Amadeus Cho là ai trong vũ trụ Marvel? Tiểu sử, năng lực, sức mạnh là gì?

0
8299

Nguồn gốc, tiểu sử

Amadeus Cho là một người Mỹ gốc Hàn sinh ra và lớn lên ở Tucson , Arizona. Cha mẹ của anh ấy là Helen và Phil đã di cư từ Hàn Quốc trước khi anh ấy được sinh ra. Họ có niềm đam mê với những cái tên lịch sử, do đó anh được đặt tên theo tên của nhà soạn nhạc Mozart. Gia đình Cho sống một cuộc sống bình thường và hạnh phúc, nhưng ngay từ nhỏ Amadeus đã cho thấy anh khác biệt: anh cực kỳ thông minh. Amadeus càng lớn lên, cha mẹ anh càng nhận ra anh là một thiên tài.

Amadeus Cho đã được chính S.H.I.E.L.D cũng như Reed Richards xác nhận là người thông minh thứ 7 thế giới dù ở tuổi khá trẻ so với các thiên tài khác. Cậu có khả năng tính toán các biến số cực nhanh mà không cần bất cứ sự hỗ trợ nào từ máy móc và đã nhiều lần làm ấn tượng các thiên tài thậm chí ở trên vị trí của cậu. Một trong những điều đáng nhớ nhất về trí thông minh của cậu không thể không kể đến là kế hoạch nhốt Chaos King hay đánh bại Vision với dữ liệu của thế kỷ 31 trong 1 ván cờ vua. Cậu cũng thường xuyên hack vào hệ thống của S.H.I.E.L.D, các nghiên cứu của Hank Pym, Tony Stark,…

Amadeus Cho Trở thành Hulk

Amadeus đã hỗ trợ Hulk khi anh ta mắc kẹt với một lượng nguy hiểm của một loại bức xạ mới có thể khiến Hulk tan chảy và giết vô số người vô tội. Sử dụng các nanit đặc biệt, Amadeus hấp thụ sức mạnh của Hulk, trở thành một con quái vật gamma và Hulk mới. Amadeus cố gắng tạo khoảng cách với Banner, với ý nghĩa rằng anh ta cố gắng duy trì quyền kiểm soát đối với nhân vật Hulk của mình, và tự hào rằng mình là một Hulk tốt hơn và thông minh hơn. Với tư cách là Hulk, Amadeus đã tham gia nhiều nhóm siêu anh hùng khác nhau.

Năng lực và sức mạnh

Khi hóa thành Hulk, Cho có sức mạnh tương tự như Hulk, tuy nhiên yếu hơn. Hình dạng của Cho cũng mảnh mai hơn Hulk

  • Sức mạnh siêu phàm
  • Độ bền siêu phàm
  • Sức chịu đựng siêu phàm
  • Yếu tố chữa bệnh tái tạo
  • Dạng thịnh nộ : Mặc dù sinh lý hiện tại của anh ta yếu hơn về mặt thống kê so với biến đổi Hulk ban đầu của anh ta, Cho đã cho thấy anh ta có thể phục hồi mức sức mạnh đã nói, mặc dù tạm thời, bất cứ khi nào anh ta thực sự chống chọi với cơn thịnh nộ của mình. Khi điều này xảy ra, Cho phồng lên thành một dạng lớn hơn, có hình dạng phá hủy mạnh hơn, có thể gây ra sóng thủy triều lớn và làm rung chuyển trái đất ở đỉnh của nó.

Năng lực

Trí tuệ siêu thiên tài: Trí óc của Amadeus Cho hoạt động giống như một siêu máy tính, có khả năng nhanh chóng và không cần sự hỗ trợ của máy móc thực hiện vô số phép tính phức tạp và đồng thời không thể tưởng tượng. Anh ta có thể phân tích nhanh chóng, đồng thời và hoàn hảo nhiều luồng thông tin (ví dụ như đánh giá mối đe dọa) và nhanh chóng phản ứng với các tình huống chiến thuật đang thay đổi, bằng cách xác định các biến số và khả năng lượng tử trong bất kỳ tình huống nào, và anh ta sử dụng thông tin này để điều chỉnh kết quả cho tùy theo điều kiện nào thuận lợi nhất. anh ta. Bởi vì tâm trí của anh ta vận hành như một siêu máy tính; anh ta có thể xử lý thông tin nhanh chóng và điều này mang lại cho anh ta năng khiếu học tập siêu cấp tốc. Anh ấy cũng sở hữu khả năng lưu trữ và truy xuất thông tin vô hạn, giải quyết / nhận dạng mẫu nâng cao, nhận thức cực cao và kỹ năng quan sát

Trí óc siêu phàm của anh ta cũng khiến anh ta trở thành một trong những người thông minh nhất hành tinh, xếp anh ta ở đâu đó trong top mười sinh vật thông minh nhất cùng với Reed Richards, Tony Stark, Tiến sĩ Doom và Hank McCoy.

Skilled Hacker: Anh ta là một hacker lành nghề; anh ta có thể xác định vị trí Edwin Jarvis xâm nhập vào GPS của anh ta từ một máy tính bình thường ở một khoảng cách rất xa.

Những điểm yếu

Trao đổi chất tăng tốc: Thực hiện các phép tính nhẩm liên tiếp khiến anh ta tiêu tốn một lượng lớn năng lượng khiến anh ta kiệt sức và đói, đòi hỏi anh ta phải tiêu thụ một lượng lớn thức ăn sau đó.