RED SHE-HULK – BETTY ROSS

0
1914

Red She-Hulk (hay She-Rulk ), còn gọi là Betty Ross – Cô là một trong những đồng minh vĩ đại nhất của Hulk, mặc dù cô là con gái của kẻ thù lớn nhất của anh, Tướng quân ‘Thunderbolt’ Ross. Cô đã biến thành Harpy, chết, và giờ là một Hulk mặc dù cô đã mất đi sức mạnh của mình khi Doctor Green, hóa thân mới của Hulk, cô có phương pháp chữa trị bằng Gamma Radiation. Điều gì tiếp theo trong cuộc đời cô vẫn còn được nhìn thấy …

Tiểu sử Betty Ross

Sinh ra tại California, Betty Ross là con duy nhất của Thiếu tướng Không quân Thaddeus E. “Thunderbolt” Ross và vợ Karen. Sau cái chết của mẹ, Betty bị cha cô bỏ rơi và bị đưa đến trường nội trú.

Betty Ross

Sau khi kết thúc trường học, Betty trở về nhà để khám phá ra rằng cha cô là người đứng đầu dự án Gamma Bomb hàng đầu của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ tại một căn cứ sa mạc không được tiết lộ ở Nevada. Đó là nơi Betty đã gặp và yêu người chồng tương lai của cô, tiến sĩ Robert Bruce Banner, nhà thiết kế của G-Bomb và giám sát dự án. Tình cảm lãng mạn của họ khiến cho Tướng Ross khó chịu, người tin rằng Banner có cả thể chất lẫn tinh thần kém cỏi hơn.

Trong quá trình thử nghiệm đầu tiên của G-Bomb, Banner vô tình vội vã tìm cách giải cứu một thiếu niên vô gia cư, Rick Jones, người đã lang thang trên nền thử nghiệm khi cuộc đếm ngược đánh chìm vào không. Được chiếu xạ bởi bức xạ của một quả bom Gamma, Banner được chuyển thành một Hulk khổng lồ với làn da  xanh. Mặc dù Banner giữ bí mật danh tính kép của mình, nhưng nỗ lực của ông để che giấu các hoạt động của ông khi Hulk dẫn đến Tướng Ross và người đứng đầu cơ quan an ninh, Thiếu tá Glenn Talbot, nghi ngờ Banner là một kẻ phản bội. Talbot cũng đã yêu Betty, nhưng cô vẫn trung thành với Banner, thậm chí sau khi bí mật của anh bị lộ.

Sau đó, “Giáo sư” Hulk biểu trưng cho Banner, cho phép anh ta vẫn giữ nguyên trí tuệ, giữ lại trí thông minh của mình khi chuyển đổi. Với sự thay đổi này, Banner cuối cùng đã đạt được sự chấp thuận của Tướng Ross để kết hôn với Betty. Tuy nhiên, trong buổi lễ, kẻ thù của Hulk, The Leader, tìm cách trả thù cho thất bại trước đây của mình, bắn phóng xạ tại Banner chuyển anh ta thành một Hulk khổng lồ, quái dị hơn nhiều. Hulk giận dữ sau đó đã xé tan căn nhà nơi đám cưới đã được tổ chức, và tất cả những hy vọng về một đám cưới đã bị phá hủy.

Khi Hulk bị nhốt ở microverse, ông bắt đầu mối quan hệ lãng mạn với nữ hoàng Jarella. Betty cuối cùng đã biết được sự ngưỡng mộ của Bruce về Jarella và mặc dù cô vẫn yêu anh, cô đã đáp lại tình cảm của Talbot và họ đã cưới nhau. Trong khi Betty đi nghỉ tuần trăng mật, Tướng Ross bị bắt bởi nhà khoa học Liên Xô Gremlin và bị đưa đến nhà tù Liên Xô. Talbot tham gia một nhiệm vụ giải cứu tướng Ross, chỉ để bị bắt. Sau khi trốn thoát, Tướng Ross và những người Mỹ khác tham gia vào sứ mệnh sai lầm tin rằng Talbot đã bị giết. Được thông báo về tin này, Betty đã bị suy nhược thần kinh. Trong tình trạng này, cô đã bị bắt dễ dàng bởi M.O.D.O.K., lãnh đạo của tổ chức A.I.M., và biến thành sinh vật điên gọi là Harpy. Sau nhiều cuộc chiến với Hulk, sự chuyển đổi cuối cùng đã bị đảo ngược, khôi phục hình dạng con người của Betty cũng như tinh thần của cô.

Cuối cùng, nó đã được phát hiện ra rằng Talbot vẫn còn sống và ông đã được giải cứu. Không lâu sau khi trở về nhà, Betty nhận ra rằng cô vẫn yêu Banner, và họ đã sớm ly dị, làm cho Talbot ghét Bruce và những nỗ lực của anh ta để giết chết Hulk. Talbot sau đó chết cố gắng để tiêu diệt Hulk.
Bruce và Betty đã trải qua rất nhiều thử thách, bao gồm cả một khoảng thời gian khi Banner biến mất. Khi trở về, Hulk đã phải trải qua một quá trình tách anh ta và Banner thành những sinh vật riêng biệt trong một thời gian ngắn. Banner đã lợi dụng điều này, kết hôn với Betty và cố gắng sống một cuộc sống bình thường. Sau khi Banner và Hulk một lần nữa sáp nhập, cha của Betty, ông General Ross, đã chết trong quá trình cứu cả Betty và Hulk.

Hulk cuối cùng đã được sáp nhập vào một và ông đã được đề xuất bởi Agamemnon để gia nhập nhóm của ông Pantheon. Trong nhiệm kỳ dài của Hulk với Pantheon, mối quan hệ của ông với Betty chùn bước nhưng cuối cùng trở nên mạnh mẽ hơn và chịu đựng. Sau khi nhóm quay lại lãnh đạo của mình, trận đánh tiếp theo dẫn đến Hulk đến dưới quyền giam của S.H.I.E.L.D và bệnh viện của Betty.
Betty biết được rằng mối quan hệ lâu dài của cô với Hulk đã khiến cô chết vì phơi nhiễm với tia gamma. Abomination, tìm kiếm hình phạt sau thất bại nặng nề trong tay của Hulk, đã học được về trạng thái hiện tại của Betty và sử dụng máu bức xạ gamma để truyền máu, ngộ độc cô ta và dẫn đến cái chết của cô ta.

Sau một thời gian mà Bruce bị tra tấn tinh thần bởi Nightmare, Betty dường như hồi sinh. Cô nói với Doc Samson rằng cô tin rằng một nhóm được biết đến với cái tên Team đã chịu trách nhiệm cho sự hồi hộp của cô, nhưng sau đó thì Leader chỉ giành được sự tin tưởng của cô.

Sau khi trải qua phẫu thuật thẩm mỹ và nhận được danh tính mới bởi một âm mưu phía trước của Leader, Betty đã xuất hiện trên một hòn đảo. Nó vẫn chưa được tiết lộ nếu người phụ nữ này là Betty thực tế.

Cô đến không chỗ nào, mặc quần áo đeo rách của Domino bị đột nhập, và phục kích Wolverine khi anh đang định tấn công một con Red Hulk. Cô đã chiến đấu với kẻ đột nhập hoang dã trước khi thoát vào cống rãnh với đối thủ màu đỏ của cô. Tuyên bố làm việc cho những người giống như Red Hulk, cô giữ danh tính thật sự của cô ấy ẩn náu từ anh ta, ngay cả khi cô ấy nói rằng cô ấy biết anh ta là ai, nhưng cô ấy chỉ là một sự phân tâm tạm thời. Cô đã đưa gã khổng lồ đỏ vào tay Samson – người đã thuyết phục các đồng đội Red Code của Red Hulk để phản bội anh ta. Tuy nhiên, Red Hulk lại nhìn thấy anh ta đúng lúc cho anh ta và một đồng minh thân thiết của anh ta, Thundra, để biến bàn của anh ta thành kẻ thù. Red She-Hulk đã chiến đấu với một Red Hulk đang tức giận trên đường lên tòa nhà Empire State, và khi có vẻ như Red Hulk đã thay đổi trái tim và sẽ ngừng cuộc tấn công của mình; Red She-Hulk đã đuổi anh ta xuống, đưa anh ta ngã xuống đường phố bên dưới. Red She-Hulk biến mất, để Red Hulk trong bóng tối như thể cô thực sự là ai.

 

Sau cái chết của cha, Betty nổi lên với Glenn Talbot. Vào thời điểm cuộc hồi sinh của họ đã không được giải thích đầy đủ, cũng như mặt cô ấy được trở lại trạng thái ban đầu, nhưng cả Betty và Glenn dường như đang làm việc cùng hoặc dưới sự bảo vệ của Intelligencia. Dù bằng cách nào, khi Banner gửi Amadeus Cho đến cứu cô, cô ấy đã bạo lực từ chối đi cùng anh ta, không muốn đoàn tụ với chồng. Talbot sau đó được tiết lộ là một Life Model Decoy.

Red She-Hulk trở lại căn cứ ẩn của chủ nhân là Intelligencia, nơi cô và Lyra, con gái của Hulk, đã mâu thuẫn với bản chất của sứ mệnh của họ. M.O.D.O.K. cần phải bước vào để kết thúc cuộc cãi nhau, nhưng Red She-Hulk nói với Lyra để xem cô ấy trở lại. Cả hai phụ nữ đều ở trong cổ họng vì Red She-Hulk đã tiếp cận Lyra trong một gia đình bị bỏ rơi. căn cứ sau sự đối đầu của Lyra với Gamma Corps: Black.

Một cái nhìn sâu sắc hơn về quá khứ của Red She-Hulk chứng minh rằng cô ấy là một cá nhân tiềm ẩn và nguy hiểm, những người không nên bị kích động. Hãy thả lỏng vào She-Hulk để tránh cô ấy trốn thoát sau một cuộc đụng độ với A.I.M. Flunkies, Red She-Hulk mất kiểm soát cảm xúc của mình và phá cổ của đối phương. Cô đã rất ngạc nhiên về sức mạnh mà cô sở hữu, nhưng Samson đã sớm tiết lộ điều cô đã bị sát hại thực sự là một Life Model Decoy – chứ không phải là She-Hulk thật sự. Các trò chơi của anh ấy làm cho Red She-Hulk tức giận, nhưng cô lại bị dừng lại bởi M.O.D.O.K. trước khi cô có thể làm bị thương Samson. Vào thời điểm đó, cô được phái đến nhiệm vụ đầu tiên: tìm và giết Domino và Elektra.

Kể từ đó, Red She-Hulk đã tạm thời thay đổi tình hình của mình. Cô đi từ trong quyền lực của mình để cảm thấy She-Hulk là người duy nhất có thể cứu cô ấy. Rò rỉ Hellcarrier ngoài việc tìm thấy cô, Red She-Hulk đã bị chậm trễ một thời gian trì hoãn bởi các nhà tư tưởng điên và Gammadroid của mình. Cuối cùng, Leader và Samson ngăn cản Red She-Hulk rời khỏi nhóm của họ bằng cách cho cô ấy những gì cô ấy muốn.

Sự điều chỉnh lặp lại bởi Samson khi thực hiện tác phẩm bẩn thỉu của Intelligencia, cô đã từng thử thách Avengers và bắt cóc Henry Pym và phục vụ như khi Bruce Banner và đồng đội của anh thâm nhập vào Hellcarrier. Mục tiêu chính của cô là Skaar, nhưng Banner đã đánh mất cô bằng một vụ nổ từ vũ khí ngay sau khi cô đánh Skaar bằng thanh kiếm của mình. Skaar cuối cùng đã trả thù anh ta khi anh ta đâm cô ta, cứu mạng của Banner nhưng gần như giết chết Red She-Hulk khi cô quay trở lại Betty trước mắt họ. Người duy nhất có thể cứu cô là Samson chỉ bằng cách để lộ khuôn mặt của mình. Betty trở nên giận dữ khi cô quay trở lại với hình dạng She-Hulk, cho phép nhân tố chữa bệnh của cô chăm sóc phần còn lại. Ngay sau đó, cô rời khỏi dịch vụ của Intelligencia và chiến đấu chống lại quân đội Hulk của họ cùng với Lyra và She-Hulk nguyên bản.

Sau khi cô qua đời, Betty được lưu giữ, bảo quản hoàn toàn, nhưng cơ thể cô đã bị đánh cắp và quá trình phục sinh của cô bắt đầu. The Leader và M.O.D.O.K. tìm thấy Tướng Ross và nói với ông ta rằng họ có thể hồi sinh con gái mình. Đã thử nghiệm bức xạ gamma vô số lần trước đây, hai masterminds đã tin tưởng rằng họ có thể mang Betty trở lại cơ thể, tâm trí và linh hồn. Ross không thuyết phục và không muốn con gái mình chỉ là một con chuột lang, nhưng đã quá muộn. Leader đã đặt tâm trí của mình vào mục tiêu nguy hiểm của mình, và M.O.D.O.K. của sự tham gia sẽ đảm bảo thành công cũng như một bộ máy điện mới. Chỉ vì những sự kiện này Ross đã bị lôi kéo thành Red Hulk.

Trong một thời gian, Banner được giải phóng khỏi nhân vật Hulk vì những hành động của Red Hulk, nhưng để ngăn chặn biểu tượng Intelligencia phải lấy lại được sự thay đổi khổng lồ của mình. Khi Hulk trở về Skaar đã chuẩn bị để giết anh ta, nhưng Red She-Hulk không thể hiểu tại sao. Cô ấy cố can thiệp vào sự thay mặt của Hulk, nhưng sự phản kháng của cô ấy không chỉ là một sự phiền toái cho những người khổng lồ dữ dội. Cô buộc Skaar vuốt ve cô và phản ứng của anh đã đạt được nhiều hơn những gì cô có thể đoán được. Skaar vô tình làm cho cuộc sống vô tội đang gặp nguy hiểm, và khi Hulk cứu họ, con trai cuối cùng đã nhìn thấy người cha thực sự là anh hùng và kết thúc cuộc tấn công.

Tuy nhiên, khi Banner cố gắng nói chuyện với Betty và tiết lộ anh không bao giờ ngừng yêu cô, cô đã từ chối bằng cách nói với anh rằng cô chỉ muốn được ở một mình. Điều này có thể là một phần để Betty biết được sự liên quan của Hulk với Caiera và khả năng Betty đã phát triển tính cách tách biệt vì Red She-Hulk nói về Betty như thể cô ấy là một người khác – giống như Hulk đã làm với Banner.

(Mặc dù tất cả sức mạnh và kỹ năng của Red She-Hulk vẫn chưa được tiết lộ, có một vài chi tiết có thể đoán được.)

Harpy: Là Harpy: Betty có những sức mạnh sau:

 • Sức mạnh siêu phàm : Là Harpy, Betty có sức mạnh siêu phàm đủ để chiếm lấy Hulk, nhưng cô không thể mạnh hơn khi cô tức giận. Giới hạn chính xác về sức mạnh của cô là Harpy chưa được biết. 
 • Khả năng bay: Cô cũng có thể bay với tốc độ cao với đôi cánh lớn như chim, mà cô có thể sử dụng để thực hiện các cuộc tấn công trên không từ trên cao. 
 • Độ bền siêu phàm: Trong khi Betty là Harpy, cô có thể chịu được những tác động mạnh mẽ từ cả Hulk và Bi-Beast, và cô có sức chịu đựng và sức chịu đựng để chống đỡ. 
 • Siêu nhân Stamina: Harpy có cấu trúc cơ bắp tiên tiến, tạo ra ít mệt mỏi và độc tố hơn trong hoạt động thể chất so với tầm vóc cơ bắp của một người bình thường. thứ mang lại cho cô nguồn dự trữ năng lượng có thể giúp cô tỉnh táo, di chuyển và vẫn tự giữ mình dù cô chiến đấu hay bay. 
 • Tốc độ siêu phàm: Harpy chạy nhanh trên mặt đất và đặc biệt là trên không, điều này giúp cô có lợi thế trong cuộc chiến với hulk, vì sức mạnh cơ bắp tuyệt vời của cô, cùng với sự phát triển của cơ bắp chân và cánh, kết hợp với sải cánh của cô; cô ấy có khả năng di chuyển, chạy và bay với tốc độ vượt quá giới hạn vật lý tự nhiên của vận động viên hay máy bay phản lực tốt nhất. 
 • Sự nhanh nhẹn siêu phàm: Khi Betty là Harpy, sự nhanh nhẹn tự nhiên của cô ấy tăng gấp mười lần, điều này đặc biệt hữu ích khi thực hiện các cuộc tấn công từ trên không của cô ấy từ phía trên vào đối thủ. Sự nhanh nhẹn, cân bằng và phối hợp cơ thể của Harpy được tăng cường vượt xa so với một người bình thường, thậm chí cả những người không có năng lực tốt nhất thế giới cũng không thể sánh được với họ. 
 • Vụ nổ năng lượng: Harpy cũng có thể bắn ra những vụ nổ chấn động mạnh mẽ từ tay cô; Nó mạnh đến nỗi cô làm tổn thương và hạ gục Hulk khi họ chiến đấu.
 • Móng vuốt: Cô cũng có những móng vuốt sắc như dao cạo trên đôi chân mà cô có thể sử dụng để cắt xuyên kim loại, đá, chiến đấu trong chiến đấu gần và mang vác vật nặng.
 • Yếu tố chữa bệnh tái sinh: Sau sự trở lại của biến đổi Harpy, Betty đã phát triển một khả năng chữa bệnh đáng kinh ngạc, cho phép cô sống sót sau một vết thương ở đầu thường gây tử vong.

Khả năng

 • Betty có kỹ năng chiến đấu vũ trang và không vũ trang, đáng chú ý là sử dụng vũ khí nhỏ và vũ khí có cánh.

Cấp độ mạnh

 • Là Betty, cô sở hữu sức mạnh bình thường của một người phụ nữ tập thể dục thường xuyên. Là Harpy và Red She-Hulk, Betty sở hữu sức mạnh siêu phàm và có thể nâng 75 tấn.
 • * Cô có sức mạnh siêu phàm như Harpy khiến cô đủ mạnh để chiến đấu và thậm chí làm tổn thương Hulk khi họ đụng độ; Điều này rất hữu ích cho một trận chiến mặc dù cô ấy không thể tăng sức mạnh khi cô ấy tức giận.