Hulk là ai ?

0
120

“Tony Stark và Reed Richards sử dụng trí tuệ thiên tài của họ để cứu thế giới mỗi tuần. Đó là cách họ sẽ được lịch sử ghi nhớ . Trong khi đó, tôi – con người tôi, xin hãy tha thứ cho tôi, sẽ thật may mắn nếu như bia mộ của tôi không chỉ có câu nói – Hulk Smash.”.Hulk

I.Thông tin cá nhân Hulk

Tên thật: Robert Bruce Banner
Biệt danh: Hulk
Người thân: Brian và Rebecca Banner(cha mẹ), Susan Drake-Banner(cô), Elaine Banner-Walters(cô), Morris Walters(chú), Thadeus Ross(bố vợ), Karen Lee(mẹ vợ), Betsy Ross(vợ đầu), Caiera(vợ thứ), Jennifer Walters(em họ), Skaar(con trai), Hiro-Kala(con trai), Lyra(con gái),
Nhóm: Avengers, Defenders, Hulkbuster Base, Illuminati, SHIELD, Worthy, Patheon,…
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 5’10”(Bruce Banner), 7′-8’9”(Hulk)
+Nặng: 58 kg(Bruce Banner), 1040-2000 Ibs(Hulk)
+Mắt: Nâu (Banner); Xám (Joe Fixit), Lục (Green Hulk/Green Scar), Đỏ (Kluh)
+Tóc: Nâu (Banner); Đen (Gray Hulk); Xám (Green Hulk), Trắng (Kluh)
+Da: Lục, Xám (Mr. Fixit), Đen (Kluh)
 

II.Tiểu sử Hulk

–Cuộc sống của một thiên tài–
Robert Bruce Banner sinh ra với cuộc sống không được yên ấm cho lắm khi ngày nào cũng phải chứng kiến sự vũ phu của cha và sự cam chịu thầm lặng của mẹ, người cha chưa bao giờ chấp nhận Bruce và luôn luôn tìm mọi cách đánh đập mẹ con anh. Trong một cơn say rượu, ông đã giết mẹ Banner. Mồ côi mẹ và bị bỏ rơi bởi cha, Bruce được nuôi lớn bởi người dì, nhưng kí ức về những trận đòn kinh hoàng và đêm đẫm máu ấy lúc nào cũng ám ảnh anh, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí, tình cảm và cơn giận của Banner từ đó và về sau.
Tuy đau thương, như Banner đã học rất giỏi, đỗ vào đại học công nghệ New Mexico, nơi anh ấy nghiên cứu về khoa học nguyên tử , năng lượng. Anh đã được mời đến phục vụ cho quân đội nơi anh ấy gặp đại tướng Thunderbolt Ross, và con gái cũng như bóng hồng đầu tiên của cuộc đời anh: Betty Ross. Bruce được trao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, mang một lượng phóng xạ khổng lồ. Điều mà anh ấy sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để từ chối nó nếu có khả năng trở về quá khứ.
—Trở thành Hulk và bắt đầu sự nghiệp anh hùng— 
Trong lúc tiến hành thử nghiệm bom, do cố gắng cứu một người dân: Rick Jones, người sau này thành một người bạn thân nhất của anh, và là người duy nhất trong 2 người mà Hulk không bao giờ đánh, Betty và anh ấy. Banner lãnh đủ lượng phóng xạ do quả bom phát ra. Nhưng do cấu trúc gene đặc biệt, nên Banner không chết mà còn hấp thụ hết gamma và biến anh thành một con quái vật cơ bắp, màu xám, và rất là đẹp trai : Hulk. 

Nguồn gốc của The Hulk

Hulk biến hình vào lúc mặt trời mọc và biến lại thành Banner vào ban đêm. Sau một hồi cố gắng nghiên cứu và điều khiển, thì Bruce sẽ biến thành Hulk khi quá phấn khích, tức giận, đau buồn. Làn da cũng dần chuyển từ xám sang xanh lá. Vì sức mạnh của mình, anh bị một đạo quân của của người ngoài hành tinh Toad menv săn đuổi. Nhưng với sự hùng mạnh của Hulk, đạo quân bị đẩy lùi một cách dễ dàng.
Sau này, Hulk đã gặp Robert Reynold (Sentry), hai người trở thành bạn thân và cùng chung tay đánh bại The Void, kẻ thù lớn nhất của Sentry. Nhưng Bruce đã hoàn toàn quên về tình bạn đó khi Sentry xóa sạch trí nhớ của người trên trái đất về thảm họa The Void.
–Avengers–
Sau một hồi quậy tan tành New York, Banner lui về ở ẩn nhưng lại bị lừa bởi Loki. Loki muốn lừa Hulk đánh nhau với Thor để ngăn cản Thor cứu Trái Đất, tuy nhiên trận đánh đã bị ngăn lại, sau đó Iron Man, Thor, Captain America, Waps đã cùng hợp sức lại lập ra hội Avengers, đánh bại Loki. Hulk là 1 trong những thành viên khai sinh của Avengers. Nhưng nhanh chóng bị khai trừ vì bất đồng quan điểm. Hulk lập một đội mới với Submarine và đánh nhau với Avenger, cụ thể là Thor. Nhưng Thor dễ dàng đánh cho Hulk gần chết, và vứt xuống biển. Hulk lại cố gắng phục thù bằng cách quay lại New York quậy tan tành, nhưng lại bị đẩy lùi bởi F4, và Hulk bị đẩy lùi về New Mexico. 

Thành viên sáng lập The Avengers
Giờ là sự săn đuổi của quân đội, và các kẻ xấu khác, Hulk cố gắng rút vào nơi ít người và ẩn náu,
tuy nhiên Mandarin (kẻ thù của Ironman) đã cử Sandman theo săn đuổi anh ta, nhưng kết quả là người cát bị nhốt lại trong 1 cái lọ. Do đánh nhau quá lớn nên Banner đã bị bắt giữ bởi quân đội, họ tính mươn Hulk làm ngòi nổ thế chiến thứ 3. Nhưng Betty đã giải thoát anh, và hulk phá tan tành căn cứ quân sự đó. Ngăn chặn thế chiến thứ 3. 
Sau đó, Hulk đã gặp cô em họ của mình, Jennifer Walters. Và khi truyền máu để cứu cô em, Jenny đã bị nhiễm gamma, biến cô ta thành She-Hulk.
Hulk đã bị tách ra khỏi Banner do Leonard Samson. Và do bất cẩn Hulk đã trốn thoát và trở thành một mối nguy hại lớn. Banner đã gia nhập biệt đội HulkBuster, anh cưới Betty và mơ về một cuộc sống của người bình thường. Nhưng số phận vẫn tiếp tục ám ảnh anh, Hulk vẫn trở về với Banner. Sau đó không lâu thì Betty chết. Hulk tìm đến người mới là Cajera Oldstrong, công chúa của hành tinh Skaar. 
–World war Hulk–
Tức giận vì nhóm Ilumnati đã giết vợ và đứa con chưa chào đời, Hulk quyết định trở về trái đất và tuyên chiến với họ, hulk đã đánh bại Iron Man, Stange, Blackbolt, f4, và rất nhiều anh hùng khác, và chỉ bị dừng lại khi vệ sĩ hoàng kim Sentry đến, hai bên đánh nhau chí tử, sentry đã bùng nổ sức mạnh ra và biến cả 2 thành người thường. Sau đó, thấy Rick Jones bị thương năng, Hulk đã bùng nổ sức mạnh khủng khiếp khi làm chấn động cả nước mỹ trong 2 bước chân.
World War Hulk
Hulk tham gia với Avengers chống lại X-men trong sự kiện AvX. Dù ban đầu Banner không tham chiến nhưng do Cap đích thân tới mời nên anh tham gia.
–Tai nạn và Doc Green–
Banner một lần tình cờ bị bắn bởi một viên đạn lạ khiến cho anh mất hết trí nhớ. Anh được chữa trị bằng Extremis bởi Tony Stark. Tuy nhiên, nó không chỉ chữa cho Ban, nó chữa cho Hulk khiến cho Hulk có được ý thức và trở nên thông minh như Ban vậy. Anh tự gọi mình là Doc Green. Doc Green quyết định không ai được giữ Gamma trong người nữa, anh phát triển một phương thuốc chữa cho các Hulk.
Cứ thế, A-Bomb, Skaar, Red She-Hulk, Red Hulk và Gamma Corps mất hết sức mạnh. Doc đưa cho She-Hulk một liều thuốc nói rằng chỉ cần một Hulk trên thế giới này và đó là Jennifer. Khi nào đó anh sẽ trở nên thông minh và mất kiểm soát, khi đó cô phải tiêm cho anh. Anh không cho phép mình trở thành bản thể The Maestro.

Doc Green
–Time Run Out–
Doc Green được phát hiện đang cùng vài thành viên Illuminati trong sự kiện này.

III.Sức mạnh và khả năng của Hulk

-Sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận của anh ấy, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những hero hùng mạnh khác như Thor, Sentry, Silver….
Sức mạnh của Hulk là không thể đong đếm theo từng tấn được mà phải qua những chiến công của anh ta. Như chịu được ngọn núi nặng đến 150 tỉ tấn đè lên người mà vẫn ko xi nhê. Đấm vỡ nát hầm có thể chịu được sức nổ của bom nguyên tử mà không hề khó khăn gì, dễ đàng đánh bại F4. Một mình chấp cả Scarlet Witch, Wonder Man, Iron Man, và Vision. 1 mình đóng cánh cửa mà Thor và Thing hợp sức lại chưa làm được. Knock out Silver Surfer trong 3 cú đấm, đánh bại Gladiator trong vài hiệp, 2 bước chân làm rung động nước mỹ, đánh bại Crypto man khi hắn hút hết năng lực của Thor, đánh bại Thor ở trạng thái thường, đấm vỡ cả hai hành tinh lớn hơn trái đất. Một đấm phá vỡ thiên thạch lớn gấp đôi Trái đất (2012 vào đây). Đánh ngang ngửa cả Onslaught và thậm chí nhỉnh hơn về mặt sức mạnh. Một mình đánh cả hội defenders và avengers. Sức mạnh của hulk thật sự khủng khiếp đến mức vô hạn. Đánh thắng cả Ghost Rider. Dr. Stange classic và thậm chí có lúc còn nhỉnh hơn cả Sentry. Thor từng nói rằng Hulk có thể mạnh hơn cả bản thân mình.

– Siêu sức khỏe

– Siêu tốc độ

– Siêu hơi thở

– Siêu bền, bất hoại

– Siêu nhanh nhẹn

– Siêu phục hồi

– Kháng ngoại cảm

– Hấp thụ năng lượng, phóng xạ gamma

– Miễn nhiểm với tất cả các loại bệnh tật có trên trái đất

– Tuổi thọ cực cao

– Thích ứng với mọi loại môi trường

Khác với Tây cuồng Dương Quá trong thần điêu hiệp lữ của Dung lão gia là càng đau buồn càng mạnh, thì sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận của anh ấy, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những hero hùng mạnh khác như Thor, Sentry, Silver….

Sức mạnh của Hulk là không thể đong đếm theo từng tấn được mà phải qua những chiến công của anh ta. Như chịu được ngọn núi nặng đến 150 tỉ tấn đè lên người mà vẫn ko xi nhê. Đấm vỡ nát hầm có thể chịu được sức nổ của bom nguyên tử mà không hề khó khăn gì, dễ đàng đánh bại f4. Một mình chấp cả Scarlet Witch, Wonder Man, Iron Man, và Vision. 1 mình đóng cánh cửa mà Thor và Thing hợp sức lại chưa làm được. Knock out Silver Surfer trong 3 cú đấm, đánh bại Gladiator trong vài hiệp, 2 bước chân làm rung động nước mỹ, đánh bại Crypto man khi hắn hút hết năng lực của Thor, đánh bại Thor ở trạng thái thường, đấm vỡ cả hai hành tinh lớn hơn trái đất. Một đấm phá vỡ thiên thạch lớn gấp đôi Trái đất (2012 vào đây).

Đánh ngang ngửa cả Onslaught và thậm chí nhỉnh hơn về mặt sức mạnh. Một mình đánh cả hội defenders và avengers. Sức mạnh của hulk thật sự khủng khiếp đến mức vô hạn. Đánh thắng cả Ghost Rider. Dr. Stange classic và thậm chí có lúc còn nhỉnh hơn cả Sentry. Thor từng nói rằng Hulk có thể mạnh hơn cả bản thân mình.
Hulk có thể nhảy cực xa đến cả ngàn dặm với mỗi bước nhẩy của mình, anh ta đã từng nhảy 1 phát lên đỉnh Olympus, sức bền của hulk là vô tận, anh ấy có thể hoạt động, đánh nhau, di chuyển hàng chục ngày liền, phản xạ tốc độ của hulk vượt qua hẳn con người, và nó càng tăng thêm theo cơn giận của Hulk.

Độ chịu đòn like a boss: Hulk không bất hoại nhưng khả năng chịu đòn cũng thuộc hạng trâu bò nhất nhì các siêu anh hùng, chỉ có những kim loại quý như adamantinum, vibranium, hay uru mới có thể cắt thủng da hulk. Hulk có thể chịu được God Blast của Thor, Nova blast của human torch hay ăn cả quả bom nguyên tử mà không hề hấn gì, thậm chí hulk còn có thể chịu được cả cú đấm maximum của galactus (bay xuyên qua vài hành tinh) mà không hề bị thương tổn nghiêm trọng. Khả năng hồi phục cũng rất cao, vượt xa wolverine. Sentry đấm gãy hết xương sườn của hulk nhưng vài phút sau lại liền lại. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và éo chết đuối được .

Tất nhiên Hulk không phải vô đối, adamantinum và vibranium có thể gọi là điểm yếu của anh ta khi đâm xuyên qua da hulk nhưng hồi phục rất nhanh. Hulk hoàn toàn không có điểm yếu trên lý thuyết (bat vào đây). Để đánh bại được hulk hay thậm chí giết hulk thì cần phải có những thực thể vũ trụ, hoặc các vị thần, ma thuật hoặc những cá nhân hùng mạnh như Sentry, Thor, Onslaught, Apocalypse. Có thể nói Betty là điểm yếu duy nhất của Hulk khi cô ta có thể làm Hulk dịu lại, hoặc red hulk hút hết gamma từ hulk, biến thành banner.

Hulk đánh bại Thor
-Hulk có thể nhảy cực xa đến cả ngàn dặm với mỗi bước nhảy của mình, anh ta đã từng nhảy 1 phát lên đỉnh Olympus, sức bền của Hulk là vô tận, anh ấy có thể hoạt động, đánh nhau, di chuyển hàng chục ngày liền, phản xạ tốc độ của hulk vượt qua hẳn con người, và nó càng tăng thêm theo cơn giận của Hulk.
-Hulk không bất hoại nhưng khả năng chịu đòn cũng thuộc hạng trâu bò nhất nhì các siêu anh hùng, chỉ có những kim loại quý như adamantinum, vibranium, hay uru mới có thể cắt thủng da hulk. Hulk có thể chịu được God Blast của Thor, Nova Blast của Human Torch hay ăn cả quả bom nguyên tử mà không hề hấn gì, thậm chí hulk còn có thể chịu được cả cú đấm maximum của Galactus (bay xuyên qua vài hành tinh) mà không hề bị thương tổn nghiêm trọng. Khả năng hồi phục cũng rất cao, vượt xa Wolverine. Sentry đấm gãy hết xương sườn của Hulk nhưng vài phút sau lại liền lại. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và éo chết đuối được.
–Khả năng–
Bruce là một siêu thiên tài trong lĩnh vực vật lý hạt nhân, anh sở hữu một trí thông minh xuất chúng mà không thể đo lường được bằng bất cứ bài kiểm tra nào. Bruce được Iron Man đánh giá là chuyên gia khoa học hạt nhân lớn nhất của thể giới. Bruce còn là bậc thầy trong các lĩnh vực như bức xạ gamma, công nghệ cao (trường lực, dịch chuyển tức thời), sinh học di truyền (Bruce có thể thao tác trên mẫu DNA của mình để có thể kiểm soát được Hulk).
–Điểm yếu–
Tất nhiên Hulk không phải vô đối, adamantinum và vibranium có thể gọi là điểm yếu của anh ta khi đâm xuyên qua da hulk nhưng hồi phục rất nhanh. Hulk hoàn toàn không có điểm yếu trên lý thuyết. Để đánh bại được Hulk hay thậm chí giết Hulk thì cần phải có những thực thể vũ trụ, hoặc các vị thần, ma thuật hoặc những cá nhân hùng mạnh như Sentry, Thor, Onslaught, Apocalypse. Có thể nói Betty là điểm yếu duy nhất của Hulk khi cô ta có thể làm Hulk dịu lại, hoặc Red Hulk hút hết gamma từ Hulk, biến thành Banner. 

Bonus:

Professor Hulk/Doc Green: hai nhân dạng thông minh nhất của Hulk

Cùng tìm hiểu về hai nhân dạng thông minh xuất chúng bậc nhất của Hulk nhé!

Trong comics, gần như nhân dạng nào của Hulk cũng thông minh trừ Savage Hulk, từ Bruce Banner cho đến Original Hulk/Gray Hulk/Joe Fixit, Devil Hulk/Immortal Hulk cho đến Worldbreaker. Tuy nhiên, hai nhân dạng lỗi lạc nhất của Hulk phải kể đến Professor Hulk & Doc Green.

1. PROFESSOR HULK:

Giáo sư Hulk, hay còn gọi là Merged Hulk, vốn là nhân dạng Hulk xuất hiện giữa run HULK của huyền thoại Peter David. Cụ thể là trong INCREDIBLE HULK #377, ba nhân dạng bấy giờ của Hulk là Original Hulk/Gray Hulk/Joe Fixit, Savage Hulk và Bruce Banner, với sự giúp đỡ từ Doc Samson và Ringmaster, đã hợp nhất để trở thành một nhân dạng duy nhất sở hữu trí tuệ siêu thông minh, sau đó trở thành lãnh đạo của biệt đội siêu anh hùng Pantheon.

Trong run INCREDIBLE HULK của nhà văn Paul Jenkins, nhân dạng Giáo sư Hulk được retcon lại là một nhân dạng thứ tư chứ không phải nhân dạng Hulk hợp nhất. Khi này, Paul Jenkins khiến Bruce Banner gặp lại một cô bạn gái tên là Angela Lipscombe & có một cuộc đối chất giữa những nhân dạng của mình một lần nữa. Angela dần nhận ra rằng Giáo sư Hulk là kẻ NGHĨ mình là Bruce Banner chứ không phải Bruce thật sự & Doc Samson đã xác nhận điều này.

Giáo sư Hulk là kẻ mạnh nhất trong số ba Hulk chủ chốt (không kể đến Devil Hulk, hay còn được biết đến với tên gọi hiện tại là Immortal Hulk), thế nhưng anh ta lại có một đặc điểm trái khoáy, ấy là khi nổi giận sẽ biến trở lại thành Bruce Banner với tâm trí của Savage Hulk.

2. DOC GREEN:

Bên cạnh Giáo sư Hulk thì ta có Doc Green, một nhân dạng Hulk đã tồn tại lâu năm trong cơ thể Bruce Banner, nhưng anh đã dùng thuốc và tập yoga để ngăn chặn sự ra đời của hắn. Mọi chuyện bắt đầu trong run HULK của Mark Waid & Gerry Duggan, khi Bruce Banner bị tổ chức Order of the Shield tiên liệu sẽ gây ra một sự kiện diệt chủng quy mô lớn. Họ đã cử nữ đặc vụ Melinda Leucenstern bắn hai lần vào đầu Bruce Banner, sau đó mượn cớ phẫu thuật não để kiểm soát anh.

Sau đó, Bruce được giải thoát & được Tony Stark đưa đến Troy, thành phố tương lai của Iron Man. Tony chữa trị cho Bruce bằng cách “đặt” một lượng nhỏ virus Extremis giúp phục hồi não bộ của anh. Sau đó, trong sự kiện Original Sin, Hulk chịu ảnh hưởng bởi vụ nổ tâm linh từ con mắt của Uatu the Watcher mới bị sát hại. Vụ nổ này khiến cho những bí mật khủng khiếp đằng sau những siêu anh hùng được tiết lộ, bao gồm cả việc Tony có liên quan đến sự ra đời của Hulk. Biết được chuyện này, Bruce Banner nổi giận và yêu cầu được tiêm thêm virus Extremis vào cơ thể.

Với trí thông minh được tăng cường từ virus Extremis, Doc Green quyết định rằng thế giới đang bị đe doạ bởi những mối hiểm hoạ từ những dị nhân có nguồn gốc sức mạnh từ gamma. Anh tham gia Illuminati & điều chế ra một loại huyết thanh với cấu tạo chủ yếu là những con vi robot Adamantium có thể hấp thụ năng lượng gamma. Sau đó, Doc Green lần lượt lấy đi siêu năng lực của A-Bomb Rick Jones, con trai anh Skaar, Doc Samson, vợ anh Red She-Hulk, cha vợ anh Red Hulk & Gamma Corps, chỉ trừ She-Hulk. Nhân dạng này có vẻ như đã biến mất kể từ sau SECRET WARS đến nay.

Nguồn: Hội hâm mộ những siêu anh hùng của Marvel 
SHARE
Previous articleVision là ai
Next articleIron Man là ai ?
Hosonhanvat.net là chuyên trang cung cấp cho các độc giả một cách nhìn toàn diện nhận về hồ sơ các nhân vật, khả năng, sức mạnh, tin tức, thông tin bên lề, thông tin điện ảnh từ vũ trụ Marvel và vũ trụ DC Comics. Hãy Bookmark lại để có thể nhanh chóng truy cập site bạn nhé, đảm bảo sẽ có bài mới mỗi ngày. Để lại bình luận nếu muốn góp ý, chỉnh sửa về bài viết nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here