Abomination – Kẻ thù không đội trời chung của Hulk

0
4755

TIỂU SỬ ABOMINATION

Trước đây được biết đến là Emil Blonsky, gián điệp gốc Liên Xô cũ làm việc cho KGB, Abomination đã có được sức mạnh của mình sau khi nhận được một liều bức xạ gamma tương tự như biến đổi Bruce Banner thành  Incredible Hulk. Kết quả là ông đã được biến đổi vĩnh viễn thành một con quái vật có làn da màu xanh lá cây lớn với sức mạnh vật lý tương đương, nếu không lớn hơn, của Hulk. Trong khi ông có thể duy trì mức độ tự kiểm soát và thông minh bình thường sau khi chuyển đổi, ông không thể trở lại hình thể con người.

Emil Blonsky
Emil Blonsky

Nhận được sức mạnh  từ gamma, Blonsky đổ lỗi tình trạng của mình cho Banner và Hulk. Abomination và Hulk đã đụng độ rất nhiều lần, với Blonsky vĩnh viễn đóng vai trò của kẻ xâm lược. Mặc dù Blonsky thỉnh thoảng giành được ưu thế trong trận đánh của họ, Hulk cuối cùng cũng thành công. Nhưng không phải luôn luôn; Abomination là một trong số ít những người có thể tuyên bố giành chiến thắng trước gã khổng lồ xanh.

Trong những năm gần đây, Blonsky tiết lộ rằng hình dáng xấu xí của ông cho vợ cũ của mình, Nadia. Cùng với thất bại liên tục trong tay của Hulk, điều này đã hướng Blonsky gần như điên trong hận thù của mình cho Banner. Sự thù ghét cũng tăng lên khi biết rằng Banner đã kết hôn với Betty Ross, con gái của Tướng “Thunderbolt” Ross. Với sự mất mát của vợ mình, Blonsky hình dung rằng chỉ là công bằng với ông rằng Banner sẽ mất Betty. Từ ghen tuông, ông đã gây ra cái chết cho vợ của Bruce, Betty. Trong khi cô đang hồi phục sau bệnh tật do phóng xạ do phơi nhiễm chất phóng xạ gamma trong Banner, anh đã đầu độc cô bằng chất phóng xạ, khiến Banner và các cộng sự của anh tin rằng Hulk đã gây tử vong cho phóng xạ cho cô. Banner sau đó đã phơi bày vai trò của Abomination trong cái chết của Betty, và đánh bại anh ta trong cuộc chiến.

Không chỉ nhận thất bại lớn, mà Banner cũng tha thứ cho Blonsky. Abomination không thể hiểu được và chịu đựng sự dung thứ của kẻ thù, vàcơ hội chiến thắng của anh ta đã kết thúc. Blonsky nhận ra rằng anh đã trở thành cái mà anh ghét nhất – đó là con quái vật hung dữ, vô nhân đạo; không phải là Hulk như ông đã tin tưởng trong những năm này.

Nhiều tháng sau, tướng Ross vẫn còn đau buồn và sai Hulk tấn công và giết chết Blonsky. Abomination bị quân đội bắt giam; như là hình phạt, anh đã bị buộc phải xem một bộ phim của mình và vợ trước khi ông chuyển đổi, như một lời nhắc nhở của những gì ông đã mất.

Gần đây, Abomination là một trong những nạn nhân đầu tiên bị giết hại bởi Red Hulk.

SỨC MẠNH VÀ KHẢ NĂNG CỦA ABOMINATION

Bức xạ Gamma: Bức xạ Gamma làm biến đổi cơ thể của Abomination củng cố cấu trúc tế bào của anh ta. Không giống như của Hulk , sự biến đổi của Abomination đã tỏ ra ổn định; hắn không thể thay đổi qua lại giữa trạng thái con người và trạng thái siêu phàm của mình.

Siêu sức mạnh : Abomination sở hữu sức mạnh siêu phàm cho phép anh ta nâng khoảng 100 tấn.Mặc dù sức mạnh của Abomination vượt trội so với một số hóa thân cổ điển của Hulk như Mr. Fixit (Class 70) hay Green Savage Hulk (Class 90) , sức mạnh của Abomination không dao động nhiều như của Hulk. Do đó,Abomination mạnh hơn Hulk ở trạng thái “bình tĩnh”, khi Hulk nổi giận sức mạnh nhanh chóng đạt và vượt qua cấp 100+ mà Blonsky sở hữu. Sức mạnh to lớn của Abomination cũng mở rộng vào các cơ bắp phát triển mạnh mẽ và mạnh mẽ của đôi chân, cho phép hắn nhảy xa.

Siêu chịu đựng: Cơ bắp cực kỳ tiên tiến của Abomination tạo ra độc tố ít mệt mỏi hơn trong hoạt động thể chất so với cơ bắp của một người bình thường. Anh ta có khả năng thể hiện bản thân ở khả năng tối đa trong vài ngày trước khi tích tụ độc tố mệt mỏi trong máu bắt đầu làm suy yếu anh ta. 

Độ bền siêu phàm: Ngoài sức mạnh to lớn, các mô cơ thể của Abomination còn cứng hơn và có khả năng chống chấn thương cao hơn các mô của một người bình thường. Da của Abomination có khả năng chịu được sức nóng lớn mà không bị phồng rộp, lạnh lớn mà không bị đóng băng và tác động lớn mà không bị thương. Cơ thể của anh ta cũng có khả năng chịu được lực tác động cực lớn, như đạn pháo và các vụ nổ năng lượng mạnh mẽ, mà không gây thương tích.

Healing Factor: Mặc dù có khả năng phục hồi thể chất tuyệt vời, nhưng có thể làm anh ta bị thương. Tuy nhiên, anh ta sở hữu một yếu tố chữa lành gia tốc tương tự như sở hữu của Hulk. Nhờ đó, anh ta có khả năng tái tạo một lượng lớn mô bị hỏng hoặc bị phá hủy với tốc độ và hiệu quả cao hơn nhiều so với một người bình thường. Mặc dù toàn bộ sức mạnh chữa bệnh của anh ta vẫn chưa được biết. Abomination cũng miễn nhiễm với tất cả các bệnh và nhiễm trùng trên Trái đất.

Phát ra phóng xạ Gamma/Thao tác và phát xạ năng lượng: Sau khi được The Order phục hồi, sự ghê tởm nhân bản đã được ban cho khả năng tạo ra các mức độ khác nhau của bức xạ Gamma của một loại cực kỳ độc hại. Đủ để áp đảo Hulk, Captain Marvel và Sunspot; anh hùng tất cả được biết đến để hấp thụ hầu hết các dạng năng lượng cho đến nay.

Hít thở dưới nước: Dung tích phổi của Abomination cao hơn Hulk, cho phép anh ta thở dưới nước trong thời gian dài hơn.

Theo dõi Hulk: theo Order of the Shield, họ đã thêm một tính năng cho phép Abomination theo dõi Hulk