Tổng hợp toàn bộ 100 bộ giáp mạnh nhất của Iron Man

0
6151

Nguồn: https://spiderum.com/nguoi-dung/spectaculaz
Cảm ơn tác giả #Nguyệt vì một bài viết để đời và tâm huyết.

Có bao giờ các bạn thắc mắc Iron Man sở hữu bao nhiêu bộ giáp chưa? Tony Stark đã bỏ ra hàng tỉ dollar để tạo nên những bộ giáp. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, con số ấy đã lên tới hơn 80 khi Tony chế tạo bộ giáp Mark 85 trong bô phim Avengers: Endgame và cũng là bộ giáp cuối cùng của anh. Thế còn trong comic thì sao? Tony đã tạo ra được bao nhiêu bộ giáp nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay tôi sẽ tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của Tony Stark.

Trong comic hiện tại và chỉ ở Earth-616, tính từ lần đầu xuất hiện của Tony trong tập truyện Tales of Suspence #39 năm 1963 cho đến cuối 2020 trong sự kiện Iron Age, từ bộ giáp sơ khai đầu tiên là Model 1 cho đến bộ giáp mới nhất hiện giờ là Model 69, Tony đã chế tạo ra 76 bộ giáp tất cả, và con số này vẫn chưa có dấu hiệu giảm khi cứ vài tập truyện thì Tony lại đổi một bộ khác (đúng là cách nhà giàu tiêu tiền).

Nội dung bài viết

Iron Man Armor Model 1 (Grey Armor/Original Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Tales of Suspense #39 (tháng 3 năm 1963)
Là bộ giáp đầu tiên của Tony Stark, được chính anh và tiến sĩ Ho Yinsen chế tạo ra khi cả hai người bị đám khủng bố ở Afghanistan bắt cóc. Bộ giáp được thiết kế ra để giữ cho nhịp tim của Tony luôn đập khi anh bị những mảnh bom cắm vào trong lồng ngực. Cùng với bộ giáp và sự hy sinh của Ho Yinsen, Tony đã thoát được, tìm đường quay trở lại New York để trả thù cho ông bạn già.
Sau khi trở lại New York, Tony đã quyết định nâng cấp cho bộ giáp thêm thuận tiện hơn, và cũng là lúc mà anh trở thành siêu anh hùng để giúp đỡ cho mọi người. Sau này, tuy đã là một bộ giáp lỗi thời, nhưng nó lại là bộ giáp hữu ích nhất của Tony khi liên tục được anh sử dụng trong những trường hợp nguy cấp.
Là bộ giáp đầu tiên và là nền tảng cho mọi bộ giáp sau này, Model 1 là bộ giáp cổ lỗ nhất khi mọi trang bị lúc ấy chỉ đủ giúp cho anh giữ lấy mạng sống để thoát khỏi băng ổ khủng bố. Bộ giáp mặc dù có một số tính năng nhất định khi giữ điều hòa cho nhịp tim, kết nối với tri giác của người sử dụng và kho vũ khí đơn giản nhưng nó lại vô cùng phức tạp, cồng kềnh khi được chế tạo bởi vô số bộ phận và động cơ.

Iron Man Armor Model 1 MK III (Golden Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Tales of Suspense #39 (tháng 3 năm 1963)
Nếu như bộ giáp ở trên là Model 1 thì sao bộ giáp này cũng là Model 1? Lí do khá là đơn giản khi…cả hai cùng là một bộ. Sau khi trở về New York, Tony nhận ra rằng vẻ ngoài của bộ giáp khá là xấu và không được thiện cảm của mọi người, vì vậy anh quyết định sơn màu vàng lên cho rạng rỡ hơn chút. MK III được tạo ra sau khi MK II hư hỏng trong cuộc chiến giữa anh và Obadiah Stane, bộ giáp được tích thêm một chút cải tiến so với hai bộ giáp đời đầu.
Và với bộ giáp này, Iron Man cũng được nhận được danh hiệu Golden Avenger.

Iron Man Armor Model 2

Xuất hiện lần đầu trong Tales of Suspense #48 (tháng 12 năm 1963)
Sau trận chiến với Mister Doll, Tony nhận ra rằng bộ giáp cũ của anh quá cồng kềnh và nặng nề, chính vì vậy Tony đã cải tiến bộ giáp cho nhẹ bớt đi, mọi chi tiết thừa thãi bị loại ra để tăng độ linh hoạt, tốc độ cho bộ giáp. Sau trận chiến với Black Lama, anh bị ảnh hưởng tâm lí nghiêm trọng, kể từ đó, anh lưu mọi trí nhớ của mình vào những bộ giáp vào phòng hờ cho mọi tình huống xấu xảy ra.
Bộ giáp được tích hợp những chi tiết phụ kiện để khiến cho tốc độ của Tony được cải tiến rất nhiều, dễ dàng xử lí hơn và di chuyển nhanh hơn rất nhiều. Khả năng tích trữ năng lượng của bộ giáp còn được nâng cấp rất nhiều để tránh trường hợp ngừng hoạt động trong lúc chiến đấu. Bên cạnh đó, bộ giáp còn được tích hợp thêm nhiều phụ kiện giúp liên lạc, xử kí thông tin,… và những trang bị tấn công và phòng thủ.

Iron Man Armor Model 3 (Nose Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Tales of Suspense #66 (tháng 6 năm 1965)
Bộ giáp này vô cùng đặc biệt khi nó có thể gỡ ra thành từng mảnh và cất trong vali, đặc biệt hơn nữa khi…nó có thể mặc vào như quần áo thông thường. Và lí do nó được gọi là Nose Armor, vì ở trên mặt nạ có một chỗ lồi ra như mũi.
Được thêm nhiều tính năng, nhưng có một điều vô cùng đặc biệt và cũng là biểu tượng sau này của Iron Man, đó là từ cánh tay có thể phóng ra luồng năng lượng Repulsor Rays.

Iron Man Armor Model 4 (Classic Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #85 (tháng 4 năm 1976)
Được thiết kế sau khi bội giáp cũ bị hư hại rtong cuộc chiến với The Freak, bộ giáp Model 4 trở thành một trong những bộ giáp mang tính lịch sử nhất, và được sử dụng trong một thời gian dài. Bạn của Tony Stark, James Rhodes là một trong những người sử dụng bộ giáp này khi Tony rời bỏ danh tính Iron Man trước khi Rhodes trở thành một anh hùng riêng biệt khác là War Machine. Model 4 cũng là một bộ giáp mà Tony vẫn sử dụng cho tới ngày nay để giúp anh trong những trường hợp nguy cấp.
Một số cải tiến mới có thể được nhắc tới như pháo bản lực Variobeam, đi dưới lòng đất, thay đổi giọng nói để bảo vệ danh tính, độ bền chắc hơn so với những bộ giáp in bằng 3D,…

Iron Man Armor Model 5 (Space Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #142 (tháng 1 năm 1981)
Hay được Tony gọi là #14C, nó có tên là Space Armor khi được trang bị thật nhiều tính năng mới để giúp anh có thể bay lên vũ trụ, hoạt động trong môi trường không trọng lực.

Iron Man Armor Model 6 (Hydro Armor/Deep Submergence Suit/Undersea Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #218 (tháng 5 năm 1987)
Được Tony tạo ra nhằm mục đích thực hiện những nhiệm vụ dưới nước, cùng với một số cải tiến để hoạt động dưới nước dễ dàng hơn. Mũ trùm đầu được bọc thêm một lớp nữa bằng kính và kết nối với máy cung cấp oxi, bộ giáp có thể xuống dưới mức nước biển cách mặt nước 3 miles (gần 5km), phóng ra một loại tia thay thế cho tia Repulsor gọi là tri-beam được dựa theo cơ chế của loài lươn điện.

Iron Man Armor Model 7 (Stealth Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #152 (tháng 11 năm 1981)
Sau khi thâm nhập thất bại vào trạm vũ trụ của Roxxon bằng Space Armor, Tony đã chế tạo ra một bộ giáp với cơ chế tàng hình, và đó là sự ra đời của Stealth Armor. Cùng với bộ giáp ấy, Tony đã xâm nhập vào không phận của Liên Xô trong Armor Wars.
Được thiết kế sao cho tối đa hóa khả năng tàng hình ở mọi khu vực, từ trên trời cho tới dưới lòng đất, nó có thể hấp thụ radar, gây nhiễu các tín hiệu, và mọi thứ có thể tác động vào trạng thái tàng hình. Nhưng chính vì vậy cũng sẽ có nhưng hạn chế như dễ vỡ và không thể nhét vào cặp, ngay cả hệ thống vũ khí cũng bị giảm tải.

Iron Man Armor Model 8 (Silver Centurion Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #200 (tháng 11 năm 1985)
Là một trong những bộ giáp ấn tượng nhất và mở ra một thời kì mới của Iron Man sau sự kiện Armor Wars. Tony đã chế tạo ra bộ giáp này trong sự kiện Armor Wars, khi anh phải đối đầu với những kẻ sử dụng chính công nghệ của anh để chống lại anh. Giả chết trước thất bại ấy, Tony đã tạo ra một bộ giáp với mọi tính năng được tối ưu hơn để chống lại bọn chúng. Bộ giáp đã được Tony sử dụng trong một thời gian dài.

Iron Man Armor Model 9 (Neo-Classic Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #231 (tháng 6 năm 1988)
Được chế tạo trong sự kiện Armor Wars nhưng Tony không sử dụng, được nói rằng đây là bộ giáp mạnh hơn mọi bộ giáp đời trước của anh, được cải tiếng với nhiều chi tiết mới. Sử dụng năng lượng mặt trời để bộ giáp hoạt động khiến nó nhanh và mạnh hơn, khi Tony bị hư cột sống cũng được bộ giáp tích trữ công nghệ điều khiển thích nghi, có thể hoạt động trên không gian cũng như dưới nước,… Bộ giáp đã được sử dụng sau khi Iron Man thất bại trước Firepower.
Khi Iron Man tìm thấy thanh kiếm Excalibur của pháp sư Merlin, nó đã tương tác với bộ giáp và khiến cho mọi hoạt động trong bộ giáp đều được sử dụng bởi ma thuật.

Iron Man Armor Model 10 (Space Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #278 (tháng 3 năm 1992)
Được sử dụng để chống lại đế chế Kree trong Operation Galactic Storm, đây là một bản nâng cấp từ bộ Space Armor cũ với nhiều nâng cấp từ Stealth Armor. Ngoài ra bộ giáp còn có cả chế độ tự hủy.

Iron Man Armor Model 11 (War Machine Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #281 (tháng 6 năm 1992)
Được thiết kế sau trận chiến với Masters of Silence, Tony thiết kế bộ giáp thêm có phần vũ trang hơn rất nhiều. War Machine là một bộ giáp đúng như tên gọi của nó – Cỗ máy chiến tranh – một bộ giáp được trang bị hỏa lực từ khắp cơ thể, từ bắn ra tia Repulsor, bắn laser, hỏa tiễn từ tay, súng xích đôi, và đủ mọi thể loại vũ khí khác. Ngoài ra giáp của bộ đồ này kiên cố hơn rất nhiều.
Bộ giáp này đã được Tony cho James và anh trở thành một siêu anh hùng hoàn toàn khác.

Iron Man Armor Model 12 (Neuromimetic Telepresence Unit-150/Telepresence Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #290 (tháng 3 năm 1993)
Là bộ giáp đầu tiên của Tony mà không cần người mặc vào vẫn điều khiển được bộ giáp, thay vào đó, bộ giáp sẽ có nhiều không gian chứa vũ khí và nguồn điện hơn. Được cải tiến bằng hệ thống Telepresence Neural Net, giúp Tony có thể điều khiển bộ giáp qua tai nghe và hệ thần kinh, bộ giáp như một món vũ khí từ xa có thể giúp Tony không bị thương trong những cuộc chiến.
Bộ giáp đã được sử dụng để chống lại Technovore, Ultimo và VOR/TEX.

Iron Man Armor Model 13 (Modular Armor) và Hulkbuster mode

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 1 #300 (tháng 1 năm 1994) và tới #304 thì Tony mới trang bi cho bộ giáp thành một bộ Hulkbuster
Đây là một bộ giáp trang bị hệ thống mô-đun cơ bản chứ không phải là một giáp đựơc tích hợp các trang bị đầy đủ. Chính vì vậy, khi Tony muốn bộ giáp tích thêm những tính năng khác thì phải trang bị thêm nhiều hệ thống khác, Hulkbuster là một ví dụ điểm hình khi Tony buộc phải đối đầu với Hulk vì việc sản xuất bom gamma của Stane International.
Hai người có thượng cẳng chân hạ cẳng tay một tẹo thì Tony thừa nhận việc làm của Stane là phi pháp và vô đạo đức. Để làm hòa, Tony và Hulk cùng nhau phá hủy nhà máy của Stane rồi tạm biệt nhau. Tính ra trận đấu này hòa vì cả hai người không dùng hết sức nên không thể xác định được thực chất bộ giáp này có chống được Hulk không.

Iron Man Armor Model 14 (Arctic Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #318 (tháng 7 năm 1995)
Được sử dụng trong trường hợp Tony muốn tới những nơi có khí hậu lạnh lẽo như Bắc Cực, bộ giáp được thiết kế để giảm nhiệt độ bên trong bộ giáp và đi lại trong thời tiết băng giá.

Iron Man Armor Model 15 (Crossing Armor/Retro Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #319 (tháng 8 năm 1995)
Được sử dụng để chống lại Immortus, bộ giáp có bề ngoài hầm hố hơn các bộ giáp cũ. Bộ giáp được tích hợp bởi những hệ thống từ bộ Arctic Armor, nhưng mọi vũ khí trong bộ giáp đều được sử dụng với mục đích nung chảy những thứ xung quanh, trong kho vũ khí bao gồm tia nhiệt, laser, điện cực lạnh, axit,… Bộ giáp còn có thể nung nóng bề mặt xung quanh và phát hiện ra các mối đe dọa.

Iron Man Armor Model YT1

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #328 (tháng 5 năm 1996)
Khi Tony bị chịu ảnh hưởng bởi Immortus và thực hiện những việc xấu xa, Avengers đã tìm tới một Tony khác giúp họ giải quyết những vấn đề. Teen Tony, một Tony Stark trẻ tuổi hơn đến từ Earth-96020 hay một dòng thời gian khác đã xuất hiện, khi tới Biệt thự Avengers, cậu đã bắt tay chế tạo ra một bộ giáp hoàn toàn mới.
Một bộ giáp hoàn toàn vô địch, không thể bị phá hủy, có thể tạo ra hình chiếu 3 chiều từ những phần vàng của bộ giáp, dùng để chống lại Frostbite, Stockpile và lực lượng của Onslaught.

Iron Man Armor Model CE1 (Prometheum Armor/Stovepipe Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 2 #1 (tháng 11 năm 1996)
Được Tony tạo ra trong khoảng thời gian anh ở Counter-Earth khi Heroes Reborn, nhưng Tony đã quá mệt mỏi trong sự nghiệp siêu anh hùng và tạm thời vắng mặt trong một khoảng thời gian dài. Cho tới khi Hydra tấn công một nhà máy gamma và đã khiến Hulk tấn công trực thăng của Stark, bị thương nặng ở tim và khi mặc bộ giáp vào thì anh được cứu sống, anh chính thức trở lại làm Iron Man. Bộ giáp được Tony thiết kế để không nhận bất kì thiệt hại nào.

Iron Man Armor Model 16 (Renaissance Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #1 (tháng 2 năm 1998)
Được tạo ra trong khi Tony còn ở Counter-Earth khoảng thời gian Heroes Reborn, bộ giáp được chế tạo ra với nhiều tính năng an toàn hơn rất nhiều, bảo vệ cho người sử dụng cũng như dân chúng.

Iron Man Armor Model 17 (Experimental Safe Armor/Lunar Armor/Test Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Fantastic Four Vol 3 #15 (tháng 3 năm 1999)
Được Tony sử dụng khi Reed thử nghiệm thiết bị “Fold-Space Transceptor” để dịch chuyển anh lên Mặt Trăng. Bộ giáp này to hơn các bộ giáp khác, nhưng đang trong quá trình thử nghiệm nên không rõ những tính năng của nó ra sao, mặc dù nó đã có một trận chiến khá là ngắn.

Iron Man Armor Model 18 (Outer Atmospheric Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man: Bad Blood #4 (tháng 12 năm 2000)
Khi Tony phát hiện ra rằng Justin Hammer – một ông chủ tập đoàn vũ khí khác luôn đối đầu với tập đoàn Stark, đã ăn cắp những thiết kế của những bộ giáp để chế tạo nên những bộ giáp khác cho ông, Tony đã sử dụng bộ giáp mới này để chiến đấu với Justin.
Model 18 được chủ yếu sử dụng trên không gian, và nó kém bền hơn các bộ giáp khác. Cùng với một lớp gel nén bao phủ bộ giáp, nó sử dụng nhiên liệu rắn thay cho những nguồn năng lượng khác sau khi rời khỏi bầu khí quyển của Trái Đất. Bộ giáp được thiết kế để hoạt động ở không gian một cách lâu dài, tự nạp lại năng lượng, có thể trở thành máy bay tự động đưa người sử dụng trở về Trái Đất,… Ngoài ra nó còn có cả tính năng tàng hình và dễ kiếm soát hơn rất nhiều.

Iron Man Armor Model 19 (S.K.I.N. Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #42 (tháng 7 năm 2001)
S.K.I.N là một bộ giáp vô cùng đặc biệt, khi nó còn hóa thành một loại kim loại dẻo, nhưng có thể trở lại thành hợp kim bền chắc như Adamantium. Được Ultron sử dụng làm vũ khí bí mật nhưng sau đó Tony đã bỏ bộ giáp. AI của Jocasta đóng vai trò như hệ thống điều hành của bộ giáp này. Toàn bộ mạch cảm biến, các chức năng, hệ thống của bộ giáp này đều được điều chỉnh sao cho tối ưu hóa nhất có thể.

Iron Man Armor Model 20 (Tin Man Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #50 (tháng 3 năm 2002)
Một bộ giáp được sử dụng năng lượng hiệu quả hơn những bộ trước, được chế tạo sau trận chiến với Temugin, và được sử dụng khi Tony trở thành Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng. Một bộ giáp sử dụng năng lượng làm vũ khí là chủ yếu, sử dụng pháo phản lực cũng với sóng siêu âm.
Với mục đích bảo mật, bộ giáp được mã hóa vào trái tim nhân tạo của Tony và trao cho Pepper Potts.

Iron Man Armor Model 21 (Stealth Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Black Panther Vol 3 #44 (tháng 7 năm 2002)
Khi Tony cùng với Black Panther điều tra về X-Con, cả hai phải đối mặt với một bộ giáp của Stark được điều chỉnh nhằm chiến đấu với Black Panther.
Là một bộ giáp đặc biệt, không được tạo ra từ kim loại, được dệt bởi polyme giống Kevlar và nối với nhau bằng các gói gel thần kinh sinh học. Mang theo nhiều tính năng như giảm tiếng ồn, thoát khí cabon dioxide và được tích bởi giao thức logic hướng dẫn chiến đấu thích ứng đối với những đối phương khác. Black Panther từ bộ giáp này đã cân nhắc nhiều phương pháp để chống lại Iron Man.

Iron Man Armor Model 22 (Thorbuster Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #64 (tháng 3 năm 2003)
Khi những người Asgard bắt đầu chuyển sinh sang kiếp khác sau sự kiện Ragnarok, Thor dời thủ phủ Asgard tới Solvakia, và bị Iron Man nhận lệnh từ Liên Hiệp Quốc đề rợi Thor rời đi. Thor từ chối và Iron Man buộc phải lấy ra bộ giáp mà anh tạo ra trước đó để chống lại Thor. Mặc dù mang danh là Thorbuster nhưng vẫn bị Thor hành cho ra bã nếu không có Captain America.
Thorbuster được Tony nhờ có một viên pha lê Asgard từng được Thor tặng, nó chứa đựng những ma thuật bí ẩn giúp bộ giáp có thể hấp thụ những đòn phép của Mjolnir, thậm chí có thể ngăn chặn đường bay của Mjolnir.

Iron Man Armor Model 23 (Ablative Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #71 (tháng 10 năm 2003)
Là một bộ giáp được sử dụng trong những môi trường gây tác động mạnh cho tới người sử dụng, có độ bền bởi sự cố định của các trường lực tác dụng vào ngăn cho những tác động vào bộ giáp yếu đi.

Iron Man Armor Model 24 (Iron Secretary/Department of Defense Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #73 (tháng 12 năm 2003)
Là một trong những bộ giáp bắt đầu với thời kì hiện đại của Tony và cũng là bộ giáp tiêu biểu trong thời kì ấy. Được Tony bắt đầu sử dụng khi anh nhận chức Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng. Mang một hình dáng mới, vẫn giữ những hệ thống cũ nhưng được nâng cao hơn.

Iron Man Armor Model 25 (Iron Secretary/Department of Defense Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #84 (tháng 8 năm 2004)
Được sử dụng sau khi Model 24 bị phá hủy bởi axit, đây là một bản thiết kế lại từ Model 24 và các tính năng cũng không thay đổi nhiều, ngoài ra có thêm chức năng giọng nói khẩu lệnh để điều khiển bộ giáp thay đổi các chế độ khác nhau.

Iron Man Armor Model 26 (Anti-Radiation Armor/Gamma Killer)

Xuất hiện lần đầu trong Incredible Hulk Vol 2 #72 (tháng 7 năm 2004)
Được Tony Stark và Bruce Banner phát triển, bộ giáp được bổ sung với “RG-27” – một hợp chất trung hòa bức xạ gamma, giúp cho hệ thống có thể kháng lại những khu vực cho bức xạ và khử nhiễm chúng. Bộ giáp được thiết kế để có thể hấp thụ gamma và chuyển hóa nó thành năng lượng.

Iron Man Armor Model 27 (High Gravity Suit/Hypergrav Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #83 (tháng 7 năm 2004)
Được Tony sử dụng để phá hủy một thiên thạch chuẩn bị va vào Trái Đất. Bộ giáp này được thiết kế cho điều kiện trọng lực gia tăng khi du hành siêu không gian. Giới hạn của nó là không rõ, nhưng Tony đã an toàn ở 50 Gs. Thiết kế này đảm bảo rằng máu vẫn còn ở các chi thay vì tụ lại ở thân. Sự kết hợp giữa cơ giả, phần mềm di động và bộ bù từ tính / phản lực đã giúp người sử dụng di chuyển dễ dàng. Vì di chuyển trong siêu trọng lực nên cơ thể dễ bị nhiều tác dụng phụ, và bộ giáp có thể khử trùng cho người sử dụng. Và người mặc cũng được cung cấp oxi vì không khí ở siêu trọng lực vô cùng nguy hiểm.
Bộ giáp không đề cập tới khả năng bay lượn cũng như hệ thống vũ trang.

Iron Man Armor Model 28

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man: Hypervelocity #1 (tháng 3 năm 2007)
Là một bộ giáp được cài vào hệ thống mới, giúp nó có thể tự hoạt động khi người sử dụng mất đi ý thức. Được cài đặt hệ thống tính toán tăng tốc, giúp sao lưu lại ý thức của người sử dụng thường hay sử dụng bộ giáp, tuân theo những hành động thường xuyên của người sử dụng và được kích hoạt vào những trường hợp khẩn cấp.
Ngoài ra, hệ thống phòng thủ của bộ giáp vô cùng tối tân, tập trung vào hệ thống phản lực giúp tốc độ bay bộ giáp được nâng cao, trong những môi trường có áp suất khác, và những chức năng phòng thủ mang tính sát thương khác như đạn pháo, điện trường,…

Iron Man Armor Model 29 (Extremis Armor/Iron Man Bio/Metallo-Mimetic Suit Series MK III)

Xuất hiên lần đầu trong Iron Man Vol 4 #4 (tháng 10 năm 2005)
Sau khi Tony bị tên khủng bố Mallen đập cho tơi bời hoa lá, anh đã được tiến sĩ Maya Hansen tiêm vào mình một thứ goi là Extremis mà cả hai người cùng nhau tạo ra để các vết thương hồi phục nhanh hơn. Không những thế, bộ giáp Extremis do anh tạo ra được Tony nén lại và nhét trong các hốc xương của mình. Nhờ vào Extremis, khi nào anh chỉ cần nghĩ tới việc mặc giáp, thì lớp giáp dưới của anh sẽ mọc ra và các chi tiết khác sẽ tự động bay tới và lắp đặt vào người anh.
Trong tâp truyện Tony Stark: Iron Man #13, bộ giáp Extremis của Tony còn trở nên bá đạo hơn vô cùng rất nhiều. Số là trong lúc đánh nhau với con rồng Sadurang, bộ giáp đã hấp thụ năng lượng ma thuật, biến nó trở thành một bộ giáp thời Trung Cổ giúp cho Tony có thể sử dụng được phép thuật. Và phép đầu tiên anh dùng chính là…triệu hồi ra cơn mưa ếch. Đáng tiếc là bộ giáp đã bị phá hủy trong cuộc chiến.

Iron Man Armor Model 30 (Battle Argonaut)

Xuất hiên lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)
Một trong năm bộ giáp khác nhau không được Tony sử dụng và chỉ kích hoạt thông qua điều khiển từ xa sau khi con trai của Ho Yinsen bị bắn chết bởi SHIELD. Được kết hợp từ các nano carbon và được tráng bởi Adamantium khiến bộ giáp vô cùng bền và không thể bị phá hủy. Nhưng nó vẫn bị phá hủy bởi một chất chống lại kim loại của Subterranean Argonaut. Nó có cả tính năng tàng hình.

Iron Man Armor Model 31 (Hulkbuster Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)
Một trong năm bộ giáp khác nhau mà Tony chưa đụng tới, nhưng đã tự động kích hoạt sau này SHIELD bắn chết con trai của Ho Yinsen. Bộ giáp này bá đạo tới mức có thể cân cả Captain America, Luke Cage, Spider-Woman, Ms. Marvel, Wolverine và She-Hulk cùng một lúc vì nó được thiết kế sao cho giống những bộ giáp Hulkbuster. Tony đã phải dừng hoạt động của nó sau khi thấy nó nguy hiểm tới mức nào.

Iron Man Armor Model 32 (Subterranean Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)
Một trong năm bộ giáp khác nhau mà Tony chưa đụng tới, nhưng đã tự động kích hoạt sau này SHIELD bắn chết con trai của Ho Yinsen. Bộ giáp này khi khởi động đã chống lại nhóm Fantastic Four, và đã bị tiêu hủy cùng với Model 31. Bộ giáp được thiết kế để thực hiện những cuộc giải cứu dưới lòng đất, nó được trang bị máy khoan lòng đất và một bộ đẩy lớn. Model 32 cũng có cơ chế tàng hình.

Iron Man Armor Model 33 (Submarine Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)
Một trong năm bộ giáp khác nhau mà Tony chưa đụng tới, nhưng đã tự động kích hoạt sau này SHIELD bắn chết con trai của Ho Yinsen. Bộ giáp đã tìm tới Namor để tấn công nhưng đã bị phá hủy và chìm dưới đáy biển. Cả bàn tay và bàn chân đều có móng vuốt, nó có thể xuống dưới lòng đại dương ít nhất 2563m so với mặt biển. Có cơ chế tàng hình và dùng để thực hiện những cuộc tấn công lén lút.

Iron Man Armor Model 34 (Stealth Argonaut)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 4 #7 (tháng 6 năm 2006)
Một trong năm bộ giáp khác nhau mà Tony chưa đụng tới, nhưng đã tự động kích hoạt sau này SHIELD bắn chết con trai của Ho Yinsen. Bộ giáp này đã bị Human Torch phá hủy sau khi Tony cho dừng hoạt động. Được tráng bởi lớp vỏ camoflauge và có cơ chế hấp thụ radar, Model 34 được sử dụng để phá hủy vệ tinh.

Iron Man Armor Model 35 (Hydro Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Wolverine Vol 3 #45 (tháng 10 năm 2006)
Bộ giáp này có thể di chuyển dưới nước, và đã bị Wolverine trộm từ tay Tony để tiếp cận Namor.

Iron Man Armor Model 36 (Hulkbuster Armor)

Xuất hiện lần đầu trong World War Hulk #1 (tháng 8 năm 2007)
Khi Hulk trở lại từ hành tinh Sakaar để trả thù các anh hùng đã lừa mình bay ra không gian. Để ngăn chặn, Tony đã đem bộ giáp Hulkbuster ra để đối đầu. Ban đầu bộ giáp hoạt động khá hiệu quả vì được trang bị để khắc chế Hulk. Nhưng càng đánh thì Hulk càng giận dữ vì sự ra đi vợ con và đồng bào mình. Và kết quả trận đấu là Hulk đập bẹp dí bộ giáp và lôi Tony ra ngoài.
Bộ giáp có những tính năng giúp kháng lại những mối đe dọa như Hulk, tên lửa gắn ở cánh tay để gia tăng lực tác dụng, nạp những nanites để hấp thụ gamma, và được cấu tạo vô cùng cồng kềnh để gia tăng độ bền.

Iron Man Armor Model 37 (Bleeding Edge Armor/Stark Enhancile MK X)

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 2 #25 (tháng 6 năm 2010)
Bộ giáp Bleeding Edge được 2 thiên tài là Mr Fantastic Reed Richards và Tony chế tạo ra. Dựa theo nguyên lý từ bộ giáp cũ là Extremis, hai người sử dụng thứ công nghệ mới là R.T node hay còn được biết đến là lò phản ứng Arc Reactor. Bộ giáp Bleeding Edge được xem như là một nâng cấp hoàn chỉnh của bộ Extremis khi bây giờ, thứ mọc ra từ cơ thể Tony không chỉ là lớp dưới mà thay vào đó là một bộ giáp hoàn chỉnh, Tony cũng không cần phải chờ những bộ phận khác của bộ giáp được lắp vào cơ thể mình.
Trong sư kiện Avengers vs X-Men, bộ giáp Bleeding Edge của Tony được cấu tạo từ các nano carbon, chính vì thế, anh có thể khắc chế được bậc thầy từ trường Magneto. Nhưng bạn đừng hiểu lầm vì trong trận này Magneto nhường Tony đấy.

Iron Man Armor Model 37 (Iron Destroyer)

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 1 509 (tháng 12 năm 2011)
Trong sự kiện Fear Itself, khi em trai của Odin là Cul Borson – Serpent giáng tận thế xuống Trái Đất khiến cho các anh hùng thất thế, Thor thì bị thương nặng còn Cap thì bị vỡ khiên, Iron Man đã giở trò Chí Phèo ra để ăn vạ Odin. Sau khi được chấp thuận bởi Odin, Tony đã được đưa tới Nidavellir – lò rèn của các thần lùn để tạo vũ khí cho các anh hùng.
Đối với bộ giáp của Iron Man, bản chất nó là bộ Bleeding Edge, nhưng giờ ngâm trong hồ Uru, nên Bleeding Edge được phủ một lớp Uru (thứ nguyên liệu làm nên búa thần Mjolnir) thì ta đủ hiểu bộ suit này bá đạo tới đâu. Bộ giáp mang màu đen sám ánh kim, với các chi tiết gai ở vai, các đường vàng kim đi dọc cả bộ. Vừa toát lên vẻ lộng lẫy lại vừa rất gai góc, cứng chắc.
5 bộ giáp siêu mạnh của Iron Man mà fan mong muốn sẽ xuất hiện trong Avengers 4
Với Iron Destroyer cùng các vũ khí làm từ Uru khác đã làm cuộc chiến tại Trái Đất trở về thế cân sức (hoặc có thể nhỉnh hơn ). Với bộ giáp mới này, Tony Stark đã mang trên mình một loại “”sức mạnh của thần thánh””, nó khiến Tony vô cùng trâu bò với sự rắn chắc thuộc hàng top của Uru, nhanh hơn, khỏe hơn gấp bội lần, tia repulsor cũng chuyển từ xanh nguyên thủy sang vàng cùng hàng loạt các khả năng khác.

Iron Man Armor Model 38 (Phoenix-Killer Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Avengers vs. X-Men #5 (tháng 8 năm 2012)
Trong sự kiện Avengers vs X-Men, sau khi được Nova báo tin rằng Phoenix Force sắp quay trở lại Trái Đất, Tony và Hank McCoy đã ngay lập tức tạo ra bộ giáp Phoenix-Killer để ngăn chặn Phoenix. Model 38 là một thiết kế vô cùng cồng kềnh và là bộ giáp to lớn nhất mà Tony từng tạo ra. Mặc dù mang cái nhiệm vụ tiêu diệt Phoenix nhưng bộ giáp này đã thất bại khi đâm sầm vào Phoenix, không khiến thực thể này chết mà chỉ biến nó thành 5 phần nhỏ rồi rớt vào nhóm X-Men khiến Cyclops, Emma Frost, Magik, Colosus và Namor thừa hưởng sức mạnh của Phoenix Force.

Iron Man Armor Model 39

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man #517 (tháng 7 năm 2012)
Một bộ giáp vô cùng đặc biệt và linh động của Tony, nó được tích hợp từ công nghệ Stark, Resillient, AIM và SHIELD. Được tạo ra khi Tony bí mật rời bỏ danh hiệu và trao bộ giáp lại cho James Rhodes. Bộ giáp được thiết kế để chống lại những bộ giáp Iron Armor, hay thực tế là chống lại bộ giáp Iron Patriot của Norman Osborn. Nó được cấu tạo từ những chi tiết bên trong bộ giáp War Machine. Từ những miếng đệm ở hai bên lòng bàn tay, nó có thể phóng ra một hợp chất băng và polymer nhằm khống chế đối thủ tại chỗ. Được thiết kế giống War Machine, nó được vũ trang rất nhiều món vũ khí, chẳng hạn như bắn ra tên lửa, bom, những loại đan siêu nhỏ và tạo ra những vụ nổ EMP – electromagnetic pulse hay xung điện từ.
Tiếp nối với phần 4, có bao giờ các bạn thắc mắc Iron Man sở hữu bao nhiêu bộ giáp chưa? Tony Stark đã bỏ ra hàng tỉ dollar để tạo nên những bộ giáp. Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, con số ấy đã lên tới hơn 80 khi Tony chế tạo bộ giáp Mark 85 trong bô phim Avengers: Endgame và cũng là bộ giáp cuối cùng của anh. Thế còn trong comic thì sao? Tony đã tạo ra được bao nhiêu bộ giáp nhỉ? Để trả lời cho câu hỏi đó, hôm nay tôi sẽ tiếp tục tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của Tony Stark trong phần 5 của series này.

Iron Man Armor Model 40

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man #523 (tháng 10 năm 2012)
Được Zeke Stane giúp đỡ mình tạo nên bộ giáp này để chống lại Mandarin, Tony lúc này đang bị ép tạo nên những cỗ máy Titanomechs cho hắn ta. Được chế tạo không khác gì cảnh chế tạo bộ giáp đầu tiên của mình, Tony đã chế tạo Model 40 khi anh bị bắt cóc tới thành phố của Mandarin. Được chế tạo từ những bộ phận, chi tiết thừa thãi từ việc tạo ra Titanomechs, bộ giáp được thiết kế với vẻ ngoài vô cùng ngẫu hứng, nhưng lại không hề thiếu đi những công nghệ hiện đại, nó có thể giao tiếp với Swarm – một tập hợp những máy tính siêu nhỏ, hoạt động bên trong không khí do chính Tony và Resillient tạo ra. Bên cạnh đó, nó được tạo ra như một món vũ khí hạng nặng nhằm chống lại các Titanomechs.

Iron Man Armor Model 41

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man #527 (tháng 12 năm 2012)
Sau khi bị Mandarin bắt giữ trong 8 tháng, Tony sau đấy bị trầm cảm và cái bản tính dị hợm của anh bắt đầu nổi lên, anh quyết định kiếm một nơi nào để khuây khỏa và đó là vũ trụ. Anh chế tạo Model 41 để bay lên không gian, được thiết kế nhằm chịu được tác động khắc nghiệt của không trọng lực, bộ giáp còn có thể tái chế mọi thứ cần thiết và giúp cho người sử dụng có thể duy trì trong vòng vài tuần.

Iron Man Armor Model 42 (Armor 616)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 5 #1 (tháng 1 năm 2013)
Sau khi vui chơi một thời gian trên vũ trụ, Tony trở về Trái Đất và tạo ra một bộ giáp mới cùng với những công nghệ mới. Được thiết kế dựa trên những bộ giáp cũ, Model 42 được thiết kế với một số thay đổi mới như thay bằng lõi Repulsor Tech từ một loại kim loại lỏng và điều chỉnh sao cho nó trở thành một bộ xương cho cả bộ giáp, được thay thế bằng các động cơ module khác, tích hợp công nghệ của Rocket Racoon trao cho, thêm cả hệ thống Stark Omniversal Multitasking Software, và được trang bị bởi một kho vũ khí mới như súng phá giáp, hack dữ liệu, súng UV, hộp đa dụng GHOST,…
Mã “Hdgk(X)=H2k(X,Q)∩Hk,k(X)” được sử dụng nằm đè lên các dữ liệu của bộ giáp khi có ai có mặc nó vào.

Iron Man Armor Model 43 (Stealth Armor/Modular Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 5 #3 (tháng 2 năm 2013)
Khi AIM quyết định tái tạo lại virus Extremis, Tony đã quyết định tạo ra bộ giáp này nhằm âm thầm giải quyết những phi vụ ấy. Được trang bị bởi R.T node, bộ giáp sử dụng ánh sáng làm công vụ để tàng hình, ngụy trang thành vật khác, và mọi vũ trang đều không gây sát thương chết người và luôn đề cao mức độ không gây ra tiếng ồn, khi các khớp giữa bộ đồ được giãn cách ra nhằm giảm bớt âm thanh khi di chuyển. Những tia năng lượng bắn ra từ bộ giáp cũng mảnh tới mức tiêu hủy các liên kết ở mức độ nguyên tử và phân tử.

Iron Man Armor Model 44 (Heavy Duty Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 5 #4 (tháng 2 năm 2013)
Được chế tạo cùng lúc với Model 43, bộ giáp này được sử dụng khi Tony buộc phải đối phó với rất nhiều mục tiêu cùng một lúc. Từng được Tony sử dụng để chống lại Hulk, nhưng bộ giáp vẫn bị Hulk phá hủy dễ dàng. Mặc dù vậy, nó vẫn được cài đặt những thiết bị nhằm khống chế Hulk, chẳng hạn được thiết kế cồng kềnh hơn, thêm nhiều vũ khí hơn và nó trông như một bộ War Machine phiên bản Hulkbuster.

Iron Man Armor Model 45 (Deep-Space Armor/Space Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 5 #5 (tháng 3 năm 2013)
Khi được nhóm Guardians of the Galaxy rủ đi phượt vũ trụ, Tony đã vác theo bộ giáp mới toang này theo.
Ngoài tác dụng để du hành vũ trụ một cách tốt nhất, Model 45 còn tích hợp rất nhiều hệ thống khác nhau. Bộ giáp được trang bị một AI mang tên P.E.P.P.E.R – mang tên người yêu của Tony, không những thế, Model 45 còn có tính năng “Stark Omniversal Multitasking Software” của Model 42, cho phép anh điều khiển các bộ giáp khác trên Trái Đất khi anh đứng cách xa hàng trăm nam ánh sáng.
Được thiết kế như bộ giáp Modular Armor, bộ giáp của Iron Man được mang kèm theo một kho vũ khí để anh lắp đặt chúng vào mỗi khi cần thiết. Mỗi trang bị sẽ có một tính năng riêng biệt khác nhau.

Iron Man Armor Model 45 (Saturn V Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man: Fatal Frontier Infinite Comic Vol 1 #1 (tháng 12 năm 2013)
Model 45 còn một phiên bản mở rộng khác là Saturn V Armor, nhằm giúp Tony hạ cánh xuống Mặt Trăng, nó được cung cấp lượng năng lượng gấp 6 lần những bộ giáp bình thường và tốc độ coa hơn Mach 10.

Iron Man Armor Model 46

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 5 #15 (tháng 11 năm 2013)
Là một bộ đồ được Tony tạo ra sau kì nghỉ dài ngày trên vũ trụ, được cấu tạo giống như Model 42, bộ giáp được anh mang theo cùng với Guardians of the Galaxy và dùng nó để chống lại Rigellian Recorder 451. Ngoài ra, bộ giáp này không khác gì những bộ khác cả, trừ hai khẩu súng đặt trên vai.

Iron Man Armor Model 47

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 5 #15 (tháng 11 năm 2013)
Là một bộ đồ được Tony tạo ra sau kì nghỉ dài ngày trên vũ trụ, được cấu tạo giống như Model 42, bộ giáp được anh mang theo cùng với Guardians of the Galaxy và dùng nó để chống lại Rigellian Recorder 451. Được sử dụng bởi Trojan Guard, hỗ trợ Tony chống lại Lord Maker và The Exile. Khác với những bộ giáp khác, bộ giáp này được trang bị nhiều bũ khí vào cánh tay, chân và phần đệm gần hai bên tay.

Iron Man Armor Model 48 (Cold Iron Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 5 #24 (tháng 6 năm 2014)
Là bộ giáp đầu tiên của Tony giữ đúng cái tên gọi của anh – Iron Man vì bộ giáp này hoàn toàn chỉ được làm bằng sắt. Nó được Tony tạo ra và sử dụng trong một nhiệm vụ đột nhập vào chiều không gian Svartalfheim, và được các Dark Angel gửi tới cho anh. Vì đối thủ của anh là các Dark Elves – chủng loài yêu tinh hắc ám sống ở Svartalfheim, điểm yếu của chúng là sắt, chính vì vậy, Tony sử dụng bộ giáp này để chiến đấu với chúng. Khi mặc bộ giáp này thì anh có thể kháng lại các ma thuật của Malekith.

Iron Man Armor Model 49

Xuất hiện lần đầu trong Original Sin #3.1 (tháng 8 năm 2014)
Trong sự kiện Orginal Sins, khi ác nhân Orb đánh cắp được con mắt của Watcher và tiết lộ mọi bí mật của các siêu anh hùng, trong đó có một hé lộ rằng Tony đứng đằng sau việc Bruce Banner trở thành Hulk. Khi bộ giáp Hulkbuster được đưa tới Hoa Kỳ, Tony bay tới điểm thử nghiệm Gamma Bomb, và xem thử coi liệu bí mật kia có phải là sự thật không, rằng có phải việc anh hủy diệt Gamma Bomb đã khiến cho Bruce hóa Hulk không. Và thực sự điều có là sự thật, nhưng điều ấy đã cứu được mạng sống của Bruce.
Khi Tony tới Troy, anh đã đối mặt với Doc Green (một Hulk được tiếp xúc với virus Extremis và trở nên vô cùng thông minh), và đã bị Doc Green đập cho tơi tã.
Model 49 là bộ giáp thiết kế đặc biệt để chống lại Hulk, sở hữu một sức mạnh kinh hoàng khi những vũ khí như tên lửa hay súng siêu âm được cấp một lượng năng lượng đủ cung cấp cho cả một lục địa. Bộ giáp còn tích thêm những vũ khí chống lại gamma.

Iron Man Armor Model 50 (Endo-Sym Armor)

Lần đầu xuất hiện trong Superior Iron Man (tháng 1 năm 2015)
Được xem là bộ giáp mạnh nhất của Tony trước khi bộ giáp Godkiller ra đời.
Được làm từ 1 loại “kim loại hữu cơ”, dựa theo đặc điểm của Symbiote, Endo-Sym liên kết theo kiểu “cộng sinh” với người sử dụng và cũng có thể “bộ giáp” này còn có sở hữu cả một chút ý thức. Vì mang khả năng “cộng sinh”, hầu như khó có thể phá bỏ được sự liên kết này (Daredevil từng cố làm như vậy nhưng bất thành). Bộ armor luôn có thể tìm được “vật chủ” của mình.
Được phủ một lớp Chrome lên bề mặt nên suit mang màu bạch kim, toát vẻ sáng bóng và rất “thượng đẳng”. Các tụ năng lượng được đặt ở vai, tay, ngực… (khi Tony tức giận các tụ này sẽ chuyển màu đỏ).
Nó giúp cho người mặc: tăng cường thể lực rất nhiều lần, tốc độ, bắn tia năng lượng, “da” siêu cường (đỡ được cú đấm của Teen Abomination một cách không thể nào dễ dàng hơn), chuyển đổi thành dạng Hulkbuster, xâm nhập, hack các công cụ điện tử khác… Và nó hoàn toàn khắc phục được yếu điểm “sợ âm thanh tầng số cao” của chủng Symbiote thông thường.

Iron Man Armor Model 51 (Model-Prime Armor/Transformational Mark U+2B21 – White Hexagon)

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 3 (tháng 12 năm 2015), và cũng là bộ giáp đầu tiên của Tony trong thời kì All-New All-Different Marvel.
Khác với những suit trước, tiêu biểu là Extremis suit được cấy trực tiếp vào xương hay Bleeding Edge cấy dưới da (kiểu liên kết sinh học), Model 51 hay Prime Armor được cải tiến để liên kết trực tiếp với não bộ Tony Stark, khi ấy, các hạt nano từ chiếc đồng hồ đeo tay của Tony sẽ bắt đầu liên kết lại và trở thành một bộ giáp hoàn chỉnh.
Theo lời Tony, Model 51 được tổng hợp từ tất cả các bộ giáp từ trước, vì thế Model 51 mang những chức năng rất đặc biệt: chuyển đổi linh họa giữa các dạng: Hulk Buster, Steal suit,… Chuyển đổi các bộ phận thành động cơ phản lực, trợ lực, súng, tên lửa, đại bác repulsor,…tương tự Bleeding Edge. Ngoài ra, giáp còn có chức năng chuyển đổi màu sắc cho việc ngụy trang, điều khiển từ xa, ghi nhớ vị trí phân tử,… Nói chung là, Model Prime là một bộ suit hoàn hảo nhất mà Tony từng tạo ra.
Không hầm hố hay phô trương như các armor trước.Vừa nhỏ gọn, lại mạng một nét gì đó rất cơ động uyển chuyển nhưng vẫn không thiếu sự mạnh mẽ, có thể ví nó như 1 chú báo dũng mãnh. Thiết kế chẳng cầu kì về mặt chi tiết. Tóm lại là rất đẹp.

Iron Man Armor Model 51 (Victor van Doom’s Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Infamous Iron Man Vol 1 #1 (tháng 12 năm 2016)
Infamous Iron Man Uniform for Doctor Doom : future_fight
Sau khi Tony bị Captain Marvel giết trong sự kiện Civil War II, Doom đã tới nhà của Stark để ăn trộm bộ giáp Model 51 của anh, vì sau sự kiện Secret Wars, Doom muốn trở thành người tốt, nên anh quyết định sẽ thừa kế di sản của Tony Stark, trở thành Iron Man mới. Doom đã cải tiến một chút Model 51 để nó phù hợp hơn cho anh, và để tiện cho việc sử dụng phép thuật. Sau này, Doom bị thương ở mặt và từ bỏ bộ giáp, trở lại làm ác nhân.

Iron Man Armor Model 52 (Hulkbuster Armor)

Xuất hiện lần đầu trong All-New, All-Different Avengers #1 (tháng 1 năm 2016)
Một bộ giáp vô cùng ấn tượng của Tony, khi nó ban đầu được ngỡ là một chiếc xe hơi, nhưng Tony lại chỉ cần một nút nhấn đã biến nó thành một chiến thần Hulkbuster khổng lồ, trông vô cùng “Transformers”. Bộ giáp này đã cùng Tony sử dụng trong 3 lần, một lần giúp Spider-Man chống lại Warbringer, một lần chống lại Ultron khi kết hợp với Hank Pym và một lần chống lại Sentry khi Sentry hòa nhập với The Void và Robert Reynolds.

Iron Man Armor Model 53

Xuất hiện lần đầu trong Unbeatable Squirrel Girl Beats Up the Marvel Universe! #1 (tháng 12 năm 2016)
Sau khi bị Allene – một nhân bản xấu xa của Squirrel Girl đánh bại, Tony đã vội vàng tạo ra một bộ giáp khắc chế cô ta. Tony đã triệu tập nhóm Avengers để chống lại cô ta, mặc dù chiếm được thế thượng phong nhưng bộ giáp của Tony lại bị Allene sử dụng những món vũ khí của đồng đội để chống lại anh, sau đó thì Allene đấm thủng mũ giáp và hạ gục Tony chỉ bằng một cú đấm. Sau đó thì Squirrel cũng đã đánh bại được Allene với sự giúp đỡ của cô sóc Tippy-Toe.
Model 53 được tạo ra để khắc chế Squirrel Girl, hay chính xác hơn là Allene, là một bộ giáp công thủ toàn diện, được tích hợp R.T note, với cái đầu hình con sóc và Friday là AI điều khiển bộ giáp. Tia Repulsor của Model 53 đủ sức đánh bại Black Panther.

Iron Man Armor Model 54

Xuất hiện lần đầu trong Spider-Man Vol 2 #9 (tháng 1 năm 2017)
Trong sự kiện Civil War II, khi hai phe Iron Man và Captain Marvel lúc này đang diễn ra trận chiến vô cùng ác liệt, thì Inhuman Ulysses đã thấy trước tương lai rằng Spider-Man Miles Morales sẽ giết chết Captain America. Biết được điều đó Captain Marvel liền đòi bắt giữ Miles nhưng bị phe Iron Man chặn lại. Nhưng chỉ một lúc sau, khi Captain Marvel phát hiện ra Miles đang ở Capital’s Building – nơi được dự đoán rằng cậu sẽ giết Steve Rogers, Captain Marvel liền tới đó ngay lập tức. Iron Man vì muốn bảo vệ liền lấy bộ giáp Model 54 ra và bay tới đó quyết chiến với Captain Marvel, trận chiến căng thẳng tới mức các anh hùng khác không dám lao vào can ngăn, và nó chỉ kết thúc khi Carol đâm xuyên qua bộ giáp và khiến Tony rơi vào tình trạng “chết”.
Đây dường như là một bộ giáp Hulkbuster kết hợp với War Machine, vì kích thước khổng lồ của nó cùng với vô số vũ trang được lắp vào, bên cạnh đó, nó dường như được tạo ra nhằm khắc chế Captain Marvel, khi nó được trang bị hẹ thống xử lý dữ liệu đối phương cũng như phần giáp cứng để chặn những đòn đánh từ Captain Marvel, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian giới hạn. Hệ thống bao gồm HUD và được Friday điều khiển bộ giáp, nó còn có cả máy quét phân tích những dấu hiệu quan trọng. Bộ giáp được tích trữ muôn dạng vũ khí, và có cả những khẩu pháo gắn ở trên vai, toàn bộ cơ thể được lắp bởi tên lửa nhằm gia tăng sát thương gây ra.

Iron Man Armor Model 55

Xuất hiện lần đầu trong Hunt for Wolverine: Dead Ends #1 (tháng 10 năm 2018)
Lại thêm một đồ mang phong cách “Transformers” nhưng lần này không phải là xe hơi mà lại là một chiếc motor. Trong tập truyện Hunt for Wolverine, Tony đã lái chiếc motor tới  Xavier Institute for Mutant Education and Outreach sau khi cơ thể của Wolverine bị đánh cắp. Trong khi ấy, Soteira đã bắn những viên đạn nhằm hủy diệt học viện Xavier, nhưng đã bị Storm, Firestar, Kitty Pride và Tony vô hiệu hóa cả 4 loạt đạn. Bộ giáp được thiết kế nhằm chuyển đổi hai trạng thái xe xà bộ giáp, khi chuyển sang chế độ bộ giáp thì mọi thứ được sắp xếp lại vị trí, trừ hai bánh xe thì gắn sau lưng Tony. Cả bộ giáp được thiết kế để trở thành một vũ khí hạng nặng, tập trung vào hệ thống vũ trang cho bộ giáp, ngoài ra thì nó được Friday điều khiển.
Bộ ba giáp tuy ba mà một:

Iron Man Armor Model 56

Iron Man Armor Model 57 (Fin Fang Foombuster Armor/Model: 3FB/Triple-F Contingency Plan) và

Iron Man Armor Model 58 (Nano Iron Man Armor/Nano Armor)

Cả ba đều xuất hiện lần đầu trong tập truyện Tony Stark: Iron Man #1 (tháng tám 2018) và đó cũng là lần xuất hiện duy nhất của cả bộ giáp tuy ba mà một.
Khi Controller sử dụng Control Disk để cử Fin Fang Foom tới Manhattan, Tony đã mặc bộ giáp Fin Fang Foom buster do anh và Stark Unlimited tạo ra. Với mục đích để chống lại Foom, Fin Fang Foom buster là một bộ giáp với kích cỡ khủng khiếp cao tận 20 tòa nhà, được trang bị nhiều vũ khí và có sức mạnh khủng khiếp để có thể khắc chế Foom cho đến khi con quái vật phát hiện ra điểm yếu và khiến cho bộ giáp to kệch này hư hỏng nặng.
Model 56 là bộ giáp được thay thế khi Model 57 bị hỏng. Bộ giáp này có ưu thế về tốc độ khi có hai bộ đẩy ở phía sau lưng và đặc biệt hơn, nó có thể bắn ra một loại đạn chứa những Nano Iron Man – Model 58, những bộ giáp nhỏ như các hạt nano có thể thực hiện những nhiệm vụ ở mức vi mô. Các Nano Iron Man chui vào não của Foom và phá hủy Control Disk của Cotroller, khiến cho Foom trở lại bình thường và bỏ đi ngay sau đó.

Iron Man Armor Model 59

Xuất hiện lần đầu trong Tony Stark: Iron Man #2 (tháng 9 năm 2018)
Bộ giáp được Tony tạo ra sau khi anh thành lập Stark Unlimited, anh đã sử dụng nó cùng với James Rhodes gián đoạn buổi đấu giá của Baintronics khi chúng muốn bán chiếc xe chứa công nghệ Stark mà chúng chiếm đoạt bất hợp pháp cho Manticore. Bộ giáp được liên kết với A.I Motherboard.

Iron Man Armor Model 60

Xuất hiện lần đầu trong Tony Stark: Iron Man #4 (tháng 12 năm 2018)
Tiếp tục là một bộ đồ mang phong cách “Transformers” của Tony, nhưng lần này lại không mang vẻ ngầu lòi từ chiếc xe hơi lẫn xe đua nữa. Model 60 được Tony tạo ra sau khi thành lập Stark Unlimited, nó mang dáng vẻ của chiếc Vespa lãng mạn khi Tony đưa Janet (Wasp) trong một buổi hẹn hò. Sau khi được Bethany Cabe cảnh báo về việc Baintronics gửi robot phá hoạt Stark Unlimited, chiếc Vespa hóa thành bộ giáp và đưa Tony về lại trụ sở. Về cơ bản thì Model 60 mang mọi tính năng thông thường của các bộ giáp khác.

Iron Man Armor Model 61 (Godkiller Armor MK II/GK II)

Xuất hiện lần đầu trong Avengers Vol 8 #5 (tháng 9 năm 2018)
Vào thời gian trước đây, các Aspirants đã tạo ra bộ giáp Godkiller nhằm tàn sát các Celestials, tới thời hiện đại, Tony đã tạo ra một bộ giáp được dựa trên bộ giáp Godkiller và gọi nó là Godkiller Armor Mark 2 và cất ở trên Sao Hỏa. Khi các Dark Celestials đặt chân tới Trái Đất, anh đã bay lên Sao Hỏa mang bộ giáp về Trái Đất chỉ trong vài phút. Được sử dụng lò phản ứng hạt nhân để làm năng lượng, Godkiller trở thành một trong những bộ giáp mạnh nhất của Tony với mức giá là 4 tỷ dollar, nhưng đáng tiếc là anh bị hội đồng và bộ giáp bị phá nát.

Iron Man Armor Model 62

Xuất hiện lần đầu trong Avengers Vol 8 #9 (tháng 12 năm 2018)
Khi Namor bắt những người săn cá voi, Iron Man và Avengers đã được triệu tập để cứu họ, khi Namor từ chối thả họ, các Avengers đã có một trận chiếc với Namor và những người cận vệ. Iron sử dụng bộ giáp Model 62, một bộ giáp không khác gì những bộ bình thường nhưng có thể hoạt động dưới nước dễ dàng hơn, bên cạnh đó trên vai còn gắn đèn pin rọi sáng.

Iron Man Armor Model 63 (Godbuster Armor/Godkiller Armor)

Các bạn đừng nhầm với bộ giáp Godkiller dùng để tiêu diệt các Celestials của loài Aspirants đâu, mà bộ giáp Godkiller này của Tony là một bộ giáp hoàn toàn mới.
Xuất hiện lần đầu trong Tony Stark: Iron Man #10 (tháng 6 năm 2019)
Mọi chuyện bắt đầu khi Tony Stark phát triển một thực tế ảo tên là eScape và thiết lập trí tuệ nhân tạo Motherboard như người điều hành nơi này.
Thế nhưng mọi chuyện không hề suôn sẻ theo ý muốn của Tony, Motherboard không may bị kẻ thù của Iron Man là Controller hack vào hệ thống máy và nổi dậy, nó tuyên bố bản thân mình là thượng đế của eScape. Khi nhận ra rằng mình có thể làm bất cứ điều gì trong thực tại ảo eScape, Tony đã tự tạo cho mình một bộ giáp ảo có tên là Godbuster để tiêu diệt Motherboard. Thế nhưng việc tiêu diệt Motherboard mới chỉ là bước đầu, kẻ thù thực sự của Tony là Controller vẫn đang ở ngoài kia.
Khi này, Controller đang chiến đấu với Gauntlet, Wasp cùng nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi Champions – bao gồm Ironheart, Ms. Marvel, Spider-Man Miles Morales cùng con gái của Vision là Viv. Sau cuộc chiến với Motherboard trong thế giới ảo, Tony quyết định sử dụng công nghệ in 3D Bleeding Edge của họ để chế tạo Godbuster ngoài đời thực với tên gọi God-Killer nhằm đánh bại Controller.
Iron Man Debuts: The Godbuster Armor (Tony Stark: Iron Man # 10)
Sau khi hạ gục Controller hoàn toàn chỉ bằng một đòn đánh duy nhất, Tony Stark cho rằng đây là một bộ giáp quá nguy hiểm để có thể tồn tại ngoài đời thực, và anh quyết định tự hủy nó cùng với nhà máy của Baintronics. Theo như Ironheart thì chỉ số năng lực của God-Killer vượt xa mọi thứ mà cô từng chứng kiến trước đây. Theo đánh giá của Arno Stark, đây chính là bộ giáp Iron Man tối thượng của Tony Stark.
Thế nhưng Tony đã không tiêu huỷ được bộ giáp này 100%. Những tàn dư dữ liệu của nó được hé lộ là có thể giúp Arno chế tạo một God-Killer cho bản thân mình.

Iron Man Armor Model 64

Xuất hiện lần đầu trong Tony Stark: Iron Man #14 (tháng 9 năm 2019)
Được thiết kế bởi Tony sau khi anh thành lập Stark Unlimited, khi Spymaster tấn công trụ sở, Tony đã mặc bộ giáp này lên người và đã cùng Captain Marvel đánh bại gã ác nhân. Bộ giáp này không khác gì những bộ giáp thông thường, được điều khiển bởi A.I. Li’l Tony.

Iron Man Armor Model 65 (Ultronbuster Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Tony Stark: Iron Man #16 (tháng 11 năm 2019)
Sau khi Ulton trở lại, hắn bắt cóc Janet và buộc Tony phải đi giải cứu cô, sau khi đỡ vụ nổ để bảo vệ cho Janet, Tony đã bị hợp nhất với cỗ máy, trở thành một sinh vật nửa người nửa máy. Phải một lúc sau, Tony sử dụng những Nano Iron Man Armor để chia tách anh với cỗ máy ra thành công.

Iron Man Armor Model 66 (Ice Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Avengers Vol 8 #31 (tháng 4 năm 2020)
Khi bị đưa về quá khứ 1 triệu năm trước Công Nguyên, để sống sót trong thời kì kỉ băng hà, Tony đã chế tạo bộ giáp từ bộ giáp cũ và sử dụng pin Vibranium để cung cấp nhiên liệu. Đây là một bộ giáp với công nghệ vô cùng thấp, được tác chế từ phế liệu, và chỉ sử dụng được đòn bắn nhiệt từ pin Vibranium, trong trận chiến với Mephisto, do sử dụng pin Vibranium quá nhiều lần khiến cho bộ giáp bị tan chảy, không những vậy, bằng cách sử dụng Time Stone để quay lại hiện tại, bộ giáp hoàn toàn bị phá hủy.

Iron Man Armor Model 67

Xuất hiện lần đầu trong Tony Stark: Iron Man #19 (tháng 2 năm 2020)
Sau khi Tony phải nhượng lại mọi tài sản mình có cho Arno Stark – anh trai nuôi của mình, Arno đã trở thành người đứng đầu tập đoàn Stark Unlimited. Arno đã sử dụng những dữ liệu cũ của bộ Ghostbuster, và tự tay chế tạo bộ giáp mới là Model 67. Bộ giáp Model 67 có các tính năng thông thường, chỉ khác là nó được gắn hai bánh răn lớn vào hai bên vai, bên trong hai bánh răng có chứa vũ khí và nó có thể xoay như một máy nghiền.

Iron Man Armor Model 68 (Virtual Armor/Hologram Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2020 Vol 2 #5 (tháng 9 năm 2020)
Sau khi phát hiện ra mình là Tony Stark thật chứ không phải hàng nhân tạo, Tony đã tới Thirteenth Floor – nơi lưu trữ ý thức của anh được Friday bảo vệ. Sau khi phục hồi hoàn toàn cơ thể, Tony chế tạo bộ giáp mới nhằm đánh bại Arno.
Bộ giáp Virtual không hẳn là một bộ giáp, cũng không được làm từ kim loại, nó được kết nối với trí não của Tony, bất cứ vật thể gì do Tony tạo ra, thì những vật chất rắn ảo từ không gian 3 chiều – hay Hologram, được kết tinh lại, bao phủ Tony. Anh đã sử dụng bộ giáp để đánh bại Arno cũng như giam cầm người anh trai nuôi lại.
Model 68 gần như hoàn hảo về mọi mặt, khi thứ giới hạn duy nhất là ở trí tưởng tượng của Tony.

Iron Man Armor Model 69

Xuất hiện lần đầu trong  Iron Man 2020 Vol 2 #6 (tháng 10 năm 2020)
Sau cuộc chiến chống lại Arno cùng với lực lượng kháng chiến robot, Tony đã lấy lại được tài sản của mình, anh chế tạo ra một bộ giáp hoàn toàn mới và tiếp tục sự nghiệp Iron Man của mình.
Hôm trước tôi đã liệt kê tất cả những bộ giáp mà Tony Stark từng tạo ra rồi, hôm nay sẽ về một nhân vật khác mà có lẽ chúng ta đều biết, đó chính là War Machine, hôm nay tôi sẽ tiếp tục tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của War Machine  trong phần 8 của series này.

War Machine Armor Model 1 (Iron Man Armor Model 11/Variable Threat Response Battle Suit)

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man #281 (tháng 6 năm 1992)
Được thiết kế sau trận chiến với Masters of Silence, Tony thiết kế bộ giáp thêm có phần vũ trang hơn rất nhiều. War Machine là một bộ giáp đúng như tên gọi của nó – Cỗ máy chiến tranh – một bộ giáp được trang bị hỏa lực từ khắp cơ thể, từ bắn ra tia Repulsor, bắn laser, hỏa tiễn từ tay, súng xích đôi, và đủ mọi thể loại vũ khí khác. Ngoài ra giáp của bộ đồ này kiên cố hơn rất nhiều.
Bộ giáp này đã được Tony cho James và anh trở thành một siêu anh hùng hoàn toàn khác.

War Machine Armor Model 2

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man Vol 3 #11 (tháng 12 năm 1998)
Sau khi tìm thấy bộ giáp War Machine đời đầu thất lạc, Parnell Jacobs đã đem nó tới cho Stuart Clarke, và đưa đưa tới cho Sunset Bain, Nain đồng ý tái chế lại bộ War Machine với yêu cầu rằng Jacobs phải sử dụng bộ giáp để thực hiện những nhiệm vụ của Bain giao cho. Khi Jacobs sử dụng bộ giáp để tấn công Astrodyne Systems đã bị Tony chặn lại, anh sử dụng Negator Pack lên War Machine vì nghĩ rằng đây là bộ War Machine cũ nhưng nó vô tác dụng.
Jacobs tiếp tục làm việc dưới quyền Bain và bộ giáp War Machine được trang bị thêm một lớp giáp to lớn ở bên ngoài và gần như đã đánh bại được Iron Man nếu như James Rhodes không can thiệp.

War Machine Armor Model 3

Xuất hiện lần đầu trong Avengers: The Initiative #1 (tháng 6 năm 2007)
Sau khi bị thương nặng trong một cuộc chiến khiến các chi và khuôn mặt của anh bị hỏng nặng, Tony đã tạo ra Model 3 để giúp cho Rhodes hoạt động bình thường, tăng gấp đôi các hỗ trợ sự sống cho cơ thể của Rhodes. Bộ giáp giống với những bộ giáp đời đầu, và được nâng cao các thông số, khiến cho Rhodes cho dù có yếu vẫn có thể nâng được tận 100 tấn. Bộ giáp không bị ảnh hưởng bởi Skrull trong Secret Invasion, nên Rhodes đã thay Tony để đánh trận này. Bộ giáp còn có mã kích hoạt bộ giáp vệ tinh đặt ở ngoài vũ trụ.

War Machine Armor Model 4

Xuất hiện lần đầu trong Dark Reign: New Nation #1 (tháng 2 năm 2009)
Được Rhodes sử dụng khi Norman Osborn trở thành Giám đốc SHIELD, bắt đầu kỉ nguyên đen tối. Cùng với bộ giáp này, War Machine đã thực hiện nhiều nhiệm vụ nguy hiểm lớn nhỏ, và đã có một trận chiến với Norman Osborn trong bộ giáp Iron Patriot và đã nhận thua cuộc.
Bộ giáp được Rhodes nhờ Jacobs nâng cấp và được thêm nhiều tính năng mới như tăng cường điểu khiển sinh học của Rhodes và đặc biệt nhất chính là Magno-Locks. Nó có thể giúp War Machine có thể sử dụng những vật thể tương ứng và nâng cấp cho bộ giáp, đồng bộ hóa các vũ khí và gắn trực tiếp vào War Machine.

War Machine Armor Model 5

Xuất hiện lần đầu trong Secret Avengers #1 (tháng 7 năm 2010)
Sau thời kỳ của Norman Osborn, Tony đã tạo cho Rhodes bộ giáp mới là Model 5, và anh sử dụng nó để tham gia nhóm Secret Avengers – một nhóm do Steve Rogers, lúc này đã là Giám đốc SHIELD lập ra nhằm giải quyết những nhiệm vụ bí mật. Bộ giáp này đã bị phá hủy khi Rhodes làm một nhiệm vụ tại Lầu Năm Góc và anh bị sa vào bẫy địch.

War Machine Armor Model 6

Xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2.0 #3 (tháng 6 năm 2011)
Được Tony tạo ra sau khi bộ giáp trước bị phá hủy trong nhiệm vụ, Rhodes đã sử dụng Model 6 vào những lần tiếp theo. Và gần như Model 6 là bộ giáp khác biệt nhất và là bản trái ngược đối với mọi bộ War Machine. Nếu như những bộ War Machine đều thể hiện là một cỗ máy chiến tranh với kho vũ khí hạng nặng cùng với lối đánh tiên phong thì Model 6 lại hoàn toàn trái ngược.
Nó được thiết kế sao cho giống như bộ Stealth Armor của Tony, có nghĩa là sử dụng vào những nhiệm vụ đột nhập và mang tính âm thầm hoạt động. Bộ giáp được thiết kế nhỏ gọn hơn và dễ di chuyển và hành động với tốc độ cao, không những vậy, nó còn có tính năng tàng hình và ngụy trang. Ngoài ra nó có thể đi xuyên qua các vật thể rắn nhớ có công nghệ Ghost-Tech, và kháng được các xung điện từ.

War Machine Armor Model 7

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man #513 (tháng 4 năm 2012)
Sau khi rời nhóm Secret Avengers, Rhodes đã bỏ bộ Model 6 và nhờ Tony tạo cho anh bộ giáp mới, Model 7 quay trở lại với thiết kế hạng nặng. Sau trận chiến với Melter, Whirlwind và Living Laser, Rhodes buộc phải giả chết còn bộ giáp thì bị hư hỏng nặng. Trong khoảng thời gian đó, Tony đã tạo cho anh bộ giáp Iron Man Model 39 và anh phải hoạt động vô danh.
Sau một khoảng thời gian thì Rhodes quay trở lại với bộ giáp này, và trong trận chiến với Techno Golem và bị cô ả chôm cả bộ đồ. Anh tiếp tục sử dụng nó cho tới khi anh qua đời.

War Machine Armor Model 8

Xuất hiện lần đầu trong Avengers Vol 5 #35 (tháng 11 năm 2014)
Rhodes sử dụng bộ Model 8 trong một khoảng thời gian cho tới khi quay lại với Model 7 và bị Thanos giết trong trận chiến giữa hắn và các siêu anh hùng. Sau khi Rhodes qua đời, Nick Fury Jr đã tìm một người thay thế vị trí cho Rhodes và ông chọn Punisher Frank Castle. Frank tiếp nhận bộ Model 8 và trở thành War Machine mới, anh sơn hình đầu lâu trắng lên ngực bộ giáp. Sau một khoảng thời gian thì Rhodes hồi sinh trở lại và anh thuyết phục Frank giao lại bộ giáp cho mình.

War Machine Armor Model 9

Xuất hiện lần đầu trong Tony Stark: Iron Man #2 (tháng 9 năm 2018)
Bộ giáp được Tony chế tạo khi Tony và Rhodes trở lại từ cõi chết, Rhodes đã dùng nó và cùng Tony phá hoại buổi mua bán của Sunset Bain và Manticore. Do ám ảnh với cái chết của mình trước đây, Rhodes đã từ bỏ bộ giáp mà lái tàu Manticore, nhưng sau đó đối mặt với Ultron, anh đã chính thức quay trở lại với bộ giáp và đánh bại gã ác nhân. Sau đó thì Rhodes trở lại với Model 8.
Bộ giáp được nâng cao độ phòng thủ để giữ sự an toàn cho người sử dụng, bên cạnh đó còn trang bị một khẩu súng xích dài ở tay bên trái.

War Widow

Khi phát hiện ra mối đe dọa Starbrand chuẩn bị xuất hiện, Black Widow đã cùng với nhóm Avengers bay lên không trung để can thiệp vào sự ra đời của tân Starbrand. Không những Avengers, mà ngay cả chủng loài săn mồi không gian Brood và cả những cựu sứ giả của Galactus cũng tham gia vào sự kiện lần này. Trong lúc nguy cấp, Black Widow đã lấy ra bộ giáp mà Tony làm cho cô, và đó là bộ giáp War Widow.
Nhìn tổng thể thì đó là một bộ War Machine nhưng được thiết kế đặc biệt cho Nat, nhỏ gọn và không hầm hố những bộ trước đó, mặc dù vẫn có nhiều vũ trang nhưng thiết kế dễ di chuyển hơn rất nhiều.

 Hôm trước tôi đã liệt kê tất cả những bộ giáp mà Tony Stark từng tạo ra rồi, hôm nay sẽ về ba nhân vật khác mà có lẽ chúng ta đều biết, đó chính là Rescue, Iron Patriot và Ironheart, hôm nay tôi sẽ tiếp tục tổng hợp tất cả mọi bộ giáp của ba nhân vật ấy trong phần cuối cùng của series này.

Đầu tiên là những bộ giáp của Rescue.

Rescue Armor Model 1 (Iron Man Armor Mark 1616)

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 2 #10 (tháng 4 năm 2009)

Được Tony tạo ra một cách bí mật, không ai biết được bộ giáp này có tồn tại hay không. Sau khi Tony phải bỏ chạy khi bị Norman Osborn – lúc này đang là Giám đốc SHIELD truy lùng gắt gao, Pepper đã vô tình tìm thấy bộ giáp mà anh tạo ra riêng cho cô để sử dụng trong những tình huống khẩn cấp, Pepper đã mặc lên bộ giáp và đi tìm Tony. Pepper sau đó bị Norman bắt nhưng cô đã trốn thoát, khi ấy cô đã tìm thấy Tony. Pepper sau đó đã để lại bộ Rescue lại cho Norman, và nhờ như vậy, JARVIS đã có thể hack từ bộ Rescue vào hệ thống của Norman.

Một thời gian sau, Pepper đã sử dụng Rescue để gặp cô nhóc Riri Williams – có thể xem là đệ tử của Tony và bị Techno Golem tấn công. Rescue được tạo nên nhắm mục đích cứu hộ, vì vậy nên mọi hệ thống của bộ giáp chỉ phục vụ cho việc phòng thủ và hỗ trợ.

Rescue Armor Model 2

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 2 #29 (tháng 10 năm 2010)

Sau khi bỏ bộ giáp đầu để cứu Tony, Pepper đã được Tony chế tạo nên bộ giáp mới – Rescue Model 2. Và nhờ có bộ giáp này, cô đã giúp đỡ cho Tony trong trận chiến với những kẻ thù ác, và cũng có góp công trong sự kiện Fear Itself, nhưng sau đó bộ giáp cũng phát nổ.

Giống như bộ đầu, Rescue tập trung vào khả năng phòng thủ, có cả tính năng tạo ra trường lực để tự vệ bản thân, ngoài ra Rescue còn có thể sử dụng từ trường để phá hủy các thiết bị điện tử.

Rescue Armor Model 3

Xuất hiện lần đầu trong Superior Iron Man #9 (tháng 8 năm 2015)

 

Bộ này được một kí ức sao chép của Tony tạo ra cho Pepper nhằm chống lại một Tony l1uc này đã bị thay đổi nhân cách sau sự kiện AXIS. Bộ giáp này không khác những bộ trước, nhưng được trang bị thêm tính năng phát ra sóng siêu âm nhằm khắc chế bộ giáp Endo-Sym của Tony, nhưng đã bị Tony lừa.

Rescue Armor Model 4

Xuất hiện lần đầu trong New Avengers Vol 4 #14 (tháng 9 năm 2016)

 

Bộ giáp được chế tạo bởi Toni – một thiên tài và cũng là con gái của tiến sĩ Ho Yinsen, cô đã sử dụng bộ giáp này để chống lại Maker và New Revengers đang tiến đánh trụ sở của Avengers. Bộ giáp này giống như những bộ đầu, gia tăng khả năng phòng thủ bằng khiên cưỡng bức, và tạo ra trường lực để tấn công.

Rescue Armor Model 5

Xuất hiện lần đầu trong 2020 Rescue #1 (tháng 5 năm 2020)

Được Pepper sử dụng khi sự kiện Iron Age bắt đầu, cô đã mặc bộ Rescue để tìm kiếm DNA của Tony Stark. Giống như những bộ trước nhưng khác màu sắc, tiếp tục nâng cao khả năng phòng thủ, nhưng bây giờ cô có thể phóng ra tia năng lượng từ hai bên lòng bàn tay. Bộ giáp Rescue được một A.I. tên HAPPY điều khiển.

Tiếp theo là Iron Patriot.

Iron Patriot Armor Model 1

Xuất hiện lần đầu trong Dark Avengers #1 (tháng 3 năm 2009)

Bắt đầu sự kiện Dark Reign, lúc này Norman Osborn đã trở thành người đứng đầu SHIELD, và thực hiện những chính sách ác độc, truy lùng gắt gao các siêu anh hùng. Hắn cũng tự lập cho mình một đội Avengers mới bao gồm các ác nhân và gọi đó là Dark Avengers. Norman cũng tự biến mình thành một Iron Man mới, sử dụng bộ giáp Model 25 của Tony và biến nó thành bộ Iron Patriot và sử dụng nó, mặc dù không sử dụng tốt như Tony.

Iron Patriot Armor Model 2

Xuất hiện lần đầu trong Secret Avengers Vol 2 #6 (tháng 9 năm 2013)

James Rhodes sau khi được nhóm Iron Patriot Drones chọn làm thủ lĩnh mới, đã được họ trang bị cho anh có bộ giáp Iron Patriot mới. Sử dụng bộ giáp này, James tiếp tục nhiệm vụ với nhóm Secret Avengers và thực hiện những nhiệm vụ bí mật. Sau khi sử dụng một thời gian, anh đã ngừng sử dụng bộ giáp khi gia nhập SHIELD, không trực tiếp sử dụng những bộ giáp nữa mà sẽ là người điều khiển những bộ giáp không người lái.

Iron Patriot Armor Model 3

Xuất hiện lần đầu trong U.S.Avengers #1 (tháng 3 năm 2017)

Được Toni Ho chế tạo ra khi cô gia nhập nhóm US Avengers – một cơ quan tình báo thuộc Hoa Kỳ. Toni dựa trên những thiết kế của Iron Armor và tạo ra bộ giáp Iron Patriot, mặc dù nó không có những vũ khí gây chết người mà kho vũ trang cũng chỉ có một số loại như sóng siêu âm hay laser gây choáng.

Iron Patriot Stealth Armor

Xuất hiện lần đầu trong U.S.Avengers #3 (tháng 4 năm 2017)

Không hẳn là một bộ giáp, về cơ bản, nó vẫn là bộ Iron Patriot nhưng được giấu bên dưới lớp quần áo của Toni Ho mặc, và khi sử dụng, những chi tiết sẽ mọc ra các chi của Toni.

Iron Patriot Armor Model 4 (Heavy Combat Armor)

Xuất hiện lần đầu trong U.S.Avengers #3 (tháng 4 năm 2017)

Là một bộ Iron Patriot nhưng cồng kềnh hơn, dựa trên thiết kế của bộ Heavy Duty trước đó của Tony. Mặc dù trông cồng kềnh như vậy, nhưng bộ giáp này không mang sát thương mà chỉ dùng cho việc cứu hộ, và ngay cả khẩu súng to tướng trên vai cũng là vũ khí phi sát thương, nó chỉ bắn ra những chùm tia gây bất động.

Iron Patriot Armor Model 5

Xuất hiện lần đầu trong U.S.Avengers #6 (tháng 7 năm 2017)

Giống như Model 4, chỉ khác một chút về ngoại hình, bộ Model 5 không sử dụng để tấn công, và nó đã bị Red Hulk hạ gục một cách dễ dàng.

Và cuối cùng là Ironheart.

Ironheart Armor Model 1

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 3 #7 (tháng 5 năm 2016)

Riri Williams là một thiên tài được đặc cách vào trường đại học nhưng cô quá giỏi so với những kiến thức nên cô trở nên buồn chán. Vô tình cậu nhặt được bộ giáp Iron Armor Model 41 đã bị hư hỏng từ lâu của Tony và đem về tái chế nó bằng những vật liệu đánh cắp trong trường. Sau khi chế tạo hoàn thành, cô đem đi thử nghiệm và nó hoàn toàn bay được, có thể lật được một chiếc xe tải nhưng đó là tất cả những gì mà bộ giáp có thể làm được, Riri ngăn chặn một chứa xe tải chứa tù nhân vượt ngục nhưng nó đã bị phá vỡ ngay khi hai bên va vào nhau. Biết tin, Tony đã tới tìm cô bé và phát hiện ra được một tài năng thực thụ, anh đã tặng cho cô một A.I. sao chép y hệt mình. Cô tiếp tục chế ra bộ giáp nâng cấp từ bộ đầu tiên và đã sử dụng nó để giúp Tony trong trận đại chiến Civil War II. Mặc dù đã làm lại nhưng bộ giáp này còn quá thô sơ và chưa có nhiều chức năng.

Ironheart Armor Model 2

Xuất hiện lần đầu trong Invincible Iron Man Vol 4 #3 (tháng 3 năm 2017)

Riri tiếp tục làm cho mình bộ giáp tiếp theo, và đây là một phiên bản vô cùng tối tân so với bộ giáp trước đấy. Nó gần như là một phiên bản y hệt so với các bộ giáp khác của Iron Man, nhưng có thêm một số chức năng riêng biệt của Riri như nhật ký âm thanh, tự động rời khỏi người sử dụng khi họ vẫn đang di chuyển,v à được điều khiển bởi một chiếc vòng tay. A.I của bộ giáp là phiên bản sao chép hoàn toàn từ Tony Stark, và khi người sử dụng bất tỉnh thì A.I. tự động điều khiển bộ giáp. Riri đã sử dụng bộ giáp này khi gia nhập nhóm siêu anh hùng trẻ tuổi Champions, và trong trận chiến với Warbringer, bộ giáp đã bị phá hủy.

Ironheart Armor Model 3 (Ironheart 3.0 Armor)

Xuất hiện lần đầu trong Champions Vol 2 #22 (tháng 9 năm 2018)

Sau khi bị phá hủy, Riri tái tạo lại bộ giáp và ra mắt phiên bản 3.0 Ironheart. Bộ giáp này được lấy ý tưởng từ những bộ giáp của chủng tộc Chitauri khi Riri cùng nhóm Champions đối đầu với chúng. Có thể thấy rằng đặc điểm thay đổi nhất chính là ngoại hình của nó, được làm gọn gàng hơn so với những bộ giáp trước. Thay đổi lớn tiếp theo chính là bộ giáp được hoạt động dưới hệ thống khí động học, khiến cho bộ giáp nhẹ hơn và di chuyển nhanh hơn rất nhiều lần. Riri cũng thay A.I. điều khiển bộ giáp này.