Adam Warlock: Khắc tinh “không đội trời chung” với Thanos là ai?

0
3810
Adam Warlock là ai?
Adam Warlock là ai?

Sau khi Avengers: Infinity War kết thúc, Thanos đã xóa sổ một nửa sự sống của Vũ trụ bằng cách hút linh hồn của một nửa Vũ trụ đưa vào trong Viên đá. Adam Warlock là cái tên được nhắc đến đầu tiên vì anh đóng vai trò rất quan trọng đối với viên đá. Theo phiên bản truyện tranh, Adam Warlock chính là chủ nhân của viên đá Linh Hồn, hơn thế nữa anh còn là kẻ địch không đội trời chung của ác nhân Thanos.

Adam Warlock

NGUỒN GỐC ADAM WARLOCK THEO TRUYỆN TRANH

Theo nguyên tác truyện tranh, Warlock được tạo ra bởi một nhóm nhà khoa học Trái đất muốn tạo ra một chủng loài hoàn thiện vượt bậc và được gọi là Đấng. Tuy vậy, Đấng đã vượt qua sự kiềm chế của kẻ tạo ra mình và trốn thoát an toàn trong một cái kén để từ đó tái sinh dưới cái tên mới Warlock.

Trong quá trình du hành liên vũ trụ, anh ta gặp gỡ một thực thể hùng mạnh khác là High Evolutionary, người đã tạo ra một bản sao của Trái đất.

Hắn đã chiêu mộ và đặt tên mới cho anh là Adam Warlock, sau đó trao cho anh viên đá linh hồn (Soul Gem) để giải thoát nhân loại trên hành tinh bản sao kia khỏi những tội lỗi của họ.

Sau khi hoàn thành nhiệm vụ Adam lại tiếp tục du hành khắp vũ trụ, sau khi chạm trán Thanos và phát hiện ý định của hắn khi thu thập các viên vô cực, Adam quyết định ngăn chặn Thanos khỏi ý đồ tiêu diệt vũ trụ. Có thể nói nhân vật này là “khắc tinh” của Thanos, giữa 2 người đã có nhiều cuộc đánh nhau rất khốc liệt.

Thanos và Adam Warlock

ADAM WARLOCK TRONG MCU

Trên thực tế nhân vật này cũng đã xuất hiện trên màn ảnh. Bạn hãy nhớ lại một bộ phim của Marvel được ra mắt vào đầu năm 2017 “Guardians of the Galaxy 2”. Trong phim, nhóm Vệ Binh Ngân Hà vô tình gây thù chuốc oán với tộc người hoàn mỹ Sovereign. Bởi vậy, nữ tư tế tối cao Ayesha của dân tộc này đã không ngừng truy lùng các Vệ Binh khắp chốn.

Đến cuối phim, Ayesha không những không trả thù được nhóm Vệ Binh, mà còn phung phí toàn bộ đội tàu chiến Sovereign. Trong cảnh after-credits của Guardians of the Galaxy 2, ả bị những người đồng cấp của mình đối chất, nhưng Ayesha tuyên bố mình đã hoàn thành một phát minh cực kỳ vĩ đại, đến mức mọi sai sót của ả sẽ được mọi người bỏ qua. Phát kiến đó nằm trong một chiếc Lồng Ấp, và Ayesha đặt tên cho nó là Adam, đây cũng là một nhân vật có sức mạnh rất đáng sợ.

Ayesha

Nếu dự đoán này đúng, thì những nhân vật biến thành cát bụi tại cái kết của Infinity War sẽ đều có cơ hội sống lại. Tuy nhiên, những nhân vật đã bị sát hại theo những cách khác sẽ không có được may mắn ấy. Thật nóng lòng muốn biến kết cục của Avengers sẽ ra sao.

Mọi câu hỏi này sẽ được giải đáp vào ngày mùng 3/5/2019, dự kiến đó là ngày Avengers phần 4 sẽ được công chiếu trên toàn thế giới.

QUYỀN NĂNG VÀ SỨC MẠNH CỦA ADAM WARLOCK

SỨC MẠNH

Phần lớn sức mạnh của Adam có nguồn gốc từ cơ thể sinh học độc đáo của anh. Những sức mạnh này cũng tùy thuộc vào những thay đổi khác nhau sau mỗi lần tái sinh, và phát triển từ chiếc kén tái sinh của mình ở mức tiềm thức và có thể phát triển sức mạnh tùy thuộc vào tình hình hiện tại.

Theo Thanos, Adam là một sinh vật độc đáo giống như mình và được mô tả là vượt ngoài tầm “chuẩn mực vũ trụ”. Các thực thể vũ trụ khác cũng đánh giá rất cao sức mạnh của Adam Warlock.

Cộng sinh với Soul Stone: Nhờ được kết nối về mặt tâm trí với Soul Stone, Adam Warlock có khả năng cảm nhận được vị trí của viên đá, dù cho nó đang ở ngóc ngách nào trong vũ trụ. Trong số tất cả các vật chủ mà Soul Stone đã liên kết, viên đá đã nói rằng Adam Warlock là người mạnh nhất trong số tất cả, và nó đã đồng ý chịu sự kiểm soát của Adam. Nhờ kết nối này, Adam Warlock có thể kháng lại những ảnh hưởng của Mind Stone.

Avatar of Life: Ban đầu được mệnh danh trở thành Avatar of Life bởi In-Between, Adam Warlock được chỉ định là Avatar of life bởi những thực thể nói trên để chống lại Avatar-Death of Death, Thanos và là người nắm giữ cán cân vũ trụ.

Triệu hồi: Trong lần lặp đầu tiên của Magus – tên gọi khác của Adam Warlock trên Earth-616, anh có khả năng triệu hồi In-Between bằng cách làm bão hòa đối thủ trong quá khứ của mình, trong một bức xạ đặc biệt vô hại hoạt động như một ngọn hải đăng. Không rõ liệu khả năng này chỉ có thể được thực hiện thông qua Soul Stone, hay đó là một khả năng của nhân dạng Adam Warlock – Avatar of Life.

Siêu sức mạnh: Adam Warlock có sức mạnh vật lý vượt xa các cá thể siêu nhân khác, Sự hoàn hảo trong gene của anh cho phép Adam Warlock sở hữu sức mạnh, tốc độ, sự trâu bò, phản xạ và tất tần tật mọi thứ ở level vũ trụ. Khả năng này được Ultron và High Evolutionary ghi nhận.

Khả năng ngoại cảm: Là một vật chủ của Soul Stone, Adam Warlock sở hữu các sức mạnh liên quan tới trí óc như ngoại cảm, kháng tâm linh, vân vân và mây mây.

Thao túng năng lượng: Cơ thể Adam Warlock có khả năng hấp thụ năng lượng ở mọi dạng, hấp thụ xong anh còn có thể thao túng nó để phục vụ cho mục đích của mình. Adam Warlock có thể thi triển phép thuật, chưởng năng lượng, du hành thời gian, bẻ cong không gian, và nhiều thứ mầu nhiệm khác. Khi kết hợp lại, Adam Warlock còn có thể thao túng phép thuật ở mức độ hạ nguyên tử.

KHẢ NĂNG

Nhờ sở hữu bộ gene hoàn hảo, Adam Warlock cũng rất ư là hoàn hảo với siêu trí tuệ, thông thạo nhiều công nghệ từ nhiều nền văn minh khác nhau. Anh có khả năng thao túng người khác, ra quyết định chiến lược và vô cùng thông minh. Đến Thanos còn phải ngán ngẩm Adam Warlock.

Ngoài ra, khả năng cận chiến của Adam Warlock cũng thuộc hàng siêu tốt. Anh đánh tay đôi với Thanos như cơm bữa và còn win nữa chứ. Với vốn liếng sống của mình, Adam Warlock dường như thích là một người thuyết giảng để người khác hiểu chuyện hơn là động tay động chân.

Thanos và Adam Warlock

Theo dự đoán, trong phần tiếp theo Avengers 4 có thể có khả năng sẽ có thêm những nhân vật mới xuất hiện để mở rộng MCU. Mà không ai khác chính là Adam Warlock –  Vị siêu anh hùng này sẽ dẫn đầu đợt tổng tấn công Thanos sau đó tách viên đá linh hồn ra khỏi găng tay Vô Cực cứu nửa vũ trụ đã bị hắn tiêu diệt.