Black Knight – Dane Whitman là ai ?

0
10911

Dane Whitman – Black Knight là một siêu anh hùng hư cấu xuất hiện trong truyện tranh Mỹ được xuất bản bởi Marvel Comics . 

Năm 2019, có thông báo rằng Kit Harington sẽ vào vai Black Night trong Vũ trụ điện ảnh Marvel , ra mắt trong The Eternals (2020).

Giống như Black Panther, Black Knight là một danh hiệu chung được nhiều nhân vật khác nhau trong truyện tranh Marvel mang qua từng thời kỳ. Trong số đó, Dane Whitman là Black Knight nổi tiếng nhất. Anh không chỉ là một chiến binh thiệt nghệ, với đủ thứ thiết bị, vũ khí tối tân trang bị đầy người, mà còn là kiếm sĩ vô cùng tài giỏi.

TIỂU SỬ

Dane Whitman sinh ra ở Gloucester, Massachusetts và được biết đến là Black Night thời hiện đại, tiếp tục một di sản bắt đầu từ nước Anh thời trung cổ. Black Night đầu tiên , tổ tiên của Whitman, Ngài Percy of Scandia, sống dưới triều đại của Vua Arthur. Việc Percy chết dưới bàn tay của kẻ thù Modred đã bắt đầu một chuỗi những người kế vị, tất cả đều là hậu duệ của Percy.

Chú của Whitman là Nathan Garrett, người đã trở thành các siêu ác nhân Black Knight II . Sau khi bị trọng thương trong trận chiến với Người sắt , hắn đã trốn thoát đến khu đất của mình, triệu tập cháu trai của mình để thú nhận tội ác của mình và yêu cầu anh ta khôi phục lại danh dự cho gia đình của họ và chuộc lỗi cho Garrett.

GIA NHẬP AVENGER

Ngay sau đó, anh được thừa hưởng lâu đài Castle Garrett và du lịch tới Anh. Anh gặp phải linh hồn của Ngài Percy of Scandia ở đó, sau khi vượt qua thử thách, Ngài Percival đã giải thích lịch sử của lưỡi kiếm Ebony Blade và lời nguyền của nó cho Whitman và  trao thanh kiếm cho anh . Anh sau đó gặp Doctor Strange, và giúp chống lại mối đe dọa liên chiều không gian Tiboro .

Sau đó Whitman trở thành Black Night, sử dụng chú ngựa Aragorn làm thú cưỡi của mình. Trong chuyến đi chơi đầu tiên của mình, anh đã bị nhầm là chú của mình và bị các Avengers tấn công , mặc dù cuối cùng họ đã nhận ra sai lầm của mình.  Sau đó, anh thâm nhập vào Masters of Evil, chứng tỏ giá trị của mình với Avengers, và anh đề nghị trở thành thành viên tạm thời của Avengers.

Khi còn là một Avenger tạm thời, anh ta đã giúp đánh bại Kang the Conqueror , người được Grandmaster ban cho sức mạnh tử thần. Vì Whitman không phải là một Avenger thực sự vào thời điểm đó, Kang không có quyền lực đối với anh ta, và vì vậy Whitman có thể đánh bại anh ta một cách dễ dàng. Whitman sau đó được mời chính thức gia nhập Avengers để ghi nhận sự giúp đỡ của anh.

LỜI NGUYỀN MÁU CỦA THANH KIẾM EBONY BLADE

Whitman biết được Ebony Blade bị nguyền rủa: mỗi lần nó rút máu, nó lại khiến người dùng của nó ngày càng điên loạn. Whitman đã giải phóng linh hồn của Ngài Percy khỏi trần gian, thanh trừng lời nguyền máu từ thanh kiếm. Whitman tiếp tục hoạt động tích cực với Avengers, giúp các đồng đội của mình là Wasp và Captain Marvel thử nghiệm sức mạnh của họ, và chiến đấu chống lại Master of Evil.

Khi Namor Sub-Mariner sử dụng thanh kiếm để giết vợ Marrina , người đã trở thành quái vật, lời nguyền máu đã được hồi sinh. Lời nguyền bắt đầu biến cơ thể của Whitman thành kim loại thần bí giống như lưỡi kiếm. Anh ta bị buộc phải hiến một bộ xương exo khi sự tê liệt của lời nguyền bắt đầu ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của anh ta. Anh cũng có dấu hiệu bất ổn về tinh thần. Cuối cùng, lời nguyền máu trở nên mạnh mẽ đến mức nó sẽ lấy máu từ bất cứ ai thậm chí chạm vào Hiệp sĩ Đen. Ngài Percy đã chiếm hữu cơ thể của Whitman để ngăn chặn lời nguyền máu. Việc chuyển đổi được hoàn thành bởi  Doctor Strange, Whitman và hồn ma của Ngài Percy. Tinh thần của Ngài Percy hợp nhất với thanh kiếm, hủy bỏ lời nguyền và đưa Whitman trở lại bình thường. Whitman ngừng sử dụng Ebony Blade và rời khỏi Avengers. 

SERSI

Sau khi gia nhập Avengers, Whitman là thành viên chính của đội và cuối cùng trở thành thủ lĩnh khi Captain America vắng mặt. Anh có một mối quan hệ lãng mạn với người đồng đội Sersi (của Eternals ). Mối quan hệ này sớm bị căng thẳng khi Sersi tỏ ra ngày càng không ổn định do mưu mô của một người đàn ông tên là Proctor . Trong một nỗ lực để ổn định Sersi,  Eternal Ikaris đã liên kết tinh thần Sersi và Whitman với một quá trình gọi là ” gann josin “, nhưng quá trình này đã bị chậm lại – do sự phẫn nộ của Whitman đối với Ikaris, đặc biệt là anh bắt đầu hướng sự chú ý về phía Crystal (quen người này mà thích người khác), một trong những gia đình hoàng tộc của người Inhumans.

Proctor sau đó được tiết lộ là một phiên bản vũ trụ khác của Whitman. Bị từ chối bởi chính Sersi tại vũ trụ của mình và bị vặn vẹo bởi gann josin và lời nguyền Ebony Blade của anh ta, anh ta bắt đầu dịch chuyển giữa đa vũ trụ với sự trợ giúp của một Watcher tên là Ute với nhiệm vụ tiêu diệt Sersi của mọi thực tại. Cuối cùng, Sersi rời khỏi Vũ trụ Marvel để khôi phục tâm trí. Whitman rời đi cùng cô, một phần vì anh không xen vào giữa Crystal và chồng  là Quicksilver và một phần vì anh cảm thấy có trách nhiệm với những gì đã xảy ra với Sersi. 

Cặp đôi đã được chuyển đến Ultraverse (nhà của các nhân vật Malibu Comics ). Họ bị tách ra và Whitman trở thành thủ lĩnh của đội siêu anh hùng có tên Ultraforce . Anh và Sersi có một thời gian ngắn tái hợp với nhau để trở lại vũ trụ Marvel, nhưng có gì đó không ổn trên đường đi. Thay vì trở về hiện tại của vũ trụ Marvel, họ trở lại thế kỷ thứ 12 và Whitman một lần nữa tìm thấy linh hồn của mình trong cơ thể của Sir Eobar Garrington. Tuy nhiên, ý thức của anh đã bị chôn vùi dưới Garrington, và Sersi buộc phải đưa linh hồn của Garrington lên máy bay tiếp theo (với sự cho phép của anh) để khôi phục ý thức của Whitman. Whitman thấy mình bị lôi kéo vào một cuộc xung đột với Apocalypse và người bạn thân nhất của tổ tiên mình là Bennet du Paris, người đột biến sẽ trở thành Exodus . Apocalypse đã cố gắng để du Paris giết bạn mình, nhưng du Paris đã từ chối. Đánh giá anh ta yếu đuối, Apocalypse đưa du Paris vào tình trạng mất nhận thức. Vì tôn trọng tình bạn của tổ tiên với du Paris, Whitman đã tổ chức một hội hiệp sĩ bảo vệ cơ thể của du Paris, họ đã làm qua nhiều thời đại cho đến khi được Magneto tìm thấy và hồi sinh . Sersi đã tạo ra một cổng dịch chuyển khác, lần này là khoảng thời gian chính xác, và cô và Whitman rời thế kỷ thứ 12. 

Whitman và Sersi bằng cách nào đó đã tách ra trong quá trình vận chuyển, điều này đã xé toạc liên kết gann josin của họ . Whitman thấy mình trở lại New York vào thời điểm thích hợp, nhưng không có Sersi. Anh ta đã bị sốc khi biết rằng Avengers và hầu hết các anh hùng lớn khác dường như đã chết trong trận chiến với Onslaught trong khi anh ta biến mất. Whitman sau đó biết được Lady of the Lake đã chọn anh ta làm Pendragon cho thời đại của mình. Cô ban cho anh ta thiết bị thần bí mới từ Avalon : một bộ áo giáp, con ngựa bay  Strider, Shield of Night, hấp thụ năng lượng và Sword of Light, trả lại năng lượng đó dưới dạng một viên đạn năng lượng.

QUYỀN HẠN

Dane trước đây sở hữu một liên kết Gann Josin với Sersi .

KHẢ NĂNG

 • Nhà khoa học tài năng: Whitman khởi nghiệp là một nhà khoa học, mặc dù chuyên về vật lý (đã có bằng Thạc sĩ vật lý), anh thành thạo một loạt các ngành khoa học và công nghệ tiên tiến, bao gồm kỹ thuật di truyền và cơ khí; và tiếp tục tiếp cận mọi thứ từ góc độ khoa học thường xuyên hơn mặc dù anh ta có sự kết nối với thế giới ma thuật.
 • Chuyên gia kiếm sĩ: Whitman là một kiếm sĩ xuất sắc với những kỹ năng đã cho phép anh ta là kiếm sĩ giỏi nhất  trong chiến đấu.
  • Miễn dịch ma thuật: Thanh kiếm mà Whitman đang sử dụng miễn nhiễm với sức mạnh ma thuật, cho anh ta khả năng miễn dịch với ma thuật.
 • Võ sĩ lành nghề: Anh ta là một chiến binh xuất sắc, có thể tự mình chống lại những chiến binh có kỹ năng cao như Captain America và Wolverine .
 • Chuyên gia kỵ sĩ: Anh cũng là một kỵ sĩ chuyên gia.
 • Kiến thức ma thuật: Whitman đã trở nên hơi quen thuộc với ma thuật.
 • Chiến thuật lành nghề: Anh cũng đã thể hiện kỹ năng lãnh đạo tốt với tư cách là thủ lĩnh của cả Avengers và Ultraforce . Anh có kỹ năng chiến lược và chiến thuật mạnh mẽ.

TRANG THIẾT BỊ

Dane mặc áo giáp bảo vệ, hình như là thiết kế của yêu tinh. Anh ta cũng sở hữu một sợi dây chuyền có thể chứa áo giáp, kiếm và khiên và xuất hiện lại bất cứ khi nào anh ta nói Avalon.

 • Brazier of Truth : Ngọn lửa huyền diệu trong lâu đài Garrett .

VẬN CHUYỂN

 • Dane thường cưỡi con ngựa có cánh màu trắng, Strider , một món quà từ Lady of the Lake . Trước đây , anh đã cưỡi Valinor , con ngựa mà anh có được trong thế kỷ thứ 12. Trong khi với Hiệp sĩ Wundagore , Dane sử dụng một trong những ‘ chiến mã nguyên tử ‘ của họ . Con ngựa có cánh màu trắng đầu tiên của anh ta là Aragorn , sau đó anh ta tặng cho Valkyrie .
 • Trong khi anh ta sử dụng Ebony Blade , Dane có thể được triệu tập đến nó bất kể vị trí thông qua việc sử dụng một nghi lễ.

VŨ KHÍ 

Thanh kiếm Ebony Blade vốn được pháp sư nổi tiếng Merlin rèn ra từ một quặng kim loại do một vì sao rơi xuống Trái Đất đem tới. Thanh kiếm có thể cắt qua hầu hết mọi vật chất (trừ những kim loại siêu bền như Adamantium trong vuốt của Wolverine, hoặc Vibranium), và không thể bị phá hủy. Nó còn có khả năng đánh bật mọi đòn đánh bằng ma thuật. Thanh Ebony Blade có mối liên hệ mật thiết với chủ của nó. Nếu như chủ nhân của thanh kiếm chém giết quá nhiều, nó sẽ bị nhiễm tà khí và biến chủ nhân thành một bạo chúa vô cùng đáng sợ.