Bishop

0
1751

ArtStation - Bishop X-men, Ademir Leal

Thời thơ ấu

Sinh ra vào 70 năm thời đại của chúng ta, Bishop có 1 hình hình xăm chữ M trên mắt phải , 1 dấu ấn để xác định các mutant trong thời đại của anh ấy . Sau khi cha mẹ bị giết , Bishop được nuôi dạy bởi 1 người đàn ông tên LeBeau, còn gọi là Witness, được xem là thành viên còn sót lại cuối cùng của huyền thọai X-Men . Rồi bà của Bishop( 1 phụ nữ tên Aliyah) đưa anh đến sống với mình cùng với em gái của anh là Shard , trong 1 trại mutant tập trung ở Nevada và Brooklyn . Bà của Bishop kể cho anh nghe rất nhiều về các huyền thọai X-Men, những bạn bè cũ của bà. Bị mất năng lực vì 1 lí do ko xác định , bà ấy đột nhập vào khu trại để nuôi dạy 2 người cháu . Trước khi chết , bà bắt Bishop hứa phải bảo vệ Shard.

Sau cuộc nổi dậy , các mutant được giải phóng và ra khỏi khu trại , Bishop và Shard vẫn còn là những đứa trẻ . Họ sống trên đường phố , hành nghề trộm cắp trước khi gặp 1 người quen cũ của gia đình , Hancock. Bị mù , Hancock vẫn cố chăm, sóc 2 đứa trẻ.Em gái của anh bị bắt cóc bởi 1 tổ chức chống đối con người là Exhumes. Nhờ tổ chức Xavier’s Security Enforcers giúp đỡ , Bishop cứu được Shard và anh ta muốn gia nhập XSE.

Khi Bishop 15 tuổi , Hancock bị giết bởi 1 lũ tội phạm . Bishop và Shard gia nhập XSE , trở thành các thành viên nhỏ tuổi nhất của họ . Không rõ Bishop có liên lạc với Witness không.

Trong 1 nhiệm vụ truy đuổi Emplates, 1 mutant lai ma cà rồng ăn xương của các mutant , Shard bị thương . Bishop đến nhờ Witness giúp đỡ, Witness, đồng ý biến Shard thành dạng sống mới nếu Bishop đồng ý làm việc cho ông ta 1 năm . Thông tin công việc của Bishop không được tiết lộ .

Sau khi trở lại XSE, Bishop tham gia nhóm “Omega Squad”, bắt giữ Trevor Fitzroy, 1 kẻ sát nhân . Khi cuộc truy đuổi tiến vào căn phòng war Room của học viện Xavier , Bishop thấy lời cầu cứu từ Jean Grey, cảnh báo 1 hiểm họa từ bên trong nội bộ X-Men .

Gia nhập X-Men

Fitzroy trốn khỏi nhà tù , mở 1 cánh cổng thời gian tẩu thóat và giải thóat 93 tù nhân mutant . Bishop tìm thấy hắn trong quá khứ , thời đại mà các anh hùng X-Men đang sống . Bishop và đội Omega Squad đi theo truy bắt các tội phạm. Bishop gặp các X-Men lần đầu , ko nhận ra họ và chiến đấu với họ . Anh ta được các X-Men giúp ngăn cản Fitzroy, trong khi Malcolm và Randall, 2 đồng đội Omega Squad, bị chết . Giáo sư Xavier mời anh ấy gia nhập X-Men, tham gia đội của Storm . Khi gặp Gambit, Bishop nhận ra đây là bản sao thời trẻ của Witness và đánh nhau với anh ta . Bishop còn xác định Jubilee là X-men cuối cùng .

Anh ta thất bại khi ngăn cản Stryfe, bản sao độc ác của Cable, ám hại Xavier. Các X-Men nghĩ Cable đã chết , nên Wolverine và Bishop đi tìm Cable, và rồi đi tìm Stryfe.Cảm thấy thất bại khi không bảo vệ nổi Professor X, Bishop đề nghị rút khỏi X-Men. Xavier không chấp nhận , anh ta cùng các X-Men chiến đấu với nhóm Acolytes.

Bishop là người cứu tất cả khi Sabretooth tấn công trong khi các X-Men đang bận việc hay ko còn khả năng chiến đấu .

Age of Apocalypse

Khi con trai của Xavier — Legion — quay lại quá khứ giết Magneto, Bishop là X-Men duy nhất quay về đó để ngăn cản . Anh ta đã phải thuyết phục Magneto rằng sự tồn tại của chiều ko gian AoA là ko đúng và việc ngăn cản Legion là phải làm . Sau khi mọi thứ trở lại , Bishop nhận được các kí ức từ bản thể của Age of Apocalypse.

Onslaught

Mối hiểm họa trong nội bộ X-Men cuối cùng cũng xuất hiện : Professor X biến thành Onslaught. Sự cảnh báo của Bishop chỉ giúp Onslaught ko giết các X-Men, chứ ko đủ để ngăn Onslaught gần như hủy diệt nhân lọai . Anh ta làm hòa với Gambit, người ko phải là kẻ phản bội như anh nghĩ.Trong 1 nhiệm vụ ngòai ko gian ngăn cản lòai Phalanx, Bishop trở nên xa cách với các X-Men. Khi gặp Deathbird, anh ta có tình cảm với cô ấy . Họ cùng nhau phiêu lưu ngòai kô gian nhưng khi cô ấy chống lâi anh và các X-Men, anh ta buộc phải giết cô ấy .

X-Treme X-Men

Bishop là thành viên đầu tiên trong đội của Storm đi tìm Books of Truth, nhật kí của nhà tiên tri Destiny.Anh ta bắt đầu sử dụng cái tên “Lucas” . Sử dụng thẻ nhân thân giả , anh ta thuyết phục chínhq uyền tin mình là công dân của họ.

XSE

Anh ta lập ra 1 đội riêng ,X-Treme Sanctions Executive , được chính phủ công nhận . Bishop bắt đầu có quan hệ với Sage. Họ cùng nhau đi tìm hung thủ giết White Queen. Bishop cũng thân thiết bạn gái cũ của Angel – cảnh sát Charlotte Jones.

District X

Sau đó , Bishop gia nhập Federal Bureau of Investigation và xuất hiện trong District X, 1 lực lượng cảnh sát chuyên điều tra về mutant ở New York .Sau House of M, Bishop đến New York, nhưng nhận ra các mutant ở District X đã biến mất vì Scarlet Witch, Bishop quay trở lại học viện . Tham gia vài nhiệm vụ như đánh nhau với Death Commandos, Foursaken. Bishop giúp Psylocke đánh lại Foursaken và First Fallen, giúp Storm cứu các đứa bé Phi châu khỏi quân đội .

Civil War/The Initiative

Trong Civil War: X-Men , Bishop bên phe O*N*E* để giám sát các X-Men và nhóm the 198. Anh ta giận Cyclops và rời khỏi nhóm . Val Cooper và Tony Stark để Bishop dẫn đầu Micromax và Sabra đánh lại Domino, Shatterstar, và the 198. Bishop dẫn họ tới nơi các 198 trốn và bảo X-Men tránh ra. Tuy nhiên , Demetrius Lazer phản bội anh ta và điều khiển Cyclops tấn công Bishop. Anh ta sau đó cùng các X-Men cứu 198 khỏi vụ nổ bom và rồi rời khỏi X-Men. Bishop theo lời Iron Man tham gia lực lượng bảo vệ nhà tù Negative Zone . Khi đội của Captain America’ đến cướp ngục, Bishop phải đối đầu với người bạn cũ, Storm. Bishop là 1 trong số 142 siêu anh hùng đăng kí đạo luật của chính phủ .

Messiah Complex

Bishop tin rằng đứa bé Hope sau này sẽ là đại họa khiến giống loài mutant bị đẩy vào các trại tập trung nên anh ta phản bội các X-men , bắt cóc Hope từ tay Cable . Nhưng lại để cho Mystique cướp được và mang về đảo Muir . Anh ta lộ rõ mặt phản bội , bị Predator X cắn mất 1 cánh tay . Khi biết Cyclops muốn trao Hope cho Cable bảo vệ , anh ta rút súng bắn cable nhưng lại trúng vào giáo sư X . Giáo sư chết khiến X-men tan rã . Bishop lang thang trong tương lai tìm giết Cable và Hope .