Eternity – Thực thể đại diện cho không gian và thực tại của vũ trụ Marvel

0
12159

Eternity
TIỂU SỬ ETERNITY

Eternity là một thực thể gần như toàn năng, đại diên cho tất cả không gian và thực tại trong Vũ trụ. Tuy nhiên thì Eternity cũng chỉ là một trong những thực thể nhỏ đại diện cho ba mặt của Vũ Trụ, đó là công bằng, cần thiết và báo thù:

Trong Earth-616, những thực thể đó là:

-Công bằng: Galactus

-Cần thiết: Eternity/Infinity

-Báo thù: Death/Oblivion

Eternity và Infinity là hai thực thể có quyền năng ngang nhau, Eternity thì đại diện cho “Thời gian” và Infinity thì đại diện cho “Không gian” trong toàn Vũ trụ. Do đó, sức mạnh toàn năng của Eternity hiện tại chỉ có duy nhất Living Tribunal là đẳng cấp hơn (thực ra mà nói thì trong quá khứ có khá nhiều người mạnh hơn cả Eternity như Thanos và mấy món đồ chơi của nó, Abraxas, Chaos King full power, Protege, Mad Jim Jasper, Sise Neg, Nemesis,… nhưng hiện tại tất cả những đứa này đều ko còn).

Ngoài ra, Eternity cũng có vài đứa con là những thực thể riêng biệt khác. Chúng có tên là Empathy, Eulogy, Expediency, Entropy, Epiphany, Enmity và Eon, tuy nhiên, tất cả đã đều bị giết và đc thay thế bởi Epoch.

NHỮNG LẦN RA MẶT

Eternity thường chỉ xuất hiện khi Vũ trụ bị đe dọa, chẳng hạn như lần đánh nhau với Dormammu hay lần Thanos xài Infinity Gauntlet đi quậy phá và vụ Heart Of Universe. Thanos đã từng sử dụng bảo bối đánh bại Eternity rất nhiều lần, do đó ta có thế thấy rằng Eternity cũng ko hẳn là một đấng toàn năng trong Vũ trụ.

Thanos và Eternity
Thanos và Eternity

Một lần khác đáng chú ý là trong một cuộc thử nghiệm của Mr Fantastic, Eternity đã đc triệu hồi bởi Galactus và Uatu Watcher. Eternity sau đó show hàng cho hàng triệu người thấy đc bao quát toàn bộ Vũ trụ để họ hiểu rằng việc Galactus suốt ngày ngấu nghiến các hành tinh cũng chỉ là một trật tự của tự nhiên: có sinh ra thì cũng phải bị hủy diệt. Ngoài ra, phù thủy tối cao Dr Strange là người đầu tiên giao tiếp, nói chuyện, chém gió với Eternity.

Eternity và tất cả những thực thế khác trong Đa Vũ trụ (ngoại trừ Living Tribunal) được bảo vệ bởi một nhân vật đc gọi là Captain Universe (thực ra đây chỉ là một chức danh do Eternity phong cho một ai đó để họ bảo vệ cho toàn cõi Đa Vũ trụ, có khá nhiều nhân vật đã từng đc phong, như Spider Man, Hulk, Sue Storm, X-23, Silver Surfer, Gladiator, Juggernaut Cain Marko.

Eternity là tập hợp của hàng ngàn tỷ ý thức của sự sống trong Vũ trụ, ông ấy tồn tại khắp nơi cùng một lúc (gọi nôm na là “toàn hiện” ấy). Eternity được nhiều phù thủy biết đến với dạng một thực thể hình người. Ông ta từng hỗ trợ Dr Strange chống lại Dormammu, và rồi sau đó Dr Strange giúp lại Eternity thoát khỏi không gian của tên Nightmare. Để hiểu biết hơn về nhân loại, Eternity đã từng hóa thân thành một người tên là Adam Quadmon để có thể dễ dàng đi lại trên Trái Đất.

Khi Hank Pym (Gian-Mant/Ant-Man) biến to cơ thể đến mức vượt ra khỏi giới hạn của Microverse và thậm chí đến cả Overspace, anh ta được gặp Eternity, sau đó Eternity đã cám ơn Pym vì đã cứu ông ta ra khỏi chiều không gian của Chthon. Do đó, Eternity ban tặng cho Pym danh hiệu “Scientist Supreme” (Nhà khoa học tối cao) vì đã nghiên cứu ra rằng ma thuật cũng chỉ là một môn khoa học. Ông ta gửi Pym trở về lại Trái Đất, và báo cho Pym rằng sau này anh ta sẽ là một trong những thành viên sáng lập biệt đội Avengers và báo rằng một thời đại siêu anh hùng mới đang đến gần.

Gần đây, giống như nhiều thực thể khác trong vũ trụ 616, Eternity đã bị đánh bại và giết chết bởi các Beyonders

Cái chết của Eternity và các thực thể vũ trụ
Cái chết của Eternity và các thực thể vũ trụ

QUYỀN NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA ETERNITY

-Cấp bậc của Eternity chỉ dưới quyền của Living Tribunal, do đó, Eternity được coi là một thực thể toàn năng mạnh mẽ nhất Vũ trụ. Khả năng của Eternity là điều khiển không gian, thời gian, vật chất, năng lượng, phép thuật hay điều khiển thực tại cho bất kỳ mục đính nào một cách vô hạn. Ngoài ra, Eternity còn được coi là một đấng toàn tri thông tuệ, hiểu biết tất cả các nên văn hóa, khoa học, ma thuật trên toàn Vũ trụ.

-Cấp độ của Eternity được coi là cấp độ Multiverse level (cấp độ Đa Vũ trụ, có thể du hành đến bất kỳ Vũ trụ nào nếu muốn).

BỔ SUNG THÊM

Ngoài ra Eternity của tất cả các vũ trụ của Marvel có thể nhập lại với nhau, trở thành Multi-Eternity, thực thể đại diện cho không gian nói chung của Marvel Multiverse. Đối với Multi-Eternity thì chỉ có level Living Tribunal trở đi mới dập được, những nhân vật trước kia từng dập Eternity như Chaos King, Abraxas cũng ko có cửa.

Nguồn: Hội hâm mộ Marvel