Hulk là ai? – Hulk có phải là siêu anh hùng mạnh nhất vũ trụ Marvel ?

0
4208

Tony Stark và Reed Richards sử dụng trí tuệ thiên tài của họ để cứu thế giới mỗi tuần. Đó là cách họ sẽ được lịch sử ghi nhớ . Trong khi đó, tôi – con người tôi, xin hãy tha thứ cho tôi, sẽ thật may mắn nếu như bia mộ của tôi không chỉ có câu nói – Hulk Smash.”.Hulk

hulk

I.THÔNG TIN CÁ NHÂN HULK

Tên thật: Robert Bruce Banner
Biệt danh: Hulk
Người thân: Brian và Rebecca Banner(cha mẹ), Susan Drake-Banner(cô), Elaine Banner-Walters(cô), Morris Walters(chú), Thadeus Ross(bố vợ), Karen Lee(mẹ vợ), Betsy Ross(vợ đầu), Caiera(vợ thứ), Jennifer Walters(em họ), Skaar(con trai), Hiro-Kala(con trai), Lyra(con gái),
Nhóm: Avengers, Defenders, Hulkbuster Base, Illuminati, SHIELD, Worthy, Patheon,…
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 5’10”(Bruce Banner), 7′-8’9”(Hulk)
+Nặng: 58 kg(Bruce Banner), 1040-2000 Ibs(Hulk)
+Mắt: Nâu (Banner); Xám (Joe Fixit), Lục (Green Hulk/Green Scar), Đỏ (Kluh)
+Tóc: Nâu (Banner); Đen (Gray Hulk); Xám (Green Hulk), Trắng (Kluh)
+Da: Lục, Xám (Mr. Fixit), Đen (Kluh) 

II.TIỂU SỬ HULK

Robert Bruce Banner sinh ra với cuộc sống không được yên ấm cho lắm khi ngày nào cũng phải chứng kiến sự vũ phu của cha và sự cam chịu thầm lặng của mẹ, người cha chưa bao giờ chấp nhận Bruce và luôn luôn tìm mọi cách đánh đập mẹ con anh. Trong một cơn say rượu, ông đã giết mẹ Banner. Mồ côi mẹ và bị bỏ rơi bởi cha, Bruce được nuôi lớn bởi người dì, nhưng kí ức về những trận đòn kinh hoàng và đêm đẫm máu ấy lúc nào cũng ám ảnh anh, ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trí, tình cảm và cơn giận của Banner từ đó và về sau.
Tuy đau thương, như Banner đã học rất giỏi, đỗ vào đại học công nghệ New Mexico, nơi anh ấy nghiên cứu về khoa học nguyên tử , năng lượng. Anh đã được mời đến phục vụ cho quân đội nơi anh ấy gặp đại tướng Thunderbolt Ross, và con gái cũng như bóng hồng đầu tiên của cuộc đời anh: Betty Ross. Bruce được trao nhiệm vụ thiết kế quả bom Gamma, mang một lượng phóng xạ khổng lồ. Điều mà anh ấy sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để từ chối nó nếu có khả năng trở về quá khứ.

NGUỒN GỐC CỦA THE HULK

Trong lúc tiến hành thử nghiệm bom, do cố gắng cứu một người dân: Rick Jones, người sau này thành một người bạn thân nhất của anh, và là người duy nhất trong 2 người mà Hulk không bao giờ đánh, Betty và anh ấy. Banner lãnh đủ lượng phóng xạ do quả bom phát ra. Nhưng do cấu trúc gene đặc biệt, nên Banner không chết mà còn hấp thụ hết Gamma và biến anh thành một con quái vật cơ bắp, màu xám, và rất là đẹp trai : Hulk. 

Hulk biến hình vào lúc mặt trời mọc và biến lại thành Banner vào ban đêm. Sau một hồi cố gắng nghiên cứu và điều khiển, thì Bruce sẽ biến thành Hulk khi quá phấn khích, tức giận, đau buồn. Làn da cũng dần chuyển từ xám sang xanh lá. Vì sức mạnh của mình, anh bị một đạo quân của của người ngoài hành tinh Toad menv săn đuổi. Nhưng với sự hùng mạnh của Hulk, đạo quân bị đẩy lùi một cách dễ dàng.
Sau này, Hulk đã gặp Robert Reynold (Sentry), hai người trở thành bạn thân và cùng chung tay đánh bại The Void, kẻ thù lớn nhất của Sentry. Nhưng Bruce đã hoàn toàn quên về tình bạn đó khi Sentry xóa sạch trí nhớ của người trên trái đất về thảm họa The Void.
Trong phần truyện mới nhất Immortal Hulk, nguồn gốc của Hulk đã được thay đổi (Retcon). Tia Gamma không làm biến đổi Banner, nó chỉ mở ra cánh cửa đến địa ngục tầng sâu nhất, dưới tất cả các tầng khác từng xuất hiện (hel, hell…). Tại đó có một lãnh chúa: The One Below All (TOBA). Hulk chính là avatar của TOBA trên trái đất. Điều này giải thích vì sao Hulk và Banner là hai nhân cách hoàn toàn tách biệt.

III.SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA HULK

Hulk hẳn có lẽ là một trong những siêu anh hùng bị “giết” nhiều nhất của Marvel Comics, và luôn trở lại một thời gian sau đó. Để lý giải cho việc này, Marvel đã đi đến quyết định công bố Hulk là một siêu anh hùng bất tử.

Trong cuộc Nội chiến Siêu anh hùng lần thứ hai, Bruce Banner từng bị nghi ngờ sẽ biến thành Hulk và tàn sát những siêu anh hùng, buộc Hawkeye phải ra tay để trừ hậu hoạ; mũi tên của Hawkeye khiến anh dường như chết hẳn. Thế nhưng sau khi được hồi sinh, nếu như Bruce bị bắn… anh sẽ được hồi sinh vào ban đêm, khi biến thành Hulk.

Lý giải cho việc Hulk trở nên bất tử, nhà văn Hulk hiện tại là Al Ewing đã tạo ra khái niệm Cánh cửa Xanh. Mỗi khi Bruce Banner/Hulk chết, anh sẽ bước qua cánh cửa này. Tuy không thể nhìn thấy nó, nhưng nguyên nhân cho việc Bruce/Hulk được hồi sinh lại từ lần này cho đến lần khác đều là nhờ nó. Đằng sau cánh cổng này là Địa Ngục tối cao của Marvel, nơi được cai quản bởi một thực thể có tên là The One Below All, kẻ đối nghịch với The One Above All – Thượng Đế tối cao của vũ trụ Marvel. Có thể hiểu nôm na rằng, đây là hiện thân của Cái ác Tuyệt đối (Ultimate Evil) trong vũ trụ Marvel.

Sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận của anh ấy, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những hero hùng mạnh khác như Thor, Sentry, Silver….
Sức mạnh của Hulk là không thể đong đếm theo từng tấn được mà phải qua những chiến công của anh ta. Như chịu được ngọn núi nặng đến 150 tỉ tấn đè lên người mà vẫn ko xi nhê. Đấm vỡ nát hầm có thể chịu được sức nổ của bom nguyên tử mà không hề khó khăn gì, dễ đàng đánh bại F4. Một mình chấp cả Scarlet Witch, Wonder Man, Iron Man, và Vision. 1 mình đóng cánh cửa mà Thor và Thing hợp sức lại chưa làm được. Knock out Silver Surfer trong 3 cú đấm, đánh bại Gladiator trong vài hiệp, 2 bước chân làm rung động nước mỹ, đánh bại Crypto man khi hắn hút hết năng lực của Thor, đánh bại Thor ở trạng thái thường, đấm vỡ cả hai hành tinh lớn hơn trái đất. Một đấm phá vỡ thiên thạch lớn gấp đôi Trái đất (2012 vào đây). Đánh ngang ngửa cả Onslaught và thậm chí nhỉnh hơn về mặt sức mạnh. Một mình đánh cả hội defenders và avengers. Sức mạnh của Hulk thật sự khủng khiếp đến mức vô hạn. Đánh thắng cả Ghost Rider. Dr. Stange classic và thậm chí có lúc còn nhỉnh hơn cả Sentry. Thor từng nói rằng Hulk có thể mạnh hơn cả bản thân mình.

– Siêu sức khỏe

– Siêu tốc độ

– Siêu hơi thở

– Siêu bền, bất hoại

– Siêu nhanh nhẹn

– Siêu phục hồi

– Kháng ngoại cảm

– Hấp thụ năng lượng, phóng xạ gamma

– Miễn nhiểm với tất cả các loại bệnh tật có trên trái đất

– Tuổi thọ cực cao

– Thích ứng với mọi loại môi trường

Khác với Tây cuồng Dương Quá trong thần điêu hiệp lữ của Dung lão gia là càng đau buồn càng mạnh, thì sức mạnh của Hulk lại phụ thuộc vào cơn giận của anh ấy, khi cơn giận càng cao thì Hulk càng khỏe, sánh ngang với những hero hùng mạnh khác như Thor, Sentry, Silver….

Sức mạnh của Hulk là không thể đong đếm theo từng tấn được mà phải qua những chiến công của anh ta. Như chịu được ngọn núi nặng đến 150 tỉ tấn đè lên người mà vẫn ko xi nhê. Đấm vỡ nát hầm có thể chịu được sức nổ của bom nguyên tử mà không hề khó khăn gì, dễ đàng đánh bại f4. Một mình chấp cả Scarlet Witch, Wonder Man, Iron Man, và Vision. 1 mình đóng cánh cửa mà Thor và Thing hợp sức lại chưa làm được. Knock out Silver Surfer trong 3 cú đấm, đánh bại Gladiator trong vài hiệp, 2 bước chân làm rung động nước mỹ, đánh bại Crypto man khi hắn hút hết năng lực của Thor, đánh bại Thor ở trạng thái thường, đấm vỡ cả hai hành tinh lớn hơn trái đất. Một đấm phá vỡ thiên thạch lớn gấp đôi Trái đất (2012 vào đây).

Đánh ngang ngửa cả Onslaught và thậm chí nhỉnh hơn về mặt sức mạnh. Một mình đánh cả hội defenders và avengers. Sức mạnh của Hulk thật sự khủng khiếp đến mức vô hạn. Đánh thắng cả Ghost Rider. Dr. Stange classic và thậm chí có lúc còn nhỉnh hơn cả Sentry. Thor từng nói rằng Hulk có thể mạnh hơn cả bản thân mình.
Hulk có thể nhảy cực xa đến cả ngàn dặm với mỗi bước nhẩy của mình, anh ta đã từng nhảy 1 phát lên đỉnh Olympus, sức bền của Hulk là vô tận, anh ấy có thể hoạt động, đánh nhau, di chuyển hàng chục ngày liền, phản xạ tốc độ của Hulk vượt qua hẳn con người, và nó càng tăng thêm theo cơn giận của Hulk.

Độ chịu đòn like a boss: Hulk không bất hoại nhưng khả năng chịu đòn cũng thuộc hạng trâu bò nhất nhì các siêu anh hùng, chỉ có những kim loại quý như adamantinum, vibranium, hay uru mới có thể cắt thủng da Hulk. Hulk có thể chịu được God Blast của Thor, Nova blast của human torch hay ăn cả quả bom nguyên tử mà không hề hấn gì, thậm chí Hulk còn có thể chịu được cả cú đấm maximum của galactus (bay xuyên qua vài hành tinh) mà không hề bị thương tổn nghiêm trọng. Khả năng hồi phục cũng rất cao, vượt xa wolverine. Sentry đấm gãy hết xương sườn của Hulk nhưng vài phút sau lại liền lại. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và éo chết đuối được .

Tất nhiên Hulk không phải vô đối, Adamantinum và Vibranium có thể gọi là điểm yếu của anh ta khi đâm xuyên qua da Hulk nhưng hồi phục rất nhanh. Hulk hoàn toàn không có điểm yếu trên lý thuyết (bat vào đây). Để đánh bại được Hulk hay thậm chí giết Hulk thì cần phải có những thực thể vũ trụ, hoặc các vị thần, ma thuật hoặc những cá nhân hùng mạnh như Sentry, Thor, Onslaught, Apocalypse. Có thể nói Betty là điểm yếu duy nhất của Hulk khi cô ta có thể làm Hulk dịu lại, hoặc red Hulk hút hết gamma từ Hulk, biến thành Banner.

Hulk có thể nhảy cực xa đến cả ngàn dặm với mỗi bước nhảy của mình, anh ta đã từng nhảy 1 phát lên đỉnh Olympus, sức bền của Hulk là vô tận, anh ấy có thể hoạt động, đánh nhau, di chuyển hàng chục ngày liền, phản xạ tốc độ của Hulk vượt qua hẳn con người, và nó càng tăng thêm theo cơn giận của Hulk.

Hulk không bất hoại nhưng khả năng chịu đòn cũng thuộc hạng trâu bò nhất nhì các siêu anh hùng, chỉ có những kim loại quý như adamantinum, vibranium, hay uru mới có thể cắt thủng da Hulk. Hulk có thể chịu được God Blast của Thor, Nova Blast của Human Torch hay ăn cả quả bom nguyên tử mà không hề hấn gì, thậm chí Hulk còn có thể chịu được cả cú đấm maximum của Galactus (bay xuyên qua vài hành tinh) mà không hề bị thương tổn nghiêm trọng. Khả năng hồi phục cũng rất cao, vượt xa Wolverine. Sentry đấm gãy hết xương sườn của Hulk nhưng vài phút sau lại liền lại. Hulk miễn nhiễm với mọi bệnh tật, virus và tuổi tác. Hulk có thể không cần ăn uống, oxi và éo chết đuối được.

–KHẢ NĂNG–

Bruce là một siêu thiên tài trong lĩnh vực vật lý hạt nhân, anh sở hữu một trí thông minh xuất chúng mà không thể đo lường được bằng bất cứ bài kiểm tra nào. Bruce được Iron Man đánh giá là chuyên gia khoa học hạt nhân lớn nhất của thể giới. Bruce còn là bậc thầy trong các lĩnh vực như bức xạ gamma, công nghệ cao (trường lực, dịch chuyển tức thời), sinh học di truyền (Bruce có thể thao tác trên mẫu DNA của mình để có thể kiểm soát được Hulk).

–ĐIỂM YẾU–

Tất nhiên Hulk không phải vô đối, adamantinum và vibranium có thể gọi là điểm yếu của anh ta khi đâm xuyên qua da Hulk nhưng hồi phục rất nhanh. Hulk hoàn toàn không có điểm yếu trên lý thuyết. Để đánh bại được Hulk hay thậm chí giết Hulk thì cần phải có những thực thể vũ trụ, hoặc các vị thần, ma thuật hoặc những cá nhân hùng mạnh như Sentry, Thor, Onslaught, Apocalypse. Có thể nói Betty là điểm yếu duy nhất của Hulk khi cô ta có thể làm Hulk dịu lại, hoặc Red Hulk hút hết gamma từ Hulk, biến thành Banner. 

Ngoài lề: Toàn bộ các nhân dạng của Hulk

1. Hulk

Pin by Hùng Hùng on Drawing Ideas | Hulk comic, Hulk marvel, Hulk artworkBruce Banner chắc hẳn phải đứng đầu trong danh sách ngày hôm nay rồi. Anh là một trong những nhân vật nổi tiếng nhất của Marvel Comics nói chung, và cũng là Hulk đầu tiên và cũng nổi tiếng nhất, nguồn gốc cho sự ra đời của các Hulk sau này. Bruce Banner là một trong những bộ não thông minh nhất (ngay cả anh cũng tự nhận rằng mình là kẻ mạnh nhất và thông minh nhất), một nhà vật lý học tài năng với những công trình khoa học nổi tiếng là hạt nhân và phóng xạ gamma. Trong buổi thử nghiệm phóng xạ, anh đã bị nhiễm phóng xạ gamma, và nhờ thế, anh được kết nối với thực thể The One Below All (một thực thể đối nghịch của The One Above All, đại diện cho phóng xạ gamma), được ông chọn là avatar cho chính mình, và biến anh thành một con quái vật mang tên Hulk, một con quái vật có sức mạnh vô cùng khủng khiếp, điều này có lẽ ai cũng đã rõ rồi. 

Ban đầu, Hulk được xem như một nhân cách tách biệt với Bruce Banner, bắt nguồn từ nỗi ám ảnh cha mình và sự giận dữ cha truyền con nối, và rồi dần dần phát triển tính cách và ký ức riêng biệt với Banner. Banner mắc chứng “Rối loạn nhân cách phân ly”, căn bệnh này bắt nguồn từ việc anh ta phải chịu đựng sự ngược đãi khi còn nhỏ. Hulk có nhiều nhân cách, mỗi nhân cách lại đại diện cho một khía cạnh khác nhau trong tâm hồn của Banner. Có thể còn rất nhiều nhân cách hiện đang tồn tại, nhưng hiện tại chúng ta chỉ xác nhận được 5 nhân cách khác trong người Bruce, bao gồm:

2. Joe Fixit / Grey Hulk

Joe Fixit | Superhero comic, Comics artwork, MarvelCó một khoảng thời gian ngắn, Bruce đã hình thành nhân cách khác của mình là Joe Fixit, một kẻ vô cùng láu cá, tinh ranh, mưu mẹo đầy người, hắn có thể hóa thành một Hulk có nước da màu xám, tự gọi mình là Mr Fixit hay Grey Hulk, hắn làm bảo kê ở Las Vegas, với điểm yếu là ánh sáng Mặt Trời nên hắn chỉ hoạt động về đêm. Ở thời điểm hiện tại, Joe Fixit không còn có thể hoá Hulk, nhưng càng hấp thụ ánh sáng Mặt Trời thì càng hắn càng minh mẫn. Joe sẽ là kẻ chăm lo quần áo cũng như vấn đề sinh hoạt hàng ngày cho Bruce, cũng như việc đưa ra kế hoạch hành động cho Devil Hulk.

3. Devil Hulk / Immortal Hulk

IMMORTAL HULK #4 | Hulk marvel, Hulk art, HulkĐược hình thành từ chính nỗi ám ảnh của Bruce dành cho cha mình khi anh từ nhỏ đã bị ông bạo hành liên tục, Devil Hulk tồn tại bên trong Bruce với hình dạng của một con quái vật bò sát khổng lồ, và đã được giải thoát ra sau khi Bruce bị giết trong sự kiện Civil War II và sau đó được hồi sinh trở lại. Devil Hulk hiện đang là một nhân cách chính bên cạnh Bruce, hắn có ý thức riêng, không ngoan hơn những Hulk khác, vô cùng tàn nhẫn và đáng sợ. Devil Hulk cũng đã chịu hợp tác với Bruce khi cả hai đang ở trong Below-Space – chiều không gian của The One Below All. Trong một tương lai xa vời với hiện tại, The One Below All đã lấy thân xác của Devil Hulk, trở thành Immortal Hulk, phá hủy Thực tại thứ 8 và thứ 9.

4. Savage Hulk / Child Hulk / Big Guy

Hulk Incredible V2 #75 - Comic Book ReliefKhác với những Hulk khác, thì Savage Hulk có bản tính giống như một đứa trẻ con. Được phản ánh từ hình ảnh của một đứa trẻ bị cha mình ngược đãi, Savage Hulk được hình thành từ chính nỗi oán giận, cũng như bản tính năng động của một đứa trẻ con. Chính vì vậy, Savage Hulk lại là một nhân cách vô cùng hòa đồng, trung thành, và yêu quý mọi người, đồng đội. Savage Hulk không thể ăn nói rõ ràng như những nhân cách khác, anh nói một cách bập bẹ như một đứa trẻ, tự xưng là Hulk & gọi những người xung quanh theo đặc điểm của họ, như gọi Doc Samson là Green-Hair, Doctor Strange là Magician, gọi Namor là Fish-Man,… Savage Hulk đã ngửi được mùi nói dối của World War Hulk khi hắn dụ dỗ anh để trở thành nhân cách chính.

5. Professor Hulk / Merged Hulk

Professor Hulk. | Hulk, Hulk comic, First hulkĐược tạo ra bởi sự kết hợp của ba nhân cách là Bruce Banner, Joe Fixit và Savage Hulk với sự giúp đỡ của Doc Samson và Ringmaster. Professor Hulk có trí tuệ vượt bậc như Bruce và sức mạnh vượt trội hơn những Hulk còn lại, chính vì vậy mà anh nghĩ rằng mình thực sự là Bruce Banner. Một điểm yếu chí mạng của Professor Hulk đó chính là anh mạnh mẽ nhất khi đang trong trạng thái bình tĩnh, càng tức giận, anh càng yếu và khi đạt tới giới hạn, anh sẽ trở lại thành Bruce Banner. Hiện tại Professor Hulk đang mất tích.

6. Green Scar / World War Hulk / The Worldbreaker

World War Hulk | Hulk comic, World war hulk, Marvel comics artworkĐược hình thành sau khi Hulk bị bắn lên không gian và lạc tới hành tinh Sakaar. Tại nơi đây, sau trải qua nhiều sự kiện, Hulk đã trở thành Green Scar, vị vua thống trị cả Sakaar, và trở thành một trong những nhân cách mạnh mẽ nhất. Khi phi thuyền của Illuminati phát nổ khiến cho đa số người dân trên hành tinh thiệt mạng, cùng với lòng hận thù sâu sắc, World War Hulk đã dẫn quân tiến đánh Trái Đất. Sau trận chiến với Sentry, World War Hulk đã chọn lựa sống bên trong tâm trí của Bruce để điều trị tinh thần. Hiện tại, World War Hulk đã bị The Leader thao túng, lợi dụng Savage Hulk để xích Devil Hulk lại, hòng trở thành nhân cách chính của Bruce Banner.

7. Doc Green / Omega Hulk

Doc Green (Dr. Bruce Banner) (Alternate Hulk persona) | art by Mark Bagley | Hulk art, Hulk marvel, Marvel comic universeTrong sự kiện Original Sin, Bruce đã yêu cầu được tiêm thêm virus Extremis vào người & trở thành Doc Green, phiên bản Hulk siêu thông minh tương tự như Professor Hulk trong quá khứ. Theo nhà văn Al Ewing – người đang viết cho bộ truyện Immortal Hulk, Doc Green sẽ không tồn tại nếu như không có virus Extremis, thứ đã thay đổi tâm trí của Savage Hulk. Doc Green chỉ là một phiên bản Savage Hulk siêu thông minh chứ không phải một nhân cách.

8. Kluh

Kluh (Bruce Banner) Clone of Hulk : preview from Nova #24 ... by David Baldeon | Marvel comics superheroes, Hulk marvel, Superhero comicTrong sự kiện AXIS, câu thần chú đảo ngược của Scarlet Witch nhằm ngăn chặn Red Onslaught (Red Skull có khả năng ngoại cảm của Charles Xavier) đã khiến cả những siêu anh hùng bị ảnh hưởng tâm trí & trở thành những siêu tội phạm. Doc Green bắt đầu bị ảnh hưởng, anh trở nên nhút nhát & dần trở lại là Savage Hulk. Sau đó, khi Edwin Jarvis bị tấn công, Hulk đã nổi điên & biến thành Kluh, phiên bản Hulk màu đen với chỏm mohawk màu trắng cùng đôi mắt đỏ ngầu. Kluh tự xưng là Hulk của Hulk. Theo Al Ewing, Kluh thì chỉ tồn tại trong sự kiện AXIS, vậy nên câu thần chú đảo ngược của Scarlet Witch mới là nhân tố đằng sau sự ra đời của hắn. Vì thế mà tương tự Doc Green, hắn không phải một nhân cách.

9. Savage Grey Hulk

Hulk (Character) - Comic VineLà hình dạng đầu tiên của Hulk, khi lúc này Hulk có màu xám, nhưng do bị lỗi máy in, khiến cho làn da của Hulk hóa xanh, Stan Lee thấy màu này khá là bắt mắt, và quyết định cho màu xanh trở thành màu da chính thức của Hulk. Savage Grey Hulk có trí tuệ trung bình, và mang nhiều khía cạnh của một đứa trẻ giống Savage Hulk.

10. Gravage Hulk

THE HULK!, in JOE JUSKO's 2016 MARVEL MASTERPIECES TRADING CARDS Comic Art Gallery Room | Hulk marvel, Hulk, Marvel comic universeLà sự kết hợp của Grey Hulk và Savage Hulk, cho rằng Bruce Banner là một nhân cách độc lập với mình, Gravage Hulk còn xảo quyệt hơn cả Grey Hulk, và hấp thụ sức mạnh từ chiều không gian nexus để gia tăng sức cho mình.

11. Mindless Hulk

Mindless Hulk VS Green Scar Hulk - Battles - Comic VineTrong trận chiến giữa Dr StrangeNightmare, để đánh bại được Nightmare, Strange đã thâm nhập vào tâm trí của Hulk và tạo ra một ảnh hưởng nặng nề tới cho Bruce. Anh nhìn thấy được Bruce luôn có một suy nghĩ tiêu cực về Hulk, nghĩ rằng Hulk thực chất chỉ là một con quái vật dã man, khủng khiếp và hành động vô ý thức. Cùng với sự tác động của Nightmare, khiến cho Hulk dần trở thành một con quái vật hệt như tưởng tượng của Bruce. Nhờ có ba sinh vật đại diện cho tiềm thức của Bruce Banner là Glow, Goblin và Guardian, khiến cho Mindless Hulk như được kiềm lại.

12. Dark Hulk

Respect Shanzar, The Strange Sorcerer Supreme - Gen. Discussion - Comic VineĐược tạo ra bởi một Sorcerer Supreme tên Shanzar, nhập vào tâm trí của Hulk, biến anh trở nên xấu xa hơn và có màu da đen thẫm hơn. Sau khi Shanzar rời khỏi cơ thể Hulk, Dark Hulk cũng biến mất.

13. Compound Hulk

RedHulk's profile - BlogsHulk và Red Hulk đã được Impossible Man sử dụng phép thuật của mình, kết hợp lại và trở thành Compound Hulk, nhằm đánh bại Xemnu và Kluh, sau khi hoàn thành trận chiến, cả hai đã được Impossible Man tách ra như bình thường.

14. Hulk Squared / Uberhulk

Bruce Banner (Earth-616) | Marvel Database | FandomKhi Hulk cùng với ROB (Recording Observation Bot – một người máy được chế tạo bởi SHIELD) chống lại Chronarchists, nhằm ngăn chặn bản thân của Hulk bị xóa khỏi dòng thời gian. Trong cuộc chiến, Hulk bị kích thích bởi một liều gamma gấp đôi bình thường, và bị đưa vào tâm trí của Bruce Banner trong quá khứ, khiến cho Hulk Squared được hình thành, một nhân dạng không hề có tâm trí, điên cuồng, và vô cùng mạnh mẽ.