Banshee

0
1482

“Lạy chúa tôi … Tôi-tôi-cậu bé, cậu là một … mutant?!”. Banshee

Thông tin cá nhân Đánh giá
Tên thật: Sean Cassidy

Biệt danh: Banshee

Người thân: Liam Cassidy (tổ tiên); Patrick Rourke (bố vợ); Maeve Rourke Cassidy (vợ); Morrigan (Theresa Rourke Cassidy) (con gái); Black Tom Cassidy (anh họ); Victoria Donnely (em họ); Sean Madrox (“cháu”)

Nhóm: Horsemen of Death, X-Corps, Generation X, NYPD, Muir Island X-Men, X-Men, Factor Three, Interpol

Vũ trụ: Earth-616

Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 6’0”

+Nặng: 77 kg

+Mắt: Xanh

+Tóc: Vàng đỏ

Tiểu sử

–Niên thiếu–

Sean Cassidy sinh ra trong 1 lâu đài Cassidy Keep, Ireland. Thời trẻ , anh ta cưới Maeve Rourke và làm việc cho Interpol. Khi Cassidy đang xa nhà làm nhiệm vụ , vợ anh ta có thai và sinh ra Theresa Cassidy. Không lâu sau, Maeve chết vì bom của IRA ( đội quân cộng hòa Ireland ). Không liên lạc được với Sean, anh họ Tom chăm sóc cho Theresa. Khi Sean quay về và biết tin, trong khi Tom chưa kịp nói gì về con gái anh ta thì Sean đã giận dữ oán trách Tom ko chăm sóc kĩ Maeve. Sean dùng tiếng hét siêu thanh làm Tom bị thương ở chân và bay đi. Tom giận điên và thề ko bao giờ nói với Sean về con gái anh ta , sẽ tự nuôi dưỡng nó

–Factor Three–

Cassidy rời Interpol . Changeling rủ rê anh ta gia nhập Factor Three. Cassidy nhận ra Factor Three không tốt đẹp gì nên từ chối. Factor Three bắt giữ anh ta và gài vào đầu anh ta một lượng thuốc nổ để anh ta làm việc cho họ. Nhận mật danh Banshee, 1 linh hồn trong thần thọai Ireland, Cassidy bị buộc làm các hành vi phạm pháp cho Factor Three. Khi đến New York, Banshee đụng độ 1 đội siêu anh hùng là X-Men. Giáo sư Charles Xavier dùng ngọai cảm giúp anh ta và Banshee cùng các X-Men đánh bại Factor Three.

–X-Men–

Vài năm sau, Xavier nhờ Banshee gia nhập X-Men và Banshee đồng ý. Sau nhiệm vụ ở Krakoa, Banshee ở lại với Charles Xavier , cùng Cyclops, Storm, Wolverine, Colossus, NightcrawlerThunderbird, trở thành 1 phần của đội X-men thế hệ 2. Banshee cùng các X-men thực hiện nhiều nhiệm vụ và cùng đội trải qua nhiều sự kiện lịch sử như sự xuất hiện của Phoenix và đụng độ với Shi’ar. Khi ở đội X-Men, anh ta gặp và yêu đồng minh của X-Men, tiến sỹ Moira MacTaggert.

Tuy nhiên, Banshee mất khả năng điều khiển năng lực khi anh ta chiến đấu với Moses Magnum và rời X-Men. Năng lực anh ta sau đó quay về và tham gia làm đồng minh cho X-Men và Moira MacTaggert. Sau sự kiện Inferno, Banshee gia nhập X-Men lần thứ 2.

Banshee sau đó biết về con gái Theresa. Theresa sau đó cũng có tiếng hét siêu thanh , và cô ấy có mật danh Siryn. Siryn theo lời Black Tom tham gia các họat động tội ác. Siryn sau bị Spider-Woman và các X-Men đánh bại, và cô ấy biết về cha ruột của mình.

–Generation–

XTrong 1 lúc , Banshee là đồng lãnh đạo học viện Massachusetts, nơi anh ta dạy thế hệ Generation X bên cạnh Emma Frost. Banshee và các học viên đến Cassidy Keep. Banshee trở thành người bảo hộ cho Franklin Richards, Artie và Leech. Tuy nhiên, học viện sau cùng đóng cửa. Cùng lúc đó , MacTaggert chết vì 1 vụ nổ do Mystique gây ra.

–X-Corp–

Banshee, chán nản và tham gia “X-Corps”, 1 nhóm đồng minh của X-Men . Tuy nhiên Mystique biến hình giả dạng làm Surge, và làm việc cho Banshee. Mystique làm Banshee bị thương ở cổ họng nhưng các X-Men đến kịp lúc . Banshee sống sót và vô bệnh viện. Siryn sau đó gia nhập X-Corporation, để tiện việc chăm sóc cha.

–Cái chết–

Trong X-Men: Deadly Genesis #2, Banshee định cứu các nạn nhân trong 1 vụ tai nạn hàng không do chiếc Blackbird gây ra . Trong khi bay dùng tiếng hét siêu thanh , do chưa hồi phục hoàn tòan, anh ta không đủ sức chặn chiếc máy bay và anh ta bị chiếc may bay tông phải . Wolverine và Nightcrawler sau đó tìm thấy xác của Sean và xác nhận anh ta đã chết .

–Siryn–

Trong X-Factor #7, Cyclops chuyển tin Banshee chết cho con gái anh ta , Siryn. Siryn nhận được 1 cuốn băng mà Banshee quay trước khi anh ta chết. Trong đó , Banshee nói về những gì tốt và xấu anh ta đã làm , anh ta hi vọng Thánh Peter sẽ cho anh ta lên Thiên đường. Anh ta mong sẽ gặp lại mẹ của Siryn. Siryn không tin rằng Banshee đã chết , vì trong quá khứ nhiều X-Men đã chết rồi lại quay về. Sean tặng con gái tòa lâu đài của dòng họ – Cassidy Keep .

–Necrosha–

Banshee bị Selene hồi sinh bằng virus T/O. Anh ta bị điều khiển và tham gia vào đội quân tấn công Utopia. Các X-Factor đã đánh bại Selena và anh lại trở lại cõi chết.

–Chaos War–

Anh tiếp tục trở lại trần gian và cùng Thunderbird, Sophie Cukroos, Moira MacTaggert và ba Multiple Man đánh nhau với Carrion Crow, một tay sai của Chaos King để bảo vệ đường phố. Anh chết một lần nữa trên tay Moira.

–Horseman of Death–

Banshee được hồi sinh bởi the Apocalypse Twins, cùng với Sentry, Grim Reaper và Daken để trở thành bốn kị sĩ của thần chết.

Quyền hạn và khả năng

–Quyền hạn–

Banshee là một Mutant có khả năng về sóng âm rất mạnh mẽ.

-Sức mạnh siêu thanh: Sean có thể tạo ra sóng âm cực mạnh mẽ với giọng nói của anh, không chỉ phát ra nguồn năng lượng lớn, khả năng này có thể tạo ra rất nhiều các hiệu ứng khác:

+Tiếng thét siêu thanh:Anh có khả năng phá vỡ các vật thể rắn với một tiếng thét rất lớn.

+Bay: Anh có thể bay nhờ điều chĩnh sóng âm giúp đẩy anh lên trong không khí.

+Dò sóng âm: Bằng cách thét một tiếng hét lớn vào không gian và cả nhận nó, anh có thể xác định được môi trường xung quanh mình một cách khá chi tiết.

+Lá chắn siêu âm: Anh có thể sử dụng sóng âm xung quanh mình và người khác để tạo thành một lá chắn.

+Điều khiển cân bằng: Bằng tiếng thét của mình anh có thể khiến người khác trở nên mất cân bằng, mất phương hướng do tác động của sóng âm

+Điều khiển giọng nói: Anh có thể đổi tông giọng nói của mình.

+Tác động âm: Tác dụng phụ của tiếng thét của anh là khiến tác động lên màng nhĩ và chất lỏng trong tai khiến người khác đau đớn, bất tỉnh thậm chí cả chết.

+Miễn nhiễm siêu thanh: Anh không bị ảnh hưởng bởi sóng siêu âm, âm thanh lớn hay những năng lực tương tự khác.

–Khả năng–

Anh là một thám tử xuất sắc, một chiến binh bậc thầy về chiến đấu tay không, anh cũng là một thiên tài về tác chiến và chiến thuật, tại đội X-Men thứ hai, anh là đội phó sau Cyclops. Anh còn là một tay thiện xạ và là một giáo viên xuất sắc. Anh thích nhạc đồng quê và chơi piano.

–Mức độ sức mạnh—

Cassidy sở hữu sức mạnh của một người đàn ông bình thường tập luyện thường xuyên.

–Điểm yếu–

Khi sử dụng năng lực quá mức, dây thanh quản của anh bị dãn và gây ra các vết thương rất lâu hồi phục, suy yếu luôn năng lực của anh.