk đã từng suýt giết chết Wolverine bằng tuyệt chiêu vỗ tay Thunder Clap, tai Wolverine rất nhạy cảm nên dính chiêu này là điêu đứng.

– Thông tin vui: Danh sách những người phụ nữ mà Wol đã từng yêu: Rose, Itsu, Viper, Silver Fox, Atsuko, Jean Grey, và Mariko.