Home Blog Marvel Comics Chủng tộc Inhumans trong vũ trụ Marvel là gì ?

Chủng tộc Inhumans trong vũ trụ Marvel là gì ?

0
1619

NGUỒN GỐC CỦA CHỦNG TỘC INHUMANS TRONG VŨ TRỤ MARVEL COMICS

Vào kỉ nguyên đầu của loài người, các Celestials đã đến Trái Đất và chọn chúng ta làm vật thí nghiệm. Những sinh vật quyền năng này đã thay đổi cấu trúc gen của loài người (Human) và tạo ra 3 giống loài khác nhau: Eternals, Deviants và Humans. Eternals là những sinh vật giống người có khả năng đặc biệt với thể lực phi thường. Deviants là loài có hình thù quái dị và thể lực tương tự như loài Eternals nhưng không có nhiều khả năng. 

Cuối cùng là Humans, loài này không có sức mạnh gì nhưng cấu trúc gene cho phép chúng sau hàng ngàn năm sẽ tiến hóa và nở ra những năng lực đặc biệt, thậm chí còn mạnh hơn loài Eternals. (Về phần chi tiết về 3 giống loài Eternals, Deviants và Humans, tham khảo thêm bài viết Chủng loài Eternals là gì ).

(Thí nghiệm của Celestials và 3 giống loài mới được sinh ra
(Thí nghiệm của Celestials và 3 giống loài mới được sinh ra

Khi nội chiến giữa Eternals và Deviants kết thúc, loài Eternals đã di rời đến Titan (mặt trăng của Sao Thổ) để sinh sống và để lại tàn tích của Deviants. Loài Human lúc này có cơ hội được sinh sôi nảy nở và sớm trở thành loài thống trị mặt đất. Sau hàng ngàn năm, các Human đầu tiên bắt đầu tiến hóa và trở thành những Mutants đầu tiên: Selena, Apokalypes…

Sau khi loài Eternals rời khỏi trái đất và trước khi loài Human kịp tiến hóa, ngoài vũ trụ đã có một thế lực nhòm ngó đến Trái Đất và muốn thí nghiệm lên các sinh vật này. Những kẻ lạ mặt là loài Kree, một đế chế hùng mạnh muốn sử dụng loài người để tạo ra một binh đoàn chống lại đế chế đối địch – loài Skrulls.

Những thí nghiệm của người Kree lên loài Human đã tạo ra một chủng tộc người mới, đó là Inhumans. Người Kree tạo ra Inhuman như là một vũ khí sinh học trong cuộc chiến chống lại người Skrull. Tuy nhiên sau cùng người Kree lại bỏ ngang quá trình thí nghiệm và để mặc các Inhuman tự do sinh sống trên Trái Đất. Các Inhuman tự lập ra một xã hội riêng nằm tách biệt hoàn toàn với nhân loại và sau đó đã di chuyển toàn bộ giống loài của mình lên mặt trăng. Kinh đô của người Inhuman là thành phố Attilans, tọa lạc tại Vùng Xanh của Mặt Trăng.

thành phố Attilans
thành phố Attilans

Khi đến tuổi trưởng thành, các Inhuman sẽ được tiếp xúc với khí Terrigen nhằm kích hoạt siêu năng lực tiềm ẩn trong cơ thể. Tác động của khí Terrigen lên mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau, khiến cho không có 2 cá thể Inhuman nào có siêu năng lực giống nhau cả. Trước khi năng lực được khí Terrigen kích hoạt, các Inhuman sẽ trông chẳng khác gì người bình thường.

KÍCH HOẠT SỨC MẠNH

Các Mutant (dị nhân trái đất) sinh ra với tiềm năng sức mạnh nằm trong mình và nó sẽ nở ra  khi Mutant đạt độ tuổi nhất định (thường là tuổi dậy thì). Khác với các  nhân vật khác như Spiderman, Fantastic Four, Captain America… các Mutant không có sức mạnh sau những tai họa hoặc những thí nghiệm đặc  biệt. Ngược lại, họ sinh ra với sức mạnh và nó chắc chắn sẽ được kích  hoạt khi họ trưởng thành.

Trái lại với Mutants, các Inhumans sinh ra với tiềm năng sức mạnh nhưng  chúng sẽ không bao giờ tự nở ra. Inhumans chỉ có sức mạnh khi tiếp xúc  với chất Terrigen – một hợp chất đặc biệt được người Kree để lại. Sau  khi tiếp xúc với Terigen, người Inhuman sẽ trải qua một quá trình biến  chất, tự mọc ra 1 kén dày và thay đổi thể trạng lẫn tâm lý. Tất cả các  Inhuman trước khi biến hình đều có hình dạng người, nhưng sau đó thì  không chắc chắn. Sự thay đổi này – Terigenesis – sẽ khiến Inhuman sau  khi chui ra khỏi kén có thể sẽ có hình dạng khác, thể chất khác, ngoại  hình khác hoặc thậm chí là một con người hoàn toàn khác.

Quá trình Terigenesis
Quá trình Terigenesis

Sức mạnh của Inhumans  sau quá trình Terigenesis rất kinh khủng, người Inhumans mạnh nhất chính là Black Bolt, vua của người Inhumans.

CÁC CHẤT XÚC TÁC CỦA INHUMANS:
Terrigenesis – thể khí của tinh thể Terrigen, là chất kích thích chính của Inhumans.
Isogenesis – chiết xuất của Isogen Orbs.
Amphogenesis – chiết xuất của Amphogen nhưng thất bại.
Antigenesis – hấp thụ mật của hoa Nightblooms của cây Antigen.
Exogenesis – chiết xuất Exogen Spice.

XÃ HỘI CỦA CHỦNG LOÀI INHUMANS

Các Inhumans không sống chung với loài người mà ở biệt lập trong quốc gia riêng – Attilan. Các Inhuman có một xã hội phức tạp và một hệ thống quyền lực đặc biệt. Những người trị vì là gia đình hoàng gia – Royal Family of Inhumans và đứng đầu là vua Black Bolt và nữ hoàng Medusa.
Nói thêm một chút về các thành viên trong Gia đình hoàng tộc Inhuman

1. Black Bolt 

Đức vua của người Inhuman với siêu năng lực điều khiển electron. Nhờ khả năng này nên giọng nói của Black Bolt có sức tàn phá khủng khiếp. Chỉ cần một lời thì thầm thôi cũng đủ san bằng cả một thành phố, gây rung động toàn bộ lục địa và có thể gây chấn động cả mặt bên kia của hành tinh. Một tiếng thét của Black Bolt khi tức giận có thể dư sức hủy diệt cả một hành tinh. Vì khả năng lực nguy hiểm này nên Black Bolt đã trải qua một quá trình tập luyện cực nghiêm khắc để không vô tình tạo ra âm thanh dù chỉ nhỏ nhất, ngay cả khi ngủ.

2. Medusa  

Medusa là vợ của Black Bolt, hoàng hậu của người Inhumans. Medusa sở hữu mái tóc siêu bền siêu cứng và đồng thời cô cũng có khả năng điều khiển mái tóc bằng tâm trí, biến chúng thành một vũ khí chết người. Medusa là người hiểu Black Bolt nhất, đến nỗi tạo ra một ngôn ngữ cơ thể riêng để có thể nói chuyện với Black Bolt mà không cần mở miệng, khiến Medusa trở thành hành thông dịch viên cho đức vua.

3. Maximus 

Maximus là người em trai “trời đánh” của Black Bolt. Dù là một Inhuman nhưng khi tiếp xúc với khí Terrigen, Maximus lại bị tước đi năng lực vào trở thành một người bình thường. Chính điều này đã khiến cho anh luôn chịu sự ghẻ lạnh từ những Inhuman khác. Tuy nhiên, Maximus lại có trí tuệ phi thường và khát khao muốn lật đổ ngai vàng của người anh trai.

4. Triton (Mike Moh thủ vai)

Karnak là anh trai của Triton và là một trong số ít những Inhuman chưa bao giờ tiếp xúc với khí Terrigen. Do không muốn Karnak phải mang vẻ ngoài dị hợm như Triton, ba mẹ của anh đã van xin để anh không phải trải qua nghi lễ này. Thay vào đó họ gửi anh đến tu viện để nghiên cứu lịch sử và tập luyện võ thuật.

Dù không có siêu năng lực nào nhưng Karnak sở hữu 1 kĩ năng độc nhất là nhìn thấy điểm yếu của bất kì đối thủ hay kết cấu nào. Karnak có thể hạ đo ván đối phương chỉ bằng một đòn hoặc thậm chí là dùng tay không đánh sập 1 tòa nhà. Nhờ thế, Karnak là một bậc thầy mưu lược và cũng đồng thời là cố vấn hoàng gia của Black Bolt.

6. Gorgon (Eme Ikwuakor thủ vai)

Gorgon cũng là em họ của Black Bolt và tướng quân nắm giữ binh lính của Attilan. Với sức mạnh từ đôi chân móng guốc, Gorgon có thể tạo nên xung địa chấn hủy diệt chỉ với một cú dậm chân. Đối lập với Karnak, Gorgon thường giải quyết vấn đề bằng vũ lực thay vào lời nói.

7. Crystal (Isabelle Cornish thủ vai)

Crystal là em gái của Medusa, và là thành viên nhỏ nhất của hoàng tộc. Tuy có vẻ ngoài nhỏ nhắn nhưng Crystal lại sở hữu năng lực vô cùng ghê gớm. Cô có khả năng thao túng 4 nguyên tố tự nhiên là lửa nước, đất và không khí.

8. Lockjaw

Lockjaw là thành viên cuối cùng của hoàng tộc và cũng đồng thời là thú cưng cũng như phương tiện chuyên chở của hoàng gia nhờ vào khả năng dịch chuyển tức thời. Không rõ đâu là nguồn gốc thật sự của Lockjaw. Có thể đây là một chú chó bị người Kree thí nghiệm hoặc cũng có thể đây là một người Inhuman bị khí Terrigen đột biến thành chó.

Trong xã hội của người Inhuman, quá trình Terigenesis là một truyền thống và chỉ những người xứng đáng mới được ban cho quyền lực thông qua quá trình này. Tuy nhiên, với sự kiện gần đây sau khi Black Bolt đấu trực tiếp với Thanos, anh đã vô tình kích hoạt quả bom Terrigen, khiến đám mây đặc chất này bay quanh thế giới và kích hoạt sức mạnh cho vô vàn Inhuman trên toàn cầu.

Phát triển:
Hiện tại, những người Inhumans trở nên hòa đồng hơn với người Trái Đất. Họ cùng với Fantastic Four, Avengers và X-men đánh đuổi những hiểm họa như Galactus, Ultron 7, Magneto và Apocalypse.

Các Inhumans được dẫn dắt bởi vua của họ, Blackagar “Black” Boltagon “Bolt” và gia đình hoàng gia bao gồm Medusa, Karnak, Gorgon, Triton, Maximus the Mad, Crystal và chú chó Lockjaw. Medusa và Crystal từng là thành viên của Fantastic 4, Crystal cũng một thời là thành viên của Avengers.

Hệ thống Caste:
Mỗi người dân trong thành phố Attilan đến tuổi trưởng thành phải tiếp xúc với khí Terrigen để quyết định xem người đó có phải người của gia đình hoàng gia không, nếu sau khi tiếp xúc người đó siêu năng lực thì sẽ được sống trong lâu đài, còn nếu không sẽ phải làm công nhân ở khu mỏ.

Một điều nghiêm cấm của người Inhumans là không được giao phối với chủng tộc khác, nhưng khi nay2da94 hủy bỏ sau cuộc đám cưới giữa Crystal và Quicksilver.

Đối đầu vs người Kree:
Người Kree sau đó tìm ra Attilan, muốn sử dụng người Inhumans để làm vũ khí cho cuộc chiến tranh với Đế chế Shi’ar. Sau đó Black Bolt thách đấu với Ronan the Accuser, nếu anh ta thắng, người Inhumans được tự do. Sau một trận đánh kinh hoàng, Black Bolt sau đó chiến thắng và Ronan, muốn giữ danh dự cho Kree, giữ lời và rời khỏi Attilan.

Black Bolt vs Ronan (thắng)
Black Bolt vs Ronan (thắng)

Hoàng tộc lưu vong:
Sau vụ Ronan tới Attilan, người dân Inhumans mong muốn một cuộc sống độc lập tự do, vì thế họ không sẵn sàng theo Black Bolt và gia đình hoàng gia trở về Trái Đất. Họ không còn niềm tin để gia đình hoàng gia tiếp tục lãnh đạo họ được nữa, vậy họ trục xuất hoàng tộc xuống Trái Đất. Sau khi có một cuộc sống khổ sở ở Latveria, hoàng tộc trở về Attilan. Vì muốn giữ mối quan hệ tốt với Trái Đất, Black Bolt gửi sinh viên tới Đại học Wisconsin.

Son of M:
Khi Quicksilver ăn cắp tinh thể Terrigen để có thể fuck timeline, quay về quá khứ trả lại sức mạnh cho những người đột biến sau M-day. Từ đó dẫn đến sự kiện Genosha, cuộc chiến tranh giữa những người đột biến (trở lại với sức mạnh phi thường), các Inhumans và US Office of National Emergency. Cuộc chiến kết thúc và ONE tịch thu toàn bộ tinh thể Terrigen của Inhumans, sau đấy Black Bolt tuyên chiến với Hoa kỳ.

Civil War:
Trong cuộc nội chiến, Sentry lên mặt trăng lánh nạn và được người Inhumans đón nhận. Trong khoảng thời gian này, anh có tình cảm với Crystal. Sau đó, anh được Iron Man đón về.

Secret Invasion:
Sau khi được Iron Man thông báo Black Bolt là một tên Skrull giả mạo, Medusa tức giận và cùng Inhumans lấy một chiếc phi thuyền của Skrulls và liên minh với Kree tấn công Skrull. Họ biết được Skrull tính sử dụng giọng nói của Black để làm vũ khí phá hủy Attilan.Skrull cũng đã bắt cóc Ahura, con trai của Bolt và Medusa để ép buộc Black Bolt làm theo lời chúng nói. Cuộc chiến bắt đầu và Black Bolt nói Ahura hãy điều khiển tâm trí của Ry’bik (nhà khoa học của Skrull) để giải thoát cho Black Bolt. Black Bolt giết Ry’bik và Ahura bị bắt cóc nhưng cũng được Medusa cứu. Sau khi trở về Attilan, gia đình hoàng gia quyết định để cho người Kree cai trị Inhumans và gả công chúa Crystal cho Ronan.

War of Kings:
Sau cuộc hôn nhân của Ronan và Crystal, X-men Vulcan trở thành hoàng đế của Shi’ar và bắt đầu tấn công Kree. Sau đấy Black Bolt và Vulcan đánh nhau một trận ra trò, kết cục là Vulcan biến mất và Black Bolt thì chết. Nhưng sau đó Black Bolt được phát hiện là còn sống và cùng em trai Maximus gia nhập Illuminati.

Black Bolt vs Vulcan (hòa)
Black Bolt vs Vulcan (hòa)

Infinity:
Sau đấy Thanos tới Trái Đất tìm đứa con Inhuman của mình, Black Bolt lập tức cho di tản dân cư và một mình chiến đấu với tên Titan điên. Trong cuộc chiến tiếng thét của Thanos làm quả bom Terrigen của Maximus nổ tung, khí Terrigen thoát ra toàn thế giới và đứa con của Thanos, Thane, đang ở một thành phố khác của Inhumans, tiếp xúc với khí và kích hoạt gen Inhumans trong người.

Black Bolt vs Thanos (thua)
Black Bolt vs Thanos (thua)

Lý tưởng của giống loài Inhumans

Inhumans không phải con người, họ không cố gắng trở thành một phần của xã hội loài người và không hề có ý định sống chung với loài người. Họ đấu tranh vì xã hội của mình và bảo vệ chính mình trước mọi thế lực bên ngoài. Loài Inhuman có sự tự tôn lớn và luôn cố gắng tách mình ra khỏi xã hội chung.

Vị thế của Inhumans so với loài người

Inhumans luôn đứng bên trên loài người. Họ coi mình là thượng đẳng và không có liên hệ với những giống loài bên dưới họ. Tuy nhiên, theo dòng lịch sử, họ dần cởi mở hơn và mở rộng vòng tay hơn với những người trái đất khác.

Nhưng không vì vậy mà Inhumans vị ghét bỏ, họ thường được nhìn với ánh mắt kinh sợ hơn là ghét bỏ. Với loài người, Inhumans như là những vị thần đáng sợ và có khả khăng quét bỏ tất cả những gì họ thích.

Đặc biệt khi Black Bolt kích hoạt quả bom Terrigen. đám mây Terrigen đã bay quanh trái đất, mở khóa sức mạnh cho hàng ngàn người Inhuman khác nhau. Với những sức mạnh mới và số lượng Inhumans mới nở ra theo cấp số cộng, loài người sợ loài Inhumans hơn bao giờ hết. Nhưng cũng vì vậy mà dân số Inhuman bùng nổ nhanh chóng và dần biến họ thành một chủng tộc lớn trên thế giới.

Nguồn tham khảo: http://samurice.spiderum.com/ 

Nguồn tham khảo: https://marvel4fans.blogspot.commarvel4fans

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments