The Incredible Hulk – Khi gã khổng lồ xanh giận dữ

0
1782

Tony Stark và Reed Richards sử dụng trí tuệ thiên tài của họ để cứu thế giới mỗi tuần. Đó là cách họ sẽ được lịch sử ghi nhớ . Trong khi đó, tôi – con người tôi, xin hãy tha thứ cho tôi, sẽ thật may mắn nếu như bia mộ của tôi không chỉ có câu nói – Hulk Smash.”.Hulk

hulk

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN HULK

Tên thật: Robert Bruce Banner
Biệt danh: Hulk
Người thân: Brian và Rebecca Banner(cha mẹ), Susan Drake-Banner(cô), Elaine Banner-Walters(cô), Morris Walters(chú), Thadeus Ross(bố vợ), Karen Lee(mẹ vợ), Betsy Ross(vợ đầu), Caiera(vợ thứ), Jennifer Walters(em họ), Skaar(con trai), Hiro-Kala(con trai), Lyra(con gái),
Nhóm: Avengers, Defenders, Hulkbuster Base, Illuminati, SHIELD, Worthy, Patheon,…
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 5’10”(Bruce Banner), 7′-8’9”(Hulk)
+Nặng: 58 kg(Bruce Banner), 1040-2000 Ibs(Hulk)
+Mắt: Nâu (Banner); Xám (Joe Fixit), Lục (Green Hulk/Green Scar), Đỏ (Kluh)
+Tóc: Nâu (Banner); Đen (Gray Hulk); Xám (Green Hulk), Trắng (Kluh)
+Da: Lục, Xám (Mr. Fixit), Đen (Kluh) 

II.TIỂU SỬ HULK

Robert Bruce Banner sinh ra với cuộc sống không được yên ấm cho lắm khi ngày nào cũng phải chứng kiến sự vũ phu của cha và sự cam chịu thầm lặng của mẹ, người cha chưa bao giờ chấp nhận Bruce và luôn luôn tìm mọi cách đánh đập mẹ con anh. Trong một cơn say rượu, ông đã giết mẹ Banner. Mồ côi mẹ và bị bỏ rơi bởi cha, Bruce được nuôi lớn bởi người dì, nhưng kí ức về những trận đòn kinh hoàng và đêm đẫm máu ấy lúc nào cũng ám ảnh anh, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí, tình cảm và cơn giận của Banner từ đó và về sau.
Tuy đau thương, như Banner đã học rất giỏi, đỗ vào đại học công nghệ New Mexico, nơi anh ấy nghiên cứu về khoa học nguyên tử , năng lượng. Anh đã được mời đến phục vụ cho quân đội nơi anh ấy gặp đại tướng Thunderbolt Ross, và con gái cũng như bóng hồng đầu tiên của cuộc đời anh: Betty Ross. Bruce được trao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, mang một lượng phóng xạ khổng lồ. Điều mà anh ấy sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để từ chối nó nếu có khả năng trở về quá khứ.

NGUỒN GỐC CỦA THE HULK

Trong lúc tiến hành thử nghiệm bom, do cố gắng cứu một người dân: Rick Jones, người sau này thành một người bạn thân nhất của anh, và là người duy nhất trong 2 người mà Hulk không bao giờ đánh, Betty và anh ấy. Banner lãnh đủ lượng phóng xạ do quả bom phát ra. Nhưng do cấu trúc gene đặc biệt, nên Banner không chết mà còn hấp thụ hết Gamma và biến anh thành một con quái vật cơ bắp, màu xám, và rất là đẹp trai : Hulk. 

Hulk biến hình vào lúc mặt trời mọc và biến lại thành Banner vào ban đêm. Sau một hồi cố gắng nghiên cứu và điều khiển, thì Bruce sẽ biến thành Hulk khi quá phấn khích, tức giận, đau buồn. Làn da cũng dần chuyển từ xám sang xanh lá. Vì sức mạnh của mình, anh bị một đạo quân của của người ngoài hành tinh Toad menv săn đuổi. Nhưng với sự hùng mạnh của Hulk, đạo quân bị đẩy lùi một cách dễ dàng.
Sau này, Hulk đã gặp Robert Reynold (Sentry), hai người trở thành bạn thân và cùng chung tay đánh bại The Void, kẻ thù lớn nhất của Sentry. Nhưng Bruce đã hoàn toàn quên về tình bạn đó khi Sentry xóa sạch trí nhớ của người trên trái đất về thảm họa The Void.
Trong phần truyện mới nhất Immortal Hulk, nguồn gốc của Hulk đã được thay đổi (Retcon). Tia Gamma không làm biến đổi Banner, nó chỉ mở ra cánh cửa đến địa ngục tầng sâu nhất, dưới tất cả các tầng khác từng xuất hiện (hel, hell…). Tại đó có một lãnh chúa: The One Below All (TOBA). Hulk chính là avatar của TOBA trên trái đất. Điều này giải thích vì sao Hulk và Banner là hai nhân cách hoàn toàn tách biệt.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA HULK

Hulk hẳn có lẽ là một trong những siêu anh hùng bị “giết” nhiều nhất của Marvel Comics, và luôn trở lại một thời gian sau đó. Để lý giải cho việc này, Marvel đã đi đến quyết định công bố Hulk là một siêu anh hùng bất tử.

Hulk chính thức trở thành siêu anh hùng bất tử của Marvel.
Hulk chính thức trở thành siêu anh hùng bất tử của Marvel.

Trong cuộc Nội chiến Siêu anh hùng lần thứ hai, Bruce Banner từng bị nghi ngờ sẽ biến thành Hulk và tàn sát những siêu anh hùng, buộc Hawkeye phải ra tay để trừ hậu hoạ; mũi tên của Hawkeye khiến anh dường như chết hẳn. Thế nhưng sau khi được hồi sinh, nếu như Bruce bị bắn… anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm, khi biến thành Hulk.

Nếu Bruce Banner bị bắn, anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm khi trở thành Hulk.
Nếu Bruce Banner bị bắn, anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm khi trở thành Hulk.

Lý giải cho việc Hulk trở nên bất tử, nhà văn Hulk hiện tại là Al Ewing đã tạo ra khái niệm Cánh cửa Xanh. Mỗi khi Bruce Banner/Hulk chết, anh sẽ bước qua cánh cửa này. Tuy không thể nhìn thấy nó, nhưng nguyên nhân cho việc Bruce/Hulk được hồi sinh lại từ lần này cho đến lần khác đều là nhờ nó. Đằng sau cánh cổng này là Địa Ngục tối cao của Marvel, nơi được cai quản bởi một thực thể có tên là The One Below All, kẻ đối nghịch với The One Above All – Thượng Đế tối cao của vũ trụ Marvel. Có thể hiểu nôm na rằng, đây là hiện thân của Cái ác Tuyệt đối (Ultimate Evil) trong vũ trụ Marvel.

Hulk không bao giờ thực sự chết, anh chỉ bước qua Cánh cửa Xanh và… hồi sinh một thời gian sau đó.
Hulk không bao giờ thực sự chết, anh chỉ bước qua Cánh cửa Xanh và… hồi sinh một thời gian sau đó.

Sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận của anh ấy, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những hero hùng mạnh khác như Thor, Sentry, Silver….

Sức mạnh của Hulk là không thể đong đếm theo từng tấn được mà phải qua những chiến công của anh ta. Như chịu được ngọn núi nặng đến 150 tỉ tấn đè lên người mà vẫn ko xi nhê. Đấm vỡ nát hầm có thể chịu được sức nổ của bom nguyên tử mà không hề khó khăn gì, dễ đàng đánh bại F4. Một mình chấp cả Scarlet Witch, Wonder Man, Iron Man, và Vision. 1 mình đóng cánh cửa mà Thor và Thing hợp sức lại chưa làm được. Knock out Silver Surfer trong 3 cú đấm, đánh bại Gladiator trong vài hiệp, 2 bước chân làm rung động nước mỹ, đánh bại Crypto man khi hắn hút hết năng lực của Thor, đánh bại Thor ở trạng thái thường, đấm vỡ cả hai hành tinh lớn hơn trái đất. Một đấm phá vỡ thiên thạch lớn gấp đôi Trái đất (2012 vào đây). Đánh ngang ngửa cả Onslaught và thậm chí nhỉnh hơn về mặt sức mạnh. Một mình đánh cả hội defenders và avengers. Sức mạnh của Hulk thật sự khủng khiếp đến mức vô hạn. Đánh thắng cả Ghost Rider. Dr. Stange classic và thậm chí có lúc còn nhỉnh hơn cả Sentry. Thor từng nói rằng Hulk có thể mạnh hơn cả bản thân mình.

– Siêu sức khỏe

– Siêu tốc độ

– Siêu hơi thở

– Siêu bền, bất hoại

– Siêu nhanh nhẹn

– Siêu phục hồi

– Kháng ngoại cảm

– Hấp thụ năng lượng, phóng xạ gamma

– Miễn nhiểm với tất cả các loại bệnh tật có trên trái đất

– Tuổi thọ cực cao

– Thích ứng với mọi loại môi trường

Khác với Tây cuồng Dương Quá trong thần điêu hiệp lữ của Dung lão gia là càng đau buồn càng mạnh, thì sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận của anh ấy, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những hero hùng mạnh khác như Thor, Sentry, Silver….

Sức mạnh của Hulk là không thể đong đếm theo từng tấn được mà phải qua những chiến công của anh ta. Như chịu được ngọn núi nặng đến 150 tỉ tấn đè lên người mà vẫn ko xi nhê. Đấm vỡ nát hầm có thể chịu được sức nổ của bom nguyên tử mà không hề khó khăn gì, dễ đàng đánh bại f4. Một mình chấp cả Scarlet Witch, Wonder Man, Iron Man, và Vision. 1 mình đóng cánh cửa mà Thor và Thing hợp sức lại chưa làm được. Knock out Silver Surfer trong 3 cú đấm, đánh bại Gladiator trong vài hiệp, 2 bước chân làm rung động nước mỹ, đánh bại Crypto man khi hắn hút hết năng lực của Thor, đánh bại Thor ở trạng thái thường, đấm vỡ cả hai hành tinh lớn hơn trái đất. Một đấm phá vỡ thiên thạch lớn gấp đôi Trái đất (2012 vào đây).

Đánh ngang ngửa cả Onslaught và thậm chí nhỉnh hơn về mặt sức mạnh. Một mình đánh cả hội defenders và avengers. Sức mạnh của Hulk thật sự khủng khiếp đến mức vô hạn. Đánh thắng cả Ghost Rider. Dr. Stange classic và thậm chí có lúc còn nhỉnh hơn cả Sentry. Thor từng nói rằng Hulk có thể mạnh hơn cả bản thân mình.
Hulk có thể nhảy cực xa đến cả ngàn dặm với mỗi bước nhẩy của mình, anh ta đã từng nhảy 1 phát lên đỉnh Olympus, sức bền của Hulk là vô tận, anh ấy có thể hoạt động, đánh nhau, di chuyển hàng chục ngày liền, phản xạ tốc độ của Hulk vượt qua hẳn con người, và nó càng tăng thêm theo cơn giận của Hulk.

Độ chịu đòn like a boss: Hulk không bất hoại nhưng khả năng chịu đòn cũng thuộc hạng trâu bò nhất nhì các siêu anh hùng, chỉ có những kim loại quý như adamantinum, vibranium, hay uru mới có thể cắt thủng da Hulk. Hulk có thể chịu được God Blast của Thor, Nova blast của human torch hay ăn cả quả bom nguyên tử mà không hề hấn gì, thậm chí Hulk còn có thể chịu được cả cú đấm maximum của galactus (bay xuyên qua vài hành tinh) mà không hề bị thương tổn nghiêm trọng. Khả năng hồi phục cũng rất cao, vượt xa wolverine. Sentry đấm gãy hết xương sườn của Hulk nhưng vài phút sau lại liền lại. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và éo chết đuối được .

Tất nhiên Hulk không phải vô đối, Adamantinum và Vibranium có thể gọi là điểm yếu của anh ta khi đâm xuyên qua da Hulk nhưng hồi phục rất nhanh. Hulk hoàn toàn không có điểm yếu trên lý thuyết (bat vào đây). Để đánh bại được Hulk hay thậm chí giết Hulk thì cần phải có những thực thể vũ trụ, hoặc các vị thần, ma thuật hoặc những cá nhân hùng mạnh như Sentry, Thor, Onslaught, Apocalypse. Có thể nói Betty là điểm yếu duy nhất của Hulk khi cô ta có thể làm Hulk dịu lại, hoặc red Hulk hút hết gamma từ Hulk, biến thành Banner.

Hulk có thể nhảy cực xa đến cả ngàn dặm với mỗi bước nhảy của mình, anh ta đã từng nhảy 1 phát lên đỉnh Olympus, sức bền của Hulk là vô tận, anh ấy có thể hoạt động, đánh nhau, di chuyển hàng chục ngày liền, phản xạ tốc độ của Hulk vượt qua hẳn con người, và nó càng tăng thêm theo cơn giận của Hulk.

Hulk không bất hoại nhưng khả năng chịu đòn cũng thuộc hạng trâu bò nhất nhì các siêu anh hùng, chỉ có những kim loại quý như adamantinum, vibranium, hay uru mới có thể cắt thủng da Hulk. Hulk có thể chịu được God Blast của Thor, Nova Blast của Human Torch hay ăn cả quả bom nguyên tử mà không hề hấn gì, thậm chí Hulk còn có thể chịu được cả cú đấm maximum của Galactus (bay xuyên qua vài hành tinh) mà không hề bị thương tổn nghiêm trọng. Khả năng hồi phục cũng rất cao, vượt xa Wolverine. Sentry đấm gãy hết xương sườn của Hulk nhưng vài phút sau lại liền lại. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và éo chết đuối được.
–KHẢ NĂNG–
Bruce là một siêu thiên tài trong lĩnh vực vật lý hạt nhân, anh sở hữu một trí thông minh xuất chúng mà không thể đo lường được bằng bất cứ bài kiểm tra nào. Bruce được Iron Man đánh giá là chuyên gia khoa học hạt nhân lớn nhất của thể giới. Bruce còn là bậc thầy trong các lĩnh vực như bức xạ gamma, công nghệ cao (trường lực, dịch chuyển tức thời), sinh học di truyền (Bruce có thể thao tác trên mẫu DNA của mình để có thể kiểm soát được Hulk).
–ĐIỂM YẾU–
Tất nhiên Hulk không phải vô đối, adamantinum và vibranium có thể gọi là điểm yếu của anh ta khi đâm xuyên qua da Hulk nhưng hồi phục rất nhanh. Hulk hoàn toàn không có điểm yếu trên lý thuyết. Để đánh bại được Hulk hay thậm chí giết Hulk thì cần phải có những thực thể vũ trụ, hoặc các vị thần, ma thuật hoặc những cá nhân hùng mạnh như Sentry, Thor, Onslaught, Apocalypse. Có thể nói Betty là điểm yếu duy nhất của Hulk khi cô ta có thể làm Hulk dịu lại, hoặc Red Hulk hút hết gamma từ Hulk, biến thành Banner. 
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Trần Phi

Chào bạn! Những thông tin bạn cung cấp rất hay và bổ ích, nhưng bài này có lẽ bạn soạn quá vội, nên có những đoạn lập lại! Hãy sửa nó để hoàn thiện hơn nhé.
Fan Marvel – Reds