Protégé – Kẻ tự mình tuyên bố mình là The One All Above thứ 2

0
3807

Protégé là 1 thực thể vũ trụ, một nhà lãnh đạo trẻ tuổi của Universal Church of Truth. Anh ta nổi tiếng với việc là người đã công khai ý muốn trở thành 1 The One All Above (Đấng Tối Cao) thứ 2 của Marvel.

Protégé là 1 lãnh đạo trẻ tuổi của Universal Church (một Giáo hội được thành lập vào thế kỷ 31) bởi Magus (1 phiên bản độc ác của Adam Warlock) tại một hành tinh mà họ tự gọi là Homeworld (Trái Đất của Vũ trụ 691).

Protégé từng bị bắt và khống chế bởi Beyonder, hắn giam anh ta trong 1 nhà tù pha lê và khống chế để sử dụng năng lực của anh. Mephisto sau đó đã đến và giải cứu cho Protégé. Trong trận chiến, Protégé đã sao chép sức mạnh của Beyonder và gần như đánh bại hắn. Điều này gây nên sự chú ý của Living TribunalEternity (vì khả năng hủy diệt vũ trụ sau khi anh ta sao chép năng lực của Beyonder). Sau đó, Mephisto và con gái của mình là Malevolence (người sau này lãnh đạo Universal Church) đã lợi dụng sức mạnh của Protégé để giành quyền lãnh đạo lãnh giới Beyound-realm của Beyonder. Sau khi bị mất lãnh giới, Beyonder đã triệu hồi Guardians Of The Galaxy đến để phục thù và tấn công lại Beyound-realm.

Khi cuộc đang chiến diễn ra, Living Tribunal xuất hiện, sử dụng 1 con tàu không gian để can thiệp vào trận chiến và đưa Protégé cùng Beyonder ra tòa án vũ trụ xét xử (vì hành vi chiến tranh liều lĩnh của họ). Trong phiên tòa này còn có sự xuất hiện của Eternity, Hawk God, Celestial (trong đó có Scathan The Approver),… Protégé và Beyonder định tấn công họ, nhưng vô ích. Trong suốt phiên xét xử, Protégé đã liên tục sử dụng năng lực của mình để sao chép sức mạnh của những thực thể đang có mặt trong phiên tòa (trong đó có cả Living Triburnal) cho đến khi anh ta đạt được sức mạnh toàn năng và tuyên bố mình sẽ là một The One Above All (Đấng Tối Cao) mới.

Anh ta yêu cầu người khác phái cúi mình trước mình. Scathan The Approver của Celestial đã phản đối điều này và hút hết các năng lực mà Protégé đã sao chép. Living Triburnal sau đó đã tạo ra Eternal Hourglass (một nhà tù khổng lồ có hình dạng cái đồng hồ cát) và giam Protégé vào đó vĩnh viễn.

Hiện tại số phận của Protégé còn sống hay đã chết không được tiết lộ.

NĂNG LỰC VÀ SỨC MẠNH PROTÉGÉ 

Power Mimicry : Sao chép sức mạnh của các thực thể khác. Khả năng của Protege mạnh đến mức anh ta có thể sao chép sức mạnh của Tòa án sống.

Toàn năng vô hạn : Eternity tuyên bố rằng không quan trọng anh ta bắt chước bao nhiêu lần – Protégé sẽ tự mình đạt được toàn năng vô hạn trong một khoảng thời gian nhất định.