Mister Fantastic

0
2489

“Fantastic Four chưa bao giờ từng từ bỏ hi vọng … Chúng ta không thể dừng lại bây giờ. Nếu có một cách để ra khỏi đây, hãy giúp tôi — Tôi sẽ tìm ra nó.” Mister Fantastic

Thông tin cá nhân Đánh giá
Tên thật: Reed Richards
Biệt danh: Mr.FantasticNgười thân: Thiếu Tá John Richards (ông nội); Ted Richards (chú nội); Nathaniel Richards (cha); Evelyn Richards (mẹ); Cassandra Richards (mẹ kế); Tara Richards (em gái); Kristoff Vernard (anh trai); Susan Storm (vợ); Franklin Richards (con trai); Valeria Richards (con gái); Franklin Storm (cha vợ); Mary Storm (mẹ vợ); Jonathan Storm (Human Torch) (em rể); Hamish (em họ đầu tiên); Muriel (em họ của vợ) Angus (em họ)
Nhóm: Future Foundation; Illuminati, Fantastic Four, Avengers, Defenders, Interdimensional Council of Reeds, Knights of the Atomic Round TableVũ trụ: Earth-616Đặc điểm nhân dạng:

+Giới tính: Nam

+Cao: 6’1″

+Nặng: 82 kg

+Mắt: Nâu

+Tóc: Nâu và Trắng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Có ai giống mình khi xem Fantastic Four 2015 không? Mình đã thốt lên “Đây không phải là Fantastic Four. Mấy gã kia còn chẳng phải là Mr.Fantastic, Invisible Woman, Human Torch hay The Thing. Tôi còn cóc biết cái gã phản diện mặt ghẻ ấy kìa.” Vậy liệu các bạn nghĩ sao về cái gã Reed trên phim? Hắn chẳng bằng một phần tư cái gót của Reed thực sự. Reed của chúng ta là một trong những người vĩ đại nhất vũ trụ, bạn tâm giao của Galactus cơ.

Tiểu sử
–Trước khi gia nhập Fantastic Four—
*Trước Retcon:
Reed Richards sinh ra tại Central City, California, cậu là con trai của Evelyn và Nathaniel Richards. Nathaniel là một thiên tài khoa học, và Reed được thừa hưởng trí tuệ và lòng nhiệt huyết từ cha. Reed là một thần đồng toán học, vật lý và cơ học. Cậu vào đại học từ khi lên 14 tuổi, Reed đã theo học tại nhiều trường uy tín như Học Viện Công nghệ Massachusetts, Học Viện Công nghệ California, Đại học Harvard, Đại học Columbia và Đại học Empire State. Ở tuổi 20, anh đã có rất nhiều bằng cấp khác nhau.

Ở Đại học Stade Reed đã gặp Benjamin J. Grimm. Anh bắt đầu thiết kế một tàu vũ trụ có người lái trong không gian(năm ấy tàu vũ trụ còn rất xa xỉ). Grimm đã giúp đỡ Reed thực hiện công trình này.

Thần đông Reed Richards

Ở tuổi 19 Reed tiếp tục việc học ở Đại học Columbia, Manhattan, anh thuê nhà trọ của một cô gái trẻ tên Susan Storm. Cô ấy (mới 13 tuổi) rất yêu mến tài năng của Reed. Ngoài ra, khi học tại Columbia, anh đã gặp một sinh viên vô cùng tài năng khác, Victor Von Doom. Doom rất đố kị với Reed, để chứng tỏ mình giỏi hơn, Doom đã thực hiện một thí nghiệm mà Reed cho là không thể và hậu quả là để lại cho Doom là những vết sẹo trên khuôn mặt.

Reed chuyển sang học tại Đại Học Harvard, Reed được cấp bằng Tiến sĩ Vật lý, Kỹ thuật điện ở tuổi 22. Anh làm việc liên lạc thong tin cho Quân Đội Hoa Kì. Ba năm sau, Reed nhận được tài trợ của chính phủ cho công trình của mình – Reed muốn đi tới Sao Hỏa. Susan Storm và Reed đã đính hôn sau một thời gian hẹn hò. Ben Grimm giờ đã trở thành một phi hành gia và cũng tham gia vào dự án của Reed.

Khi chính phủ đe dọa sẽ cắt giảm kinh phí và hủy dự án, Reed, Ben, Sue và em trai Sue, Johnny đã quyết định xuất phát ngay lập tực. Ben lo sợ về vấn đề phóng xạ, Reed đã khẳng định con tàu có thể che chở cho họ.

Khi tàu của họ đi qua vành đai Van Allen, buồng lái của họ bị ảnh hưởng mạnh bởi bức xạ vũ trụ. Họ buộc phải trở về Trái đất ngay lập tức. Khi hạ cánh, họ thấy rằng cơ thể của họ đã thay đổi. Cơ thể của Reed có khả năng đàn hồi và tạo ra mọi hình dáng mà anh muốn. Họ quyết định dung khả năng của mình bảo vệ nhân loại với cái tên Fantastic Four. Reed trở thành lãnh đạo của đội với cái tên “Mr. Fantastic”.

Đội Fantastic Four

*Sau Retcon:
Richards là một cựu chiến binh Thế chiến II, mơ ước của anh là một chuyến bay có người lái lên mặt trăng. Trong cốt truyện cũ, Reed hơn Sue những 11 tuổi. Sau này độ tuổi đã được điều chỉnh cho hợp lí hơn.

–Lãnh đạo Fantastic Four–
Fantastic Four cùng Mister Fantastic đã phải đụng độ với nhiều đối thủ khác thường. Họ đã chiến đấu với Mole Man, loài Skrulls. Sau đó, nhóm đụng độ Sub-Mariner. Họ đã chiến đấu rất nhiều với Doctor Doom. Họ là những người đầu tiên đi đến thế giới hạ nguyên tử. Ngay sau đó, họ đã gặp phải Rama-Tut. F4 còn chiến đấu với Molecule Man.

Mr.Fantastic và Dr.Doom

Là người lãnh đạo nhóm, Mr.Fantastic trang bị cho đội và các phương tiện cũng như trang phục làm bằng ‘phân tử không ổn định’ cho đội. Hơn nữa, anh cũng thường dẫn đội vào cuộc phiêu lưu mạo hiểm như đi vào Negative Zone. Ngoài ra, anh cố gắng để giúp người bạn Ben Grimm trở lại hình dạng cũ.

Dưới sự dẫn dắt của Reed, đội đã trở thành những siêu anh nổi tiếng nhất Trái đất. Họ đã cứu thế giới vô số lần. Với trí tuệ của mình, Reed đã được cấp nhiều bằng sáng chế và nhờ thế mà trợ cấp được cho đội. Tuy nhiên, họ phải đối đầu với Dr.Doom rất nhiều lần bởi Doom căm ghét Reed vì cho rằng những vết sẹo của hắn đã trách nhiệm của Reed.

–Subplots and Story Arcs–
Sau nhiều cuộc phiêu lưu của Fantastic Four, Reed cưới Sue. Không lâu sau đó, đội gặp các Inhumans. Họ cũng tiếp xúc với Galactus và Silver Surfer. Đội đầu tiên chiến đấu với Psycho-Man trước khi Reed và Sue có một đứa con, Franklin Richards. Họ chiến đấu với Annihilus ngay trước khi Sue sinh con. Franklin là một Mutant với sức mạnh phi thường, tuy nhiên do phóng xạ mà Sue và Reed nên cậu có được quyền năng từ rất sớm. Franklin sớm đã so tài được với một Celestial. Cặp vợ chồng sống ly thân một thời gian ngắn nhưng sau đó đã hòa giải.

Đám cưới của Reed và Sue Storm(Cap mang khiên đến đám cưới là gì nhỉ?)

Reed cũng đã cứu sống Galactus một lần vào kết bạn với ông-tình bạn của một thiên tài với một vị thần. Sau đó, anh đã mua tòa nhà Baxter. Reed đã được đoàn tụ với cha mình trong một thời gian khác. Một thời gian sau, Reed và Sue rời Fantastic Four và gia nhập Avengers. Sau đó không lâu, Reed và Sue đã trở lại Fantastic Four.

Reed và Doom tới một thế giới xa lạ được gọi là Hyperstorm, cháu của Reed thực tại này là con của Franklin Richards và Rachel Summers, con gái của Scott Summers và Jean Grey. Nơi này không có công nghệ điều đó khiến hai trí tuệ thiên tài này cũng không thể tìm ra cách quay về. Doom bị bắt và giam giữ bởi Hyperstorm. Reed lang thang không mục đích trong khoảng một năm.

Trong khi đó, F4 chọn Scott Lang làm cố vấn khoa học. Họ phải đối mặt với một phiên bản khác của Reed gọi là Raider. Kẻ này muốn giết tất cả những phiên bản của mình sau khi thất bại trong việc cứu thế giới của mình khỏi Galactus

Các thành viên còn lại của F4 cùng với Sub-Mariner, Lyja và Kristoff Vernard bị mắc kẹt ở thế giới nơi Reed và Doom đang ở. Họ tìm thấy Reed nhưng Reed không tin họ là những người bạn cũ của mình và tấn công họ tuy nhiên anh đã sớm nhận ra. Họ đi tìm Galactus người duy nhất có thể đánh bại Hyperstorm mà Reed quen biết. Sau khi đánh bại Hyperstorm, F4 trở lại thực tại của họ, tiếp tục cuộc sống như một gia đình.

Onslaught và Heroes Reborn–
Một thời gian ngắn sau khi họ trở về, F4 đã phải đối mặt với một thảm họa khủng khiếp. Onslaught nắm quyền kiểm soát một đội quân Sentinel và xâm lược New York. Onslaught muốn hấp thụ khả năng của Franklin Richards cho riêng mình. Để đánh bại Onslaught, F4 và nhiều anh hung khác đã hi sinh. Franklin đã tạo ra một thực tại khác cho họ cư trú. Reed và đồng minh đã được hồi sinh. Khi họ vắng mặt, trụ sở của Fantastic Four, Four Freedoms Plaza, bị phá hủy bởi Masters of Evil. F4 đã quyết định trở lại vào tòa nhà Baxter.

Reed tham gia một hội kín gọi là “Illuminati”. Anh là chủ nhân của Power Gem.

Reed trong Illuminati hội Khai Sáng

–Civil War–
Trong Civil War, Reed Richards là một trong những nhân vật đầu tiên ủng hộ đạo luật, cùng với Iron Man. Anh tạo ra một bản sao của Thor cùng với Tony Stark. Thứ đó đã giết Goliath và muốn tấn công tấn cả những người phản đối đạo luật trước khi Sue kịp cứu họ. Sue bỏ lại Reed cùng với Johnny, tham gia Secret Avengers.

Spider-Man cũng trở nên nghi ngờ lựa chon của bản than và đã hỏi Reed tại sao anh lại ủng hộ Luật Đăng ký SAH, Reed nói anh tôn trọng pháp luật.

Reed bị Taskmaster bắn khi cứu Sue Storm. Susan tức giận tấn công Taskmaster. Reed sống sót, tuy nhiên Sue trở về với anh. Hai người rời F4 để hàn gắn quan hệ vợ chồng. Cô nhờ Storm và Black Panther thế chỗ.

–War World Hulk
Reed Richards đã được Mastermind Excello thong báo Hulk không ở trên hành tinh mà Illuminati muốn đưa anh ta tới đó.

Reed cùng Tony Stark đã cố gắng thuyết phục Sentry chiến đấu với Hulk,khi Hulk quay trở lại thách thức họ. Với sự trợ giúp của Fantastic Four , Storm và Black Panther, Reed tạo ra một cỗ máy mô phỏng Sentry. Hulk biết đó không phải là Sentry thực sự và phá hủy cái máy. Sue Storm cố gắng để bảo vệ chồng mình, cầu xin anh ta tha cho Reed. Hulk không nghe đánh bại cô va lao tới tấn công Reed.

Hulk đánh bại Mr.Fantastic

Reed, Black Bolt, Iron Man và Dr.Strange bị bắt phải chiến đấu với nhau cho đến chết. Sentry đã xuất hiện và cứu họ. Hulk và Sentry chiến đấu hết sức và cả hai đều gục ngã. Hulk phát hiện hội Illmunati không liên quan tới cái chết của gia đình anh. Anh đánh chết đội Warbound và đầu thú.

Secret Invasion
Mister Fantastic cùng hội Illuminati thảo luận về mối đe dọa của loài Skrulls thì phát hiện Black Bolt là Skrull giả dạng. Họ hiểu rằng không thể tin bất kì ai nữa và quyết định tự mình tìm cách chống lại Skrulls

Mister Fantastic và Hank Pym khám nghiệm tử thi của Skrull giả mạo Elektra. Reed đã phát hiện được cách chống lại khả năng giả mạo của Skrulls. Tuy nhiên, trước khi anh giải thích, Hank Pym tiết lộ hắn là một Skrull và vô hiệu Richards. Chúng giam giữ anh và cử người mạo danh anh và Sue để thuận lợi cho việc đánh gục F4.

“Hank Pym” vô hiệu Reed

Reed được Abigail Brand cứu, sau đó anh cùng cô đến Savage Land và sử dụng một thiết bị làm hiện hình các Skrull. Sau khi giúp Avengers đánh bại những kẻ giả mạo và trở về New York, Reed hỗ trợ các anh hùng và ác nhân Trái chống lại các Skrulls.

–Dark Reign–
Mister Fantastic trợ giúp các Avengers mới tìm kiếm con gái của Luke CageJessica Jones.

Norman Osborn đã gửi H.A.M.M.E.R. tới bắt Fantastic Four ngừng hoạt động.Trong thời gian ày Reed gặp rất nhiều rắc rối với gia đình và đồng đội và thậm trí đánh mất bản thân. Đặc vụ của H.A.M.M.E.R bắt Reed kích hoạt một cái máy mà anh phát minh ra khiến Sue, Ben và Johnny bị gửi trở lại thời kỳ tiền sử. Reed gặp cha mình khi ông còn trẻ mang nhân dạng anh hùng Hyborian. Franklin và Valeria vẫn ở lại dòng thời gian này. Richards nghiên cứu những Trái đất song song khác để tìm một giải pháp hòa bình cho Civil War, tuy nhiên sau khi trải qua vô vàn thế giới, anh buộc phải đã kết luận không có cách nào tránh được cuộc nội chiến này.

Reed Richards xuất hiện trở lại trong The Mighty Avengers # 24 Hank Pym từ chối giúp đỡ Fantastic Four, sau cái chết của Bill Foster. Chính vì vậy đội đã trộm bộ trang phục của Wasp. Pym tấn công tòa nhà Baxter dẫn đến một cuộc xung đột giữa Fantastic Four và Mighty Avengers. Cuộc xung đột này kết thúc khi họ nhận ra đang phải đối mặt với một kỉ nguyên đen tối trước mắt.

Sau Secret Invasion một thời gian, trong War of Kings, Blastaar tìm cách trở về Trái đất, Star-Lord và Guardians nói Reed Richards và mọi người không được mở cánh cổng đó ra. Mister Fantastic đồng ý và nói rằng họ sẽ không bao giờ mở cánh cổng.

–Future Foundation–
Khi Johnny dường như bị giết trong Negative Zone. Fantastic Four phải đứng dậy sau cái chết của Johnny(F4 không phải là một đội, họ là gia đình, nhớ chứ?), Mister Fantastic lập ra một đội mới, Future Foundation, một đội sẽ tạo ra tương lai tốt đẹp hơn cho nhân loại. Họ phải chống lại với Council of Reeds, một nhóm toàn Reed Richards ở các thực tại khác bị kẹt trong Earth-616.

Future Foundation

The Quiet Man
Sau khi Johnny trở lại và đội tiếp tục sử dụng tên Fantastic Four, họ bị tấn công bởi một người bí ẩn tên The Quiet Man, hắn là kẻ đứng sau nhiều kẻ thù mà F4 đối mặt trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, Reed đã đánh bại kế hoạch của The Quiet Man. Sau đó, Psycho-Man phản bội The Quiet Man nên Quiet Man và Reed hợp tác để đánh bại hắn ta.

–Time Runs Out–
Reed cùng các thành viên hội Illuminati chạy trốn SHIELD đồng thời phản tìm cách ngăn chặn sự va chạm giữa các vũ trụ. Anh cùng F4 tạo ra một tàu cứu sinh để thoát nạn. Tuy cứu được một số siêu anh hung, Reed đã để mất gia đình mình trong sự kiện này.

–Secret Wars–
Reed là một trong số ít những người sống sót của Earth-616 để có mặt trên Battleworld của Doom. Reed và những anh hùng khác được Dr.Strange đưa đi khắp Battleworld để tìm cách khôi phục thế giới. Reed hợp tác với phiên bản của mình ở vũ trụ Ultimate, Maker. Trong cuộc tạo phản lớn, Reed và Maker phát hiện nguồn gốc của sức mạnh Doom là Molecule Man. Maker cố gắng giết Reed để độc chiếm sức mạnh này nhưng bị Reed đánh bại. Doom tới đối mặt với Reed, Reed cùng Doom chiến đấu như hai vị chúa. Reece chuyển toàn bộ sức mạnh cho Reed. Anh đánh bại Doom và cùng Franklin định hình lại vũ trụ.

Chiến đấu với Chúa Doom

Quyền hạn và khả năng
-Siêu thông minh: Reed thông minh ngang ngửa với cả Tony Stark, trình độ về khoa học kỹ thuật, vật lý lượng tử, hóa học, sinh học, đột biến…, ngoài ra, khi Reed bị chiếu tia Cosmic Ray vào người, trí thông minh của Reed còn đc tăng thêm nhiều lần nữa, chung nói Reed là một thiên tài, am hiểu tất cả mọi khoa học trên Trái Đất và thậm chí cả một số nền văn minh tiên tiến khác trên vũ trụ.

Reed luôn là một trong những cá nhân thông minh nhất vũ trụ

-Khả năng uốn dẻo cơ thể: Mr.Fantastic có khả năng chuyển đổi toàn bộ cơ thể của mình theo nhiều hình dạng nếu muốn mà các chức năng hô hấp, tuần hoàn,… ko bị ảnh hưởng gì cả. Mr. Fantastic có thể thay đổi cơ thể hình dạng của mình nhanh đến nỗi chỉ trong vài giây (tùy vào độ khó). Nhưng khi mà chuyển đổi quá nhiều, ví dụ như kéo dãng quá dài, hoặc quá dẹp sức chịu dựng của cơ thể thì Reed bắt đầu yếu dần và phải trở về hình dạng cũ ngay. Khả năng này còn cho Reed một phản xạ tuyệt vời, khi bị đạn bắn thì Reed dễ dàng né được, thậm chí có mà đạn bắn trúng vào thì cũng ko thể nào xuyên qua được người của Reed, Reed còn hấp thụ luôn lực mà viên đạn đó tác động vào cơ thể. Cơ thể của Reed dai đến nỗi gần như không thể chọc thủng và làm rách được. Tuy nhiên nhưng vật thật nhọn như dao mổ hoặc kim tiêm thì vẫn có thể xuyên wa đc cơ thể Reed.

+Độ đàn hồi: Như đã nói ở trên cơ thể cũa Reed dai đến mức đạn bắn ko thể xuyên qua, thậm chí Reed đã từng sử dụng cơ thể làm chuyển hướng của một tên lửa hạt nhân đang phóng. Cơ thể Reed có thể chịu đc những vụ nổ rất lớn, thậm chí dùng cơ thể mình tạo thành một tấm màng ngăn cả một vụ nổ lớn.

+Độ dãn: Reed có thể kéo dãn toàn bộ cơ thể của mình lên tới 1500 feet (khoảng hơn 450 mét). Khi kéo hơn mức đó thì anh ta có thể trở nên đau đớn (có lần Reed chui cả cơ thể qua một lỗ kim khâu nữa). Reed thường sử dụng khả năng này để khóa tay khóa chân đối thủ khác khá hiệu quả, Reed còn sử dụng khả năng này để di chuyển với vận tốc khá nhanh.

+Thay đổi hình dạng: Reed sử dụng khả năng của mình để biến thành bất cứ vật gì mà anh ta thích như: giả dạng thành người khác, tạo thành mái vòm, biến thành lều, tàu lượn, biến thành bạt lò xo, chìa khóa, biến thành vũ khí (Búa, dao kiếm,..), quạt, trái banh,… nói chung thích biến gì cũng đc.

Dịch giả(chỉ phần tiểu sử thôi): Gen Shunryuu