Thập giới của vũ trụ Marvel

0
3786

Cây thế giới Yggdrasil

Là một khu vực năng lượng liên kết mười chiều không gian lại, hay Thập Giới, nơi đây được OdinThor – những All-Father bảo vệ.

Asgard (Realm of Gods)

Là nơi sinh sống của những vị thần Bắc Âu Asgardians (Aesirs), chủng tộc thưởng đẳng nhất Thập Giới. Đứng đầu bởi cha Toàn Năng Odin, người bảo vệ của Thập Giới, sau này đến lượt con trai của ông – Thor. Nơi đây được xem như thánh địa của các vị thần, những cá nhân mạnh nhất Thập Giới trừ Midgard. Cây cầu Bifrost ở đây được canh giữ bởi Heimdall có thể kết nối tới các thế giới khác. Asgard nằm ở đỉnh đầu Yggdrasil.

Midgard hay Trái Đất (Center of the Universe)

Có lẽ không phải nói nhiều tới nơi này, được xem như một nơi bình thường nhất (là hành tinh mà con người bình thường sống, khác với những đặc điểm khác biệt của từng thế giới khác) và cũng là nơi đặc biệt nhất (tập hợp của những siêu anh hùng đông đảo và mạnh mẽ nhất trong vũ trụ). Midgard nằm ở giữa thân Yggdrasil.
Vanaheim (Realm of Old Gods): từng là nơi sinh sống của những Cựu thần, những người Vanir ở đây có mối quan hệ huyết thống với người Aesir ở Asgard, là những người thông thái, họ có thể đoán trước được tương lai và có tài năng thiên phú về ma thuật. Sau trận chiến với Asgard, một số vị thần nơi đây đà bỏ đi và Vanaheim có cái tên thành phố của quên lãng. Vanaheim đứng ở vị trí cao nhất Yggdrasil và nằm bên cạnh Asgard.


Alfheim (Realms of Light Elves)

Là nơi yên bình nhất Yggdrasil, không xảy ra chiến tranh hay hỗn loạn, những người dân nơi đây (yêu tinh, tiên, nhân ngư,…) luôn sống hòa bình với nhau, đây là một thế giới tuyệt vời, thiên nhiên hài hòa và là nơi mà những điều thần kì luôn xảy ra. Alfheim nằm bên cạnh Asgard trên đỉnh Yggdrasil.


Jotunheim (Realm of Giants)

Thế giới của những gã khổng lồ băng, chìm trong cơn bão tuyết và trở thành thế giới bao phủ bởi băng, lạnh nhất ở Thập Giới. Jotunheim luôn có một xích mích với Asgard và thường xảy ra các cuộc chiến, tổ tiêng nơi đây chính là khổng lồ băng Ymir, Laufey và Loki đươc biết đến như những vị vua tại Jotunheim. Jotunheim nằm ở trung tâm Yggdrasil bên cạnh Midgard.


Nidavellir (Realm of Dwarves)

thế giới của những thần lùn – là những sinh vật thông minh và tài năng nhất, họ có thể chế tạo bất cứ thứ gì từ những lò rèn khổng lồ của họ. Những thần lùn nơi đây thường chế tạo vũ khí cho Asgard dưới lệnh của Odin, một trong số đó chính là Mjolnir. Vì là sinh vật nhỏ bé nên họ thường xuyên bị những con quỷ đá tấn công. Nidavellir nằm ở gốc rễ của Yggdrasil.


Niffleheim (Realm of the Death)

Một trong chín Địa ngục của Earth-616, nơi đây mịt mù bởi sương mù, bóng tối và cái lạnh, tầng thấp nhất ở Yggdrasil cũng như Earth-616. Hel (lãnh thổ của Hela) hay Ginnungagap (nơi khai sinh ra những sinh vật đầu tiên ở Thập Giới như Buri hay Ymir) đều là một phần của Niffleheim. Niffleheim là nơi mà những linh hồn người Asgardian chuyển tới nếu như họ không thể lên được thiên đường Valhalla, dược cai trị bởi Queens of the Dead, Hela và Karnilla. Niffleheim ở dưới đáy Yggdrasil, nằm giữa Nidavellir với Svartalfheim.


Savartalfheim (Realm of Dark Elves)

Là một phiên bản trái ngược hoàn toàn với Alfheim, nơi đây là lãnh địa của bóng tối, nơi sinh sống của các Dark Elves. Bao phủ bởi những cánh rừng già cỗi, là một nơi vô cùng rùng rợn với những cảnh quan đen tối, và những sinh vật hắc ám. Dark Elves là một sinh vật hung tàn, đói khát và đáng sợ, chúng không biết gì ngoài chiến tranh, giống như lũ Trolls, thường xuyên gây tai họa cho các thế giới khác. Vào năm thứ 19 Đại chiến Troll thứ 43, con trai thứ 13 của con trai thứ 13 của vua Dark Elves Klaw, Malekith ra đời và sau này trở thành vua của Dark Elves, kẻ tuyên chiến với vô số thế giới khác như Asgard và Alfheim. Svartalfheim nằm trung gian giữa Midgard với phần gốc rễ của Yggdrasil.


Muspelheim (Realm of Demons)

Là một chiều không gian thuộc tập hợp Splinter Realms (những chiều không gian của các ác quỷ bậc cao như Dormammu, Mephisto, Belasco,…), được bao phủ bởi ngọn lửa vĩnh hằng, chỉ có những con quỷ lửa mới có thể sống ở nơi như thế này. Thập giới đã được hình thành khi 2 cực ở Muspelheim và Niffleheim chạm nhau sinh ra Ginnungagap, được bọc bởi lửa từ Muspelheim và cái lạnh giá từ Niffleheim. Nơi đây được trị vì dưới quỷ lửa khổng lồ Surtur. Muspelheim nằm dưới đáy Yggdrasil bên cạnh Svartalfheim.


Heven (The Tenth Realm)

Là thế giới cuối cùng và bị mất tích trong Thập Giới. Là nơi ở của các Angels, trong quá khứ, Heven đã bị Odin tách ra khỏi Yggdrasil sau khi các Angels phản bội ông và theo phe của Dark Elves. Tại nơi đây cũng được tiết lộ rằng, Angela, người chị ruột của Odin đã bị tách khỏi gia đình từ nhỏ và lớn lên tại Heven.