TRẬN CHIẾN GIỮA AGAMOTTO VÀ GALACTUS

0
2066

Trong Doctor Strange Sorcerer Supreme issue 43 (tie-in của sự kiện Infinity War) Galactus đã hỏi mượn Doctor Strange năng lực từ The Eye of Agamotto để tìm hiểu xem điều gì đang gây ra những rối loạn cho thực thể Eternity. Thế nhưng bản thân Agamotto thì lại đang trong ngày khó ở, và ổng từ chối trao báu vật cho một kẻ như Galactus,đồng thời bắt giam luôn Strange trong realm của mình. Với nỗ lực cuối cùng trước khi bị giam cầm, Strange đã triệu hồi Galactus vào realm của Agamotto. Sau một hồi cãi nhau không đi đến đâu thì hai lão đại quyết định dùng tay chân để xử lí.

Trận chiến kinh thiên động địa này diễn ra khá giằng co khi cả hai không ai chiếm được lơi thế. Galactus đã vài lần phá hủy được thể xác của Agamotto, nhưng Strange đã nhận ra đó chỉ là lớp vỏ của Agamotto trong chiều không gian này, nên dù Galactus có phá hủy nó bao nhiêu lần thì Agamotto vẫn dễ dàng tự hồi phục. Tuy nhiên cả realm của Agamotto cũng bị tàn phá nặng nề. Thậm chí ảnh hưởng của cuộc chiến còn gây ra làn sóng hủy diệt lên các cõi giới khác.

Cuộc chiến kết thúc khi Strange tranh thủ lúc Agamotto bận đánh nhau đã trốn thoát và gọi 2 thành viên còn lại của bộ ba Vishanti là Oshtur và Hoggoth đến. Hai ông bà này đã ngăn chặn cuộc chiến, đồng thời thuyết phục được Agamotto giao The Eye cho Strange và Galactus để cứu vũ trụ.

Nguồn: ComikNerdOfficial