Hawkeye – Clint Barton – Cung thủ bách phát bách trúng

0
2068

“Ý tôi là,…tôi không thể trượt. Tôi đang ở trong một nhóm siêu nhân, và một vị thần nữa nếu anh quên. Còn anh nữa, anh có thể leo trên các bức tường, điều đó thật tuyệt. Chỉ có luyện tập là điều duy nhất khiến tôi đặc biệt. Nếu tôi không đặc biệt, tôi không thể xứng đáng đứng trong hàng ngũ này. Tôi đã hy sinh rất nhiều, tôi có thể đã có được hạnh phúc cùng Bobbi, một cuộc sống đơn giản, được chơi đùa với những đứa trẻ, nhìn chúng lớn lên. Nếu tôi trượt, điều đó có nghĩa là tôi chỉ là một tên ngốc với cái cung này. Mọi hi sinh đó đều là vô ích. Chính vì vậy tôi không bao giờ trượt.”

 I.Thông tin cá nhân Hawkeye 

Tên thật: Clinton Francis “Clint” Barton
Biệt danh: Hawkeye
Người thân: Brett Barton và Mack Barton(tổ tiên), Horold và Edith Barton(cha mẹ), Barney Barton(em trai), Barbasa Morse(vợ cũ)
Nhóm: Avengers, SHIELD, West Coast Avengers, Thunderbolt
Vũ trụ: Earth-616
Đặc điểm nhân dạng:
+Giới tính: Nam
+Cao: 6’3”
+Nặng: 104 kg
+Mắt: Xanh
+Tóc: Vàng 

II.Tiểu sử Hawkeye 

–Nguồn gốc–
Mồ côi từ nhỏ, Clint Barton và em trai của mình được gửi tới 1 Cô nhi Viện. Vì trẻ trâu và nông nổi, cả 2 cùng “trốn trại” và lưu lạc tới 1 gánh xiếc rong, tại đây 2 anh em làm cu li kiếm sống qua ngày. Nhìn thấy được tiềm năng ở Clint, 2 siêu tội phạm Swordsman và Trickshot nhận Clint làm đệ tử và truyền nghề cho anh.
Nói sơ sơ về Swordsman và Trickshot. Swordsman được xem là 1 trong những kiếm thủ xuất sắc nhất thế giới Marvel, gần như vô đối về kiếm thuật, master mọi loại đao kiếm trên thế giới. Còn Trickshot thì là 1 xạ thủ chuyên nghiệp, đẳng cấp, khét tiếng thế giới.
Clint Barton và Trickshot
Một ngày đẹp trời, rạp xiếc bị mất trộm 1 số tiền lớn và Clint tình cờ thấy được Swordsman bên cạnh đống tiền đó. Bị Swordsman truy sát, Clint bỏ chạy trối chết. Swordsman phóng thanh kiếm làm đứt sợi dây Clint đang leo, làm anh té xuống đất cái bẹp, tưởng là Clint đã chết nên Swordsman bỏ đi. Trickshot xuất hiện và đem Clint về chạy chữa đồng thời dợt cho anh thêm 1 khóa bắn cung nữa. Trình của Clint được nâng lên và anh bắt đầu đi theo Trickshot thực hiện những phi vụ trộm cắp. Trong 1 phi vụ, Clint bắn chết em trai của mình. Hối hận về những việc mình đã làm, Clint bật lại Trickshot, 2 bên bắn qua bắn lại. Clint bị Trickshot ghim dính vào 1 thân cây. Trickshot bỏ đi và hẹn Clint 1 ngày nào đó, lão ta sẽ quay trở lại và giết Clint
Sau khi nhìn thấy Tony công tử hành hiệp với bộ giáp Iron Man, Clint bắt đầu có hứng thú với việc làm 1 siêu anh hùng và tự chế cho mình một bộ trang phục màu mè khá nữ tính :)) lấy nhân dạng anh hùng là Hawkeye. Lần đầu tiên đi hành hiệp, Hawk bị mấy bác Cớm tưởng lầm là tội phạm. Khoảng thời này thì Black Widow xuất hiện, sử dụng bộ 3 vũ khí chết người của mình là “ngực nở – eo thon – mông cong” dụ Hawkeye chống lại Iron Man. Bộ đôi đánh với Iron Man khá nhiều lần, và kết quả là toàn thất bại.
Có 1 lần, cả 2 suýt tí nữa là đánh bại Iron Man thì Black Widow bị thương nặng, Hawk rút lui và đưa Black Widow về chữa thương. Lòng trung thành của Black Widow với tố chức KGB bị lung lay, và cô cũng bắt đầu nảy sinh tình cảm với Hawk. Cô bị tổ chức thủ tiêu và đem về đem về LX tẩy não. CÒn Hawk thì lúc này đã chán việc làm 1 siêu tội phạm, anh quyết định nộp đơn cho Tony để trở thành 1 Avenger. Với 1 khao khát phục thiện cháy bỏng, Hawk được Tony chấp thuận và chính thức là 1 Avenger.
Hawkeye trong đội Avengers
Hawkeye trong đội Avengers
Bị dân chúng chê là “yếu sinh lí” so với mấy Avengers khác, Hawk cùng với đội của mình (Cap America, Scarlet WitchQuicksilver) đã chứng minh được giá trị bằng chiến thắng trước Kang the ConquerorDoctor Doom. Hawkeye là 1 trong những thành viên tích cực và lâu năm nhất của đội Avengers.
Hiện giờ thì Hawkeye vẫn sống nhăn răng nhưng trong quá khứ, Hawk từng chết đến 2 lần vào sự kiện House of M. Lần đầu tiên chết là do chiếc tàu không gian của người Kree phát nổ và kéo theo Hawk. Scarlet Witch dùng khả năng thay đổi thực tại của mình, biến trái đất thành 1 nơi chỉ toàn là mutant, loài người chỉ là thiểu số, Hawkeye nhờ đó sống lại luôn, nhưng cũng giống như những anh hùng khác, ko hề có kí ức gì của quá khứ.
Emma Frost sau đó dùng năng lực ngoại cảm của mình để đánh thức kí ức của Hawk cũng như của các siêu anh hùng khác, tập hợp họ thành phe kháng chiến, chống lại Scarlet Witch và Magneto. Hawk định 1 mình úp sọt Scarlet Witch nhưng do ngày trước Hawk đã lỡ đem lòng yêu Scarlet Witch nên anh đã do dự. SW 1 lần nữa xóa sổ Hawkeye ra khỏi thực tại.
Bị giết lần thứ hai bởi Scarlet Witch
Bị giết lần thứ hai bởi Scarlet Witch
SW sau đó lại thay đổi thực tại 1 lần nữa bằng câu nói bất hủ “No more mutants…” vô hiệu hóa gần như toàn bộ năng lực của các người đột biến trên trái đất. Hawkeye cũng được cho sống lại luôn, và chính lúc này, Clint từ bỏ cây cung, từ bỏ nhân dạng anh hùng Hawkeye.
Sau khi Cap America bị ám sát ở hậu Civil War. Tony tìm đến Clint và trao lại cho anh chiếc khiên huyền thoại của Cap. Clint cho thấy anh là 1 trong số ít những người ngoài Cap ra có thể sử dụng được chiếc khiên ấy 1 cách điêu luyện.
Vì thấy việc mặc bộ trang phục của Cap là có lỗi Cap, Clint đã nhường lại cho anh bạn nối khố của Cap là Bucky. Clint bây giờ lấy nhân dạng anh hùng là kiếm sĩ Ronin. Mãi đến hết sự kiện Siege, Clint mới quay về với nhân dạng Hawkeye.
Hawkeye với trang phục hiện đại hơn
Hawkeye với trang phục hiện đại hơn
Trong sự kiện Age of Ultron của Marvel, Hawk đang cùng với các Avengers khác trốn chui trốn nhủi trước sự truy sát của binh đoàn Ultron. Hầu hết các anh hùng đều đã chết hoặc mất tích. Những anh hùng còn sống đang tập trung lại, và bắt đầu chiến dịch du hành thời gian, tiêu diệt Ultron 1 lần và mãi mãi.
Trong sự kiện AvX, Hawkeye cùng các Avengers chống lại các X-Men trên đảo Utopia.
Sau khi Captain bị rút hết huyết thanh siêu chiến binh, anh gia nhập SHIELD trở lại để giúp Cap săn tìm những người bạn cũ Illuminati.
Trong thời gian này anh tham gia một số nhiệm vụ khác và hẹn hò với Hawkeye thứ hai, Kate Bishop.
Sự hợp tác của hai Hawkeye
Sự hợp tác của hai Hawkeye

III.Sức mạnh và khả năng Hawkeye 

–Khả năng–
Ko sở hữu bất kì siêu năng lực nào, chỉ là 1 con người bình thường với các kĩ năng ưu việt, có được qua việc luyện tập.
-Siêu cung thủ : dùng cung thì không ai qua được Hawkeye. Độ chuẩn gần như là tuyệt đối, có thể bắn nhiều mũi tên chính xác vào 1 điểm duy nhất trên mục tiêu trong vòng vài giây. Bắn được nhiều mục tiêu cùng lúc và có thể bắn trúng được 1 mục tiêu rất nhỏ ở khoảng cách rất xa. Mỗi ngày Hawk thường dành ra 2 tiếng luyện tập để ko bị “lụt nghề”.
-Xạ thủ lão luyện : nhờ được Trickshot huấn luyện và tự rèn luyện bản thân thêm, Hawk đã đạt được trình độ gần như chính xác tuyệt đối với mọi loại vũ khí phóng như phi tiêu, dao, boomerang,…
-Khả năng phản xạ, độ bền, sức chịu đựng hơn hẳn người thường, đủ để vượt qua các vận động viên Olympics. Thính giác và thị giác cực tốt, chỉ cần nghe chứ ko cần nhìn vẫn bắn trúng mục tiêu. (đọc Old Man Logan hay xem lại Avengers để biết thêm chi tiết)
-Khả năng cận chiến : bạn nào nói Hawkeye chỉ biết bắn cung thì quả là 1 sai lầm lớn. Hawkeye là một trong những nhân vật cận chiến khủng của Marvel, được Iron Fist nể trọng về mặt này. Từng tay ko solo Elektra và 1 cả hội ninja The Hand đông đến đen nghẹt màn hình.
-Nhà chiến lược tài ba : từng là lãnh đạo của West Coast Avengers và Thunderbolts. Kĩ năng lãnh đạo, phân tích trận đánh, đối thủ rất đáng nể.
-Dễ dàng master mọi loại vũ khí sau vài giờ sử dụng. Hawk hiện đã master kiếm thuật và mọi loại vũ khí cận chiến khác.
IV.Thông tin thêm
Bộ sưu tập các loại mũi tên thường dùng của Hawkeye:
_Tên Axit
_Tên Adamantium
_Tên bắn keo siêu dính
_Tên đầu tròn (hạn chế sát thương)
_Tên Bola (Bola là 1 loại vũ khí của thổ dân Nam Mĩ, gồm 2 viên đá buộc vào 2 đầu 1 sợi dây)
_Tên Boomerang
_Tên dây cáp
_Tên đầu kim cương
_Tên sốc điện
_Tên xung điện từ (EMP)
_Tên bọt chữa cháy
_Tên pháo sáng
_Tên băng
_Tên siêu âm
_Tên I-Spy (tên có gắn thiết bị do thám or hack máy tính chăng)
_Tên lửa (gây cháy)
_Tên từ trường
_Tên bắn lưới titan
_Tên trói (dây trói làm bằng nylon, trói được Iron Man)
_Tên “hạt Pym”
_Tên nổ
_Tên ăn mòn kim loại
_Tên bom khói
_Tên hút (hút khói bụi chăng)
_Tên khí độc (khí độc Hawkeye dùng thường là các khí hợp chất của lưu huỳnh)
_Tên hơi cay
_Tên tầm nhiệt
_Tên Vibranium
Một số mũi tên của Hawkeye
Một số mũi tên của Hawkeye
 Nguồn: Hội hâm mộ những siêu anh hùng của Marvel