Gambit là ai ? Dị nhân đụng tới đâu là nổ tới đó

0
3245

Gambit

Nguồn gốc Gambit

Anh là người vô gia cư. Không có nhà, không gia đình, lạc lõng… Gambit được Jean-Luc LeBeau – thủ lĩnh hội đồng Đạo chính hội, một tổ chức tội phạm đặt căn cứ tại New Orleans – nhận nuôi. Như là một phần trong bản hiệp ước hòa bình giữa Hội đạo chích và các đội thủ của họ, Thích khách hội, một cuộc hôn nhân được xếp đặt giữa Gambit và Bella Donna Boudreaux, cháu nội của đầu lĩnh Thích khách hội, tổ chức. Tuy nhiên, anh trai của Bella Donna là Julien phản đối cuộc hôn nhân này và đã thách đấu với Gambit. Vì đánh nhau Gambit lỡ tay Làm trọng thương Julien, Gambit buộc phải trốn khỏi New Orleans để tránh cuộc chiến giữa hai bang hội.

Gambit lang thang khắp nơi, với kỹ năng trộm cắp bậc thầy, cộng thêm khả năng nạp năng lượng gây nổ vào vật thể. Anh đã sử dụng các lá bài được nạp loại năng lượng này như vũ khí độc quyền của anh. Gambit gia nhập vào nhóm thích khách Marauders của Mister Sinister, anh không nhận ra rằng Sinister đã sử dụng Marauders để tàn sát cộng đồng dị nhân ngầm Morlocks.

Cho đến một ngày, Gambit gặp gỡ Quái nhân Storm, đã bị biến thành một đứa trẻ, quên hết mọi chuyện và trở thành kẻ ăn cắp. Anh đã giúp cô trốn khỏi kẻ thù, Shadow King, và họ trở thành cộng sự của nhau. Sau này, khi Giáo sư Charles Xavier trở về từ chuyến du hành dài hạn ngoài không gian, Storm, đã lấy lại được ký ức và trở lại bình thường, bảo lãnh Gambit vào X-Men. Gambit gia nhập X-Men và không lâu sau đã yêu người cộng sự của mình, Rogue. Tuy nhiên, Gambit và Rogue đã chia tay. Còn về Bella Donna, cô đã trở thành kẻ thù của Gambit. Về sau, nhóm X-Men phát hiện ra vai trò của Gambit trong cuộc thảm sát Morlorck. Cảm thấy tội lỗi, Gambit đã rời đội, ít nhất là tạm thời.

Sức mạnh và năng lực của Gambit

Gambit vốn là 1 Mutant có khả năng phân phối năng lượng,có thể hút,chuyển hóa nguồn năng lượng tiềm tàng có trong các vật thể trở thành động năng và ánh sáng mà chỉ cần thông qua tiếp xúc ngoài da,khiến chúng có thể phát nổ. Tức là nếu muốn,thì Gambitch có thể cho nổ bất cứ cái gì mà anh chạm tay vào. Tuy nhiên, năng lực của anh không có nghĩa là chỉ biết gây nổ, mà có thể dùng để chuyển hóa thành năng lượng điện để sử dụng các vũ khí công nghệ (ví dụ như giáp của Bàn Là). Về mặt cơ bản ,Gambit hoàn toàn có thể được xếp vào cấp Omega ở khả năng thao tác năng lượng cấp nguyên tử và hạ nguyên tử.

Thời gian “sạc” và sức mạnh của vụ nổ sẽ tỉ lệ thuận với khối lượng và kích cỡ của vật, ví dụ như 1 lá bài thì sức mạnh của vụ nổ sẽ tương đương với 1 quả lựu đạn. Việc kiểm soát năng lượng cũng có vai trò quan trọng ko kém trong việc tạo nên nhiều skill khác nhau, ví dụ như tập trung 1 nguồn năng lượng nhỏ vào 1 điểm thì có thể dùng để cắt kính ,bẻ khóa, hoặc lầy hơn thì có thể tập trung 1 nguồn năng lượng lớn vào 1 điểm rồi phân tán nó để tạo thành 1 làn sóng xung kích.

Năng lực của Gambitch cũng cho phép anh có thể thao tác với nhiều dạng năng lượng khác nhau và có thể thao tác trên chính bản thân chứ không chỉ là các vật chất vô cơ thông thường.

Điều ý có nghĩa là anh có thể chuyển hóa nguồn năng lượng tiềm tàng có trong vũ khí, sau đó lại hấp thu nguồn năng lượng đó vào cơ thể của mình để tăng damage cho các đòn đấm, đá, hay tích trữ rồi giải phóng ra như cái skill Explosive Wave trong Dragon Ball (nhưng lại không biết tạo khiên năng lượng);

Nâng thể chất cơ thể lên mức Peakhuman hoặc Superhuman

Buff năng lượng được cho mấy thanh niên có năng lực kiểu Bishop hay Sebastian Shaw

Có thể gây phản ứng sốc năng lượng cho vật sống nếu chạm vào (cái này là bằng cách biến cái tay ổng thành nguồn điện rồi giật người ta, nói dễ hiểu là gián tiếp). Ở mức độ cao hơn,sức mạnh của anh còn cho phép anh thao tác năng lượng ở mức độ tế bào để có thể đẩy nhanh quá trình hồi phục của bản thân (hao hao giống Shaw). Ngoài ra,anh cũng từng được huấn luyện về cách phòng chống các đòn tâm linh ,nhưng bị thôi miên vẫn cứ dính như thường

Gambit cũng từng là Death ở X-Men : Hellbound. Khá bá ,nhưng Death ở đây là Death trong đám Horseman của Apocalypse đấy nhé.

Nguồn: Hội Marvel & DC Việt Nam