The One Below All là ai? Thực thể sánh ngang đấng toàn năng của vũ trụ Marel

0
9129

The One Below All

The One Below All – Đấng toàn năng cai quản cõi địa ngục

The One Below All chính là một đối trọng đen tối của The One Above All, ông là thực thể đại diện cho cái chết và bức xạ gamma, The One Below All thường ở chiều không gian riêng của ông, Below-Space nằm ở tầng sâu nhất của Địa Ngục. The One Below All đã chọn Hulk làm hiện thân của mình, truyền sức mạnh hủy diệt và khả năng bất tử cho anh khiến Hulk trở thành một sinh vật cực kì mạnh mẽ. Mỗi lần Hulk chết, nhờ vào quyền năng của TOBA, Hulk bước qua cánh cổng Địa Ngục là Green Door và hồi sinh. Sự xuất hiện của TOBA vô cùng quan trọng, thay đổi trật tự sẵn có khi giờ đây không chỉ một và tới tận hai thực thể thao túng cả Marvel Omniverse.

Trong một tương lai hàng ngàn năm sau, The One Below All đã chiếm lấy thân xác của Hulk, và trở thành Immortal Hulk, giết tất cả các sinh viên ở thực tại thứ 8, ngay cả các thực thể quyền năng như Galactus, hay các sinh vật bất tử khác như Franklin Richards và Mister Immortal. Sau khi ăn thịt Sentience of Cosmos, đại diện của vũ trụ, The One Below All đã vượt qua và gần như trở thành hiện thân của thực tại thứ 9, ông tiếp tục tiêu diệt toàn bộ sự sống Đa Vũ trụ thứ 8.

imortant hulk

Cho đến nay, One Below All không có “hình dạng thật”, nhưng xuất hiện rất ngắn, nơi nó có thể ở bất kỳ hình thức nào mà nó mong muốn, mặc dù nó thích sử dụng những hình ảnh cực kỳ trừu tượng và đáng sợ. Không còn nghi ngờ gì nữa, nó có thể tiếp tục phát huy danh tiếng đáng sợ của mình khi trở thành quỷ Satan “thực sự” có thể có của Marvel.

Mặc dù có bản chất là Satan, “hình dạng thật” rõ ràng của One Below All thực sự là một khối khói xanh khổng lồ và giống một vụ nổ bom gamma sống theo nhiều cách, rất có thể là biểu tượng cho bản chất của One Below All vì cả hai đều là hiện thân của sự hủy diệt và trí tuệ ác độc tiềm ẩn đằng sau bản chất đột biến của bức xạ gamma trong Marvel.

Sức mạnh và năng lực của The One Below All

Cho đến nay, One Below All được coi là một thực thể ma quỷ toàn năng với sức mạnh vô song. Ngay cả Mephisto (thường được coi là nhân vật gần gũi nhất của Marvel với một nhân vật Ác quỷ) cũng tuyên bố rằng One Below All vượt xa sức mạnh của hắn ta, và ngay cả khi hắn ta muốn hành động chống lại thực thể, anh ta sẽ thất bại. Điều này dễ dàng xếp hạng One Below All là một trong những thực thể mạnh nhất trong lịch sử Marvel.

Tóm lại, có thể coi như One Below All là một mặc ác của chúa toàn năng vũ trụ Marvel The One Above All.

Thông tin bên lề

  • The One Below All là một trong những con quỷ bí ẩn và mạnh mẽ nhất từng xuất hiện trong Marvel omniverse do sức mạnh to lớn của nó – thực thể duy nhất được cho là có thể mạnh như Oblivion, mặc dù điều này đang được tranh luận sôi nổi và nếu The One Below All thực sự là kẻ phản bội đen tối của The One Above All, nó sẽ là thực thể mạnh mẽ thứ ba từng được thấy trong vũ trụ Marvel hiện tại.
  • Vì cái tên của nó, nhiều người nghi ngờ thực thể này là nửa ác của The One Above All – hoặc một vị thần quyền năng không kém (nhưng ác độc), điều này đã được xác nhận là có thật.
  • The One Below All có nhiều điểm chung với siêu thực thể ma quỷ của DC được gọi là Great Evil Beast . Nó dường như cũng có nhiều điểm chung với Barbatos từ Đa vũ trụ Bóng tối.
  • Có rất nhiều sự cố trong bộ truyện cho thấy chính Hulk hoặc là vật chủ choThe One Below All hoặc thậm chí có thể là chính thực thể. Điều này chỉ đúng một nửa, vì Hulk thực sự là người quản lý để đánh bại thực thể, bằng cách dường như giết chết vật chủ của nó – Brian Banner.