MULTIPLE MAN – Người nhân bản

0
1603
James Arthur Madrox, còn được gọi là Multiple Man là một dị nhân với khả năng tạo ra các bản sao của chính mình thông qua tiếp xúc vật lý. Những “bản sao” này sau đó có thể được tái cấu trúc, cùng với tất cả những ký ức và kinh nghiệm của họ. Madrox điều hành X-Factor Investigations, một công ty thám tử đột biến.

Tiểu sử Jamie Madrox

Jamie Madrox sinh ra trong một gia đình sống gần trung tâm nghiên cứu Los Alamos ,sự phóng xạ đã kích thích sự đột biến của anh ta.Khi Jamie ra đời,bác sĩ vỗ vào anh ta làm anh ta phân làm hai bản thể khíên bác sĩ và cha mẹ anh ta kinh ngạc.

Giáo sư Charles Xavier,một người bạn của gia đình Madrox , đã đệ nhgị họ chuyển tới Kansas để nuôi dưỡng cậu bé tách biệt.Tiến sĩ Daniel Madrox, cha của Jamie đã tạo ra một bộ quần áo giúp anh ta hấp thu động năng cho việc tự sao bản.Sau đó, Damien Tryp,của Singularity Investigations, muốn trông chừng Jamie,khẳng định Jamie không phải là một mutant, mà là “changeling”, một bước tiến hóa mới bộc lộ năng lực khi ngay mới sinh ra.Cha mẹ của Jamie từ chối gởi Jamie đến Tryp. Khi Jamie 15, cha mẹ anh ta chết khi một cơn bão ập vào trang trại của họ (sau này tiết lộ là gây ra bởi Tryp) và nhiều năm sau anh ta rời trang trại cho đến khi năng lực của anh ta gặp trục trặc . Madrox tới New York nhờ giúp đỡ nơi anh gặp Mister Fantastic của Fantastic Four. Mister Fantastic đồng ý giúp đõ và báo với giáo sư Xavier về việc này.

Trong khi X-Men đấu với Proteus ở đảo Muir, Madrox được mời gia nhập X-Men,nhưng anh ta từ chối.thay vào đó,anh ta tới đảo Muir để giúp đỡ tíên sĩ Moira MacTaggert nghiên cứu.Sau đó,anh ta bị điều khiển bởi Shadow King. Sau khi đảo Muir bị hủy diệt và đánh bại Shadow King,anh ta trở thành thành viên của X-Factor 2 được tập hợp bởi Val Cooper.Trong những ngày đầu một bản sao bị bắn chết và lần đầu tiên Madrox biết mình không thể thu hồi một bản sao đã chết . Anh ta tự hỏi về sự độc lập của bản saovà tìm được câu trả lời khi đối đầu với một bản sao nổi lọan và muốn thay thế bản chính .Trong trận đấu với Haven người sẽ là đứng cứu thế, Madrox tưởng như đã chết vì Legacy Virus. Tất cả đều không đó chỉ là một bản sao còn Madrox vẫn còn sống và mất trí nhớ.Dù không tái gia nhập X-Factor,anh ta đã khôi phục được trí nhớ và quay lại cuộc sống siêu anh hùng.Lúc này anh ta là nhân viên của X-Corps Banshee, nơi quản lí các tội phạm mutant phục vụ cho cộng đồng .Không may một số thành viên nổi lọan và Madrox bị female Mastermind điều khiển hủy diệt Paris.Sau đó anh ta chống lại được sự điều khiển nhưng vẫn bị mặc cảm tội lỗi.

Một loạt truyện về Madrox được xúât bản năm 2004.Madrox làm việc điều tra trong khu “Mutant Town” của New York,cùng các tàhnh viên cũ của X-Factor là Wolfsbane và Strong Guy.Nó cũng tiết lộ anh ta đã gửi vài bản sao đi sống cuộc sống khác . Gồm một bản đã trở thành thượng tọa Shaolin ,một bản khác thuộc đội vận động viên Olympic ; điều này làm anh ta thu nhập thêm các kinh nghiệm về kĩ thuật chiến đấu ,thể dục và một số ngôn ngữ.Tuy nhiên,việc cho các bản sao tồn tại quá lâu trứơc khi thu về đã làm tính cánh của Madrox rất lộn xộn:các tính cách của các bản sao giờ phản chiếu vào chính tính cách của Madrox.Anh ta không thể điều khiển tất cả tính cách này .Chúng thừơng xuyên hành động trái nhau và không nghe lời bản chính,một số còn có xu hứơng tội phạm và giết người . Madrox hiện tại sao bản chỉ một bản cần nhất và chỉ hành động khi tất cả các bản sao đồng ý.Jamie thừơng xuyên đối đầu với một sát thủ mắt vàng “Clay”,người cũng có khả năng như Jamie.Cúôi cùng có vẻ như Clay và các bản sao của hắn đều chết .Trứơc khi chết anh ta hỏi “You really don’t know WHAT you are, do you?”sau sự kiện House of M , Madrox xây một văn phòng điều tra mới bằng số tiền thắng trong cuộc thi Who Wants to Be a Millionaire.

Sau đó lại tiết lộ về một bản sao khác của Jamie đang làm nhân viên của S.H.I.E.L.D.và tham gia Đạo luật đang kí Superhuman , đã ghi nhận M và Rictor. Tuy nhiên, Jamie và các thành viên X-Factor phản đối đạo luật này. Jamie đứng về phía trung lập của Cyclops,rất giận các X-Men vì đã giấu giếm các sự kiện trong M-Day.

Jamie dùng máy thời gian cho một bản sao của mình về tương lai tìm hiểu tương lai của giống loài mutant . Sau khi chứng kiến cảnh các mutant bị ép sống trong các trại tập trung , bản sao này bị giết . Jamie sau đó có một vết xăm X trên mặt .

Siryn thông báo đã có thai với anh ta và quyết giữ đứa bé . Nhưng không ngờ đứa bé đó chỉ là một bản sao của Jamie. Siryn giận dữ bỏ đi còn anh ta lại rơi vào tương lai. Ở đây anh ta gặp lại Layla Miller lúc này đã trưởng thành, Cyclops- một cyborb và con gái anh ta là Ruby. Sau khi anh ta cùng Layla trở lại hiện tại, Jamie từ chối đến sống ở Utopia. X-factor sau đó đến điều tra ở Baster Building rồi Latveria.

Quyền hạn và khả năng

Quyền hạn

Madrox là một Changeling , tiền thân di truyền của các dị nhân có sức mạnh biểu hiện khi sinh thay vì ở tuổi dậy thì. Sức mạnh của Madrox bao gồm:

Sao chép Kinetic: Jamie Madrox tạo ra một bản sao sống vật lý giống hệt mình khi có bất kỳ tác động vật lý nào, có thể thông qua việc thu thập khối lượng ngoài chiều tương tự như quá trình được sử dụng bởi Ant-Manhoặc Hulk. Quá trình này là tự phát và không thể được ngăn chặn bởi Madrox. Mặc dù anh ta có thể tạo nhiều bản sao và bản thân các bản sao cũng có thể sao chép, mỗi bản sao chỉ có thể tạo một bản sao tại một thời điểm; ông đã được nhìn thấy để sản xuất khoảng bốn mươi bản sao trước khi không tạo ra nữa. Các bản sao suy nghĩ, cảm nhận và hành động độc lập, mặc dù thường được hướng dẫn bởi bản gốc. Mỗi người có xu hướng biểu lộ một khía cạnh trong tính cách của Madrox, tăng sức mạnh với sự tách biệt dài hơn so với ban đầu; những đặc điểm này gần đây đã trở nên cực đoan hơn. Madrox có mối liên hệ thần giao cách cảm và đồng cảm với các bản sao của mình, chịu tổn thương nặng nề, có khả năng gây tử vong, nếu một người chết. Nếu chính Madrox bị giết, không biết liệu có bất kỳ bản sao nào hiện có sẽ tiếp tục hoạt động độc lập hay không; người ta nói trong lý thuyết, rằng nếu Madrox ban đầu bị giết, một trong những kẻ lừa đảo tích cực của anh ta có khả năng tiếp quản như bản gốc mới và sẽ đảm nhận khả năng chi phối và tính cách tập thể mà Madrox ban đầu có. Hầu như không thể phân biệt bản gốc với các bản sao. Sức mạnh của anh ta đã tăng lên trong suốt cuộc đời. Anh ta đã từng có thể tự mình tạo ra hàng trăm bản sao. Anh ta thậm chí đã giành được quyền kiểm soát tốt hơn sức mạnh của mình, anh ta đã học cách ngăn cơ thể của mình sản xuất các bản sao, Anh ta đã từng có thể tự mình tạo ra hàng trăm bản sao. Anh ta thậm chí đã giành được quyền kiểm soát tốt hơn sức mạnh của mình, anh ta đã học cách ngăn cơ thể của mình sản xuất các bản sao, Anh ta đã từng có thể tự mình tạo ra hàng trăm bản sao. Anh ta thậm chí đã giành được quyền kiểm soát tốt hơn sức mạnh của mình, anh ta đã học cách ngăn cơ thể của mình sản xuất các bản sao và thậm chí đã được chứng minh tại một thời điểm đã được nhân đôi mà không có tác động động học. Madrox đã có thể hợp nhất bản thân vào kích thước nhà của các bản sao, và quay trở lại mà không có tác động động lực từ kẻ lừa đảo đã hấp thụ anh ta.

  • Hấp thụ nhân đôi: Madrox ban đầu có thể hấp thụ chúng trở lại vào chính mình theo ý muốn, đồng thời hấp thụ các ký ức, kỹ năng và kinh nghiệm của bản sao. Giới hạn duy nhất cho sức mạnh này là anh ta không thể hấp thụ một bản dupe đã chết.
  • Nhân đôi kinh nghiệm Chuyển đổi: Madrox hợp nhất trở lại, anh ta giữ lại những ký ức (mặc dù hơi không hoàn hảo), kiến ​​thức và kinh nghiệm của bản dupe. Madrox không phải hấp thụ các bản sao của mình để hấp thụ thông tin từ chúng, anh ta sẽ tự động hấp thụ thông tin từ bất kỳ bản sao nào của mình nếu nó tự giết chết.
  • Chữa bệnh nhân đôi: Anh ta cũng sử dụng sáp nhập như một hình thức chữa bệnh – Ban đầu, Madri không bị thương đã “chia sẻ” thiệt hại khi họ tái xuất (ví dụ, nếu một bản dupe bị thương sáp nhập với một Madrox không bị thương chấn thương). Tuy nhiên, bây giờ, Madrox cốt lõi có thể tái hấp thu các bản sao bị thương hoặc thậm chí gần chết mà không phải chịu bất kỳ thương tích nào về thể chất của họ.

Khả năng

  • Madrox đã có được kiến ​​thức và kỹ năng sâu rộng thông qua kinh nghiệm của các bản sao của mình, như giải phẫu người, nói tiếng Nga, và kỹ thuật tàng hình của nhà sư Thiếu Lâm. Ông cũng đã được huấn luyện chiến đấu tay đôi, học như một phần của X-Factor và từ một kẻ lừa bịp học võ thuật. Madrox là một luật sư được chứng nhận, có đào tạo và huấn luyện y tế như một vận động viên thể dục, và có thể chọn khóa.

Cấp độ mạnh

  • Jamie Madrox sở hữu sức mạnh con người bình thường của một người đàn ông bằng tuổi, chiều cao và xây dựng, người tham gia tập thể dục đều đặn .