QuickSilver – Tia chớp bạc của Marvel là ai ?

0
2873

Tiểu sử QuickSilver

Magneto bộc lộ năng lực đột biến của ông ta khi giết hết những người dân làng, những người đã giết con gái đầu tiên của ông ta, Anya. Vợ ông ta Magda bỏ trốn khỏi ông ta vì sợ hãi không biết rằng mình đã mang thai với Magneto.Cô ấy đến Mount Wundagore, một ngôi nhà của High Evolutionary, và sinh ra một cặp song sinh và đặt tên là Pietro and Wanda. Magda chết chẳng bao lâu sau. Madeline Joyce Frank,vốn là superhero Miss America,cũng đang sống ở vùng này. Madeline cũng sắp sinh nhưng con của cô ấy và chính cô cũng chết vì nồng độ phóng xạ quá cao trong cơ thể cô ấy . Nữ y tá Bova đã giao cặp song sinh cho chồng của Madeline, Whizzer. Nhưng anh ta không tin mình có thể tự nuôi con nên đã giao cặp song sinh cho gia đình du mục Django Maximoff, những người đã nuôi họ như con ruột của mình .

The Brotherhood

Khi họ lớn lên ,cặp song sinh phát hiện ra mình là Mutant . Pietro (Quicksilver) khám phá ra mình có siêu tốc độ ,trong khi Wanda (Scarlet Witch) phát hiện mình có khả năng bóp méo hiện thực ( mặc dù váo thời điểm này năng lực của cô ấy chỉ là đem lại vận rủi ).Hai người bị một đám đông giận dữ tấn công và được giải cứu bởi cha ruột của mình , Magneto .Magneto không nhận ra họ là con ruột của mình và mời họ gia nhập Brotherhood of Evil Mutants.Pietro thường xuyên bảo vệ chị gái của mình khỏi những ai hay đe dọa cô ấy. Nhóm Brotherhood chiến đấu với nhóm X-Men nhiều lần ,cặp song sinh chỉ chiến đâu để trả ơn Magneto đã cứu họ .Khi Magneto và Toad bị bắt cóc bởi người ngòai hành tinh Stranger, nhóm Brotherhood giải tán và họ xem như đã trả xong nợ với Magneto .

Avengers

Không lâu sau , Quicksilver và Scarlet Witch nhận lời Iron Man gia nhập Avengers . Tất cả các thành viên ban đầu của nhóm đều đã ra đi , chỉ còn lại Iron Man muốn tổ chức 1 nhóm mới : bao gồm các cựu tội phạm : Quicksilver, Scarlet Witch, Hawkeye, và Captain America tái xuất .Nhóm này đôi khi được gọi đuà là “Cap’s Kooky Quartet”, về sau kết nạp thêm nhiều thành viên Avengers khác, nhưng cặp song sinh trở thành những thành viên lâu dài trải qua nhiều giai đọan của nhóm .Cặp song sinh sau đó biết rằng Whizzer đã giao họ cho Django nuôi dưỡng và tin rằng Whizzer là cha ruột của họ trong nhiều năm khi ông ta gia nhập Avengers. Wanda có tình cảm với một đồng đội là Vision, Pietro thất vọng nhưng vẫn phải chấp nhận cuộc hôn nhân này .Quicksilver có tình cảm với Crystal, một thành viên hòang gia của chủng người Inhumans.Họ cuối cùng kết hôn và có một con gái tên là Luna ,Khi Luna ra đời ,Magneto thú nhận với Pietro và Wanda ông ta là cha của họ .Dù ông ta cố gắng thân thiện nhưng họ vẫn xua đuổi và không tha thứ cho những hành động trong quá khứ của ông ta . Magneto sau đó cố gắng hòan lương khi nhận trách nhiệm lãnh đạo X-men giúp giáo sư Xavier , Quicksilver và Scarlet Witch đã thử tha thứ cho ông ta .

X-Factor

Quicksilver phát hiện vợ mình đã thích một người đàn ông khác và họ giận nhau .Sau đó anh ta gia nhập nhóm siêu anh hùng của chính phủ , nhóm X-factor . Trong khi Crystal vẫn ở lại Avengers và có tình cảm với đồng đội Dane Whitman,Black Knight.Khi Luna bị bắt cóc bởi Fabian Cortez ,nhóm chiến binh của Magneto- Acolytes, Avengers, X-Factor và X-Men đã tập hợp lại ngăn chặn hắn giết cô bé và kết thúc cuộc nội chiến hắn gây ra ở đảo Genosha. Mặc dù Pietro và Crystal làm hòa sau khi giải cứu Luna , anh ta phát hiện mối quan hệ của cô ta và Whitman nên bỏ đi gia nhập X-Factor .

Knights of Wundagore

Khi nhóm Avengers, kể cả Crystal được cho rằng đã chết sau trận chiềm với thực thể tối thượng Onslaught, Quicksilver dẫn theo Luna gia nhập nhóm Knights of Wundagore của High Evolutionary . Anh ta chiến đấu với Exodus và nhóm Acolytes. Crystal và những tử sĩ của trận chiến Onslaught được tiết lộ là vẫn còn sống nhưng cô ấy không hcịu quay về với chồng mà dẫn Luna lên sống với người Inhumans .High Evolutionary sau đó thử nghiệm Isotope E lên Quicksilver cho anh ta có siêu tốc độ hơn nữa . Sau khi trận chiến với nhóm Acolytes , Quicksilver tái gia nhập Avengers cùng với chị gái .

* House of M:

Trong suốt sự kiện này, sau khi Layla Millers sử dụng khả năng của mình để giúp các anh hùng nhận ra được rằng thế giới thực tại chỉ là giả và tin rằng chính Magento là người gây ra chuyện này. Khi tất cả cùng đến Genosha để tìm ra chân tướng sự việc thì mới biết Quicksilver là người đã mê hoặc Scarlett Witch tạo ra một thực tại giả. Trong cơn cuồng nộ, Magento đã giết chết Quicksilver nhưng Wanda sau đó cũng hồi sinh lại người em trai của cổ. Quicksilver là một trong số nhiều mutant bị mất khả năng trong sự kiện này. Sau đó Quicksilver đối mặt với Spider-man, người đang rất giận dữ (bởi vì Peter vẫn còn nhớ việc anh kết hôn với Gwen Stacy và có 1 đứa con trong sự kiện HoM). Quicksilver tự làm mình bị thương nặng khi chạy trốn khỏi Spider-man. Anh được đưa đến chữa trị ở chỗ của người Inhuman. Pietro cầu xin Black Bolt để anh được thực hiện quá trình Terrigenesis. Black Bolt đương nhiên từ chối lời cầu xin của Pietro, bởi vì Terrigenesis vốn chỉ dành cho người Inhuman thuần chủng, còn Pietro giờ đây đang là người thường.

* Terrigen Mist:

Pietro tìm được cách đột nhập vào hang động Terrigen, hạ gục hết đám bảo vệsau đó ngâm mình vào trong dòng nước Terrigen và trở về nhà. Pietro lúc này đã có được khả năng mới: anh có thể dịch chuyển nhanh đến mức du hành xuyên thời gian. Lúc đó Pietro bắt đầu lập ra một kế hoạch ăn cắp Terrigen mang về Genosha để phục hồi lại dân số mutant. Nhưng vì có sự can thiệp của Magneto nên kế hoạch đó đã thất bại.

* Mighty Avengers:

Sau vài biến cố, Pietro được Hank Pym và đội Mighty Avengers giải cứu khi anh bị Chthon chiếm đoạt thân xác. Pietro tái gia nhập Avengers khi nhìn thấy cô chị cũng đang tham gia đội. Pietro có một thời gian ngắn làm giảng viên ở Học viện Avengers.

Sức mạnh và khả năng của QuickSilver:

– Cấu trúc cơ thể của Pietro có thể thích nghi với tốc độ dịch chuyển cực nhanh. Hệ thông hô hấp và tim mạch của Pietro hoạt động hiệu quả hơn nhiều so với người thường. Pietro có thể chuyển hóa được đến 95% lượng calo có trong thực phẩm, trong khi người thường chỉ là 25%. Các quá trình phản ứng hóa sinh học diễn ra trong cơ thể của Pietro được nâng lên rất cao, chúng không hề tiết ra chất độc gây mỏi cơ. Các khớp xương của Pietro dẻo dai hơn người thường, dây chằng của anh có độ bền không thua gì cáp dây thép, xương của anh thể chịu được những va chạm mạnh khi dịch chuyển với tốc độ rất nhanh. Thời gian mà bộ não của Pietro xử lý thông tin, phản ứng với môi trường ngoài được nâng cao lên tương ứng với tốc độ của cơ thể, điều này cho phép Pietro vẫn cảm nhận được mọi thứ xung quanh khi dịch chuyển ở vận tốc cao. Sự bài tiết mồ hôi của cơ thể Pietro tiến hóa hơn nhiều lần, nó ngăn ngừa việc mất nước quá nhanh, vừa tiết ra chất lỏng bảo vệ nhãn cầu để cho Pietro không bị cản trở tầm nhìn.

– Ban đầu thì Piertro có thể chạy nhanh hơn vận tốc âm thanh (345m/s). Nhờ khả năng siêu tốc này, Pietro có thể né được đạn súng máy, tháo đầu của mũi tên ra khi nó đã được bắn đi, tạo ra được một trận gió xoáy. Pietro chạy qua cả các đại dương, châu lục mà không cần dừng lại, chạy trên bề mặt của các tòa nhà một cách dễ dàng. Sau này, tốc độ của Pietro được gia tăng lên đáng kể, có thể đạt đến Mach 4 (1361m/s), giới hạn của Pietro vẫn còn là điều bí ẩn. Anh có thể chạy vượt cả tia sét của Thor, chạy từ Tây Tạng đến Indonesia chỉ mất vài giây, chạy nửa vòng trái đất mất 92 giây. Tốc độ của Quicksilver càng ngày càng nhanh lên, không có sự lý giải nào cho sự tăng lên đó. Gần đây, Quicksilver còn có khả năng rung phân tử, đi xuyên qua cả các vật rắn, vận chuyển một người với tốc độ cao mà không làm họ bị thương. Khi tiếp xúc với Terrigen Mist thì Quicksilver thậm chí còn có thể dịch chuyển xuyên thời gian, về quá khứ đến tương lai như đi chợ. Ngoài ra, Quicksilver còn có thể làm mất ổn định cấu trúc nguyên tử của một vật bằng cách chạm vào nó và đẩy nhanh sự chuyển động phân tử, khiến cho nó phát nổ.

–  Quicksilver có thể nâng được khối lượng hơn 450kg, đôi chân của anh có thể tạo ra được áp lực 1 tấn.

– Quicksilver cũng là một tay cận chiến có hạng, được huấn luyện trực tiếp bởi Captain America.

– Điểm yếu của Quicksilver là căn bệnh trầm cảm và các vấn đề về tâm thần nghiêm trọng. Cũng giống như Wanda, những bệnh đó đều được di truyền từ người cha Magneto.